"Shark Bình" gây ngưỡng mộ đường tình lẫn t.iền: Quen vợ từ sinh viên, gặp scandal khi mới 25 tuổi

Jennie16:00 26/08/2022

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Cây to thì đón gió. Để trở thành một doanh nhân thành đạt và nổi tiếng, Shark Bình cũng thường xuyên phải đối mặt với nhiều scandal. Đặc biệt, sau khi tham gia chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam

Hơn 20 năm chinh chiến, lăn lộn trên thương trường, ông chủ NextTech hiểu rằng, thứ startup sợ nhất là cô đơn chứ không phải kẻ thù, thiếu nhất là long mạch chứ không phải thiếu t.iền. Và đó là lý do mỗi khi xuất hiện trên truyền thông, người ta thấy Shark Nguyễn Hòa Bình luôn đi tìm tri kỷ và muốn làm tri kỷ với các startup.

Shark Bình tên đầy đủ là Nguyễn Hoà Bình (1981). Ông được đông đảo mọi người biết đến với danh xưng "cá mập" khi đến với chương trình Shark Tank. Là một người có niềm đam mê lớn với công nghệ, ông bắt đầu tiếp xúc với máy tính và mày mò các phần mềm từ khi còn là học sinh cấp 3.

Ngưỡng mộ đường tình và t.iền của Shark Bình: Quen vợ từ sinh viên, gặp scandal khi mới 25 t.uổi - Hình 1

Báo Doanh Nhân cho biết, đến năm 2011 khi đang là sinh viên năm 2 của trường Đại học Công Nghệ, Shark Bình bắt đầu khởi nghiệp. Ông thành lập ra công ty PeaceSoft - chuyên viết phần mềm cho các cơ quan doanh nghiệp. Khi đó, ông Bình vừa làm chủ vừa làm nhân viên cho chính công ty của mình và một mình gây dựng, chèo lái PeaceSoft.

Năm 2001, chàng trai trẻ Nguyễn Hoà Bình khởi nghiệp ở t.uổi 19 với nghề viết phần mềm thuê, mục tiêu không có gì xa xôi, chỉ miễn sao kiếm được nhiều dự án, kiếm nhiều t.iền. Sau 20 năm với vài lần "lột xác", vị Chủ tịch đã cùng NextTech ghi dấu trên bản đồ công nghệ Việt Nam với gần 20 dịch vụ điện tử hóa hoạt động tại Việt Nam, 8 thị trường khác tại Đông Nam Á và Trung Quốc trong 4 lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và đầu tư khởi nghiệp.

Ngưỡng mộ đường tình và t.iền của Shark Bình: Quen vợ từ sinh viên, gặp scandal khi mới 25 t.uổi - Hình 2

Cây to thì đón gió. Để trở thành một doanh nhân thành đạt và nổi tiếng, Shark Bình cũng thường xuyên phải đối mặt với nhiều scandal. Đặc biệt, sau khi tham gia chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam, Shark Bình cũng nổi tiếng với phong cách quyết liệt, "gai góc" của mình. "Các bạn đây để đùa với các Shark à", "ngáo giá", "ngáo thuật ngữ"... là những nhận định từng g.ây s.ốc với không ít nhà sáng lập startup khi tham gia gọi vốn.

Từ mỗi một lần trải qua "sóng gió" như vậy, ông lại đúc kết cho mình những bài học quan trọng. Chủ tịch Tập đoàn NextTech thẳng thắn chia sẻ rằng: "Chỉ có sống như thánh thì may ra mới không bị người ta nói xấu."

Ngưỡng mộ đường tình và t.iền của Shark Bình: Quen vợ từ sinh viên, gặp scandal khi mới 25 t.uổi - Hình 3

"Đứng trước những việc như có người ném đá giấu tay, gắp lửa bỏ tay người thì cá nhân tôi từ hồi trẻ đã có một quan điểm rõ rệt. Từ năm 2006, tôi đã đối mặt với những scandal lớn, quy mô cả nước, rúng động cả ngành. Tại thời điểm đó, sàn thương mại điện tử của tôi đã bị hacker giới mặt 'chơi xấu' bằng cách tấn công, viết bài bôi nhọ.

Khi mới 25 t.uổi, tôi đã nhận định rằng, nếu chọn cách im lặng thì có khác gì đồng ý, để cho hình ảnh của mình tiếp tục bị bôi xấu. Trong khi đó, cái xấu ngoài kia thì được dịp hả hê. Do đó, ngay khi gặp những điều không đúng về mình, tôi đã chọn cách đấu tranh quyết liệt", shark Bình cho biết.

Ngưỡng mộ đường tình và t.iền của Shark Bình: Quen vợ từ sinh viên, gặp scandal khi mới 25 t.uổi - Hình 4

Đối với ông, việc tấn công trở lại, còn gọi là "phản dame", cũng là một cách giải độc dư luận. Quan điểm tư duy của vị doanh nhân rất rõ ràng chính là: "Ai tấn công mình thì mình sẽ tấn công lại, để họ biết mình không phải loại vừa đâu!"

Thông qua quá trình "giải độc" dư luận ấy, Shark Bình cũng nhìn nhận đó như một "ngọn gió đông" để đưa thương hiệu của mình sạch hơn, đẹp hơn đến trước mặt công chúng. Với tư duy tích cực, đấy cũng là cơ hội rất tốt để lan truyền sự việc đó.

"Cuối cùng, tôi đã rất cảm ơn những kẻ tấn công, những hacker đã 'chơi xấu' mình để có được cơ hội được chứng tỏ bản thân", Shark Bình nhận định. "Tôi chẳng hại ai trước, nhưng ai hại tôi thì sẽ đấu tranh tới cùng."

Ngưỡng mộ đường tình và t.iền của Shark Bình: Quen vợ từ sinh viên, gặp scandal khi mới 25 t.uổi - Hình 5

Bên cạnh đó, chia sẻ về cuộc sống cá nhân, vị Chủ tịch cũng khẳng định quan điểm rằng: "Đừng đợi lúc nào mình giàu thì mới hưởng thụ vì biết lúc nào mới là giàu, lúc nào mới là thành công".

Ông cho rằng bản thân rất nguyên tắc trong công việc, nhưng cũng cần phải "phiêu" một chút, lãng mạn một chút. Đây chính là thói quen bồi bổ cho tinh thần và bộ não để mình có thể sáng tạo hơn. Bản thân "cá mập" cũng từng trải qua giai đoạn luôn luôn đầu tắt mặt tối, ôm công việc đi khắp mọi nơi, lên cả giường ngủ. Nhưng tất cả chỉ khiến mọi việc càng thêm "tắc" hơn.

Ngưỡng mộ đường tình và t.iền của Shark Bình: Quen vợ từ sinh viên, gặp scandal khi mới 25 t.uổi - Hình 6

"Tôi vẫn khuyên các bạn trẻ rằng, khi nào gặp bế tắc, hãy bỏ đi ngủ và đi chơi để xả hết cơ thể, xả hết đầu óc ra. Lúc đó, tự nhiên ý tưởng sẽ đến với mình", Shark Bình chia sẻ chân thành với mọi người.

Tuy nhiên, nếu "phiêu quá", để rồi dẫn đến xu hướng "nằm yên mặc kệ đời" như một bộ phận giới trẻ trong xã hội hiện nay thì không nên. Vị Chủ tịch đ.ánh giá tư tưởng sống như vậy có phần tiêu cực và lệch lạc.

Ông cho rằng, con người Việt Nam hiện nay còn rất năng động, kết hợp với tuyên truyền những giá trị của nghề nghiệp thì mình sẽ hạn chế được xu hướng này xuất hiện và lan rộng

Ngưỡng mộ đường tình và t.iền của Shark Bình: Quen vợ từ sinh viên, gặp scandal khi mới 25 t.uổi - Hình 7

Là một anh cả của các start-up và bước ra từ chương trình Shark Tank, doanh nhân Nguyễn Hoà Bình luôn khiến mọi người ngưỡng mộ bởi khối gia sản "khổng lồ" cùng những quan điểm thú vị về khởi nghiệp của bản thân. Chia sẻ về hành trình chạm đến thành công của mình, Shark Bình luôn đề cao vai trò của vợ - doanh nhân Đào Lan Hương.

Được biết cả hai hai đã cùng nhau start-up và tạo nên tên t.uổi vững chắc trên thương trường. Có thể nói, bên cạnh cuộc sống hôn nhân, họ chính là "đôi bạn cùng tiến" trên hành trình xây dựng sự nghiệp.

Ngưỡng mộ đường tình và t.iền của Shark Bình: Quen vợ từ sinh viên, gặp scandal khi mới 25 t.uổi - Hình 8

Là một trong những nữ doanh nhân quyền lực trên thương trường; founder, CEO của một học viện công nghệ đồng thời là bà xã của Shark Bình - bà Đào Lan Hương luôn khiến mọi người phải dành một ánh mắt ngưỡng mộ khi nhắc đến. Được biết, trước đây vợ Shark Bình từng là học sinh chuyên Hóa trường Hà Nội Ams, một người trường nổi tiếng nhất nhì tại Hà Nội nơi ươm mầm cho những thế hệ thành đạt trong tương lai.

Năm 18 t.uổi bà đỗ Kinh tế quốc dân và cùng chồng là Shark Nguyễn Hoà Bình khởi nghiệp khi chỉ vừa bước sang t.uổi 19, 20 lứa t.uổi gần như là mới chập chững bước chân vào đời sinh viên. Sau một quãng thời gian gần 20 năm, bà cùng Shark Bình sáng lập nên tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD.

Ngưỡng mộ đường tình và t.iền của Shark Bình: Quen vợ từ sinh viên, gặp scandal khi mới 25 t.uổi - Hình 9

Bà xã của Shark Bình được biết đến là người phụ nữ tài năng, tháo vát trên thương trường. Sát cánh cùng chồng trong những ngày đầu tạo dựng sự nghiệp. Chia sẻ cùng Tri thức trẻ, nữ doanh nhân cho biết bản thân đã phải làm việc vất vả, luôn trong tâm thế sẵn sàng lao vào xử lý mọi tình huống cấp thiết. Nói về khoảng thời gian đầy khó khăn đó, vợ Shark Bình bùi ngùi, bà vẫn chưa thể quên những đêm trường kỳ làm việc, xử lý hợp đồng dự án, sáng hôm sau tới trường như bình thường.

Đồng hành cùng chồng trong suốt chặng đường từ con số 0 cho đến ngày nay, nữ doanh nhân vừa là hậu phương vừa là người xông pha trên thương trường. Mặc dù trải qua không ít những khó khăn, nhưng đối với bà đó chính là một bước ngoặt giúp bản thân trở nên mạnh mẽ hơn; tiếp thêm động lực để bà không ngừng cống hiến và tạo ra nhiều giá trị khác cho cuộc đời.

Ngưỡng mộ đường tình và t.iền của Shark Bình: Quen vợ từ sinh viên, gặp scandal khi mới 25 t.uổi - Hình 10

Sau khi ổn định cơ ngơi cho chồng, nữ doanh nhân quyết định tạo dựng hướng đi riêng đúng với đam mê bản thân. Sau hơn 3 năm nghiên cứu và phát triển, hiện tại học viện sáng tạo dạy lập trình cho t.rẻ e.m do vợ Shark Bình sáng lập đã đạt được những thành công nhất định.

Là một lãnh đạo trên thương trường và là một người mẹ, người vợ trong gia đình, bà Đào Lan Hương cũng gặp không ít trở ngại. Chia sẻ về vấn đề này, bà nói cùng Tri thức trẻ: "Tôi cho rằng lãnh đạo nữ đã và đang phải nỗ lực gấp nhiều lần nam giới. Vì họ luôn phải cố gắng duy trì cán cân công việc-gia đình, nhất là trong những giai đoạn gây dựng doanh nghiệp và tăng tốc quyết liệt, thì lại càng khó để chu toàn tất cả".

Ngưỡng mộ đường tình và t.iền của Shark Bình: Quen vợ từ sinh viên, gặp scandal khi mới 25 t.uổi - Hình 11

Quen biết và đồng hành cùng nhau từ những ngày còn là sinh viên, Shark Bình và vợ đã nắm tay đi qua không ít những cột mốc lớn trong cuộc đời. Chắc hẳn rằng, nhìn lại một chặng đường dài đã đi qua cùng nhau và đạt được kết quả như hiện tại, cả Shark Bình và doanh nhân Đào Lan Hương đều có thể nở một nụ cười mãn nguyện dành cho nhau, cho chính sự nỗ lực của mỗi người.

Ngưỡng mộ đường tình và t.iền của Shark Bình: Quen vợ từ sinh viên, gặp scandal khi mới 25 t.uổi - Hình 12

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Shark Tank: Shark Liên mạnh tay chốt deal triệu đô "khủng" nhất mùa 5

Tin tài trợ
Giúp tre nứa chống mục, mối, mọt, mốc để kéo dài thời gian sử dụng, startup e-Timber giành luôn khủng deal triệu đô

“Thánh nổ” Shark Tank kiếm 1 tỷ/tháng bị ekip và dân trong nghề v.ạch m.ặt: Ngộ nhận được “mời”

Hoàng Phúc07:41:53 20/08/2022
Mới đây, trong Shark Tank Việt Nam, anh chàng Vũ Tiến đã gây bất ngờ khi chia sẻ về mức thu nhập lên đến 1 tỷ/tháng nhờ vào làm và dạy pha chế. Các Shark không khỏi bán tín bán nghi và cho rằng anh “c.hém gió”. Trước trường hợp này, những người làm nghề pha chế và dạy pha...

 2  |  0 Thảo luận  |  

Vụ “thánh nổ” Shark Tank gọi vốn 5 tỷ bị ném đá: BTC “vạch trần” tính xấu, lên án thái độ

Tin tài trợ
BTC Shark Tank bất ngờ lên tiếng giữa ồn ào thánh nổ kêu gọi vốn 5 tỷ. Ekip nhấn mạnh, từ trước đến này không cổ súy cho các hành động lợi dụng truyền thông nhằm mục đích kinh doanh

Startup pha chế kiếm 1 tỷ/tháng đi gọi vốn 5 tỷ, bị dàn cá mập Shark Tank “dạy dỗ” bài học nhớ đời

Hoàng Phúc07:51:53 17/08/2022
Khởi động màn gọi vốn của mình bằng một tiểu phẩm hài xàm xí , startup Huỳnh Vũ Tiến khiến nhiều Shark nhanh chóng cười... buồn, thay vì buồn cười bởi phần trình bày có phần tự tin quá mức sau đó

 1  |  0 Thảo luận  |  

Shark Tank: Gặp startup tiềm năng, Shark đề nghị “bao nuôi” cho đến khi nào bán được hàng

Tin tài trợ
Xuất hiện tiếp theo trên Shark Tank Việt Nam mùa 5 tập 11, nhà sáng lập Lê Minh Đức giới thiệu về nền tảng proptech (công nghệ bất động sản) có tên là Remaps

Shark Tank: "Cá mập" Hùng Anh mạnh tay rót gấp 10 lần số vốn startup kêu gọi

Tin tài trợ
Thương hiệu nổi tiếng 15 năm đến gọi vốn, Shark Hùng Anh quyết liệt rút vé Vàng giành ưu tiên đàm phán

Shark Tank: Nữ doanh nhân Mường xinh đẹp khiến Shark Bình “phá lệ” làm điều này

Tin tài trợ
Nữ doanh nhân Mường từng đổ không biết bao nhiêu thịt xuống sông , giành vé vàng của Shark Bình và Shark Hùng Anh tại mùa 5

Shark Tank: Lần đầu ngồi ghế nóng, Shark Erik chốt ngay deal với startup công nghệ

Tin tài trợ
Đến gọi vốn, Nguyễn Anh Tuấn vào thẳng vấn đề với từ khóa Metaverse - được coi là xu hướng của ngành công nghệ hiện nay

"Cá mập" mới toanh ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 5

Tin tài trợ
Các tập tiếp theo của Shark Tank Việt Nam mùa 5 sẽ xuất hiện vị cá mập người Thụy Điển Erik Jonsson

Shark Tank Việt Nam: Startup mắc sai lầm phổ biến, được "cá mập" rót 100.000 USD

Tin tài trợ
Thương vụ đầu tiên trong tập 9 Shark Tank Việt Nam thành công với mức đầu tư 100.000 USD cho 10% cổ phần

Shark Tank: CEO "soái ca" Hàn Quốc khiến dàn "cá mập" từ hào hứng chuyển sang từ chối đầu tư

Tin tài trợ
Tim Lee lớn lên ở thung lũng Silicon, làm trong lĩnh vực bảo dưỡng ô tô trong vòng 2 năm khi đi nghĩa vụ ở Hàn Quốc

Startup LGBT lên Shark Tank gọi vốn "gom" trọn 3 cá mập

Tin tài trợ
Gia đình không chấp nhận khởi nghiệp, Bánh mì Má Hải lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn, được cả 3 cá mập chung sức đầu tư
# babymonsterhòa minzy - văn toàndữ phượng hànhchu thanh huyềndoãn hải mybùi hữu cườngrosé (blackpink)bạn trai nam emahyeontrương mỹ lanvăn toànlâm canh tânlisatriệu lệ dĩnhquang hải