Ngọc Hùng: “Ông trùm” đằng sau loạt diễn viên Hài, g.ây s.ốc khi công khai phẫu thuật chuyển giới

Hoàng Phúc16:44 31/01/2023

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Với đa số khán giả, cái tên Ngọc Hùng có vẻ còn rất xa lạ. Vậy nhưng, với nhiều nhà sản xuất, đây là nghệ sĩ quen thuộc, đã góp phần tạo nên thành công của nhiều dự án. Đặc biệt, trong hơn 10 năm giữ vai trò giám đốc nghệ thuật sân khấu Thế giới trẻ, Ngọc Hùng đã tạo nên nhiều ngôi sao mới cho bầu trời nghệ thuật.

Tự lập, mê phim ảnh từ nhỏ

Ngọc Hùng sinh ra trong gia đình có 3 anh em. Cha Hùng qua đời khi vị đạo diễn này 5 t.uổi, một mình mẹ phải gồng gánh nuôi các con. Sớm ý thức được hoàn cảnh nên từ nhỏ đã tự lập. Hồi học lớp 10, Hùng đi làm thêm tại một tiệm cho thuê băng đĩa. Tại đây, Hùng phải xem tất cả phim mới nhằm giới thiệu cho khách hàng.

Ngọc Hùng: Ông trùm đằng sau loạt diễn viên Hài, g.ây s.ốc khi công khai phẫu thuật chuyển giới - Hình 1

Với độ cảm nghệ thuật thiên bẩm, bộ phim nào được Hùng giới thiệu đều làm hài lòng người thuê băng. Việc xem phim nhiều, vô tình, khiến Hùng say mê nghệ thuật thứ 7 đến mức muốn trở thành nghệ sĩ.

Nhưng ngôi trường đầu tiên Hùng thi vào là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, khoa báo chí. Hùng đã chọn mảng văn hóa - văn nghệ để theo đuổi. Viết báo được một thời gian, Hùng thi vào khoa đạo diễn Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, đến năm 2004 thì tốt nghiệp. Lúc ấy, nhà trường có sân khấu mang tên Thế giới trẻ, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên luyện nghề. Hùng và vài người bạn tham gia điều hành sân khấu này. Thời gian sinh hoạt tại đây giúp Hùng trau dồi kỹ năng dàn dựng, cũng như khả năng phát hiện những nhân tố tài năng.

Vài năm sau, ông bầu Trần Đại từ nước ngoài về Sài Gòn đầu tư cho sân khấu. Anh đặt tên cho nó là sân khấu Kịch Gia Định. Điểm diễn tại quận Bình Thạnh. Đối tác của Trần Đại mời Ngọc Hùng về hợp tác trong vai trò đạo diễn. Nhìn thấy sân khấu nhỏ hẹp và xa trung tâm, Hùng đã gợi ý cho Trần Đại dời sân khấu về ngay trụ sở của Thế giới trẻ. Ông bầu Trần Đại thấy có lý, nhà trường cũng đồng ý cho thuê. Thế là Thế giới trẻ của Trần Đại ra đời.

Ngọc Hùng: Ông trùm đằng sau loạt diễn viên Hài, g.ây s.ốc khi công khai phẫu thuật chuyển giới - Hình 2

Trần Đại thuê một nghệ sĩ hài làm giám đốc nghệ thuật. Sân khấu Thế giới trẻ thất bại ê chề. Trần Đại đề nghị Ngọc Hùng thay thế vị trí quản lý. Hùng chấp nhận thế vai một cách vô tư, để làm nốt những gì mà người tiền nhiệm để lại. Tiếp tục thất bại theo nghĩa không thu hút được khán giả.

Tạo nên những ngôi sao mới

Từ các thất bại liên tiếp ấy, Ngọc Hùng bắt đầu nhìn lại mọi thứ. Hùng nhận ra lý do vì sao sân khấu chưa thành công. Hùng xác định sân khấu Thế giới trẻ phải phục vụ khán giả trẻ theo phong cách hài, giải trí nhẹ nhàng. Làm kinh dị, đồng tính hoặc tâm lý xã hội kiểu gì cũng được, nhưng phải có tình huống hài.

Ngọc Hùng: Ông trùm đằng sau loạt diễn viên Hài, g.ây s.ốc khi công khai phẫu thuật chuyển giới - Hình 3

Hùng lên kịch mục mới và mời những diễn viên phù hợp về cộng tác. Khởi đầu là NSƯT Ngọc Trinh, kế đến là nghệ sĩ hài Thu Trang. 2 nữ diễn viên này hợp sức lại tạo nên sự bùng nổ ngoạn mục qua các vở kinh dị tâm lý hài. Sau 2 năm "đốt tiền", Thế giới trẻ đã bắt đầu đông khách và cháy vé liên tục.

Ngọc Trinh vốn đã nổi tiếng, về Thế giới trẻ vị trí càng được khẳng định. Thu Trang trước đó từng đi diễn ở nhiều sân khấu khác, nhưng chưa có cơ hội tốt nhất. Khi về với Ngọc Hùng, với vai Liên "điên" trong vở Họa hồn, đã vụt sáng thành cái tên bán vé. Từ đó, Thu Trang liên tục ăn khách. Giờ đây, Thu Trang đã trở thành một ngôi sao thành công đặc biệt.

Ngọc Hùng: Ông trùm đằng sau loạt diễn viên Hài, g.ây s.ốc khi công khai phẫu thuật chuyển giới - Hình 4

Tiếp sau Thu Trang, Ngọc Hùng góp sức tạo ra những cái tên thần tượng của t.uổi mới lớn như Diệu Nhi, Puka, Minh Dự, Hoàng Phi, Khả Như, Hải Triều, Quang Tuấn, La Thành... Tới khi các bạn trẻ này tất bật với các dự án bên ngoài, Ngọc Hùng phát hiện thêm các nhân tố mới nữa. Anh đào tạo họ bằng thực tế sàn diễn, vì vậy, luôn lấp đầy lực lượng diễn viên trong thời buổi kịch nghệ gặp nhiều khó khăn. Thế giới trẻ giờ trở thành sân khấu thành công phòng vé hàng đầu của Việt Nam.

Sau gần 15 năm gắn bó với Thế giới trẻ, Hùng thấy mình chưa giải tỏa hết năng lượng, nên thành lập Hero Film, chuyên gia công phim truyền hình. Tại các kỳ liên hoan sân khấu thì Hùng phối hợp Ngọc Trinh mang những vở diễn hay đến với liên hoan.

Cùng thời gian, Ngọc Hùng đạo diễn cho bộ phim chiếu trên mạng Gia đình cục súc. Vẫn với phong cách hài hước, bắt trend giới trẻ, phim dài tập này đã rất ăn khách. Trước đó, Ngọc Hùng cũng đã có nhiều phim chiếu trên mạng triệu lượt xem. Bằng cách này, Hùng đã đưa nhiều tên t.uổi và hình ảnh diễn viên trẻ thăng hạng.

Ngọc Hùng: Ông trùm đằng sau loạt diễn viên Hài, g.ây s.ốc khi công khai phẫu thuật chuyển giới - Hình 5

Tạo ra nhiều thành công như vậy, nhưng Ngọc Hùng vẫn là một nhân tố lặng lẽ sau hậu trường, sau máy quay. Hàng ngày, Hùng vẫn dành thời gian lên giảng đường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM để giảng dạy cho các sinh viên. Vị đạo diễn này truyền cho họ niềm đam mê và thái độ, trách nhiệm với nghệ thuật. Hàng đêm, Hùng trở về nhà đối diện với mình trong cuộc sống độc thân, ngẫm ngợi và sáng tác. Ngọc Hùng chia sẻ rằng bản thân ít khi nào thấy cô đơn, lẻ bóng, bởi luôn hạnh phúc với những gì mình đang có.

G.ây s.ốc khi công khai chuyển giới

Tuy nhiên mới đạo diễn Ngọc Hùng khiến nhiều khán giả lẫn đồng nghiệp bất ngờ khi công khai việc vừa chuyển giới thành công để sống đúng với con người thật của mình.

Ngọc Hùng: Ông trùm đằng sau loạt diễn viên Hài, g.ây s.ốc khi công khai phẫu thuật chuyển giới - Hình 6

Vị đạo diễn này cho biết, thời gian qua khi mình có nhiều sự thay đổi về bề ngoài, Ngọc Hùng nhận về nhiều lời bàn tán từ mọi người xung quanh. Đạo diễn Ngọc Hùng cho biết: "Ban đầu mình cũng dự định im lặng và lướt qua tất cả, nhưng bây giờ thì mình quyết định không để mọi người thắc mắc và cũng để bản thân thoải mái hơn!"

Ngọc Hùng: Ông trùm đằng sau loạt diễn viên Hài, g.ây s.ốc khi công khai phẫu thuật chuyển giới - Hình 7

Vị đạo diễn khẳng định: "Và sự thật đó là mình đã phẫu thuật chuyển giới để con người bên trong được bước ra ánh sáng. Mình là phụ nữ!"

Ngọc Hùng hy vọng mọi người sẽ chia sẻ và cảm thông, không xem việc chuyển giới là điều gì đó bất bình thường. Vị đạo diễn còn tâm sự: "Mình đã từng ước giá như được sinh ra với giới tính tương đồng với cơ thể. Đối với mình chuyển giới không phải vì sở thích mặc đầm, trang điểm điệu đà mà đơn giản là được làm chính mình!"

Ngọc Hùng: Ông trùm đằng sau loạt diễn viên Hài, g.ây s.ốc khi công khai phẫu thuật chuyển giới - Hình 8

Giám đốc Nghệ thuật sân khấu kịch Thế giới trẻ cho biết dù ngoại hình có thay đổi như thế nào đi nữa thì mình vẫn là Ngọc Hùng - một người mà mọi người đã từng biết. Hùng mong mọi người vẫn luôn yêu thương mình như đã từng.

Ngọc Hùng: Ông trùm đằng sau loạt diễn viên Hài, g.ây s.ốc khi công khai phẫu thuật chuyển giới - Hình 9

Ngọc Hùng: Ông trùm đằng sau loạt diễn viên Hài, g.ây s.ốc khi công khai phẫu thuật chuyển giới - Hình 10

Việc công khai chuyển giới của đạo diễn Ngọc Hùng nhận về nhiều tương tác từ khán giả và đặc biệt là các đồng nghiệp trong nghề. Học trò của Hùng cũng rất vui vì thầy của mình giờ đây đã có thể sống thật với con người mình.

Ngọc Hùng: Ông trùm đằng sau loạt diễn viên Hài, g.ây s.ốc khi công khai phẫu thuật chuyển giới - Hình 11

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Tiến Luật hớ miệng làm lộ chuyện Khả Như sắp làm đám cưới, khán giả thắc mắc Puka có tham dự?
Minh Lợi14:58:45 20/11/2023

 5  |  1 Thảo luận  |  

Khả Như bị sao nữ đàn em kiếm chuyện, ăn tát đến sưng mặt giữa ồn ào nghỉ chơi Puka, thực hư ra sao?
Keng14:41:15 14/11/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  

Diệu Nhi, Khả Như tiếp tục "né mặt" Puka, không dự đám cưới ở TP.HCM, tin đồn xích mích là thật?
JLO14:38:51 06/11/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  

Khả Như khẳng định vẫn đang độc thân, Dương Lâm liền ùa vào "v.ạch m.ặt", thái độ Huỳnh Phương mới sốc
Hoàng Phúc16:12:01 27/11/2023

 5  |  1 Thảo luận  |  

Khả Như lộ chuyện hẹn hò tình cũ của bạn thân Puka, Trường Giang liền nhắc 1 câu nhưng cực thâm?
Bảo Nam16:59:07 22/11/2023

 1  |  1 Thảo luận  |  

Rộ clip Puka đứng cạnh nhưng cố tình né Khả Như, nghi giả vờ xởi lởi, đàn chị sượng trân vì điều này
Thảo Mai14:31:34 21/11/2023

 3  |  1 Thảo luận  |  

Phương Lan ăn đứt Puka, được mẹ chồng tặng nhà, đưa ra quy định "có 1-0-2" cho sao việt dự tiệc cưới
Hoàng Phúc09:43:26 20/11/2023

 13  |  1 Thảo luận  |  

Khả Như hớn hở bưng tráp ăn hỏi cho Phương Lan, Puka liền nói lời đoạn tuyệt, lộ thời gian cạch mặt?
Keng20:16:31 18/11/2023

 6  |  0 Thảo luận  |  

Khả Như ngầm cắt đứt quan hệ chị em với Puka, bà xã Gin Tuấn Kiệt tuyên bố không giữ được tình bạn?
JLO14:52:19 17/11/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  

Khả Như không dự đám cưới Puka vì muốn tránh mặt tình cũ Huỳnh Phương, vẫn thân thiết đàn em?
Hoàng Phúc06:38:27 17/11/2023

 4  |  0 Thảo luận  |  

Khả Như đăng đàn, ngầm chúc phúc Puka, Gin Tuấn Kiệt bị vợ phàn nàn 1 điều khi làm rể miền Tây?
JLO17:17:18 15/11/2023

 4  |  0 Thảo luận  |  

Puka về quê làm đám cưới lần 3, Gin Tuấn Kiệt sợ hãi phải làm 1 điều chưa từng có, Diệu Nhi có đến?
Hoàng Phúc10:23:16 15/11/2023

 4  |  0 Thảo luận  |  

Nổi bật
JLO17:17:56 22/11/2023
Thanh Phúc16:59:23 25/11/2023
Quách Thu Phương: Giai nhân màn ảnh Việt 1 thời, quá khứ đổ vỡ hôn nhân, vì con phải dừng nghệ thuật
T.P17:06:04 21/11/2023
Cherry An Nhiên: Sao nhí kiếm 25 triệu/giờ, oanh tạc vũ trụ VTV, bén duyên làm 'con gái' Quỳnh Kool
Hoàng Phúc16:37:07 24/11/2023
Hà Phạm Anh Thư - Quán quân Đồ Rê Mí: Bạn trai là nhân vật rất nổi tiếng, nhan sắc thay đổi bất ngờ
Snow19:25:34 28/11/2023
Ca sĩ Dạ Hương: Cuộc đời bi kịch không lối thoát, gửi trọn cảm xúc vào trong từng lời ca
T.P16:43:21 27/11/2023
Đình Khang: Nam thần 10x giỏi võ, xuất thần với vai kẻ điên trong Tết ở làng địa ngục
Phúc Sen16:21:15 23/11/2023
Lê Hoàng Long: Nam thần mới nổi phim truyền hình phía Bắc, diễn vai phụ của phụ vẫn không chạnh lòng
Phúc Sen17:30:15 22/11/2023
Lạc Hoàng Long: Nam thần vai phụ bước ra từ Cười xuyên Việt, được NSND Hồng Vân hết lòng nâng đỡ
Bình Minh16:40:40 25/11/2023
Thái Trân - Con nuôi Hoài Linh: Hơn 1 thập kỷ chống chọi bệnh tật, lời trăn trối trước khi qua đời
Keng15:03:22 21/11/2023
NSƯT Minh Tuấn: Nổi tiếng 20 năm "không ai cho làm người tốt" và cuộc hôn nhân với vợ là Giám đốc
Hướng Dương20:10:55 20/11/2023
NSƯT Phú Thăng: Bố Son trong "Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc", sự nghiệp và tình duyên đều lận đận
Minh Lợi17:05:45 25/11/2023
Triệu Thị Hà - Hoa hậu duy nhất trong lịch sử sắc đẹp Việt viết đơn trả lại vương miện, hiện ra sao?
Mẫn Nhi18:44:04 30/11/2023
Bâu Krysie: Á quân The Face bị người hâm mộ 'quay xe' vì 'liên hoàn phốt' cắm sừng người yêu
Phương Thảo15:07:00 28/11/2023
Trần Tùng Anh: Giọng ca phi giới tính tuyên bố nghỉ hát ở t.uổi 27, khán giả và đồng nghiệp tiếc nuối
Phượng Vũ18:51:56 27/11/2023
Nhật Trung: Tác giả ca khúc Nửa Vầng Trăng đình đám một thời, có mối tình đẹp nhưng không trọn vẹn
Phượng Vũ17:03:50 24/11/2023
Lê Trang Ngân: Người đẹp có chiều cao thấp nhất lịch sử vẫn đăng quang Á hậu cuộc thi nhan sắc
JLO16:26:37 23/11/2023
Bùi Bích Phương - HHVN đầu tiên: Chiều cao khiêm tốn nhưng học vấn cao, hiện ra sao khi rời showbiz?
Phượng Vũ15:55:43 26/11/2023
Hải Anh - Chủ chuỗi thời trang Seven.AM hé lộ lý do từ chối vai phản diện, U50 sở hữu tài sản khủng
Keng18:28:07 28/11/2023
NSƯT Hà Thủy: Nữ Đại tá sắp được phong danh hiệu NSND, là cô giáo của loạt ngôi sao là ai?
Thảo Mai16:40:30 27/11/2023
Mạnh Tràng: Nghệ sĩ hài được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu NSƯT ngay sau khi qua đời vì ung thư