"Nữ hoàng tin tức" của Xa Thi Mạn bùng nổ ở Hoa ngữ: Đá xéo Ngô Diệc Phàm, Bạch Lộc cũng bị réo tên

JLO14:18 08/12/2023

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Ngay từ khi lên sóng, Nữ hoàng tin tức lập tức đã được khán giả yêu thích. Điểm chất lượng trên Douban tăng từ 7,9 lên 8,2/10, chứng minh sức hút của Xa Thi Mạn và dàn diễn viên TVB.

Bên cạnh sự hấp dẫn về mặt nội dung, điểm khiến Nữ hoàng tin tức được khán giả khen ngợi là cách xây dựng nhân vật chân thực, những câu thoại sâu sắc, tư tưởng phù hợp với thời đại mới.

Dàn nhân vật nữ ấn tượng

Khán giả nhận xét nhân vật Văn Tuệ Tâm (được gọi là chị Man) của Xa Thi Mạn mới đúng là nữ chính thành đạt, tài giỏi, tính cách độc lập bá đạo, khác với những nữ chính trong phim truyền hình vốn chỉ xoay quanh tình yêu.

Nữ hoàng tin tức của Xa Thi Mạn bùng nổ ở Hoa ngữ: Đá xéo Ngô Diệc Phàm, Bạch Lộc cũng bị réo tên - Hình 1

Trong phim, Văn Tuệ Tâm từng có thời điểm phải đối mặt với những tên cướp, tay run nhưng vẫn cố gắng quay lại hiện trường để lấy được thông tin độc quyền nóng hổi. Nhờ đó, cô được gọi là nữ hoàng tin tức. Với diễn xuất của Xa Thi Mạn, Văn Tuệ Tâm hiện lên là một người có tư duy nghề nghiệp nhạy bén, giỏi xử lý các tình huống phát sinh, nhìn thấy trước được cơ hội.

Trước đó, bộ phim Dĩ ái vi doanh do Bạch Lộc đóng chính nhận nhiều chỉ trích vì xây dựng không thành công hình tượng nữ phóng viên tài giỏi. Nhân vật Trịnh Thư Ý bị đ.ánh giá là tiểu nhân đắc chí, dựa vào sắc đẹp để hoàn thành công việc, lợi dụng nghề phóng viên nhằm tiếp cận đại gia.

Nữ hoàng tin tức của Xa Thi Mạn bùng nổ ở Hoa ngữ: Đá xéo Ngô Diệc Phàm, Bạch Lộc cũng bị réo tên - Hình 2

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV cũng từng bình luận: "Năm 2023 nhưng nữ chính vẫn dùng vẻ đẹp của mình để quyến rũ nam chính. Mọi người đều khen ngợi vẻ đẹp tuyệt trần của cô ấy, còn cô ấy dựa vào tình yêu để giải quyết mọi việc, đây là kiểu phụ nữ mạnh mẽ gì vậy".

Một tình tiết khác được phân tích cho thấy sự khác biệt giữa kịch bản của TVB và phim Đại lục là việc nhân vật nam nấu cơm cho nữ chính. Trong Khói lửa nhân gian của tôi, Hứa Thấm được Tống Diễm (Dương Dương đóng) nấu cháo, chăm sóc lúc ốm. Cô cảm động trước tình cảm của bạn trai, sẵn sàng quay lưng với cha mẹ nuôi để chạy theo tình yêu. Song, trong Nữ hoàng tin tức, Văn Tuệ Tâm cảm thấy khó chịu khi bạn trai bất ngờ tới nấu ăn cho cô. Cô không thích việc bạn trai vào nhà mình và bày trò lãng mạn, Văn Tuệ Tâm yêu cầu bạn trai dọn dẹp sạch sẽ sau đó trả lại chìa khóa.

Nữ hoàng tin tức của Xa Thi Mạn bùng nổ ở Hoa ngữ: Đá xéo Ngô Diệc Phàm, Bạch Lộc cũng bị réo tên - Hình 3

Theo QQ, chi tiết này thể hiện sự mạnh mẽ, độc lập của nữ chính phim TVB. Họ không vì những chi tiết vụn vặt mà cảm động tới mức quên đi lý trí, quên mất tình thân. Sự đối lập trong hình tượng phụ nữ giúp kịch bản của Nữ hoàng tin tức nhận nhiều lời khen ngợi.

QQ phân tích thêm các bộ phim truyền hình Trung Quốc xây dựng môi trường công sở chỉ là một bối cảnh để nhân vật chính phát triển các mối quan hệ yêu đương, mô-típ quen thuộc là "tổng tài bá đạo và nhân viên ngốc nghếch dễ thương". Tuy nhiên, kịch bản này bị cho là lỗi thời, thiếu tính thực tế.

Nữ hoàng tin tức của Xa Thi Mạn bùng nổ ở Hoa ngữ: Đá xéo Ngô Diệc Phàm, Bạch Lộc cũng bị réo tên - Hình 4

Ngược lại, nội dung Nữ hoàng tin tức tập trung vào các mâu thuẫn giữa đồng nghiệp, tranh giành đấu đá trong công việc. Qua đó, khán giả được biết thêm về quá trình thu thập tin tức, điều kiện làm việc của phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình. Sự chuyên nghiệp này mang đến những nội dung mới lạ cho người xem. Nữ hoàng tin tức được cho là cú vả mạnh mẽ vào những kịch bản rỗng tuếch, thiếu chiều sâu.

Ngoài nữ chính Văn Tuệ Tâm, các nhân vật khác như Trương Gia Nghiên (Lý Thi Hoa), Hứa Thi Tình (Cao Hải Ninh) hay Từ Hiểu Vy (Hà Thi Đình) đều được xây dựng đa chiều, có những nét tính cách riêng nổi bật.

Nữ hoàng tin tức của Xa Thi Mạn bùng nổ ở Hoa ngữ: Đá xéo Ngô Diệc Phàm, Bạch Lộc cũng bị réo tên - Hình 5

Nữ hoàng tin tức của Xa Thi Mạn bùng nổ ở Hoa ngữ: Đá xéo Ngô Diệc Phàm, Bạch Lộc cũng bị réo tên - Hình 6

Dấu ấn từ lời thoại

Nữ hoàng tin tức còn gây sốt với những câu thoại đề cao tính độc lập của phụ nữ. Văn Tuệ Tâm từng không ít lần tự tin khẳng định vị thế của mình trong công việc như: "Tôi muốn xem thử ai ngồi được vị trí của tôi, ai là người thay thế được tôi?", "Để tôi dạy anh, thế nào mới là đưa tin trực tiếp", "Tôi không giống anh, nhân tài mà đi đến đâu làm gì cũng có giá trị", hay "Trở thành người đứng đầu ngành là được rồi, chỉ cần có năng lực, trên danh thiếp không in tên công ty, không in tên chức vụ, chỉ in tên mình thôi cũng vẫn xuất sắc".

Các nhân vật đều đề cao sự nghiệp cá nhân, phụ nữ có tính cách quyết đoán không dựa dẫm vào đàn ông. Trong khi với phim truyền hình Đại lục, phụ nữ thường bị coi là món hàng, mục tiêu quan trọng nhất trong cuộc sống là gả cho người đàn ông thành đạt.

Nữ hoàng tin tức của Xa Thi Mạn bùng nổ ở Hoa ngữ: Đá xéo Ngô Diệc Phàm, Bạch Lộc cũng bị réo tên - Hình 7

Trong một tình tiết khác, Văn Tuệ Tâm mỉa mai nữ doanh nhân vì không dám đứng lên chống lại chồng, phơi bày việc bị bạo lực gia đình. Cô nói: "Không thể chọn ai làm cha, nhưng chồng là cô tự chọn, còn chọn một tên bỏ đi. Làm phụ nữ như cô đúng là thất bại".

Bên cạnh đó, những câu thoại khác như "Không muốn chịu trách nhiệm lại muốn giành hết quyền lực, ở đâu ra chuyện tốt như vậy", "Không để sơ hở cho đối thủ mới gọi là thắng", cũng tạo thành trào lưu trên mạng xã hội.

Nữ hoàng tin tức của Xa Thi Mạn bùng nổ ở Hoa ngữ: Đá xéo Ngô Diệc Phàm, Bạch Lộc cũng bị réo tên - Hình 8

Theo QQ, điểm thu hút của Nữ hoàng tin tức còn nằm ở việc biên kịch đã khéo léo lồng ghép các sự kiện có thực như vụ Ngô Diệc Phàm bị phán 13 năm tù, phong trào #Metoo khi sếp nam bị tố cáo quấy rối nhân viên nữ.

Sự chuyên nghiệp, nghiêm túc trong từng cảnh quay, kịch bản chặt chẽ, kịch tính cùng thiết lập nhân vật thú vị đã giúp Nữ hoàng tin tức trở thành phim hot bậc nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại.

Nữ hoàng tin tức của Xa Thi Mạn bùng nổ ở Hoa ngữ: Đá xéo Ngô Diệc Phàm, Bạch Lộc cũng bị réo tên - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Sao nữ khiến bạn diễn "điêu đứng" với nụ hôn đầy mùi bánh tôm, cố tình ngăn chặn "sự cố" ngoài ý muốn?

Tin tài trợ
Nam tài tử còn lo sợ nhất chuyện sẽ có phản ứng ngoài ý muốn, và đây thực chất là lý do mà Hà Y Đình khiến miệng mình toàn mùi đồ ăn.

Dàn mỹ nhân sánh vai cùng Xa Thi Mạn trong phim TVB đang gây sốt

Tin tài trợ
Nữ hoàng tin tức có Xa Thi Mạn đóng chính đang là phim TVB ăn khách nhất hiện nay. Bên cạnh minh tinh 48 t.uổi, Lý Thi Hoa, Cao Hải Ninh, Hà Y Đình nhận được sự chú ý khi góp phần khắc họa cuộc chiến khốc liệt ở đài truyền hình.

'Nữ hoàng tin tức' có Xa Thi Mạn mở đầu với cơn mưa lời khen

Tin tài trợ
Nữ hoàng tin tức (The Queen of News) đ.ánh dấu sự trở lại của Xa Thi Mạn trên màn ảnh TVB. Sau 5 tập, bộ phim nhận về nhiều phản hồi tích cực.

Xa Thi Mạn vừa "tái xuất" màn ảnh TVB đã gây sốt với cảnh "thân mật" cùng "đàn em" kém 13 tuổi

Tiểu Trúc06:36:22 21/11/2023
Thời gian gần đây, Xa Thi Mạn gây chú ý khi chính thức trở lại màn ảnh TVB sau nhiều năm vắng bóng. Đáng chú ý, nữ minh tinh còn khiến dân tình phát sốt với loạt cảnh thân mật giữa cô và sao nam kém t.uổi.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Xa Thi Mạn n.óng b.ỏng trong phim mới

Tin tài trợ
Trong video nhá hàng Nữ hoàng tin tức mới công bố, Văn Tuệ Tâm của Xa Thi Mạn gây ấn tượng bởi các phân đoạn giường chiếu n.óng b.ỏng cùng các bạn diễn nam.
sam sinh conchồng của sammai phương miss worldphim maibùi hữu cườngchị gái nam emdiễn viên samnam anh.trấn thànhhoa hậu thế giới