Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: nàng hậu có 1-0-2 của Việt Nam, niềm tự hào dân tộc

Khánh Huyền15:09 17/05/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên có thể coi là nàng hậu có "1-0-2" tại Việt Nam. Không chỉ là người đẹp luôn chỉn chu, nghiêm túc với các hoạt động nghệ thuật và những lần xuất hiện trước công chúng, mà cô còn sở hữu nhân cách vàng xứng danh Hoa hậu Hoà Bình.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên sinh năm 1998, từng theo học Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Cô cao 1m7, số đo 3 vòng 82 - 61- 91cm. Cô từng vào top 5 và đạt danh hiệu " Người đẹp Nhân ái" Hoa hậu Việt Nam 2018.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: nàng hậu có 1-0-2 của Việt Nam, niềm tự hào dân tộc - Hình 1

Năm 2019, Thùy Tiên là đại diện Việt Nam tham dự Miss International 2019 tại Nhật Bản. Tại cuộc thi, cô được đ.ánh giá cao về sự tự tin, thân thiện cùng khả năng nói tiếng Anh. Tuy nhiên, cô không giành được bất kỳ thành tích nào.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: nàng hậu có 1-0-2 của Việt Nam, niềm tự hào dân tộc - Hình 2

Năm 2021, cô gây bất ngờ khi được công bố đại diện Việt Nam tham dự Miss Grand International ( Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) 2021.

Ban đầu, người đẹp tiết lộ nhiều người phản đối, không hài lòng khi biết cô đại diện quốc gia tại Miss Grand International. Song kể từ cuộc thi diễn ra, Thùy Tiên lại là cái tên nhận được sự yêu mến. Cô cũng được ban tổ chức khen ngợi về gu thời trang, sự nỗ lực học hỏi và thân thiện.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: nàng hậu có 1-0-2 của Việt Nam, niềm tự hào dân tộc - Hình 3

Thuỳ Tiên nhận được nhiều tình yêu thương của khán giả Việt bởi cô luôn thể hiện sự lắng nghe, tiếp thu ý kiến từ công chúng trong suốt quá trình thi. Đó cũng chính là lý do trong hầu hết các phần bình chọn tại Miss Grand International 2021, Thuỳ Tiên đều đứng đầu.

Chiến thắng của hoa hậu Thuỳ Tiên là chiến thắng đầu tiên của nhan sắc Việt trong hệ thống 5 cuộc thi nhan sắc thế giới của chuyên trang Global Beauties. Nếu tính theo hệ thống 6 cuộc thi lớn nhất thế giới thì đây là chiến thắng thứ 2 sau vương miện của Phương Khánh ở Miss Earth 2018. Thành công của Việt Nam tại Miss Grand International 2021 khiến người hâm mộ nước nhà vỡ oà sau bao sự ủng hộ cho người đẹp.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: nàng hậu có 1-0-2 của Việt Nam, niềm tự hào dân tộc - Hình 4

Đáng nhớ nhất trong nhiệm kỳ của Thùy Tiên là những dự án cộng đồng nổi bật, các chương trình truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên, giới trẻ... Kết quả là cuối năm 2021, Thùy Tiên xuất sắc nhận bằng khen từ Thủ tướng chính phủ cho Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: nàng hậu có 1-0-2 của Việt Nam, niềm tự hào dân tộc - Hình 5

Suốt thời gian năm 2022 Thùy Tiên càng chứng minh được khả năng của mình trong nhiều vai trò như người mẫu, dẫn chương trình, hoạt động thiện nguyện, tham gia gameshow, tích cực quảng bá văn hóa nước nhà. Cuối năm 2022, nàng hậu cho ra mắt chuỗi chương trình thực tế mang tên "Đu Đêm" - chương trình nhận được nhiều quan tâm và phản hồi tích cực từ khán giả bởi tính giải trí và nhân văn.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: nàng hậu có 1-0-2 của Việt Nam, niềm tự hào dân tộc - Hình 6

Ông Nawat cũng từng chia sẻ những cảm nhận về Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, người đồng hành thân thiết với mình sau cuộc thi Miss Grand International 2021.

Mr. Nawat khẳng định: "Thùy Tiên một cô gái cực kỳ tuyệt vời, rất khó có thể tìm ra một Miss Grand International như Tiên không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Đây là một cô gái cực kỳ chuyên nghiệp, luôn đúng giờ, biết cách làm việc và luôn tập luyện và nỗ lực không ngừng. Chính điều đó càng khẳng định cô gái này hoàn toàn xứng đáng sở hữu vương miện Miss Grand International".

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: nàng hậu có 1-0-2 của Việt Nam, niềm tự hào dân tộc - Hình 7

Trong khi đó, bà Teresa, Phó Chủ tịch Miss Grand International tỏ ra phấn khích khi chia sẻ về "cô gái vàng" của Việt Nam mà bà đặc biệt yêu mến. Ms. Teresa nói, suốt thời gian sau đăng quang Miss Grand International, Thùy Tiên chưa một ngày nào làm bà thất vọng.

"Tôi nghĩ các bạn đã thấy được một tấm gương rõ ràng là Nguyễn Thúc Thùy Tiên, với vai trò hiện tại là đương kim Miss Grand International. Các bạn hãy nhìn vào cô ấy để học tập, làm những điều cô ấy đã làm và đã vượt qua để đạt được những thành tích đáng tự hào như vậy. Các bạn hãy cố gắng để điều đó có thể trở thành hiện thực", bà Teresa nói.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: nàng hậu có 1-0-2 của Việt Nam, niềm tự hào dân tộc - Hình 8

Sau khi đăng quang Miss Grand International 2021, Nguyễn Thúc Thùy Tiên liên tục xuất hiện tại các sự kiện lớn trong và ngoài nước. Không những chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, cô còn tích cực tham gia quảng bá văn hóa Việt Nam bằng những dự án nổi bật, các chương trình truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên, giới trẻ và đã xuất sắc nhận bằng khen Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 từ Thủ tướng Chính phủ.

Đến nay, đã gần 3 năm kể từ ngày Thuỳ Tiên làm nên lịch sử, và cũng đã gần 2 năm cô kết thúc nhiệm kỳ, nhưng nàng hậu vẫn luôn giữ được sức nóng và sự quan tâm đặc biệt từ khán giả.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: nàng hậu có 1-0-2 của Việt Nam, niềm tự hào dân tộc - Hình 9

Nhiều lần, những sự kiện mà Thuỳ Tiên tham gia khiến người hâm mộ phải trầm trồ vì lịch sử hoa hậu Việt chưa từng có ai làm những điều này. Cụ thể, Hoa hậu Thuỳ Tiên là một trong những gương mặt tiêu biểu được tuyên dương tại Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: nàng hậu có 1-0-2 của Việt Nam, niềm tự hào dân tộc - Hình 10

Ngay sau đó, nàng hậu tiếp tục được Bộ Ngoại giao Hàn Quốc mời tham dự Hội Nghị Quốc tế lần 5, tổ chức tại Seoul vào cuối tháng 11/2023. Đại sứ Quán Hàn Quốc cũng dành tặng những lời khen ngợi đặc biệt cho Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên và mong muốn nàng hậu có thể tham gia chương trình. Đây là sự kiện nhằm thúc đẩy mối quan hệ gắn kết giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: nàng hậu có 1-0-2 của Việt Nam, niềm tự hào dân tộc - Hình 11

Tháng 4/2024, Thuỳ Tiên tham dự chương trình đối thoại giữa Tổng Thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN về chủ đề "Thanh niên ASEAN - Tương lai ASEAN: Vai trò của Thanh niên trong việc định hình tương lai ASEAN". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Sáng kiến "Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024" của Việt Nam.

Việc Hoa hậu Thùy Tiên được lựa chọn là đại diện thanh niên Việt Nam phát biểu tại chương trình Đối thoại giữa Tổng thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN cho thấy cô là hình mẫu người trẻ có đủ tố chất truyền cảm hứng đến với cộng đồng, là một trong số 213 triệu thanh niên của ASEAN sẵn sàng tiếp nối, kế thừa để ASEAN nói riêng và thế giới nói chung ngày càng toàn diện, tự cường, năng động và hài hòa.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: nàng hậu có 1-0-2 của Việt Nam, niềm tự hào dân tộc - Hình 12

Với sự chăm chỉ, nhiệt huyết và luôn hết mình, nghiêm túc, chỉn chu trong từng hoạt động, người hâm mộ tin rằng hoa hậu Thuỳ Tiên sẽ có thể ngày càng vươn xa hơn nữa, tạo ra thêm nhiều giá trị tích cực hơn nữa cho cộng đồng.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: nàng hậu có 1-0-2 của Việt Nam, niềm tự hào dân tộc - Hình 13

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Miss Grand Thái Lan tổ chức thi bán hàng online: Không có lố nhất chỉ có lố hơn

Trường Nguyễn10:44:19 08/03/2024
Thay vì có các hoạt động đầy ý nghĩa thì Miss Grand Thái Lan lại tổ chức cho các thi sinh thi bán hàng online với nhau. Sự việc này đã bị cộng đồng fan sắc đẹp chê trách thậm tệ, ngán ngẩm vì những trò lố lăng không giống ai.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Mẹ Thùy Tiên làm rõ tin đồn xấu về con gái, gay gắt với CĐM: "Mắt thấy tai nghe chưa hẳn đã là thật"

Nguyễn Kim11:37:24 13/11/2023
Thùy Tiên là một trong những nàng hậu có sức ảnh hiện nay của Vbiz. Cuộc sống của người thân cô nàng cũng được CĐM để mắt đến. Trên mạng xã hội, nhiều người có ý kiến về chỗ ở, mẹ Thùy Tiên đã nhanh chóng lên tiếng làm rõ.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Bà Đặng Thùy Trang mỉa mai Thùy Tiên vụ vô ơn với Mr. Nawat, tuyên bố g.ây s.ốc chuyện kiện tụng

Hàn Di19:57:54 03/07/2023
Chị gái hoa hậu Đặng Thu Thảo tiếp tục đăng đàn mỉa mai hoa hậu Thùy Tiên sau khi cô nàng lên tiếng thanh minh về tin đồn vô ơn với ông Nawat và Tổ chức Miss Grand International.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Cư dân mạng tiếc cho Mai Ngô vì câu hỏi 'khó nhằn' từ Ban giám khảo

Tin tài trợ
Tối qua, sau khi lọt vào top 5 Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam 2022, Mai Ngô cùng các thí sinh có câu hỏi ứng xử dành cho top 5

Lê Bống đáp trả cực gắt khi được 'hỏi giá' sau khoảnh khắc khoe vòng 3 'khổng lồ'

Hoàng Anh18:09:09 17/09/2022
Cộng đồng mạng hiện vẫn đang đồn đoán về những cái tên liên quan đến đường dây 15.000 USD. Một số đồn đoán không chính xác được gọi tên như Hoa hậu Thúy Hằng, Hoa hậu Thủy Tiên và hot girl Trần Thanh Tâm. Và mới đây, Lê Bống dù không có tên viết tắt là T.H hay T.T nhưng...

 2  |  0 Thảo luận  |  

Hot Tiktoker Lê Bống tung ảnh 'vòng eo con kiến' b.ỏng m.ắt sau khi bị CĐM soi thân hình ngồn ngộn

Tin tài trợ
Sau khi bị cư dân mạng bình luận soi thân hình thực của Lê Bống, nữ tiktoker nổi tiếng này đã đăng tải chùm ảnh mới với vóc dáng cực cháy
xoài non ly hônhằng du mụccâu chuyện hoa hồng# babymonster- quang linh vlogxemesisblackpinkto bằngjennielisalưu diệc phithủy tiêneuro