Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng

Lý Tiểu Lộ sinh năm 1982, là một nữ diễn viên đã sớm bước chân vào làng giải trí Hoa ngữ từ khi còn nhỏ.

Với gương mặt xinh đẹp cũng như kĩ năng diễn xuất được công nhận, Lý Tiểu Lộ có con đường sự nghiệp tương đối thuận lợi và trải đầy hoa khi nhận giải Ảnh hậu Kim Mã vào năm mới 17 t.uổi.

Thế nhưng, vì bê bối đời tư mà Lý Tiểu Lộ cũng nhanh chóng rớt đài, dù có nỗ lực quay trở lại cũng không được đón nhận.

Có mẹ là diễn viên nổi tiếng ở thập niên 80 - bà Trương Vỹ Hân, ngay từ nhỏ Lý Tiểu Lộ đã được làm quen với ống kính và cũng bắt đầu con đường diễn xuất từ rất sớm. Với gương mặt xinh xắn lanh lợi, Lý Tiểu Lộ nhanh chóng trở thành một diễn viên nhí sáng giá của màn ảnh Hoa ngữ và dần có những bước thăng tiến nổi bật trong sự nghiệp. Tại buổi Lễ trao giải Kim Mã lần thứ 35, Lý Tiểu Lộ chính thức được vinh danh ở hạng mục Diễn viên nữ xuất sắc nhất với bộ phim Thiên Dục. Điều này giúp Lý Tiểu Lộ trở thành nàng Ảnh hậu trẻ nhất trong lịch sử của g.iải t.hưởng này, khi mới 17 t.uổi.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 1

Sự nghiệp của Lý Tiểu Lộ

Vào năm 1984, khi mới 3 t.uổi, Lý Tiểu Lộ chính thức bước vào con đường diễn xuất với vai diễn thời nhỏ của nhân vật chính Khổng Tử trong bộ phim truyền hình Thời Đại Thanh Thiếu Niên Khổng Tử.

Năm 1985, Lý Tiểu Lộ tiếp tục tham gia một bộ phim điện ảnh mang tên Đảo Nhỏ.

Năm tiếp đó, Lý Tiểu Lộ hợp tác cùng Chu Thời Mậu đóng bộ phim Tôi chỉ rơi nước mắt 3 lần.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 2

Năm 1998 đ.ánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong sự nghiệp của Lý Tiểu Lộ với vai diễn chính trong bộ phim Thiên Dục. Diễn xuất của Lý Tiểu Lộ khi vào vai cô gái Văn Tú có số mệnh bi thảm được khán giả và giới chuyên môn khen ngợi và công nhận. Chính vì vậy mà sau đó, Lý Tiểu Lộ đã nhận được giải Nữ chính xuất sắc nhất của Kim Mã lần thứ 35 cũng như giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở Liên hoan phim Châu Á lần thứ nhất tại Pháp.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 3

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 4

Sau thành công vang dội của bộ phim Thiên Dục, Lý Tiểu Lộ tiếp tục tích cực diễn xuất và có nhiều bộ phim nổi tiếng khác. Khoảng thời gian này cô nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ công chúng và trở thành một cái tên được đông đảo người hâm mộ. Thậm chí, Lý Tiểu Lộ còn được ví với đàn chị Châu Tấn và được truyền thông gán cho cái tên "Tiểu Châu Tấn".

Năm 2000, cô đóng vai cô y tá hoạt bát Lâm Tiểu Như trong bộ phim Đều là thiên sứ gây họa. Sau đó gây ấn tượng mạnh với khán giả qua bộ phim Long nữ anh hùng với vai diễn nàng công chúa rồng Thủy Linh Lung vào năm 2001.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 5

Trong năm 2002, Lý Tiểu Lộ cũng có 2 bộ phim nổi tiếng là Thiếu niên Trương Tam Phong và Tuyệt Đại Song Kiều 2.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 6

Năm 2005, bộ phim tình yêu hợp tác Trung - Nhật mang tên Chuyện tình t.uổi Teen của Lý Tiểu Lộ được ra mắt. Vai diễn cô nàng Tiểu Uẩn lười biếng ở một xóm nhỏ trong bộ phim này giúp cô nhận được g.iải t.hưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Romania năm đó.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 7

Năm 2007 cũng là một năm hết sức thành công của Lý Tiểu Lộ. Bộ phim Phấn đấu chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Thạch Khang mà Lý Tiểu Lộ hợp tác cùng Đồng Đại Vi, Mã Y Lợi được công chúng đón nhận nhiệt tình và được đ.ánh giá là tác phẩm phim tiên phong cho thể loại phim truyền hình hiện đại Trung Quốc. Vai diễn Dương Hiểu Vân đanh đá mà không kém phần đáng yêu của Lý Tiểu Lộ trong phim khi ấy đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 8

Cùng năm đó, Lý Tiểu Lộ đã vinh dự là người múa mở màn trong buổi Liên hoan nghệ thuật truyền hình Kim Ưng và được phong cho ngôi hiệu danh giá - Nữ thần Kim Ưng.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 9

Năm 2009, Lý Tiểu Lộ hợp tác cùng Paul McGann đóng trong một bộ phim Hollywood mang tên Dị năng.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 10

Sau đó cô tiếp tục xuất hiện trong 2 bộ phim điện ảnh cũng tạo được kha khá tiếng vang khác là: Hộp đêm và Bảy ngày yêu anh.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 11
Lý Tiểu Lộ trong bộ phim điện ảnh hài kịch "Hộp đêm"

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 12

Bên cạnh diễn xuất, Lý Tiểu Lộ còn hoạt động ở lĩnh vực âm nhạc. Cô đã cho phát hành các album như Thiên thần tinh nghịch của tôi (2005), Oriental Beauty (2008),...

Trong giai đoạn tiếp theo này, Lý Tiểu Lộ tiếp tục con đường đóng phim của mình những không gây được nhiều ấn tượng với khán giả như trước. Công chúng cho rằng các vai diễn của cô ngày càng một màu, thiếu sự bứt phá và đổi mới đối với một diễn viên.

Năm 2011, Lý Tiểu Lộ hợp tác lần đầu tiên cùng Giả Nãi Lượng trong bộ phim Khi mẹ gặp mẹ chồng. Trong phim, Lý Tiểu Lộ vào vai cô nàng La Giai xinh đẹp, đối xử dịu dàng với mọi người.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 13

Năm 2012, Lý Tiểu Lộ cũng có 2 bộ phim được đ.ánh giá khá tốt là Phong cách sống AA và Cuộc sống hạnh phúc của Kim Thái Lang.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 14

Bộ phim Cuộc sống hạnh phúc của Kim Thái Lang giúp Lý Tiểu Lộ nhận được g.iải t.hưởng Nữ chính phim truyền hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải Hoa Đỉnh lần thứ 8.

Năm 2014, Lý Tiểu Lộ một lần nữa sánh vai cùng Giả Nãi Lượng trong bộ phim Nam bác sĩ sản khoa.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 15

Đầu năm 2017, trước khi bị phanh phui chuyện ngoại tình, Lý Tiểu Lộ có một bộ phim nổi bật khác là Người đẹp bảo hộ. Phim giúp Lý Tiểu Lộ nhận được g.iải t.hưởng Ngôi sao phim truyền hình thường niên tại buổi Liên hoan chất lượng phim truyền hình Trung Quốc.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 16

Đời tư của Lý Tiểu Lộ

Ngoài sự nghiệp diễn xuất thành công, Lý Tiểu Lộ còn từng có một cuộc hôn nhân viên mãn được công chúng ngưỡng mộ với nam diễn viên Giả Nãi Lượng.

Lý Tiểu Lộ và Giả Nãi Lượng công khai yêu nhau vào tháng 11/2010. Hai năm sau, vào ngày 31/3, Giả Nãi Lượng đã có màn cầu hôn công khai đầy ngọt ngào với bạn gái Lý Tiểu Lộ ngay trên khấu trao giải LeTV lần thứ 2 diễn ra tại Bắc Kinh, trước sự chứng kiến của khán giả và đồng nghiệp.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 17

Sau đó hai người cũng nhanh chóng kết hôn và có kết quả tình yêu đầu tiên là cô bé Giả Vân Hinh, biệt danh là Tiểu Điềm Hinh.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 18

Thế nhưng vào cuối năm 2017, Lý Tiểu Lộ chính thức tự tay phá vỡ hạnh phúc gia đình cũng như hủy hoại sự nghiệp của mình khi dính vào vụ tai tiếng ngoại tình với nam rapper trẻ t.uổi PGOne làm rúng động cả làng giải trí Hoa ngữ thời điểm ấy. Những hình ảnh Lý Tiểu Lộ tình tứ khoác tay PGOne, cùng về nhà người đàn em và ở lại qua đêm bị phanh phui trên khắp mạng xã hội.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 19

Ban đầu, Giả Nãi Lượng vẫn tỏ ra tin tưởng và bênh vực cho Lý Tiểu Lộ rằng hai người họ hiện nay chỉ còn là chị em thân thiết cùng công ty. Thế nhưng vụ tai tiếng không vì thế mà lắng xuống, những bằng chứng "vụng trộm" khác liên tục bị cư dân mạng đào bới. Công chúng cũng thể hiện rõ sự tẩy chay đối với Lý Tiểu Lộ và yêu cầu cô lập tức rời khỏi giới giải trí.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 20

Không lâu sau vụ tai tiếng, tháng 11 năm 2019, Lý Tiểu Lộ và Giả Nãi Lượng chính thức ly hôn. Sau đó vào ngày 26 tháng 9, Lý Tiểu Lộ bị giới chức Trung Quốc liệt kê vào danh sách 25 nghệ sĩ bị cấm hoạt động nghệ thuật vì vi phạm tiêu chuẩn đạo đức và bị khán giả tẩy chay.

Lý Tiểu Lộ - Sự nghiệp sớm nở tối tàn, bị tẩy chay vì scandal ngoại tình, phản bội Giả Nãi Lượng - Hình 21

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Lý Tiểu Lộ và Giả Nãi Lượng cùng dính án phạt trốn thuế, thực hư ra sao?

An Nhi11:13:49 17/06/2022
Khoảng thời gian 1 năm trở lại đây, nhiều sao Hoa ngữ vướng nghi án trốn thuế dẫn đến thân bại danh liệt. Mới đây nhất, Lý Tiểu Lộ và Giả Nãi Lượng là hai cái tên bị réo tên

 5  |  0 Thảo luận  |  

Giả Nãi Lượng - “Ông chồng quốc dân” được khán giả yêu mến nhưng bị vợ “cắm sừng” đầy đau đớn

An Nhi15:47:34 19/04/2022
Dù có sự nghiệp rộng mở nhưng Giả Nãi Lượng lại không may mắn trong chuyện tình cảm

 3  |  0 Thảo luận  |  

Sự nghiệp tụt dốc của "Ảnh hậu" 8X tự tin nhận là t.iền bối của Châu Tấn

Tin tài trợ
Sau khi chia tay vào năm 2019 vì bê bối ngoại tình, Lý Tiểu Lộ cố gắng vẫy vùng để tiếp tục hoạt động trong làng giải trí. Từ vị trí sao hạng A, cô bị khán giả, đồng nghiệp tẩy chay

Lý Tiểu Lộ chấm dứt quan hệ kinh tế với Giả Nãi Lượng

Tin tài trợ
Sau khi ly hôn vào tháng 11/2019, Lý Tiểu Lộ vẫn giữ vốn đầu tư trong công ty của chồng cũ. Mới đây, cô rút toàn bộ cổ phần, kết thúc hợp tác làm ăn với Giả Nãi Lượng
make up phú gia giatớ là lộcông bố điênnàng mơhằng du mụcteam châu phidược sĩ tiếnblackpinkjennienam thưhoàng thùykha lyxyanuaquang linh -thanh hằng