Team Quang Linh hốt bạc nhờ 1 loại quả ở VN, đón tin vui, gặp gỡ Chủ tịch tỉnh
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
Khoai Lang Thang là anh chàng Youtuber nổi tiếng có lượng người theo dõi khủng không chỉ bởi nụ cười duyên dáng mà còn bởi những chuyến đi trải nghiệm thú vị khắp nơi. Gần đây, anh chàng đã có cơ hội đặt chân đến Châu Phi,
Với niềm đam mê với ẩm thực, yêu thích sự dịch chuyển cũng như văn hóa của các vùng miền, quốc gia, Khoai Lang Thang đã trở thành một biểu tượng travel blogger được nhiều người yêu mến. Những video của anh không chỉ đem lại niềm vui và sự thư giãn cho khán giả mà còn truyền tải những thông điệp tích cực và yêu thương đến cộng đồng.
Trong hành trình mới đây nhất, Khoai Lang Thang cũng đã đặt chân tới châu Phi - cũng là nơi Quang Linh Vlogs chọn để sinh sống và làm việc. Nếu như Quang Linh Vlogs cùng team châu Phi ở quê hương Angola thì Khoai Lang Thang chọn đặt chân tới Madagascar - quốc đảo có những hàng bao báp khổng lồ.
Sau khi đạt được ước mơ đặt chân đến quê hương của những cây bao báp khổng lồ, đương nhiên điều khiến mọi người tò mò không kém là hành trình trải nghiệm ẩm thực đường phố của Khoai Lang Thang tại châu Phi. Và không để mọi người chờ đợi lâu, theo chân Khoai Lang Thang, ẩm thực đường phố ở Madagascar khiến bất cứ ai xem cũng cảm thấy gần gũi và chân thực.
Theo đó trong vlog gần đây, Khoai Lang Thang khám phá chợ Kibera - nơi được người dân Kenya gọi là khu ổ chuột lớn thứ 3 thế giới. Anh chàng cho biết khu chợ này bán đủ thứ trên đời, gây choáng ngợp vì quy mô rộng lớn. Từ quần áo đến vô số loại hoa quả địa phương đều được bày bán la liệt và giá rất rẻ.
Đặc biệt nhất, ở đây còn bán cả đất đá để... ăn. Những cục đá được đặt trong rổ nhựa, bày bán với giá từ 3 - 5 KES (tương đương 500 - 1000 VND).
Sau khi nghe người bản địa giải thích, Khoai Lang Thang giới thiệu về những cục đá được bày bán như thực phẩm này: "Ở đây có mấy viên đá và người ta cũng bán nè. Người ta bán 1000 đồng một cục. Đố mọi người, người ta dùng mấy cục đá này để làm gì? Người ta ăn đá đó. Đá này sẽ cung cấp khoáng chất, khi có thai hoặc thiếu chất thì người ta sẽ lấy đá đó để ăn, cung cấp thêm khoáng chất cho cơ thể".
Để làm bằng chứng cho chia sẻ của mình, người đàn ông đi cùng Khoai Lang Thang không ngần ngại lấy một miếng đá vụn ra ăn ngon lành.
Về phần mình Khoai Lang Thang không thử mà cũng không mua những cục đá đó. Anh chàng cùng mọi người chỉ mua một số loại rau củ quả thường thấy như bắp cải, chuối, cà chua, ớt chuông, đậu, táo, dưa hấu,... về để nấu ăn trưa.
"Điều khác biệt nhất chính là thời gian để nấu một bữa ăn bình thường ở bên đây lên đến 2 - 3 tiếng đồng hồ. Và Khoai không phải thực khách mà cũng làm đầu bếp tập sự, xắn tay tham gia vào việc nấu nướng luôn" - Khoai Lang Thang kể lại.
Ngoài ra nhiều người xem cũng quan tâm đến việc người dân địa phương đặt bếp ngay trên bình gas để nấu ăn. Có ý kiến bày tỏ sự lo lắng về độ an toàn song cũng có người khẳng định đây là cuộc sống thường nhật ở địa phương, khó thay đổi được.
Trước đó, Khoai Lang Thang cũng đã có cơ hội tham gia ngày lễ Độc lập của người dân Madagascar ở thủ đô Antananarivo, hàng chục ngàn người hoà cùng nhau trong ngày lễ lớn và trọng đại. Ngay trong buổi tối đông đúc ấy, Khoai Lang Thang cũng chia sẻ với mọi người những món ăn đường phố có dịp thưởng thức.
Ngay sau ngày Độc lập, Khoai Lang Thang tiếp tục dạo khu chợ ngày thường để khám phá hành trình ẩm thực đường phố ở đây. Món bánh truyền thống của người Madagascar trông khá đặc biệt, bên ngoài được bọc bằng lá chuối, bên trong có đậu phộng, với mỗi lát mỏn khoảng 11.000 đồng. Hàu, sò lông được ăn sống trực tiếp khi rưới lên một loại giấm được làm từ ớt, gừng, hành tím hoặc chanh vàng.
Khoai Lang Thang chia sẻ một điều đặc biệt ở đây đó là những thùng nhựa bán mì Ý. Chỉ có vài cái bát, rửa và bán trực tiếp cho người ăn tại chỗ, tuy nhiên, anh "nhắc nhẹ" rằng nó chống chỉ định với những người bụng yếu.
Nền ẩm thực ở châu Phi đa dạng và phong phú hơn nhiều người vẫn tưởng, trong đó có không ít món ăn độc lạ mà chưa chắc ai dám ăn.
Ốc sên khổng lồ
Người châu Phi quan niệm rằng ốc sên được sinh sống trong môi trường đất đai màu mỡ nên có kích thước lớn và không gây độc hại. Vì thế, họ thích ăn thịt ốc sên hoang dã hơn hẳn các loại ốc khác. Những con ốc này thường được chế biến thành ốc nướng, luộc hoặc xào. Ước tính mỗi năm người châu Phi phải ăn đến 15 triệu tấn ốc sên khổng lồ.
Đầu cừu nướng
Món ăn này được làm từ thịt cừu, nghe có vẻ rất bình thường cho đến khi bạn nhìn thấy chúng được bày biện trên đĩa. Người châu Phi thường để nguyên phần đầu cừu rồi đem đi tẩm ướp gia vị, sau cùng là nướng cháy. Ngoại trừ phần trình bày trông có vẻ khá giống cảnh phim kinh dị thì đây cũng là món ăn ngon, thịt cừu nướng có vị ngọt, dai và thơm khiến bạn muốn ăn mãi.
Mối châu Phi
Đây chính là món ăn cung cấp nhiều protein với đại đa số người dân châu Phi. Với những ai từng thưởng thức qua món ăn này đều có chung nhận xét rằng vị mối giống với vị của cà rốt. Thông thường, người châu Phi thường bắt mối rồi phơi khô để ăn dần hoặc đem đi xào khi chúng còn tươi.
Đuông cọ châu Phi
Về hình dáng, những con đuông cọ trông không khác đuông dừa Việt Nam là mấy. Tuy nhiên, thay vì sống trong cây dừa thì nó sống trong thân cây cọ. Không ăn sống như người Việt, người châu Phi lại thích xào nấu đuông cọ. Món ăn này được đánh giá cực kì bổ dưỡng, có nhiều protein và chất béo.
Khoai Lang Thang "hạ cánh" châu Phi, "ám ảnh" vì hành động lạ của người đàn ông Uyển Đình15:58:08 08/11/2024Gần đây, series video đến châu Phi của travel blogger Khoai Lang Thang đã và đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Những chia sẻ thú vị và độc đáo về phong cảnh, văn hoá, ẩm thực... đã thu hút rất nhiều người xem.
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
4 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
4 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
4 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
1 | 1 Thảo luận | Báo cáo