Nathan Lee lên tiếng bất ngờ về việc “phong sát”, mua độc quyền tên riêng Cao Thái Sơn

Nam Phương11:10 31/03/2022

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Nhiều khán giả gợi ý tên mới cho Cao Thái Sơn sau khi bị Nathan Lee đăng ký độc quyền tên thương hiệu. Sự thật đằng sau là gì?

Chỉ vì trót miệng bênh vực Ngọc Trinh mà Cao Thái Sơn trở thành cái tên "không đội trời chung", được Nathan Lee "chăm sóc" trên tất cả mặt trận. Không chỉ gay gắt công kích, mỉa mai tài năng của đối thủ. Ca sĩ nhà giàu còn chơi lớn khi vung t.iền mua lại độc quyền nhiều bản hit gắn với sự nghiệp Cao Thái Sơn như: Con đường mưa, Pha Lê Tím... Điều này cũng đồng nghĩa việc nam ca sĩ gốc Huế sẽ không có quyền biểu diễn hay khai thác kinh doanh từ chính "đứa con tinh thần" của mình.

Nathan Lee lên tiếng bất ngờ về việc phong sát, mua độc quyền tên riêng Cao Thái Sơn - Hình 1

Tối 30/03, MXH lại rầm rộ trước thông tin Nathan Lee tiếp tục phong sát sự nghiệp Cao Thái Sơn bằng cách đăng ký độc quyền thương hiệu "Cao Thái Sơn", kèm với đó là tờ quyết định rõ ràng như sau: "Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, một dấu hiệu là tên gọi/logo nếu muốn được độc quyền sử dụng thì cần thực hiện thủ tục "đăng ký nhãn hiệu" tại Cơ quan quản lý Nhà Nước về Sở hữu trí tuệ (ở Việt Nam là Cục Sở hữu trí tuệ). Ông Trương Triều Trúc Lân (tên thật của ca sĩ Nathan Lee) đã đăng ký sử dụng độc quyền thương hiệu "Nathan Lee" cho rất nhiều lĩnh vực hoạt động, đáng chú ý là đăng ký sử dụng độc quyền luôn thương hiệu "Cao Thái Sơn".

Nathan Lee lên tiếng bất ngờ về việc phong sát, mua độc quyền tên riêng Cao Thái Sơn - Hình 2
Bên cạnh những bình luận ủng hộ. Ca sĩ họ Trương cũng nhận về không ít bình luận tiêu cực vì cho rằng đây là hành động không văn minh. Nếu muốn khẳng định tài năng thì có thể thông qua sản phẩm nghệ thuật hoặc những cống hiến tích cực. Việc Nathan Lee dùng quyền lực chặn đứng mọi phương thức mưu sinh của đối phương là điều khá tàn nhẫn.

Sáng nay, Cao Thái Sơn đã chính thức có động thái đầu tiên liên quan đến ồn ào. Tuy nhiên, thay vì gay gắt đáp trả lại Nathan Lee, chủ nhân bản hit "Con đường mưa" khoe ảnh checkin tại 1 khu nghỉ dưỡng ở Đà Lạt kèm dòng trạng thái không quan tâm: "Cứ yêu đi... vì cuộc đời cho phép". Đáng chú ý là dòng hashtag #caothaison như một lời khẳng định chủ quyền chắc nịch. Dù vậy, Netizen vẫn không ngừng cà khịa bằng giọng văn vô cùng hài hước: "Nghệ danh mới Lùn Thái Sơn chăng; Đổi tên đi không a Lee report đấy a, Có 1 Nathan Lee yêu Cao Thái Sơn như sinh mệnh; A đổi thành Kout Thái Sun cho nó Tây đi a!; Mình cứ đổi thành Cao Thái Xơn thì chả ảnh hưởng gì đến bản quyền của Nathan Lee. Chơi tới cùng khô m.áu luôn anh Xơn; Đổi nghệ danh thành Nathan Sơn cho hợp phong thủy.

Nathan Lee lên tiếng bất ngờ về việc phong sát, mua độc quyền tên riêng Cao Thái Sơn - Hình 3

Khác với suy đoán của cư dân mạng, khi liên hệ với nam ca sĩ Nathan Lee, anh tỏ ra khá bất ngờ trước thông tin nói trên. Thậm chí, nam ca sĩ còn hỏi lại phóng viên nguồn tin này từ đâu ra. Nathan Lee cho hay:

"Tôi có thể khẳng định rằng thông tin nói trên không xuất phát từ phía tôi. Hiện tại tôi đang chuẩn bị ra MV mới, tôi không như một số người thích gây sự chú ý để câu kéo dư luận khi sắp có sản phẩm.

Những gì tôi làm đều tử tế, nên tôi sẽ không dùng những chiêu trò không cần thiết. Vậy nên, với sự việc này, tôi sẽ không đưa ra bất cứ phát ngôn nào cả!"

Hệ quả pháp lý của động thái đăng ký sử dụng thương hiệu độc quyền không đơn giản chỉ dừng lại ở việc Cao Thái Sơn nên đổi nghệ danh hoạt động. Nathan Lee đã "cao tay" khi thực hiện nước cờ này, khiến Cao Thái Sơn thực sự phụ thuộc và phải cân nhắc kỹ càng khi sử dụng chính tên thật của mình.

Nathan Lee lên tiếng bất ngờ về việc phong sát, mua độc quyền tên riêng Cao Thái Sơn - Hình 4

Căn cứ các quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ hiện hành, khi chủ sở hữu đã được cấp Văn bằng bảo hộ cho một thương hiệu (hay nhãn hiệu), chủ sở hữu có toàn quyền sử dụng, định đoạt thương hiệu trong đó có quyền ngăn cấm người khác sử dụng dấu hiệu/logo trùng, tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu đã được bảo hộ trong lĩnh vực hoạt động tương ứng trên toàn lãnh thổ Việt Nam...

Nathan Lee lên tiếng bất ngờ về việc phong sát, mua độc quyền tên riêng Cao Thái Sơn - Hình 5

Với trường hợp riêng biệt của Cao Thái Sơn, giọng ca Con Đường Mưa sẽ không thể sử dụng nghệ danh "Cao Thái Sơn" để hoạt động nghệ thuật cũng như những hoạt động phát sinh lợi nhuận. Đương nhiên, Cao Thái Sơn vẫn có thể sử dụng tên thật của mình để sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Nathan Lee lên tiếng bất ngờ về việc phong sát, mua độc quyền tên riêng Cao Thái Sơn - Hình 6

Nhưng một khi Cao Thái Sơn sử dụng tên của mình để đi hát hay có hoạt động trùng với lĩnh vực ngành nghề mà Nathan Lee đã đăng ký thì Nathan Lee hoàn toàn có căn cứ pháp lý để ngăn cản không cho Cao Thái Sơn sử dụng tên gọi này.

Và nếu Nathan Lee đăng ký độc quyền thương hiệu "Cao Thái Sơn" qua Hệ thống Madric (Hệ thống đăng ký quốc tế), thì dù ở ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam, chỉ cần là quốc gia có thoả thuận đồng ý Hệ thống, Cao Thái Sơn vẫn bị ngăn cản sử dụng tên của mình nếu có mục đích thương mại.

Nathan Lee lên tiếng bất ngờ về việc phong sát, mua độc quyền tên riêng Cao Thái Sơn - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Angela Phương Trinh không cưới Cao Thái Sơn, Nathan Lee cười mỉa?

Tin tài trợ
Giữa lúc Angela Phương Trinh tuyên bố dừng tìm hiểu Cao Thái Sơn, Nathan Lee cũng có động thái ẩn ý

Cao Thái Sơn 'phản đòn' khi bị Nathan Lee mỉa mai giới tính?

Tin tài trợ
Drama của bộ đôi không đội trời chung Cao Thái Sơn - Nathan Lee tiếp tục bùng nổ

Năm 2014 Angela Phương Trinh có "phốt" gì mà bị Nathan Lee dọa đào lại?

Tin tài trợ
Vì công khai tìm hiểu Cao Thái Sơn mà Angela Phương Trinh cũng vướng phải rắc rối với ông hoàng cà khịa Nathan Lee

Cao Thái Sơn bênh Angela Phương Trinh, thách Nathan Lee phốt?

Tin tài trợ
Cao Thái Sơn tự tin tuyên bố sẽ đứng ra bảo vệ Angela Phương Trinh nếu cô rơi vào thị phi

Nathan Lee nhá 'phốt' đầu tiên của Angela Phương Trinh?

Tin tài trợ
Nathan Lee trước đó đã gửi lời cảnh báo tới Angela Phương Trinh, khi đàn em này đong đưa với Cao Thái Sơn

Angela Phương Trinh tuyên bố sinh con với Cao Thái Sơn, Nathan Lee vội "khịa": "Cẩn thận đừng chọc anh!"

Tin tài trợ
Nathan Lee tái xuất giữa lúc Angela Phương Trinh tuyên bố sinh con và cưới Cao Thái Sơn

Netizen nhận xét giống Cao Thái Sơn, Nathan Lee phản ứng cực gắt còn không ngừng "cà khịa" kẻ thù "không đội trời chung"

Tin tài trợ
Cứ ai đó nhắc tới Cao Thái Sơn là y như rằng Nathan Lee không thể để yên...

Nói Nathan Lee ngực silicon, Cao Thái Sơn bị đào 'zĩ zãng'

Tin tài trợ
Không ngờ có ngày câu chuyện vòng 1 lại được các sao nam quan tâm đến thế. Sau pha dằn mặt từ Cao Thái Sơn, Nathan Lee quyết trả miếng.

Cao Thái Sơn c.hửi mỗi 1 câu, Nathan Lee và dân mạng... giật mình

Tin tài trợ
Trình độ tiếng Việt của Cao Thái Sơn có vẻ chưa bao giờ làm Nathan Lee hài lòng.

Nathan Lee khịa Cao Thái Sơn 'anh hùng rơm' khi giải cứu Ngọc Trinh

Tin tài trợ
Theo Nathan Lee, đã ra tay là phải cứu được mỹ nhân, đừng huênh hoang thể hiện võ mồm...
lisa taylor swiftmiss world mai phươngbùi hữu cườngblackpinknam emmiss worldhoa hậu thế giớitaylor swift