Lý Hải - Trấn Thành: Hốt bạc nhờ làm phim, bị đồn xích mích và điểm trùng hợp khó tin trong hôn nhân

Thảo Mai13:53 25/04/2023

 4  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Có xuất phát điểm là diễn viên được đào tạo bài bản, hiện tại cả Lý HảiTrấn Thành đều ghi tên mình trong nhóm đạo diễn có phim doanh thu trên trăm tỷ đồng của điện ảnh Việt.

Lý Hải mang đam mê cháy nổ từ MV lên màn ảnh

Trong 16 phim Việt doanh thu trên 100 tỷ đồng, Lý Hải đóng góp hai phim. Cùng thuộc thương hiệu Lật mặt song các phần phim do Lý Hải đạo diễn độc lập về câu chuyện, hệ thống nhân vật, dàn diễn viên. Thể loại chính của từng phim cũng đa dạng, lúc là hài, khi là kinh dị. Song yếu tố gia đình và hành động luôn xuất hiện trong từng bộ phim.

Dù khai thác chủ đề gì, Lý Hải cũng dàn dựng hàng loạt cảnh hành động mạo hiểm. Rượt đuổi, đua xe, cháy nổ, sập nhà "điểm danh đủ mặt". Nhiều cảnh quy tụ lượng diễn viên quần chúng lên đến cả nghìn người.

Lý Hải - Trấn Thành: Hốt bạc nhờ làm phim, bị đồn xích mích và điểm trùng hợp khó tin trong hôn nhân - Hình 1

Hành động là dòng phim Lý Hải đam mê và theo đuổi nhiều năm. Từ thời còn là ngôi sao ca nhạc, anh đã bộc lộ sở thích này khi thực hiện nhiều chuỗi MV như những bộ phim ngắn có nhiều cảnh đ.ánh đấm, cháy nổ. Lãnh địa điện ảnh cho anh thêm nhiều đất dụng võ.

Không được đào tạo chuyên ngành đạo diễn, Lý Hải cho biết anh học từ các bộ phim quốc tế và những đồng nghiệp ở Việt Nam, gồm nhiều người trẻ t.uổi hơn mình. Anh xem một cuốn phim mất thời gian hơn người khác vì hễ đến cảnh hành động hấp dẫn, anh bấm dừng, xem đi xem lại nhiều lần. Ngoài ra, anh tìm video hậu trường để nghiên cứu phương án dàn dựng.

Lý Hải - Trấn Thành: Hốt bạc nhờ làm phim, bị đồn xích mích và điểm trùng hợp khó tin trong hôn nhân - Hình 2

5 phần phim đã ra mắt của Lật mặt đều kiếm lời, Lý Hải tạo nhiều kỳ vọng với Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh. Vẫn làm phim hành động, vẫn khai thác bối cảnh miền Tây nhưng đạo diễn 55 t.uổi hứa hẹn mang đến những chất liệu mới ở bộ phim khởi chiếu dịp lễ 30/4.

Trấn Thành - chủ nhân các kỷ lục

Hai lần ghi tên mình ở ghế đạo diễn điện ảnh, Trấn Thành thống lĩnh hai vị trí đầu tiên trong danh sách phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại.

Từ sân khấu lên web drama và màn ảnh rộng, Trấn Thành duy trì sở trường gây cười qua lời thoại, tình huống, cách tung hứng của dàn diễn viên.

Lý Hải - Trấn Thành: Hốt bạc nhờ làm phim, bị đồn xích mích và điểm trùng hợp khó tin trong hôn nhân - Hình 3

Cái giỏi nhất của Trấn Thành là khả năng quan sát và tái hiện đời sống ngõ hẻm, khu bình dân trên phim. Điều này được minh chứng qua hai bản phim Bố già (web drama và điện ảnh), web drama Hẻm cụt và phim chiếu rạp Nhà bà Nữ. Sự nhếch nhác của không gian sống, tính thô lỗ trong lời ăn tiếng nói và cách cư xử giữa người với người gắn với đời sống của nhiều tầng lớp khán giả.

Trấn Thành nói anh biết ơn t.uổi thơ thiếu thốn giúp anh có vốn sống phong phú để làm phim.

Trấn Thành chưa phải một đạo diễn tinh tế, bởi còn phải mượn thoại để giải thích vấn đề. Lời thoại dày, nặng tính giáo điều cũng là điểm đặc trưng gây tranh cãi trong phim anh. Nhưng Trấn Thành là đạo diễn khôn ngoan, giỏi nắm bắt tâm lý của người Việt, biết chọn vấn đề làm người xem dễ chạm, dễ cảm, dễ rơi nước mắt để đưa vào phim.

Lý Hải - Trấn Thành: Hốt bạc nhờ làm phim, bị đồn xích mích và điểm trùng hợp khó tin trong hôn nhân - Hình 4

Hai phim của anh được khen nhiều nhưng bị chê cũng không ít. Tuy vậy, cả hai đều trở thành chủ đề truyền miệng trong thời gian ra mắt. Kiểm nghiệm tính xác thực của những lời khen - chê là một lý do thúc đẩy công chúng bỏ t.iền ra rạp.

Bị đồn xích mích

Hồi năm 2021, khi bộ phim "Lật mặt: 48h" của Lý Hải vừa ra mắt nhưng khán giả nhận thấy Trấn Thành không có bất kỳ một động thái nào ủng hộ cho bộ phim mà thậm chí còn đi PR cho phim ngoại ngay khi bộ phim bom tấn của đàn anh vừa ra mắt.

Chính điều này đã làm dấy lên tin đồn Trấn Thành "chơi xấu" đàn anh, thậm chí cả 2 còn bị đồn xích mích, bằng mặt không bằng lòng.

Lý Hải - Trấn Thành: Hốt bạc nhờ làm phim, bị đồn xích mích và điểm trùng hợp khó tin trong hôn nhân - Hình 5

Tuy nhiên, Lý Hải lại khẳng định: "Tôi nghĩ đó chỉ là sơ suất của Thành thôi chứ không có gì hết.Tôi không nghĩ Trấn Thành cố ý làm như thế đâu".

Trấn Thành cũng lên tiếng giải thích, khẳng định ngưỡng mộ và không chơi xấu đàn anh.

1 điểm chung bất ngờ

Không phô trương hay ồn ào, Lý Hải và Minh Hà là cặp đôi nhận được nhiều tình cảm từ cư dân mạng. Ngược lại, cả hai cũng thường xuyên chia sẻ những câu chuyện, tình huống trong cuộc sống hôn nhân của mình.

Lý Hải - Trấn Thành: Hốt bạc nhờ làm phim, bị đồn xích mích và điểm trùng hợp khó tin trong hôn nhân - Hình 6

Gần đây, Minh Hà đã tâm sự chuyện t.iền nong của hai vợ chồng khiến dân tình chú ý. Theo đó bà xã kém 17 t.uổi của Lý Hải cho biết chồng đi làm về và có t.iền riêng nên để nguyên cả phong bì vào túi đựng đồ trang điểm của vợ. Cả hai không nói năng gì với nhau về chiếc phong bì mà vẫn hiểu đây là hành động "nộp lương".

Minh Hà cũng tâm sự thêm rằng cô chưa bao giờ nói chuyện ai giữ t.iền hay bắt chồng phải đưa t.iền cho mình, đều là Lý Hải tự giác. Nam ca sĩ cũng tiết lộ bản thân anh không bao giờ có một đồng trong túi: "Ra đường muốn ăn uống đi đâu là gọi điện nhờ book grab, ăn uống cafe gọi điện có người chuyển khoản cho hoặc kẹt quá là có người đến tính t.iền. Trong túi không bao giờ có một đồng ngoài điện thoại. Tôi không quan tâm có bao nhiêu tiền".

Lý Hải - Trấn Thành: Hốt bạc nhờ làm phim, bị đồn xích mích và điểm trùng hợp khó tin trong hôn nhân - Hình 7

Tương tự gia đình đàn anh, Trấn Thành cũng giao toàn bộ t.iền nong cho Hari Won quản lý. Hari Won cũng đã áp dụng triệt để thói quen chi tiêu có kế hoạch như vậy với Trấn Thành từ trước khi kết hôn. Cụ thể, cô nàng từng tiết lộ đã cho Trấn Thành 2 triệu mỗi ngày để tiêu vặt, Hari Won muốn chồng mình có thể học cách chi tiêu có kiểm soát.

b>

Lý Hải - Trấn Thành: Hốt bạc nhờ làm phim, bị đồn xích mích và điểm trùng hợp khó tin trong hôn nhân - Hình 8

b>

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Trấn Thành hay khóc vì sợ có hại sức khỏe, bác sĩ nổi tiếng liền lên tiếng vạch trần sự thật?

JLO09:07:57 24/04/2023
Liên quan đến tranh cãi Trấn Thành hay khóc trước công chúng, đã có một số khán giả góp ý Trấn Thành nên tập kỹ năng kìm nén cảm xúc để hình ảnh không phản cảm. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc kìm nén cảm xúc có thể gây nguy hại đếnsức khỏe của nam MC...

 2  |  0 Thảo luận  |  

Phản ứng của Lý Hải khi được hỏi chuyện sinh con thứ 5

Tin tài trợ
Tôi cảm giác mình chưa làm tròn trách nhiệm một người bố. Mình đi làm quá nhiều nên thiếu đi sự quan tâm với các con. Nếu sinh nữa thì mình sẽ càng thiếu trách nhiệm hơn , Lý Hải chia sẻ.

Đã đến lúc nghệ sĩ cần giữ mình, nếu còn muốn làm nghề!

Tin tài trợ
Trấn Thành dẫn đầu BXH Top 10 influencers được thảo luận nhiều nhất tháng 3 nhưng chỉ số tích cực lại siêu thấp, Chu Bin bị loại khỏi danh sách nghệ sĩ biểu diễn một đêm nhạc. Liệu, đã đến lúc nghệ sĩ Việt cần nghiêm túc giữ mình?

Trấn Thành gặp biến căng, bị nói kiếm gần 500 tỷ nhưng làm việc sơ sài, Nhà bà Nữ lộ hạt sạn to đùng

Thảo Mai10:40:39 22/04/2023
Từng là sinh viên bị đuổi học, Trấn Thành đi diễn hài, lấn sân làm phim và thành công với hai tác phẩm ăn khách nhất điện ảnh Việt đến nay. Tuy nhiên, nam MC vẫn bị chê là tẩm ướp sơ sài ẩm thực Việt.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Lý Hải từ chối khóc giống Trấn Thành, ông xã Hari Won bị đào lại hành động "chơi xấu" đàn anh

Hoàng Phúc07:48:01 22/04/2023
Mới đây nhất, vào tối ngày 19/4, Lý Hải gây chú ý khi có buổi bố ra mắt phim chào hè Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh. Theo đó, bộ phim Lý Hải đã được bấm máy 10 năm 2022 và dự kiến ra mắt vào dịp lễ 30/4 sắp tới.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Trấn Thành bị xúc phạm khi Trường Giang công bố Nhã Phương mang bầu lần 2, Hari Won liền tỏ thái độ

Thảo Mai13:47:20 21/04/2023
Sáng 21/4, Nhã Phương chia sẻ thông tin cô mang thai con thứ hai. Nữ diễn viên nói đây là món quà lớn dành tặng cho Trường Giang vào đúng dịp sinh nhật của anh. Bên cạnh lời chúc mừng, 1 số dân mạng lại lôi Trấn Thành vào câu chuyện với những lời lẽ khó nghe.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Trấn Thành bị truất ngôi "ông hoàng phòng vé", Lý Hải - Thu Trang thay thế, CĐM ủng hộ nhiệt tình?

Minh Lợi09:27:06 21/04/2023
Dù sở hữu thành tích điện ảnh đáng mơ ước nhưng lại thường xuyên gây tranh cãi vì phát ngôn, Trấn Thành bị khán giả quay lưng , không công nhận là ông hoàng phòng vé .

 1  |  0 Thảo luận  |  

Đàm Vĩnh Hưng "quay lưng" với Trấn Thành, liền bị 1 chuyên gia truyền thông vạch trần thói háo danh?

Keng11:28:22 20/04/2023
Sau khi công bố bộ phim điện ảnh Hào Quang Rực Rỡ - The King kể về cuộc đời của mình, Đàm Vĩnh Hưng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi bị khán giả lên án việc tự xưng mình là vua .

 2  |  0 Thảo luận  |  

Trấn Thành "đáp trả cực thâm" tin bị phong sát, 3 gameshow gạch tên nam MC sẽ trả giá đắt?

Hoàng Phúc16:51:09 19/04/2023
Trấn Thành vướng nghi vấn bị các nhà đài cấm sóng, gạch tên khỏi các gameshow vì quá nhiều ồn ào đời tư. Trước tin đồn này, nam MC đã chính thức có phản ứng đầu tiên khiến ai cũng ngỡ ngàng.

 1  |  0 Thảo luận  |  

Thái Dũng Chàng MC được Mai Phương Thúy gọi là chồng và mối quan hệ đặc biệt với Trấn Thành

Minh Lợi16:07:17 19/04/2023
Thái Dũng hiện là một trong những MC đắt sô của đất Hà Thành. Không tắc kè hoa như Thanh Bạch cũng không tếu táo như Trấn Thành, anh chọn cho mình một phong cách lịch lãm và có phần chín chắn.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Trấn Thành có động thái mới giữa ồn ào, netizen đồng loạt: "Hào quang rực rỡ"

Tin tài trợ
Theo đó, nam MC đã chia sẻ khoảnh khắc tận hưởng ẩm thực Hà Nội. Về những lùm xùm vừa qua, đạo diễn Nhà Bà Nữ không đả động gì.

Trấn Thành bị quay lưng, dàn sao ủng hộ cấm sóng, l.ộ c.lip nam MC bị đàn em chỉ thẳng mặt vì hát dở?

Keng09:16:38 19/04/2023
Thời gian qua, Trấn Thành là tâm điểm của nhiều cuộc tranh cãi vì những phát ngôn như cần sự riêng tư , đời nghệ sĩ khó nuốt ,... Trước nhiều ồn ào liên tiếp, nam MC chỉ giữ im lặng và trên trang cá nhân, anh chỉ chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống.

 6  |  0 Thảo luận  |  

le sserafim coachellathơ nguyễn phẫu thuật thẩm mỹdiệp không chổiqueen of tearssoanh và diệptiktoker ciindữ phượng hànhchu thanh huyềnngô đình namblackpinklâm canh tânroséminh tútriệu lệ dĩnh