Nữ hoàng nước mắt trả cát xê 90 tỷ cho Kim Soo Hyun, NSX lời lãi ra sao?

Trí Nhi14:56 10/04/2024

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Phim truyền hình Hàn Quốc "Nữ hoàng nước mắt" ( Queen of Tears) do Studio Dragon sản xuất, hiện đang tạo nên cơn sốt toàn cầu. Vì đây tác phẩm được đầu tư chi phí sản xuất lên đến 40 tỷ won cho 16 tập, nên thành công của nó rất được khán giả quan tâm.

Mới đây, tin tức về t.iền cát-xê của nam chính Kim Soo Hyun lại trở thành chủ đề tranh cãi. Có thông tin cho rằng, Kim Soo Hyun đã chủ động xin giảm thù lao xuống còn 300 triệu won/tập (tổng 16 tập khoảng 88 tỉ đồng) để giảm bớt gánh nặng cho nhà sản xuất, trong bối cảnh ngành công nghiệp phim Hàn đang gặp khó khăn.

Nhưng vẫn có nhiều người bức xúc vì các sao hạng A nhận cát-xê quá cao, khiến chi phí sản xuất ngày càng lớn.

Nữ hoàng nước mắt trả cát xê 90 tỷ cho Kim Soo Hyun, NSX lời lãi ra sao? - Hình 1

Đặc biệt, cuộc thảo luận đã nổ ra sau khi một báo cáo cho biết Kim Soo Hyun, thường được coi là diễn viên K-Drama được trả lương cao nhất, đã nhận được 300 triệu won (khoảng 222.000 USD) phí xuất hiện mỗi tập cho bộ phim Nữ hoàng nước mắt đang gây sốt của tvN.

Một cư dân mạng đã phản ứng với báo cáo này, lưu ý rằng, so sánh, các diễn viên Nhật Bản được trả ít hơn rất nhiều. Họ nêu bật một số số liệu, chẳng hạn như vào năm 2022, nam diễn viên nổi tiếng Oguri Shun đã nhận được khoảng 5 triệu won (khoảng 3.700 USD) mỗi tập cho một bộ phim truyền hình NHK - mạng truyền hình hàng đầu ở Nhật Bản.

Nữ hoàng nước mắt trả cát xê 90 tỷ cho Kim Soo Hyun, NSX lời lãi ra sao? - Hình 2

Tương tự, một diễn viên nổi tiếng khác của Nhật Bản - Aragaki Yui - được trả khoảng 3 triệu won, và Suda Masaki nhận được 2 triệu won mỗi tập trong các dự án gần đây nhất của họ.

OP kết thúc bài đăng và nói thêm rằng họ cảm thấy Hàn Quốc trả lương quá cao cho các diễn viên của mình và thay vào đó nên áp dụng cơ cấu của Nhật Bản. Nhiều cư dân mạng đồng tình với quan điểm này, yêu cầu sự thay đổi của ngành sản xuất trong nước.

Nữ hoàng nước mắt trả cát xê 90 tỷ cho Kim Soo Hyun, NSX lời lãi ra sao? - Hình 3

Tuy nhiên, theo The Bell: "Từ góc độ công ty sản xuất, những khoản đầu tư quy mô lớn như vậy không gây ra nhiều gánh nặng như lo ngại chung. Khi chi phí sản xuất tăng lên, quy mô doanh thu và lợi nhuận mà công ty sản xuất thu lại cũng tăng lên".

Ở trường hợp này, Studio Dragon đã sớm hoàn thành việc thu hồi vốn đầu tư ngay cả trước khi phim lên sóng.

Cơ cấu lợi nhuận từ việc kinh doanh phim truyền hình quy định, công ty sản xuất có thể thu hồi một phần chi phí sản xuất trước khi phát hành phim, thông qua doanh thu từ đài truyền hình (phí phát sóng) hoặc doanh thu quảng cáo.

Nữ hoàng nước mắt trả cát xê 90 tỷ cho Kim Soo Hyun, NSX lời lãi ra sao? - Hình 4

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của OTT (nền tảng phát trực tuyến) toàn cầu như Netflix và mô hình "phát sóng đồng thời", cơ cấu lợi nhuận đã thay đổi.

5 năm trước, chi phí sản xuất mỗi tập phim truyền hình Hàn Quốc là khoảng 500-700 triệu won, tổng cộng 16 tập khó có thể vượt quá 10 tỉ won. Nếu chi phí sản xuất tăng, tỉ lệ thu hồi vốn chắc chắn sẽ giảm. Bởi phim chỉ được phát sóng trên truyền hình thì sẽ có những giới hạn về phí phát sóng và doanh thu quảng cáo.

Nữ hoàng nước mắt trả cát xê 90 tỷ cho Kim Soo Hyun, NSX lời lãi ra sao? - Hình 5

Tuy nhiên, hiện nay, do sự cạnh tranh giữa các OTT dẫn đến nhiều tác phẩm bom tấn (đại IP) kinh phí lớn được phát hành, lên tới hàng tỉ won mỗi tập. Đồng nghĩa với việc, công ty sản xuất có thêm một nguồn doanh thu lớn khác đến từ OTT.

Trong trường hợp phim có chi phí sản xuất "khủng" như "Queen of Tears", tỉ lệ thu hồi vốn qua phí phát sóng đài tvN ước tính vào khoảng 50%. Studio Dragon đặt mục tiêu hoàn vốn và kiếm lợi nhuận còn lại từ Netflix.

Nữ hoàng nước mắt trả cát xê 90 tỷ cho Kim Soo Hyun, NSX lời lãi ra sao? - Hình 6

Nhìn chung, các bộ phim bom tấn được sản xuất với việc bán bản quyền trước hầu như đã được xác nhận. Studio Dragon đã ký hợp đồng cung cấp nội dung cho Netflix từ 2020 đến 2022 với 6 phim cùng lúc, và 2 phim gốc mỗi năm.

Theo các điều khoản hợp đồng vào thời điểm đó, tỉ lệ thu hồi vốn thông qua Netflix là 60% chi phí sản xuất. Các đại IP được cho là có mức phí bảo hiểm cao hơn thế.

Xét việc Netflix đã mua bản quyền phim "Quý ngài ánh dương" (2018) và "Quân vương bất diệt" (2020) với tỉ lệ hồi vốn 70%, "Queen of Tears" ước tính đã đảm bảo ít nhất 70% chi phí sản xuất từ Netflix. Nói cách khác, phí phát sóng (50%) và phí bán trước từ Netflix (70%) đã vượt điểm hòa vốn (BEP) cho nhà sản xuất.

Nữ hoàng nước mắt trả cát xê 90 tỷ cho Kim Soo Hyun, NSX lời lãi ra sao? - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

'Nữ hoàng nước mắt' có thêm tập đặc biệt

Tin tài trợ
Ê kíp Nữ hoàng nước mắt đang lên kế hoạch làm thêm hai tập đặc biệt. Ngoài ra, tvN cũng thông báo về buổi phát sóng trực tiếp xoay quanh dàn diễn viên chính trả lời câu hỏi từ người hâm mộ.

Quá hot, 'Queen of Tears' sẽ được bổ sung thêm hai tập đặc biệt

Tin tài trợ
Nhà sản xuất đã rất chiều lòng khán giả, khi thông báo sẽ ra thêm 2 tập đặc biệt sau 16 tập. Hai tập này có thể sẽ không liên quan tới diễn biến chính của phim, khiến đông đảo khán giả tò mò.

Queen of Tears: Một bộ phim không có chỗ cho sự lãng mạn cũ mèm

Tin tài trợ
Phim là một tổng thể đột phá đầy mới mẻ, mang đến những câu chuyện phá vỡ các quy ước cũ đã ăn sâu vào tiềm thức của những khán giả yêu thích phim truyền hình Hàn mấy mươi năm qua.

Queen of Tears gây náo loạn MXH, netizen phát cuồng với visual hack t.uổi của Kim Soo Hyun

Tin tài trợ
Một lần nữa, khán giả lại phát cuồng khi nhận ra Kim Soo Hyun hoàn toàn không hề già đi sau 10 năm kể từ cơn sốt Vì Sao Đưa Anh Tới.

"Queen of tears" leo top 1 toàn cầu: Càn quét mọi nền tảng còn tạo ra bước ngoặt mới cho màn ảnh Hàn

Tin tài trợ
Bộ phim truyền hình Queen of tears (Nữ hoàng nước mắt) với sự tham gia của các diễn viên Kim Soo Hyun và Kim Ji Won hiện đang càn quét mọi nền tảng với sức công phá không ai ngờ tới.

Queen of Tears có màn nhảy vọt rating g.ây s.ốc, lăm le vượt mặt bom tấn của Hyun Bin - Son Ye Jin

Tin tài trợ
Queen of Tears (Nữ Hoàng Nước Mắt) tập 10 có một màn bứt phá ngoạn mục g.ây s.ốc cho khán giả. Cụ thể, rating tập này tăng vọt lên con số 19%, so với 15,6% của tập 9.

Kim Soo Hyun rơi vào nguy hiểm trong tập 9 'Nữ hoàng nước mắt'

Tin tài trợ
Trong tập 9 phim Nữ hoàng nước mắt , Kim Soo Hyun (vai Baek Hyun Woo) gây ấn tượng với những cảnh rượt đuổi, hành động ngộp thở.

Kim Soo Hyun gặp "biến căng" bị vây đ.ánh giữa đường, rating Queen of Tears bất ngờ giảm nhẹ

Tin tài trợ
Queen of Tears (Nữ Hoàng Nước Mắt) tập 9 tiếp tục có hàng loạt những tình tiết vừa hài hước vừa kịch tính thế nhưng rating tập này lại giảm nhẹ xuống còn 15,5% (so với 16,1% của tập 8).

Loạt câu thoại "thấm tận xương" của Kim Soo Hyun và Kim Ji Won trong phim lãng mạn hot "Nữ hoàng nước mắt"

Tin tài trợ
Nữ hoàng nước mắt gây ấn tượng với những tình tiết thú vị, hài hước. Thế nhưng song song với đó, bộ phim cũng mang tới nhiều khoảnh khắc khiến người xem nghẹn ngào cùng loạt câu thoại thấm tận xương .

Hết vướng lùm xùm tình cảm, Kim Soo Hyun lại bị đồn hét giá cát sê

Tin tài trợ
Nhiều nguồn tin hé lộ Kim Soo Hyun nhận cát sê khủng 800 triệu won (hơn 15,5 tỉ đồng)/tập phim Nữ hoàng nước mắt . Phía ê kíp tác phẩm nhanh chóng phủ nhận tin đồn này.

Xôn xao cát-xê cao vô lý của Kim Soo Hyun ở "Queen of Tears", con số gấp 18 lần phim trước?

Tin tài trợ
Theo Preview PH, thù lao của chàng sao nam 8X khi đóng Queen of Tears được cho là 9,3 tỷ won cho 1 tập (tương đương 174 tỷ đồng).
mr vịthạt tiêu playhằng du mụctôn bằngxemesisblackpinktrần nghiên hy - trần hiểuhari won -xoài nontrần hiếutiểu long nữlưu diệc phithủy tiên