Miss Supranational nối gót Miss Earth gian lận, sẽ bị loại khỏi Grand Slam?

Lan Chi15:29 09/07/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Chung kết Hoa hậu siêu quốc gia 2024 khép lại, kéo theo một "rổ" ồn ào gây rúng động giới nhan sắc. Co-founder của cuộc thi bất ngờ tố đơn vị tổ chức gian lận kết quả trong nhiều năm liền, thậm chí thiếu sự minh bạch

Miss Supranational nối gót Miss Earth gian lận, sẽ bị loại khỏi Grand Slam? - Hình 1

Dù chỉ là lời nói từ phía cựu Co-founder và chưa tung ra bất kỳ bằng chứng nào nhưng sự việc này đã khiến các diễn đàn nhan sắc không khỏi xôn xao bàn tán.

Trường hợp của Miss Supranational ở hiện tại khiến công chúng liên tưởng đến Miss Earth. Sân chơi này cũng từng nhấn chìm danh tiếng vì chuyện mua bán giải.

Năm 2013, thông tin bà Phó chủ tịch cuộc thi Miss Earth ra giá 4 triệu USD cho ngôi vị cao nhất bất ngờ bị phanh phui. Ban đầu, mức giá được đưa ra cho chiếc vương miện chỉ rơi vào khoảng 2 triệu USD nhưng bà Phó chủ tịch Miss Earth đã khá ngập ngừng và đắn đo.

Miss Supranational nối gót Miss Earth gian lận, sẽ bị loại khỏi Grand Slam? - Hình 2

Miss Earth bị "đá" khỏi hệ thống Grand Slam sau ồn ào mua bán giải

Tuy nhiên, sau khi mức giá này nâng lên thành mức giá 4 triệu USD, người này đã nhanh chóng thay đổi suy nghĩ. Cách thức thanh toán cho việc mua giải này chính là nhận chuyển khoản dưới danh nghĩa của nhà tài trợ. Câu chuyện này sau khi "nổ ra" đã nhanh chóng gây rúng động khắp các diễn đàn mạng xã hội. Kéo theo đó, Miss Earth cũng bị "khui" thêm một loạt những bê bối khác gây ảnh hưởng trầm trọng đến hình ảnh của cuộc thi.

Thời điểm đó, Miss Earth thẳng thừng bị chuyên trang nhan sắc loại ra khỏi hệ thống Grand Slam - các cuộc thi sắc đẹp lớn và uy tín nhất hành tinh. Vì vậy, ồn ào của Miss Supranational trong thời gian này lại càng khiến công chúng lo ngại cuộc thi này cũng sẽ đi theo "vết xe đổ" của Miss Earth trước đó. Hiện tại, Miss Supranational vẫn chưa đưa ra phản hồi về luồng tin đồn tiêu cực này.

Miss Supranational nối gót Miss Earth gian lận, sẽ bị loại khỏi Grand Slam? - Hình 3

Bên cạnh đó, chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2024 được đ.ánh giá có nhiều bất ngờ. Nhiều thí sinh tiềm năng được khán giả và các diễn đàn sắc đẹp đ.ánh giá cao nhưng phải ra về tay trắng.

Chiến thắng của đại diện Indonesia - Harashta Haifa Zahra - gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp. Cô được đ.ánh giá có sắc vóc thua kém các người đẹp còn lại trong top 5. Tân hoa hậu bị chê mặt lệch, thiếu hài hoà, chiều cao khiêm tốn. Câu trả lời ứng xử của người đẹp bị nhận xét không nổi bật so với bốn người còn lại.

Sau chung kết, khán giả cho rằng ban tổ chức Hoa hậu Siêu quốc gia ưu ái người đẹp Indonesia. Trước đó, Indonesia thường cử á hậu đi thi Hoa hậu Siêu quốc gia nhưng năm nay đại diện của họ là người giành chiến thắng của cuộc thi uy tín, lâu đời Puteri Indonesia. Vì thế, nhiều người cho rằng Harashta Haifa Zahra được thiên vị.

Miss Supranational nối gót Miss Earth gian lận, sẽ bị loại khỏi Grand Slam? - Hình 4

Nói thêm về Miss Grand Slam - tạm dịch Hoa hậu của các hoa hậu, là danh hiệu được chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng Global Beauties tổ chức đ.ánh giá, bình chọn hằng năm từ các thí sinh tham gia 5 cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất: Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), Miss International (Hoa hậu Quốc tế), Miss Supranational (Hoa hậu Siêu quốc gia) và Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế).

Đây là gi.ải thưởng thường niên, bắt đầu từ năm 1998. Người đoạt danh hiệu Miss Grand Slam được coi là hoa hậu đẹp nhất trong tất cả hoa hậu tham gia các cuộc thi sắc đẹp lớn của năm đó.

Miss Supranational nối gót Miss Earth gian lận, sẽ bị loại khỏi Grand Slam? - Hình 5

Những ngày đầu tiên ra mắt, Miss Grand Slam chưa nhận được sự quan tâm của công chúng. Tuy nhiên, càng ngày Miss Grand Slam càng được yêu mến. Mỗi năm, công chúng lại dõi theo g.iải thưởng này để được chiêm ngưỡng dung nhan của hoa hậu được ca tụng là đẹp nhất thế giới.

Dù chỉ là danh hiệu mang tính tượng trưng song kết quả được đưa ra bởi dàn giám khảo là các chuyên gia uy tín trong làng sắc đẹp đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ với các tiêu chí rõ ràng, chặt chẽ. Năm ngoái, Andrea Meza (Mexico) - Miss Universe 2020, giành được danh hiệu trên. Chính vì độ uy tín cao, nên nếu Miss Supranational vướng scandal gian lận thì ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến vị thế của cuộc thi trên trường quốc tế và mất đi sự tín nhiệm của nhiều fan hâm mộ sắc đẹp.

Miss Supranational nối gót Miss Earth gian lận, sẽ bị loại khỏi Grand Slam? - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
phương oanh sinh đôihoàng kim chiblackpinknguyễn thị như loanhoàng thùynhư loanquốc cường gia laiđàm thu trangnhóm nhạc kpopquốc tangcường đô labrad pitt.angelina jolie