Nguyễn Minh Quốc Nam: Số phận kịch tính của con trai duy nhất NSND Minh Vương

Kim Lâm11:49 28/02/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Nguyễn Minh Quốc Nam là con trai đầu lòng của NSND Minh Vương và bà bầu Thu, cũng là con trai duy nhất của "ông hoàng cải lương". Quốc Nam còn là một đại gia kín tiếng, nắm trong tay hàng trăm tỷ đồng.

NSND Minh Vương có hai đời vợ chính thức. Người vợ đầu tiên là bà bầu Thu, một nhà kinh doanh xuất nhập cảnh nổi tiếng của Sài Gòn trước 1975. Sau khi kết hôn với ngôi sao cải lương Minh Vương, bà bầu Thu bỏ t.iền lập gánh hát Việt Nam Minh Vương vào khoảng năm 1973.

Gánh hát này từng là một đại bang của cải lương miền Nam. Sau năm 1975, gánh hát vẫn còn tiếp tục hoạt động nhưng đổi sang tên khác. Bà bầu Thu có thế mạnh t.iền bạc nên đầu tư sản xuất băng đĩa cải lương, ca nhạc và cả phim ảnh. Cái tên bầu Thu có sức ảnh hưởng lớn đến giới văn nghệ sĩ Sài Gòn thời đó.

Bà bầu Thu sinh cho NSND Minh Vương một trai và một gái. Nguyễn Minh Quốc Nam là người con trai duy nhất của hai người. Được sinh ra trong gia đình mà mẹ là người thừa t.iền bạc, còn cha là nghệ sĩ nổi tiếng nên Quốc Nam là một cậu ấm đúng nghĩa. Dù có nhiều cơ hội làm nghệ thuật nhưng con trai NSND Minh Vương lại không theo nghề của cha.

Quốc Nam cho biết: " Lúc tôi bắt đầu lớn, dòng phim video Việt Nam phát triển rất rầm rộ. Má tôi là người bỏ t.iền đầu tư làm phim nên bà nhiều lần nói với tôi rằng nếu muốn thành diễn viên sẽ cho cơ hội tham gia. Tôi từ chối thẳng".

Nguyễn Minh Quốc Nam: Số phận kịch tính của con trai duy nhất NSND Minh Vương - Hình 1

Trong thời bao cấp, khi mà nhiều gia đình Việt còn thiếu thốn thì gia đình Quốc Nam đi lại bằng xe hơi, trong nhà có người giúp việc. Bước ra ngoài, giới nghệ sĩ nể trọng bà bầu Thu và nghệ sĩ Minh Vương nên Quốc Nam được chào đón nồng nhiệt bất cứ nơi nào.

Dù không là nghệ sĩ nhưng do gia đình giàu có nên Quốc Nam được nhiều kiều nữ ái mộ. Trong đó, vài người đã là nghệ sĩ có chút tiếng tăm và lớn t.uổi hơn anh. Anh cặp kè với người này một thời gian ngắn thì chia tay để bắt đầu phiêu lưu với các cuộc tình mới. Kiểu sống ấy khiến Quốc Nam trở thành một biểu tượng công tử nhà giàu ham chơi.

Năm Quốc Nam học lớp 10 thì bố mẹ chia tay. Cha anh - NSND Minh Vương để lại tất cả tài sản, ra đi chỉ với đúng bộ đồ đang mặc trên người.

Nguyễn Minh Quốc Nam: Số phận kịch tính của con trai duy nhất NSND Minh Vương - Hình 2

Cuộc ly hôn này đã khiến cuộc đời Quốc Nam bước sang một ngã rẽ mới. Mâu thuẫn sau ly hôn của bố mẹ ngày một căng thẳng nên con trai NSND Minh Vương quyết định ra ngoài thuê nhà ở riêng.

Để có t.iền sinh sống, anh xin làm tiếp thị cho một hãng máy may. Thừa hưởng tài năng kinh doanh của mẹ nên sau 3 tháng, Quốc Nam trở thành người bán hàng có doanh số cao nhất trong 12 cửa hàng đang hoạt động tại Sài Gòn.

Và chỉ một thời gian ngắn sau, anh được bổ nhiệm vào chức phụ trách huấn luyện bán hàng cho toàn bộ nhân viên tại Việt Nam. Năm ấy, Quốc Nam chỉ mới 19 t.uổi.

Sau này, Quốc Nam về làm việc cho một đại gia ngành trang trí nội thất với vai trò Phó Tổng giám đốc kiêm phụ trách sale và marketing.

Năm 28 t.uổi, con trai NSND Minh Vương thành lập tập đoàn Xuyên Á với nhiều công ty kinh doanh các lĩnh vực khác nhau như bất động sản, nhà hàng và giải trí. Cả 3 lĩnh vực này đều kinh doanh suôn sẻ, làm ăn phát đạt. Do vậy, ở độ t.uổi 30, Quốc Nam đã trở thành một đại gia nắm trong tay hàng trăm tỷ đồng.

Nguyễn Minh Quốc Nam: Số phận kịch tính của con trai duy nhất NSND Minh Vương - Hình 3

Về đời tư, nhiều người cho rằng với một người đàn ông giàu có, gia đình tiếng tăm như Quốc Nam thì chắc hẳn người bạn đời sẽ phải rất xinh đẹp, địa vị tương xứng.

Ấy vậy mà, Quốc Nam lại đi ngược với cách nghĩ tưởng như "phổ thông đại chúng" ấy để có một cuộc tình như cổ tích. Từ lúc còn vất vả xây dựng sự nghiệp, Quốc Nam gặp và yêu một người phụ nữ đã ly hôn và có hai con trai. Và đó cũng chính là người vợ mà anh chung sống đến giờ.

Nguyễn Minh Quốc Nam: Số phận kịch tính của con trai duy nhất NSND Minh Vương - Hình 4

Nói về hôn nhân của mình, Quốc Nam chia sẻ: "Người ta đồn rằng, tôi là trai tân mà cưới đàn bà đã có con sẵn là vì t.iền. Thực tế gia đình vợ tôi nghèo. Tôi chọn cô ấy vì đồng cảm cho hoàn cảnh quá đáng thương.

Quyết định lấy cô ấy khiến má tôi rất giận. Đến giờ bà vẫn còn chưa chấp nhận cuộc hôn nhân này dù chúng tôi đã có hai con chung. Đó là lý do mà bà thường hay qua Mỹ với chị tôi. Mỗi khi về Việt Nam bà cũng ở nhà riêng chứ ít khi gặp gỡ chúng tôi".

Lấy một người phụ nữ đơn thân khiến nhiều người bất ngờ nhưng mọi người còn bất ngờ hơn khi hôn nhân của họ không sóng gió.

Hiện tại, con trai NSND Minh Vương vẫn là một đại gia kín tiếng và anh có cuộc sống bình yên bên vợ và các con. Vợ anh vẫn luôn là hậu phương vững chắc và là người ưu tú trong mắt chồng.

Nguyễn Minh Quốc Nam: Số phận kịch tính của con trai duy nhất NSND Minh Vương - Hình 5

Song hành với thành công trong kinh doanh, Quốc Nam chu toàn đạo làm con. Dù không sống chung với cả cha lẫn mẹ nhưng anh luôn hoàn thành trách nhiệm với đấng sinh thành.

Nhiều năm trước, NSND Minh Vương cùng NSND Lệ Thủy thực hiện chương trình Sân khấu Vàng nhằm mục đích gây quỹ xây nhà cho người nghèo. Mỗi lần trình diễn, toàn bộ t.iền vé gom lại xây hai ngôi nhà tình thương. Những lúc quyên góp không đủ, Quốc Nam bỏ t.iền túi bù vào cho đủ. Điều này tiếp diễn trong thời gian dài.

Lúc NSND Minh Vương phát hiện mình bị hư thận, sức khỏe ông sa sút nghiêm trọng. Bác sỹ chẩn đoán cho biết nếu không thay thận mới, NSND Minh Vương sẽ khó có thể sống thêm vài năm. Quốc Nam đã tận dụng hết các mối quan hệ của mình để tìm cho cha người hiến thận phù hợp. Từ một người yếu ớt, ở giữa lằn ranh của sự sống và cái c.hết, ông hồi sinh ngoạn mục.

Bây giờ thì ông đã khỏe mạnh như một người đang ở độ t.uổi trung niên. Đây chính là một trong những điều mà ông rất tự hào về con trai của mình.

Nguyễn Minh Quốc Nam: Số phận kịch tính của con trai duy nhất NSND Minh Vương - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
# babymonsterhòa minzy - văn toàndữ phượng hànhchu thanh huyềndoãn hải mybùi hữu cườngrosé (blackpink)bạn trai nam emahyeontrương mỹ lanvăn toànlâm canh tânlisatriệu lệ dĩnhquang hải