Ngọc Trinh nghi sắp tại ngoại sau khi cho 'sáng đèn' loạt tài khoản MXH, luật sư lên tiếng nói rõ

Đức Trí15:57 04/12/2023

 6  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Người mẫu, diễn viên Ngọc Trinh khiến dân tình xôn xao, đồn đoán sắp được tại ngoại sau khi có động thái mở lại loạt tài khoản mạng xã hội. Giữa nhiều nghi vấn, thì luật sư mới đây đã chính thức lên tiếng nói rõ.

Người mẫu Ngọc Trinh (Trần Thị Ngọc Trinh) bị tạm giam 3 tháng từ ngày 19/10 để điều tra hành vi "Gây rối trật tự công cộng" trong vụ án hình sự "Gây rối trật tự công cộng", "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Ngọc Trinh nghi sắp tại ngoại sau khi cho sáng đèn loạt tài khoản MXH, luật sư lên tiếng nói rõ - Hình 1

Tuy nhiên, thời gian gần đây, các trang mạng xã hội của Ngọc Trinh như fanpage hơn 2,7 triệu người yêu thích, 5,9 triệu người theo dõi, facebook cá nhân có hơn 3 triệu lượt theo dõi, Instagram 5,7 triệu lượt theo dõi bất ngờ "sáng đèn". Các hình ảnh tạo dáng bên xe mô tô và cả video clip ghi hình người mẫu này chạy mô tô không mặc đồ bảo hộ với các tư thế phản cảm như nằm, quỳ gối trên yên xe...đã không còn tồn tại.

Ngọc Trinh nghi sắp tại ngoại sau khi cho sáng đèn loạt tài khoản MXH, luật sư lên tiếng nói rõ - Hình 2

Dù các trang mạng này chỉ "sáng đèn" sau gần 1 ngày rồi tiếp tục bị khóa, không thể truy cập, tuy nhiên, một số ý kiến bình luận cho rằng, có thể Ngọc Trinh đã được tại ngoại sau thời gian bị tạm giam. Một số ý kiến khác cho rằng, các trang fanpage, mạng xã hội của những người nổi tiếng trong giới giải trí do người quản lý hoặc admin được thuê phụ trách, có thể những người này đã mở lại các tài khoản mạng trên.

Ngọc Trinh nghi sắp tại ngoại sau khi cho sáng đèn loạt tài khoản MXH, luật sư lên tiếng nói rõ - Hình 3

Mới đây, một số cơ quan báo chí dẫn nguồn tin cho biết, Ngọc Trinh vẫn đang bị Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tạm giam để điều tra về hành vi "gây rối trật tự công cộng".

Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, từ thông tin cơ quan công an cung cấp, có thể Ngọc Trinh chỉ bị khởi tố theo khoản 1, Điều 318 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt là phạt t.iền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm. Đây là loại tội phạm ít nghiêm trọng theo quy định tại Điều 9, Bộ luật Hình sự.

Ngọc Trinh nghi sắp tại ngoại sau khi cho sáng đèn loạt tài khoản MXH, luật sư lên tiếng nói rõ - Hình 4

Tuy nhiên, cơ quan điều tra khởi tố Ngọc Trinh về tội gây rối trật tự công cộng mà lại áp dụng biện pháp tạm giam đối với bị can điều tra. Thông thường đối với các tội ít nghiêm trọng và tội nghiêm trọng mặc nhiên sẽ không tạm giam, chỉ áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú sau khi khởi tố bị can. Chỉ áp dụng biện pháp tạm giam với các bị can bị khởi tố về tội ít nghiêm trọng và tội nghiêm trọng nếu như bị can không có nơi cư trú rõ ràng, có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra...

Ngọc Trinh nghi sắp tại ngoại sau khi cho sáng đèn loạt tài khoản MXH, luật sư lên tiếng nói rõ - Hình 5

Điều 119 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 quy định đối tượng áp dụng biện pháp tạm giam là bị can, bị cáo trong những trường hợp sau: Bị can, bị cáo phạm tội rất nghiêm trọng, phạm tội đặc biệt nghiêm trọng; Bị can, bị cáo phạm tội nghiêm trọng, phạm tội ít nghiêm trọng mà Bộ luật Hình sự quy định hình phạt tù trên 2 năm và trong trường hợp có căn cứ cho rằng người đó có thể trốn hoặc cần trở việc điều tra, truy tố, xét xử hoặc có thể tiếp tục phạm tội.

Ngọc Trinh nghi sắp tại ngoại sau khi cho sáng đèn loạt tài khoản MXH, luật sư lên tiếng nói rõ - Hình 6

Đối với bị can, bị cáo là phụ nữ có thai hoặc đang trong thời kỳ nuôi con dưới 36 tháng t.uổi hoặc là người già yếu, người đang bệnh nặng, có nơi cư trú rõ ràng thì không bị tạm giam mà áp dụng biện pháp ngăn chặn khác. Chỉ trong những trường hợp đặc biệt như phạm tội nghiêm trọng, phạm tội rất nghiêm trọng, phạm tội đặc biệt nghiêm trọng và có căn cứ cho rằng nếu không tạm giam, người đó có thể trốn hoặc cản trở việc điều tra, xét xử hoặc có thể tiếp tục phạm tội thì mới tạm giam.

Ngọc Trinh nghi sắp tại ngoại sau khi cho sáng đèn loạt tài khoản MXH, luật sư lên tiếng nói rõ - Hình 7

Luật sư Cường cho rằng, nếu không đồng ý với quyết định tạm giam, Ngọc Trinh có quyền khiếu nại đối với quyết định này. Cơ quan điều tra cũng sẽ giải thích và làm rõ Ngọc Trinh đã bị khởi tố theo khoản nào của điều luật, thuộc tội ít nghiêm trọng hay tội nghiêm trọng và căn cứ để tạm giam trong trường hợp này. Nếu giải thích không thỏa đáng, không đồng ý với quyết định tạm giam thì bị can có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.

Ngọc Trinh nghi sắp tại ngoại sau khi cho sáng đèn loạt tài khoản MXH, luật sư lên tiếng nói rõ - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Ngọc Trinh vẫn kiếm được t.iền từ hoạt động này sau hơn 1 tháng bị bắt tạm giam

Tin tài trợ
Doanh thu từ kênh Youtube của Ngọc Trinh vẫn có chiều hướng tăng lên trong khoảng thời gian nữ người mẫu bị bắt tạm giam, điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Ngọc Trinh bỗng xuất hiện tươi rói tại tiệc sinh nhật sau 1 tháng tạm giam, liệu đã được trả tự do?

Uyển Đình06:16:31 28/11/2023
Trên mạng xã hội mới đây xôn xao hình ảnh Ngọc Trinh có mặt tại một buổi tiệc sinh nhật với trạng thái vô cùng rạng rỡ. Không ít người thắc mắc, hiện vẫn còn trong 3 tháng tạm giam tại sao Ngọc Trinh lại có mặt vào thời điểm này?

 11  |  1 Thảo luận  |  

Rộ clip Ngọc Trinh xuất hiện dự sự kiện nội bộ sau 1 tháng bị tạm giam?

Tin tài trợ
Clip Ngọc Trinh dự sinh nhật cùng các nhân viên trong công ty đã được đăng tải hồi 25/9, tức là trước ngày cô bị tạm giam, đến nay bất ngờ bị đào lại.

Ngọc Trinh gặp "biến" sau 1 ngày mở lại trang cá nhân, loạt động thái bất thường làm dân tình chú ý

Uyển Đình10:20:44 24/11/2023
Dù đang trong thời gian tạm giam nhưng từng nhất cử nhất động của Ngọc Trinh luôn được cộng đồng mạng để mắt đến. Trên tài khoản mạng xã hội, loạt động thái lạ của nữ người mẫu lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

 3  |  1 Thảo luận  |  

3 sao Việt vướng vòng lao lý năm 2023: 2 người có liên quan chất cấm, Ngọc Trinh chưa phải nặng nhất

Uyển Đình06:22:22 24/11/2023
Đều là những nghệ sĩ có sự nghiệp thăng hoa trong làng giải trí Việt nhưng những sao Vbiz này lại tiêu tan sự nghiệp, hình ảnh bị bôi đen sau khi dính vào scandal chấn động và phải chịu bản án nặng nề.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Phía Ngọc Trinh mở lại tài khoản mạng xã hội, xóa clip lái mô tô tranh cãi

Tin tài trợ
Loạt tài khoản mạng xã hội của Ngọc Trinh bất ngờ được mở lại song clip lái xe gây tranh cãi trước đó đã không còn.

Ngọc Trinh chính thức mở lại tài khoản MXH, tiếp tục hành động sốc sau 1 tháng ồn ào với clip môtô

Nắng15:21:34 23/11/2023
Mới đây, sau hơn một tháng bị tạm giam, tài khoản mạng xã hội của Ngọc Trinh gồm fanpage hơn 5,9 triệu người theo dõi, trang cá nhân hơn 3 triệu người theo dõi và Instagram 5,7 triệu người theo dõi hoạt động trở lại.

 13  |  2 Thảo luận  |  

Sau hơn 1 tháng bị tạm giam, phía Ngọc Trinh có động thái mới trên mạng xã hội

Tin tài trợ
Cộng đồng mạng phát hiện các trang mạng xã hội Facebook và Instagram của Ngọc Trinh đã được mở trở lại. Đáng chú ý, những hình ảnh hay video liên quan đến mô tô trước đó cũng đã được dọn sạch .

Ngọc Trinh có động thái sau 1 tháng bị tạm giam để điều tra, trợ lý ngày đêm livestream làm 1 việc

Minh Lợi12:18:18 18/11/2023
Ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC01) quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam người mẫu Ngọc Trinh để điều tra về tội Gây rối trật tự công cộng.

 19  |  0 Thảo luận  |  

Ngọc Trinh bất ngờ có động thái "tái xuất" cõi mạng, xuất hiện cùng một nhân vật gây "chấn động"

Nhật Hân18:31:27 01/11/2023
Trước đó, Ngọc Trinh khiến cõi mạng rúng động với thông tin bị cơ quan chức năng khởi cáo về tội Gây rối trật tự xuất phát từ những clip diễn xiếc trên đường phố. Mới đây, người đẹp được cho đã rục rịch quay trở lại.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Vũ Khắc Tiệp lên tiếng thông tin "sẵn sàng bán cơ ngơi cứu Ngọc Trinh" giữa lúc dọn khỏi biệt thự 1800m2

Tin tài trợ
Cách đây 2 ngày, ông bầu Venus gây xôn xao khi chia sẻ việc dọn khỏi căn biệt thự 1800m2 từng cùng Ngọc Trinh tổ chức nhiều sự kiện, show diễn xa hoa.

Ngọc Trinh và loạt ồn ào chấn động showbiz trước khi bị bắt về tội "Gây rối trật tự công cộng"

Nguyễn Kim13:59:59 20/10/2023
Ngọc Trinh nổi danh là nữ hoàng n.ội y với thân hình quyến rũ cùng những lần ăn mặc kiệm vải gây chú ý. Bên cạnh đó, cô nàng khiến dân tình nhắc đến nhiều bởi những phát ngôn gây tranh cãi, gây bão trên mạng xã hội.

 5  |  0 Thảo luận  |  

phim đào - phở và pianomai phương miss worldphim maibùi hữu cườngchị gái nam emhoa khôi đbsclnam anh.trấn thành