Phía Thủy Tiên gọi điện xin lỗi, Nathan Lee tuyên bố sẽ nhờ Pháp luật can thiệp

N.P17:18 05/09/2022

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Nói về lùm xùm bản quyền với nữ ca sĩ Thủy Tiên, Nathan Lee khẳng định anh đã mua bản quyền ca khúc và sẽ nhờ pháp luật can thiệp nếu sự việc còn tái diễn.

Vừa qua, Thủy Tiên tiếp tục vướng vào lùm xùm khi vừa trở lại đi diễn sau thời gian dài im ắng. Theo đó, vụ việc nổ ra khi Thủy Tiên mang hit Giấc mơ tuyết trắng đi diễn dù đã bị Nathan Lee mua độc quyền trước đó. Trước vụ việc, bà xã Công Vinh mới đây đã phải lên tiếng đính chính và cho biết đã liên hệ với nhạc sĩ Quốc Bảo để xin phép và được đồng ý.

Phía Thủy Tiên gọi điện xin lỗi, Nathan Lee tuyên bố sẽ nhờ Pháp luật can thiệp - Hình 1

Theo đó, Thủy Tiên bày tỏ cũng là một người sáng tác nên rất tôn trọng vấn đề bản quyền. Trước show, khi thấy nhiều fan yêu cầu nhiều bài hit cũ, trong đó có Giấc mơ tuyết trắng, cô đã liên hệ với nhạc sĩ Quốc Bảo để xin phép và nhận được sự đồng ý cho phép. Cô cho hay, nếu nhận được thông tin ca khúc này đã được bán cho người khác và không thể hát được, cô sẽ chọn bài khác thay thế.

Giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc cũng đăng tải kèm hình ảnh tin nhắn của mình và nhạc sĩ Quốc Bảo để xin phép thể hiện ca khúc trên. Theo đó, Thủy Tiên đã hỏi ý kiến nhạc sĩ Quốc Bảo từ ngày 25/8 và sau đó 7 ngày mới thể hiện ca khúc trong show diễn ngày 2/9.

Phía Thủy Tiên gọi điện xin lỗi, Nathan Lee tuyên bố sẽ nhờ Pháp luật can thiệp - Hình 2

Thủy Tiên cho biết trước khi show diễn ra, phòng trà cũng đã liên hệ trung tâm bảo hộ quyền tác giả để kiểm tra bản quyền cũng như trả t.iền phí tác quyền cho tất cả các bài hát đăng ký và được cấp phép, không có phản hồi là bài Giấc mơ tuyết trắng hay bất cứ bài nào trong show không được phép hát do đã sở hữu độc quyền. Cuối cùng, cô gửi lời xin lỗi đến khán giả và những người liên quan vụ việc bị những lùm xùm làm ảnh hưởng.

Phía Thủy Tiên gọi điện xin lỗi, Nathan Lee tuyên bố sẽ nhờ Pháp luật can thiệp - Hình 3

Ngay lập tức, Nathan Lee cũng lên tiếng đáp trả. Nam ca sĩ không ngần ngại khi chia sẻ thẳng thắn về những khúc mắc trong câu chuyện bản quyền ca khúc Giấc mơ tuyết trắng với phía nhạc sĩ Quốc Bảo và ca sĩ Thủy Tiên.

"Tôi khẳng định tôi đã liên hệ trực tiếp với nhạc sĩ Quốc Bảo, một người anh mà tôi rất trân trọng, để mua bài hát Giấc Mơ Tuyết Trắng độc quyền vào năm 2021 trong thời hạn 3 năm và gia hạn khi hết thời hạn độc quyền"

Phía Thủy Tiên gọi điện xin lỗi, Nathan Lee tuyên bố sẽ nhờ Pháp luật can thiệp - Hình 4

Toàn bộ chi phí bản quyền độc quyền ca khúc cũng đã được tôi thanh toán đầy đủ cho nhạc sĩ Quốc Bảo. Dù đã mua độc quyền nhưng suốt cả năm qua tôi vẫn chưa sử dụng đến ca khúc vì bận rộn nhiều dự án cũng như đi du lịch.

Phía Thủy Tiên gọi điện xin lỗi, Nathan Lee tuyên bố sẽ nhờ Pháp luật can thiệp - Hình 5

Phía Thuỷ Tiên vào tối qua cũng đã cử một người trong ekip gọi điện xin lỗi tôi. Tôi cảm thấy đây là một việc làm đáng lên án khi các ca sĩ sử dụng những ca khúc đã được mua độc quyền để đi diễn k.iếm t.iền. Tôi mong muốn sự việc này sẽ không tái diễn nếu không tôi sẽ nhờ đến pháp luật can thiệp!

Thực sự tôi rất buồn khi tôi là một người cực kì tôn trọng về vấn đề bản quyền, tôn trọng tác giả nhưng cuối cùng lại là người chịu thiệt trong câu chuyện này. Nhiều người vin vào vấn đề này chỉ trích tôi trong khi tôi hoàn toàn không làm gì sai, khiến tôi cảm thấy vô cùng phiền phức!" - anh cho biết.

Phía Thủy Tiên gọi điện xin lỗi, Nathan Lee tuyên bố sẽ nhờ Pháp luật can thiệp - Hình 6

Vụ việc hiện vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý và chưa thể phân định được ai đúng ai sai. Tuy nhiên, có thể thấy, Nathan Lee đang có động thái rất quyết liệt về vấn đề này.

Nathan Lee được công chúng biết đến với những biệt danh như "ca sĩ triệu đô" hay "đại gia bất động sản" của Vbiz. Trước Thủy Tiên, nam ca sĩ cũng từng bỏ ra số t.iền rất lớn để mua độc quyền hàng loạt các ca khúc hit đình đám của Cao Thái Sơn.

Phía Thủy Tiên gọi điện xin lỗi, Nathan Lee tuyên bố sẽ nhờ Pháp luật can thiệp - Hình 7

Nam ca sĩ cũng được biết đến người có gia thế vô cùng "khủng". Mặc dù hiếm khi chia sẻ về gia thế của mình nhưng thông tin ít ỏi về gia đình anh cũng khiến công chúng phải trầm trồ. Được biết, bố của Nathan Lee là ông Trương Triều Dương - một nhà ngoại giao nổi tiếng. Ông từng giữ chức vụ đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha, Vụ trưởng bộ Ngoại giao, trưởng đại diện Quan chức cao cấp của Việt Nam tại Diễn đàn hợp tác Á - Âu, kiêm Thống đốc Quỹ Á - Âu.

Vừa qua, Nathan Lee tiếp tục gây bất ngờ khi được hé lộ về gia thế của mình. Theo đó, nhân dịp Quốc khánh 2/9, Đại sứ Trương Triều Dương - bố của Nathan Lee - cũng đã có bài chia sẻ về gia đình mình.

Ông cho biết: Ông ngoại được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng thưởng Huân chương Kháng chiến Hạng Nhất để vinh danh những cống hiến của ông cho cách mạng. Ông bà đã có những đóng góp lớn trong việc hưởng ứng Tuần lễ Vàng gây quỹ cho chính phủ ngay sau khi Cách Mạng Tháng Tám thành công; Ông cũng là người bảo trợ cho Nhà xuất bản Hàn Thuyên, một nhà xuất bản có tư tưởng cách mạng,... Tất cả các con, kể cả con dâu, con rể của ông bà đều tham gia kháng chiến và nhiều người đã trở thành những cán bộ quân đội và trí thức ưu tú, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chống Pháp cũng như chống Mỹ sau này.

Phía Thủy Tiên gọi điện xin lỗi, Nathan Lee tuyên bố sẽ nhờ Pháp luật can thiệp - Hình 8

Bên cạnh đó, bố của Nathan Lee từng giữ vị trí Đại sứ Việt Nam tại các nước như Philippines, Tây Ban Nha,... Ông đồng thời cũng đang hoặc đã từng trải qua các chức vụ như: Vụ trưởng, Trưởng đại diện Quan chức cao cấp của Việt Nam tại Diễn đàn hợp tác Á - Âu, Thống đốc Quỹ Á - Âu của Việt Nam.

Dù công việc bận rộn, cả hai bố con Nathan Lee thường xuyên phải di chuyển khắp các nước trên thế giới, nhưng hai bố con vẫn giữ mối quan hệ thân thiết, thường xuyên có những cuộc trao đổi về các vấn đề trong cuộc sống, công việc.

Phía Thủy Tiên gọi điện xin lỗi, Nathan Lee tuyên bố sẽ nhờ Pháp luật can thiệp - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Thủy Tiên làm từ thiện tại Quảng Trị: 29,2 tỉ đồng có danh sách

Tin tài trợ
Nếu 33,4 tỉ đồng là tổng số t.iền mà ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện ở Quảng Trị năm 2020, thì các báo cáo hiện nay cho thấy có 29,2 tỉ đồng có danh sách người nhận, 4,2 tỉ đồng không có

Chủ tịch huyện Lệ Thủy nói thẳng lý do khó thống kê số t.iền từ thiện của Thủy Tiên

Tin tài trợ
Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết địa phương chưa thống kê đầy đủ hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an

Huyện ở Quảng Bình không thể rà soát hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Tin tài trợ
UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã yêu cầu các địa phương báo cáo về hoạt động từ thiện Thủy Tiên vào năm 2020 nhưng không thể thực hiện công tác thống kê

Bộ trưởng Tô Lâm vừa báo tin nóng vụ từ thiện, UBND Lệ Thủy nói thẳng về số t.iền Thủy Tiên cứu trợ

Tin tài trợ
Câu chuyện từ thiện của nghệ sĩ tiếp tục là tâm điểm nóng của những cuộc tranh luận. Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng được nhắc đến trên hầu khắp các diễn đàn mạng xã hội

ẢNH: Cận cảnh những căn nhà tránh lũ t.iền tỷ do đoàn ca sỹ Thủy Tiên từ thiện ở Hà Tĩnh

Tin tài trợ
Sau đợt lũ lụt năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên thay mặt các nhà hảo tâm trao 20 tỷ đồng cho tỉnh Hà Tĩnh để xây dựng 10 nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ.

Thủy Tiên làm từ thiện xây cầu ở Nghệ An: T.iền trên hợp đồng lệch 645 triệu với giá thầu?

Tin tài trợ
Mức trúng thầu của doanh nghiệp cho 2 cây cầu này là 2,15 tỷ đồng nhưng con số trên hợp đồng lại là con số khác, chỉ có 1,505 tỷ đồng.

Nghệ An tiếp tục rà soát lại số t.iền từ thiện chênh lệch của ca sĩ Thủy Tiên nhưng chưa có danh sách người nhận

Tin tài trợ
Ngoài danh sách cụ thể về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên, huyện Thanh Chương (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục rà soát số t.iền hơn 100 triệu đồng chưa có danh sách người nhận.

Thủy Tiên bị đài VTC réo tên, chỉ ra loạt sai phạm trong hoạt động từ thiện

Nam Phương13:58:13 23/10/2021
Sau khi Đài Truyền hình VTV, Báo Công An Nhân dân đồng loạt đưa tin về hoạt động kêu gọi, phát t.iền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên. Mới đây, kênh VTC tiếp tục nêu đích danh bà xã Công Vinh và chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp

Tin tài trợ
Theo đó, ông Hải kể lại hành trình lái xe cứu thương xuyên Việt, đi cả trăm ngàn cây số đem gạo, trứng, sữa,... cùng nhiều nhu yếu phẩm khác cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?

Tin tài trợ
Để có cái nhìn khách quan, Phóng viên Báo CAND đã đi kiểm tra thực tế, xác minh quá trình Thuỷ Tiên tổ chức trao từ thiện tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
mẹ đẻ newjeanssoanhsoanh - diệpvợ decaodữ phượng hànhmin hee-jindecaotriệu lệ dĩnh - lâm canh tânquốc nghiệpđiệpngọc mailàm mìnhbình phươngđức tiến