Trend "ý nghĩa những màu hoa bỉ ngạn", điều gì khiến giới trẻ yêu thích đến vậy
4 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
Là xu hướng mukbang đang hiện hành thời gian qua ở Hàn Quốc, món ăn " tăm chiên giòn" nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Quốc gia này cũng đã có động thái cảnh báo người dân về món ăn nguy hiểm này.
Xu hướng "mukbang" (ăn uống trước máy quay) trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok, YouTube giờ đây đã không còn quá xa lạ với người sử dụng mạng. Với những món ăn hoặc cách chế biến độc lạ, có không ít trào lưu ăn uống độc lạ đã trở nên phổ biến và được nhiều người ăn uống theo để trải nghiệm.
Mới đây, tại Hàn Quốc một món "tăm chiên giòn" vô cùng độc lạ đã xuất hiện dày đặc và được nhiều nhà sáng tạo chuyên làm về nội dung ăn uống làm theo. Theo đó, để chế biến món ăn kỳ quái này, những người này đã sử dụng một hộp tăm dùng để vệ sinh răng miệng của Hàn Quốc. Tiếp theo, họ chiên những chiếc tăm này trong chảo ngập dầu để những chiếc tăm phồng lên tựa như món phồng tôm.
Đáng chú ý, trong một thông cáo báo chí được đăng tải vào ngày 23/12 vừa qua, Bộ Thực phẩm Hàn Quốc đã có cảnh báo y tế liên quan đến trào lưu ăn " tăm xỉa răng chiên giòn" đang thịnh hành trên mạng xã hội nước này. Bộ cho biết: "Tăm xỉa răng được phân loại là sản phẩm vệ sinh, không phải thực phẩm nên chưa được xác nhận là an toàn cho người tiêu dùng".
Sản phẩm vệ sinh được định nghĩa là những sản phẩm được sử dụng hàng ngày, có tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với cơ thể, chẳng hạn như cốc dùng một lần, dao kéo, ống hút và cả tăm xỉa răng.
Bộ nhấn mạnh rằng tăm tinh bột là sản phẩm vệ sinh được quản lý bởi các tiêu chuẩn về thành phần, phương pháp sản xuất và công dụng, nhưng tính phù hợp của chúng làm thực phẩm vẫn chưa được xác nhận.
Thông điệp cảnh báo đi theo xu hướng lan truyền khi mọi người đăng video quay cảnh họ chiên và ăn những chiếc tăm này. Hoạt động này là một phần trong cơn sốt "Mukbang" đang diễn ra ở Hàn Quốc, nơi các cá nhân tự quay phim mình tiêu thụ quá nhiều loại thực phẩm khác nhau.
Những chiếc tăm làm từ khoai lang hoặc tinh bột ngô và có màu xanh lá cây để thân thiện với môi trường, thường được sử dụng trong các nhà hàng Hàn Quốc và để gắp thức ăn cầm tay. Do đó, về cơ bản, những chiếc tăm này đều được làm từ thành phần hữu cơ tự nhiên, có khả năng phân hủy sinh học và hòa tan trong nước.
TikTok và Instagram tràn ngập các video quay cảnh người dùng nâng cao hương vị của những chiếc tăm chiên, giống như khoai tây chiên sau khi nấu. Bất chấp sự phổ biến của xu hướng này, những hoài nghi và chỉ trích vẫn xuất hiện, đặt câu hỏi về sự hấp dẫn của việc ăn tăm, loại tăm không giống như ở Mỹ, không được làm bằng gỗ mà hòa tan trong nước do thành phần tinh bột của chúng.
Mặc dù Mukbang đã trở nên phổ biến như một hình thức giải trí trực tuyến, mang đến trải nghiệm bữa ăn chung, cảm giác no mà không cần tiêu thụ thực phẩm và có tác dụng xoa dịu tâm trí, nhưng nó cũng đã trở nên phổ biến. liên quan đến tác động tiêu cực chẳng hạn như béo phì, ăn quá nhiều, rối loạn ăn uống, quan niệm sai lầm về thực phẩm và độ gầy, cũng như cách cư xử kém trên bàn ăn.
Để đối phó với những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn liên quan đến Mukbang, chính phủ Hàn Quốc đã cố gắng giới thiệu quy định năm 2018 để ngăn chặn việc khuyến khích ăn uống vô độ và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, những quy định được đề xuất này vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ người dân, những người coi chúng là sự thực thi quá mức quyền lực của chính phủ.
Do đó, các quy định đã không được thông qua, nêu bật những thách thức trong việc cân bằng các xu hướng giải trí với những lo ngại về tác động của chúng đối với sức khỏe cộng đồng.
Vương Thế Thôi đổ mọi tội lỗi cho gia đình vợ, bị CĐM sỉ vả thậm tệ Vân Anh11:08:50 19/04/2024Vương Thế Thôi sau khi bị vợ tố với đầy đủ bằng chứng, thậm chí cả bố mẹ anh cũng lộ đoạn clip nói xấu con dâu trước mặt bạn gái cũ của con trai, anh đã lên tiếng đáp trả cực gắt nhưng lý lẽ quá xàm , xấu hổ...
4 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
4 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
5 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
1 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
1 | 1 Thảo luận | Báo cáo