Nguyễn Viết Hải: Chủ tịch Sơn Hải, con trai bị nghi đang yêu Hoa hậu Đỗ Hà

Tuyết Ngọc16:57 11/02/2024

 6  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Sơn Hải nổi tiếng là nhà thầu công trình hạ tầng duy nhất tại Việt Nam có cam kết bảo hành chất lượng 5 đến 10 năm. Sự thành công của Tập đoàn này gắn liền với vai trò quan trọng của ông Nguyễn Viết Hải, chủ tịch tập đoàn.

Mới đây nhất, trong ngày 5/1/2024, Tập đoàn Sơn Hải đã có văn bản gửi Ban Quản lý dự án 7, Bộ Giao thông vận tải, đề nghị ký phụ lục hợp đồng để tăng thời gian bảo hành công trình từ 2 năm lên 10 năm phần thi công cao tốc trong gói thầu XL02 đoạn Vân Phong - Nha Trang (trong dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2) do cty này đảm nhận.

Nguyễn Viết Hải: Chủ tịch Sơn Hải, con trai bị nghi đang yêu Hoa hậu Đỗ Hà - Hình 1

Tập đoàn Sơn Hải bắt đầu được dư luận chú ý từ năm 2014 khi tham gia dự án mở rộng quốc lộ 1A. Lúc bấy giờ, các đoạn đường thường chỉ được các nhà thầu bảo hành 2 năm, nhưng riêng Sơn Hải đã tuyên bố bảo hành tới 5 năm cho 2 gói thầu mà mình thực hiện, là gói thầu số 10 và gói thầu số 14 dài 15km đi qua địa phận tỉnh Quảng Bình. Thậm chí, Sơn Hải còn cắm biển "bảo hành 5 năm" dọc các tuyến đường "để người dân tham gia giao thông cùng giám sát".

Nguyễn Viết Hải: Chủ tịch Sơn Hải, con trai bị nghi đang yêu Hoa hậu Đỗ Hà - Hình 2

Không chỉ tuyên bố bảo hành lâu hơn so với quy định, năm 2015 Tập đoàn Sơn Hải còn cam kết nếu hằn lún vượt mức cho phép thì sẽ khắc phục bằng phương pháp bóc toàn bộ lên làm lại, không bù lún theo cách mất mỹ quan hay bù lún đơn lẻ như cách mà các nhà thầu khác từng thực hiện. Từ cam kết này, Bộ Giao thông Vận tải đã nâng mức bảo hành 2 năm lên 4 năm đối với tuyến quốc lộ 1A.

Cuối năm 2022, Tập đoàn Sơn Hải lại một lần nữa "chơi lớn" khi cam kết bảo hành 10 năm và Nhà nước sẽ không cần chi bất cứ một khoản t.iền gì trong thời gian bảo hành.

Nguyễn Viết Hải: Chủ tịch Sơn Hải, con trai bị nghi đang yêu Hoa hậu Đỗ Hà - Hình 3

Đáng chú ý, dự án Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm có chiều dài tuyến 49,1km, điểm đầu tại huyện Diên Khánh, đi qua địa bàn huyện Cam Lâm và thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa với tổng mức đầu tư 7.600 tỷ đồng do Tập đoàn Sơn Hải làm chủ đầu tư còn vượt tiến độ 3 tháng.

Bên cạnh đó, theo dự kiến của Tập đoàn Sơn Hải, gói thầu XL02: Thi công xây dựng đoạn Km337 500 - Km368 350 cao tốc Bắc Nam đoạn Vân Phong - Nha Trang bắt đầu được triển khai từ tháng 2/2023 sẽ được hoàn thành sớm hơn kế hoạch ít nhất 1 năm.

Chủ tịch lần đầu lộ diện trước truyền thông

Nguyễn Viết Hải: Chủ tịch Sơn Hải, con trai bị nghi đang yêu Hoa hậu Đỗ Hà - Hình 4

Tập đoàn Sơn Hải được thành lập từ năm 1998, là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất ở Quảng Bình. Sau hơn 2 thập kỷ thành lập, bên cạnh mảng cốt lõi là xây dựng, kinh nghiệm, quan hệ cũng như nguồn lực tích góp được đã giúp Sơn Hải mở rộng mạnh mẽ sang các lĩnh vực thâm dụng vốn nhưng cũng đầy tiềm năng là năng lượng và bất động sản.

Nhờ uy tín trên thị trường cùng chiến lược kinh doanh phù hợp, Sơn Hải ngày càng trở thành một thương hiệu lớn, không chỉ dừng lại ở vùng Quảng Bình - Quảng Trị, đặc biệt nếu các dự án/ gói thầu cao tốc Bắc Nam tới đây được tiến hành đúng tiến độ, chất lượng.

Nguyễn Viết Hải: Chủ tịch Sơn Hải, con trai bị nghi đang yêu Hoa hậu Đỗ Hà - Hình 5

Sự thành công của Sơn Hải Group gắn liền với vai trò của ông Nguyễn Viết Hải, người hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐTV. Theo thông tin trên Cổng thông tin đăng ký d.oanh nghiệp, ông Viết Hải cũng là chủ sở hữu chi phối, nắm tới 99,912% trong số vốn điều lệ 2.338,4 tỷ đồng của doanh nghiệp này.

Ông Nguyễn Viết Hải sinh năm 1966 tại Quảng Bình. Năm 1984, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế chuyên ngành Quản trị kinh doanh, ông Hải công tác tại Phòng Hậu cần, công an tỉnh Quảng Bình. Nhận thấy, ông Hải có khả năng kinh doanh, lãnh đạo đã bố trí ông trực tiếp làm việc trong Cty Nhật Lệ của công an tỉnh Quảng Bình.

Năm 1996, cơ chế thay đổi, công an không còn làm kinh tế, ông Hải xin về theo chế độ 76 để về thành lập cty kinh doanh theo Luật doanh nghiệp. Trước khi đứng ra thành lập cty TNHH XDTH Sơn Hải năm 1998, ông Hải có hai năm kinh doanh dưới dạng hộ kinh doanh cá thể Bắc Lý - Đồng Hới, Quảng Bình.

Nguyễn Viết Hải: Chủ tịch Sơn Hải, con trai bị nghi đang yêu Hoa hậu Đỗ Hà - Hình 6

Hiện tại, ngoài lĩnh vực kinh doanh, ông Hải rất tích cực tham gia các hoạt động chính trị - xã hội. Vào cuối tháng 5/2021, ông Nguyễn Viết Hải được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình (thuộc tổ đại biểu thành phố Đồng Hới) nhiệm kỳ 2021-2026.

Dù Tập đoàn Sơn Hải nổi danh đã lâu nhưng đến ngày 18/5/2023, nhiều người mới biết đến mặt của vị chủ tịch kín tiếng này khi ông Nguyễn Viết Hải trả lời phỏng vấn trong bản tin thời sự 19h của VTV ngày 18/5/2023.

Tại buổi tổng kết cuối năm của Tập đoàn Sơn Hải, đã có 28 cá nhân được vinh danh xuất sắc, đến từ nhiều tổ đội, bộ phận khác nhau như lái máy lu, máy ủi, xe ben, cẩu,.. kỹ sư, quản lý đại diện cho 1.700 người lao động của Tập đoàn Sơn Hải.

Nguyễn Viết Hải: Chủ tịch Sơn Hải, con trai bị nghi đang yêu Hoa hậu Đỗ Hà - Hình 7

Trong đó, người có thu nhập thấp nhất là anh công nhân lái máy lu với số t.iền hơn 270 triệu đồng. 12 cá nhân khác là các công nhân lái máy ủi, xe ben, xe cẩu, máy khoan hầm,.. thu nhập dao động từ 312 đến 348 triệu đồng; 2 công nhân kỹ thuật và vận hành có thu nhập lần lượt là 416 và 492 triệu đồng.

Đội ngũ kỹ sư và quản lý được vinh danh bao gồm 13 người, trong đó chỉ có 1 người được gần 500 triệu đồng, còn lại đều trên 500 triệu đồng. Đặc biệt, có 6 quản lý có mức thu nhập lên tới 1.400 triệu đồng trong năm vừa qua.

"Ai nói rằng lương Sơn Hải là thế này thế kia thì đây là minh chứng. Lái lu, thu nhập trung bình 280 - 290 triệu, lái xe ben trên 300 triệu, kỹ sư trên 500 triệu và cá biệt có trên 1 tỷ. Đó là thành quả nội bộ tập đoàn Sơn Hải" - Chủ tịch Nguyễn Viết Hải cty TNHH tập đoàn Sơn Hải cho biết.

Nguyễn Viết Hải: Chủ tịch Sơn Hải, con trai bị nghi đang yêu Hoa hậu Đỗ Hà - Hình 8

Chủ tịch Nguyễn Viết Hải cũng tiết lộ, ngoài thu nhập đã được thanh toán đúng hạn trong năm, tập đoàn Sơn Hải trích gần 60 tỷ t.iền thưởng cho cán bộ nhân viên năm 2023.

Bên cạnh ông Nguyễn Viết Hải, người nắm giữ số cổ phần còn lại của Sơn Hải Group là ông Lê Viết Hướng, sinh năm 1994, đang nắm giữ vị trí Giám đốc và là một trong 6 người người đại diện theo pháp luật của Sơn Hải Group.

Ngoài Sơn Hải, ông Hướng hiện còn đứng tên tại các thành viên trong tập đoàn, là CTCP Thuỷ điện Đăk Di 4, Cty TNHH Đầu tư Hướng Tuấn Đạt và Cty TNHH Minh Hướng, đều đặt trụ sở tại Quảng Bình.

Nguyễn Viết Hải: Chủ tịch Sơn Hải, con trai bị nghi đang yêu Hoa hậu Đỗ Hà - Hình 9

Ông Lê Văn Hướng là kỹ sư cầu đường, bắt đầu làm việc tại Sơn Hải Group từ giữa năm 2017. Cả gia đình gồm bố, mẹ, và chị gái của ông Hướng cũng đều đang làm nhân viên/quản lý các bộ phận tại Sơn Hải Group.

Trong danh sách người đại diện theo pháp luật của Sơn Hải Group còn 4 thành viên khác gồm ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc sinh năm 1985; ông Hoàng Minh Trường - Phó giám đốc sinh năm 1948; ông Ngô Minh Ngọc - Giám đốc sinh năm 1987 và ông Nguyễn Viết Vương - Tổng giám đốc sinh năm 1994.

Nguyễn Viết Hải: Chủ tịch Sơn Hải, con trai bị nghi đang yêu Hoa hậu Đỗ Hà - Hình 10

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Vướng tin hẹn hò thiếu gia giàu có, Đỗ Hà có động thái gì?

Tin tài trợ
Giữa nghi vấn hẹn hò với thiếu gia giàu có, mọi động thái của Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Hoa hậu Đỗ Hà bị soi hình hẹn hò với thiếu gia, có hành động gây chú ý trong tiệc tất niên

Tin tài trợ
Vào ngày 5/2, cư dân mạng rần rần xôn xao lan truyền thông tin Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang trong mối quan hệ tình cảm, hẹn hò với một thiếu gia.

Hoa hậu Đỗ Hà xinh đẹp dạo phố trước thềm Xuân Giáp Thìn

Tin tài trợ
Được thực hiện tại những con phố nổi tiếng của Thủ đô, bộ ảnh áo dài mới của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đã mang đến không gian lãng mạn, tràn ngập sắc màu và nét đẹp truyền thống đặc trưng của Việt Nam.

Khung hình quy tụ dàn mỹ nhân đình đám Vbiz: Hoa hậu Đỗ Hà, Thiên Ân cũng không "sáng" bằng người đẹp này

Tin tài trợ
Sự kiện công bố đại diện Việt Nam thi Miss World đã quy tụ dàn khách mời toàn các Hoa hậu - Á hậu đình đám showbiz Việt.

Bị đồn rút khỏi showbiz, Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói gì?

Tin tài trợ
Xuất hiện tại show thời trang Dorii Fashion Week của NTK Tạ Linh Nhân, Hoa hậu Đỗ Thị Hà phủ nhận tin đồn rút khỏi showbiz được lan truyền thời gian qua.

Hoa hậu Đỗ Hà chuộng váy siêu ngắn, khoe chân dài 1,1m

Tin tài trợ
Trong số các Hoa hậu Việt Nam thế hệ gần đây, Đỗ Thị Hà - Hoa hậu Việt Nam 2020 nổi tiếng với cặp chân được mệnh danh như kiếm Nhật. Đây cũng là chủ đề được bàn luận nhiều trên các diễn đàn fan sắc đẹp.

Rộ ảnh thời quá khứ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Diện mạo khác lạ, gây chú ý bởi 1 chi tiết

Tin tài trợ
Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ loạt ảnh của Đỗ Thị Hà khi còn là học sinh. Theo đó, nàng hậu và các bạn cấp 3 thực hiện một bộ ảnh kỷ niệm.

Đỗ Hà thẳng thắn đáp trả người hâm mộ cực ngọt ngào, khi bị nghi vấn can thiệp "dao kéo"

Minh Ngọc18:19:55 28/11/2023
Mới đây, Đỗ Hà đã thẳng thắn đáp trả thắc mắc khi có người cho rằng cô đã sửa cằm hậu đăng quang. Vì với hình ảnh trong quá khứ, nàng hậu ở hiện tại đã có những sự thay đổi, trở nên quyến rũ và nữ tính hơn.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Đỗ Hà bị soi chiếc cằm khác lạ, vướng nghi vấn can thiệp "dao kéo"?

Tin tài trợ
So với hình ảnh trong quá khứ, nàng hậu gốc Thanh Hoá hiện tại đã có những sự thay đổi, trở nên quyến rũ và nữ tính hơn

Kỷ lục không mong muốn của hoa hậu Đỗ Thị Hà

Tin tài trợ
Mới dây, hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ, cân nặng của cô đã tăng cân đến 60 kg. Cô cho biết cô vốn có sở thích ăn uống nên cân nặng vì thế cứ tăng lên liên tục, hiện 60 kg là số cân nặng kỷ lục của cô từ trước đến nay.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc: Danh hiệu Hoa hậu Việt Nam mang đến cho tôi nhiều cơ hội

Tin tài trợ
Mới đây, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà và người mẫu ảnh Chi Hoàng bất ngờ xuất hiện trên báo chí Hàn Quốc với hình ảnh thanh lịch, sang trọng trong chuyến công tác tới xứ sở kim chi.

Rộ tin Hoa hậu Đỗ Hà chuẩn bị kết hôn ở quê, chính chủ nói gì?

Tin tài trợ
Không chỉ phủ nhận tin đồn cưới ở quê, Hoa hậu Đỗ Hà còn khẳng định chưa có dự định và còn lâu lắm mới nghĩ đến chuyện lên xe hoa.
nam em bị triệu tậpphim đào - phở và pianomai phương thi miss worldphim maibùi hữu cườnghoa khôi đbsclnam anh.trấn thành