Lý Hải báo tin vô cùng quan trọng, sẽ viết tiếp thành công của Trấn Thành?

Bình Yên17:08 20/05/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Ra mắt dịp lễ 30/4, Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh tạo nên cơn sốt phòng vé Việt. Theo thống kê của đơn vị thống kê doanh thu độc lập - Box Office Vietnam, tính đến 14 giờ ngày 19/5, phim của Lý Hải cán mốc 255 tỷ Doanh thu, ghi danh vào top 3 phòng vé nội địa từ trước đến nay.

Lý Hải báo tin vô cùng quan trọng, sẽ viết tiếp thành công của Trấn Thành? - Hình 1

Mới đây nhất, Lý Hải phát đi thông báo quan trọng liên quan đến Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh. Cụ thể, sau thời gian dài "oanh tạc" thị trường trong nước, dự án sẽ được công chiếu tại Mỹ từ ngày 26/5 ở 52 cụm rạp, 50 thành phố, 19 tiểu bang. Thông tin này khiến người hâm mộ điện ảnh Việt tại xứ sở cờ hoa không khỏi bất ngờ.

Lý Hải báo tin vô cùng quan trọng, sẽ viết tiếp thành công của Trấn Thành? - Hình 2

Theo ghi nhận, Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh của Lý Hải hiện đang có dấu hiệu hạ nhiệt tại thị trường nội địa. Phim chỉ kiếm hơn 18,9 tỷ ở tuần chiếu thứ 3. Theo Box Office Vietnam, phim xếp thứ 8 trong bảng xếp hạng doanh thu phòng vé cuối tuần qua.

Hàng loạt bom tấn quốc tế như Vệ Binh Dải Ngân Hà 3, Quá nhanh quá nguy hiểm 10, Sisu: Già Gân Báo Thù, Quái Vật Đen... lần lượt trình làng khiến "đường đua" phòng vé trở nên gay cấn. Theo giới quan sát, khả năng trụ rạp phim của Lý Hải vẫn mạnh mẽ, phim có thể sẽ mang về 300 tỷ đồng sau khi rời rạp.

Lý Hải báo tin vô cùng quan trọng, sẽ viết tiếp thành công của Trấn Thành? - Hình 3

Như vậy, sau Nhà Bà Nữ của Trấn Thành, Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh của Lý Hải sẽ là dự án điện ảnh "xuất ngoại" trong năm nay. Trước đó, Trấn Thành từng thông báo Nhà Bà Nữ "về đích" với 475 tỷ doanh thu, với tốc độ ngày càng hạ nhiệt ở thời điểm hiện tại, giả thuyết Lý Hải soán ngôi "ông hoàng phòng vé" vô cùng khó.

Lý Hải báo tin vô cùng quan trọng, sẽ viết tiếp thành công của Trấn Thành? - Hình 4

Lý Hải báo tin vô cùng quan trọng, sẽ viết tiếp thành công của Trấn Thành? - Hình 5

Đặc biệt, Fast & Furious 10 (Quá nhanh quá nguy hiểm 10) sẵn sàng ra mắt vào ngày 19/5 được đ.ánh giá sẽ lật đổ phim Lý Hải. Bởi lẽ, Fast & Furious là thương hiệu được khán giả Việt săn đón mạnh từ trước đến nay. Ở phần 9 của Fast & Furious dù ra rạp sau thị trường thế giới đến nửa năm và bị chiếu tràn lan trên web lậu vẫn dẫn đầu phòng vé Việt khi ra mắt.

Lý Hải báo tin vô cùng quan trọng, sẽ viết tiếp thành công của Trấn Thành? - Hình 6

Trước đó, vào tối 13/5, Trấn Thành và phim Nhà bà Nữ giành hai g.iải t.hưởng tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) 2023. Đây không phải là phim có số lượng g.iải t.hưởng lớn nhất vì Nhà bà Nữ có hai giải, còn Đêm tối rực rỡ có bốn giải.

Thế nhưng, hai giải của Nhà bà Nữ đều quan trọng: Đạo diễn xuất sắc cho Trấn Thành và Phim Việt Nam hay nhất cho Nhà bà Nữ.

Giải Đạo diễn xuất sắc của phim Việt Nam có ba đề cử: Trấn Thành ( Nhà bà Nữ), Aaron Toronto ( Đêm tối rực rỡ), Ngô Thanh Vân ( Thanh Sói). Người đoạt giải là Trấn Thành.

Còn tại hạng mục Phim Việt Nam hay nhất, Nhà bà Nữ thắng giải. Giải này được ban tổ chức và các nghệ sĩ nhấn mạnh là "quan trọng nhất" trong hạng mục phim Việt Nam.

Đại diện ban tổ chức cho Tuổi Trẻ Online biết danh sách đề cử giải này như sau: Đêm tối rực rỡ, Nhà bà Nữ, Em và Trịnh, Memento Mori: Đất 5, Thanh Sói. Có thể nói, đây đều là các đối thủ mạnh.

Lý Hải báo tin vô cùng quan trọng, sẽ viết tiếp thành công của Trấn Thành? - Hình 7

Giống như ở một số giải khác, mỗi khi Trấn Thành là người đoạt giải, dư luận luôn có luồng ý kiến đặt câu hỏi: Có xứng đáng hay không?

Khi Trấn Thành đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam 2019 với vai diễn trong Cua lại vợ bầu, câu hỏi này cũng được đặt ra.

Năm 2021, tại Liên hoan phim Việt Nam, phim Bố già giành giải Bông sen bạc, Trấn Thành đoạt giải Tác giả kịch bản xuất sắc cùng nhóm biên kịch. Giải này bớt tranh cãi hơn vì chỉ là Bông sen bạc, chưa phải Bông sen vàng.

Còn năm nay, Trấn Thành và Nhà bà Nữ tiếp tục gây tranh cãi sau hai g.iải t.hưởng quan trọng tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng.

Bạn đọc Tuổi Trẻ Online tên Quoc bình luận: "Một bộ phim mà c.hửi từ đầu tới cuối mà được xếp hạng hay nhất thì ban tổ chức nên xem lại! Ý kiến của một khán giả bỏ về khi ráng mà không thể ngồi coi hết phim".

Bạn đọc Kim Tuấn phản bác: "Ủa vậy ngoài đời c.hửi là lên phim phải cười à? Phim Nhà bà Nữ chỉ thắng giải ở hạng mục phim Việt Nam, còn hạng mục phim châu Á có thắng giải đâu?".

Bạn đọc Minh Phương góp ý: "Một liên hoan phim non trẻ mới tổ chức lần thứ nhất thì nên ghi dấu ấn bằng những g.iải t.hưởng có giá trị chuyên môn".

Bạn đọc Bùi Thu so sánh Nhà bà Nữ với chính Bố già của Trấn Thành: "Phim của Trấn Thành tôi xem rồi. Hay thì không hay, dở thì không đến mức dở, nhưng dở hơn phim Bố già nhiều".

Lý Hải báo tin vô cùng quan trọng, sẽ viết tiếp thành công của Trấn Thành? - Hình 8

Khi Trấn Thành thông báo tin đoạt giải, bên cạnh nhiều bình luận chúc mừng, cũng có khán giả "chọc ngoáy" anh trên fanpage: "Chừng nào anh ra phim Hào quang rực rỡ vậy ạ?".

Bài đăng về tin tức này trên fanpage Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (của đơn vị đối tác sản xuất) cũng nhận những bình luận: "Phim toàn thấy cãi lộn, c.hửi thề, giọng nhức óc mà đoạt giải. Điện ảnh Việt Nam mãi cũng vậy thôi"; "Mạch phim thì hời hợt, qua loa, coi cãi nhau là chính. Làm phim một màu đ.ánh vô tâm lý mấy đứa mới lớn bồng bột ưa cãi cha cãi mẹ để làm phim"...

Lý Hải báo tin vô cùng quan trọng, sẽ viết tiếp thành công của Trấn Thành? - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Hari Won bất ngờ đăng đàn rơi vào "tình cảnh" ê chề giữa lúc thị phi bủa vây Trấn Thành

Mưa13:45:57 15/05/2023
Câu chuyện tình cảm của nam nghệ sĩ cũng được bàn tán rầm rộ, gắn liền nghi vấn hết hợp đồng hôn nhân với Hari Won. Chuỗi thị phi nối tiếp khiến danh tiếng của Trấn Thành ít nhiều bị ảnh hưởng.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Lý Hải cuối cùng cũng đã chịu khóc vì hào quang lớn nhất cuộc đời: Ai cũng nghẹn ngào theo

Mộc Trà13:36:51 11/05/2023
Ông bố 4 con bày tỏ: Lần đầu má được lên TV mà má làm mình khóc hết nước mắt. Rồi nghe má hỏi câu: Cậu là ai? ... lại thấy lòng buồn mênh mang, không phải buồn vì má quên mình mà buồn vì: Mỗi mùa xuân sang mẹ tôi già thêm một t.uổi .

 2  |  0 Thảo luận  |  

Lý Hải được ông lớn vinh danh, Trấn Thành bị mỉa mai, đòi cắt vai sớm vì không phù hợp

Nắng11:40:44 10/05/2023
Ở diễn biến khác, tính đến hết ngày 8/5, Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh chính thức vượt mốc doanh thu hơn 200 tỷ đồng. Đạt được cột mốc doanh thu mới sau 10 ngày ra rạp, bộ phim của đạo diễn Lý Hải vào top 3 tác phẩm Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Lý Hải "knock out" ông lớn, cùng Trấn Thành sẽ tham gia liên hoan phim giữa ồn ào?

Nắng11:50:44 09/05/2023
Bà Ngô Phương Lan, chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, giám đốc liên hoan phim, cho biết các nhà làm phim nổi tiếng có lịch trình rất dày, thường đến gần ngày diễn ra sự kiện họ mới xác nhận tham dự. Nhưng bà khẳng định khoảng 80% các nhà làm phim nổi bật...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Trấn Thành im im, bất ngờ "dìm hàng" Lý Hải: Ai nhìn cũng xót xa cho ông xã Minh Hà

Nắng13:53:51 08/05/2023
Sau 10 ngày công chiếu, Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh của đạo diễn Lý Hải đã vượt mốc 200 tỷ doanh thu, theo Box Office Vietnam. Thành tích này giúp phần 6 của series Lật Mặt vươn lên vị trí top 3 phim Việt ăn khách nhất lịch sử.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Lý Hải, Thu Trang gặt quả ngọt sau kỳ nghỉ lễ, Trấn Thành đang ở đâu?

Mộc Trà10:43:27 05/05/2023
Thị trường phim Việt mùa lễ 30/4 và 1/5 năm nay chứng kiến sự cạnh tranh của 2 tác phẩm nội địa gồm Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh (hay còn gọi Lật mặt 6 , Lý Hải) và Con Nhót mót chồng (Vũ Ngọc Đãng) cùng hơn 10 bộ phim ngoại khác.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Thu Trang nói thẳng về "ai đó" giữa lúc Vbiz ồn ào, Lý Hải: "Phim tôi được yêu thích nhờ bình dân"

Bình Yên15:16:29 03/05/2023
Thu Trang cho rằng Thái Hòa nhanh chóng nhận vai này vì đây là típ nhân vật anh chưa từng thể hiện. Ông Ba Xỉn có lẽ mang đến cho anh cảm giác mới mẻ, muốn chinh phục. Sau khi nhận kịch bản, anh dành toàn tâm toàn ý cho vai diễn.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Lý Hải bị bắt gặp hạ mình, quỳ gối chụp ảnh với 1 người: Có tâm ắt có tầm

Mưa09:43:19 03/05/2023
Mới đây, khoảnh khắc Lý Hải quỳ gối chụp ảnh cùng fan khuyết tật tại một buổi giao lưu ra mắt phim thu hút đông đảo sự chú ý của khán giả. Chưa kể, nam diễn viên còn thân thiện khoác vai, giao lưu nhiệt tình với vị khán giả đặc biệt.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Trấn Thành chính thức bị vượt mặt, Lật Mặt 6 "hất cẳng" Bà Nữ, Lý Hải: "Hãy khóc đi đừng ngại ngùng"

Bình Yên15:47:08 27/04/2023
Trao đổi với phóng viên Dân trí vào sáng 27/4, phía Lý Hải xác nhận Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh đã đạt 128.000 vé đặt trước. Đây là kỷ lục của một phim điện ảnh Việt. Với thành tích này, tác phẩm của Lý Hải đã chính thức vượt mặt Nhà bà Nữ của Trấn Thành về số...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Lý Hải chơi lớn, trải siêu thảm đỏ đón Đàm Vĩnh Hưng và dàn sao Việt, Trấn Thành phủ nhận xấu tính

Xuka10:12:06 26/04/2023
Vào tối 25/4, họp báo ra mắt bộ phim điện ảnh Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh đã được tổ chức tại TP.HCM. Ngoài ê-kíp phim của Lý Hải, sự kiện quy tụ đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng đến tham gia. Siêu thảm đỏ của sự kiện khiến công chúng choáng ngợp với màn khoe sắc của...

 1  |  0 Thảo luận  |  

Trấn Thành tiếp tục lập kỳ tích, không cần khán giả vẫn bội thu, bị lên án vì thái độ lạ với Lý Hải

Xuka11:57:51 14/04/2023
Theo đó, bộ phim đã có mức doanh thu nội địa là 475 tỷ đồng sau 3 tháng ra rạp. Vượt qua Bố già (2019), tác phẩm mới của Trấn Thành trở thành Phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại .

 3  |  0 Thảo luận  |  

đám cưới minh tútiktoker ciindữ phượng hànhchu thanh huyềnbùi hữu cườngrosé (blackpink)bạn trai nam emthơ nguyễnhòa minzyvăn toànlâm canh tântriệu lệ dĩnhquang hải