Lưu Thiên Hương nộp đơn xin thôi việc ở Nhạc viện TP.HCM sau ồn ào với một NSƯT

Nguyễn Kim08:54 20/01/2024

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Sau ồn ào với giảng viên là NSƯT Minh Huyền những ngày qua, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương quyết định xin nghỉ việc tại Nhạc viện TP HCM. Nữ nhạc sĩ cho biết cô cần nghỉ ngơi, ổn định lại tinh thần.

Nhiều ngày qua, mâu thuẫn căng thẳng giữa nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và NSƯT Minh Huyền thu hút sự quan tâm của công chúng. Theo đó, phía Nhạc viện TP.HCM cho biết đã triệu tập 2 nghệ sĩ để giải quyết nội bộ.

Mới đây vào 19/1, theo thông tin trên báo Vietnamnet, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết sau khi ồn ào bị NSƯT Minh Huyền ném điện thoại vào mặt, tinh thần và sức khỏe của cô bị ảnh hưởng. Cô đã chính thức nộp đơn xin thôi việc tại Nhạc viện TP.HCM (kể cả với vai trò giảng viên hay chuyên gia) để nghỉ ngơi, ổn định lại tinh thần, trước khi bắt đầu lại công việc mới. Đơn xin thôi việc của Lưu Thiên Hương đang chờ phản hồi từ nhà trường.

Lưu Thiên Hương nộp đơn xin thôi việc ở Nhạc viện TP.HCM sau ồn ào với một NSƯT - Hình 1

Về vụ việc ồn ào với một nữ đồng nghiệp ở nhạc viện, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết không muốn đề cập thêm về vấn đề này và chờ kết quả giải quyết cuối cùng từ Nhạc viện TP.HCM cũng như cơ quan chức năng. Bản thân nữ nhạc sĩ sẽ tôn trọng mọi quyết định.

Quyền Giám đốc Nhạc viện TP HCM Hoàng Ngọc Long cho biết hiện chưa nhận được đơn xin thôi việc của Lưu Thiên Hương. "Hiện tôi chưa nhận được thông tin gì. Nhà trường sẽ kiểm tra và phản hồi sớm", ông Long nói.

Lưu Thiên Hương nộp đơn xin thôi việc ở Nhạc viện TP.HCM sau ồn ào với một NSƯT - Hình 2

Quyết định nộp đơn xin thôi việc của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương khiến nhiều người bất ngờ khi trước đó vài ngày, Lưu Thiên Hương thông báo sẽ tiếp tục ở lại giảng dạy theo sự thuyết phục từ phía lãnh đạo nhà trường. Chia sẻ với truyền thông cô thổ lộ:

"Tôi đã giảng dạy với tư cách chuyên gia tại Nhạc viện TP.HCM 5 năm nay, có số lượng sinh viên phụ trách vào loại đông nhất tại đây. Những ngày qua, các phụ huynh và sinh viên của tôi đều bày tỏ mong muốn tôi tiếp tục công việc. Tôi cũng đang trong quá trình hướng dẫn sinh viên tốt nghiệp và không muốn để những cảm xúc cá nhân ảnh hưởng tới kết quả học tập của các em".

Lưu Thiên Hương nộp đơn xin thôi việc ở Nhạc viện TP.HCM sau ồn ào với một NSƯT - Hình 3

Trước đó, Lưu Thiên Hương đăng nhiều bài viết tố một giảng viên thanh nhạc không hiểu chữ "master" là gì và cấm sinh viên thi hát trên beat đã master (khâu cuối trong quy trình xử lý âm thanh). Hôm 12/1, Lưu Thiên Hương cho biết người cô nhắc tới là NSƯT Minh Huyền và đăng tải video Minh Huyền ném điện thoại vào cô.

Theo báo cáo từ Nhạc viện TP HCM, hôm 10/1, tại Phòng Hòa nhạc B, Khoa Jazz-Pop-Rock và Công nghệ âm nhạc diễn ra buổi thi học kỳ cho sinh viên. Lúc chấm thi, Lưu Thiên Hương và Võ Thị Minh Huyền mâu thuẫn, tranh cãi chuyên môn khi chấm điểm. Sau sự việc, Quyền Giám đốc Nhạc viện TP HCM Hoàng Ngọc Long nhận đơn của Lưu Thiên Hương, tố Minh Huyền vi phạm đạo đức, xúc phạm đồng nghiệp.

Lưu Thiên Hương nộp đơn xin thôi việc ở Nhạc viện TP.HCM sau ồn ào với một NSƯT - Hình 4

Lãnh đạo nhà trường cho biết sau khi triệu tập các thành phần liên quan tối 12/1 và tìm hiểu sự việc, phía nhà trường nhận thấy hành vi của Minh Huyền là sai, thiếu chuẩn mực của một nhà giáo. Bản thân Minh Huyền cũng thừa nhận hành vi sai trái của mình. Do đó, ban lãnh đạo nhạc viện quyết định xử lý sự việc theo bộ quy tắc ứng xử trong trường học đã ban hành.

Ngày 16/1, theo quyền Giám đốc Nhạc viện TP HCM Hoàng Ngọc Long, cả Lưu Thiên Hương (giảng viên thỉnh giảng), Võ Thị Minh Huyền (giảng viên biên chế) đã có mặt trong buổi hòa giải và nhận lỗi. Cả hai sau đó gửi lời xin lỗi đơn vị công tác khi đã để xảy ra ồn ào, gây ảnh hưởng đến uy tín nhà trường. Ban lãnh đạo phê bình hai giảng viên, đề nghị họ nghiêm túc kiểm điểm và không để tình trạng tương tự xảy ra.

Lưu Thiên Hương nộp đơn xin thôi việc ở Nhạc viện TP.HCM sau ồn ào với một NSƯT - Hình 5

Sau buổi hòa giải, Lưu Thiên Hương xóa đoạn video gây tranh cãi. Cô cho biết ban lãnh đạo nhạc viện thuyết phục cô tiếp tục ở lại giảng dạy. Không muốn cảm xúc cá nhân để ảnh hưởng tới công việc, trong khi cô đang hướng dẫn nhiều sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp nên Lưu Thiên Hương lúc này quyết định ở lại trường. Trong khi đó, NSƯT Minh Huyền nói cô không xin lỗi nhạc sĩ Lưu Thiên Hương tại buổi hòa giải vì "việc đúng sai, pháp luật sẽ trả lời".

Lưu Thiên Hương nộp đơn xin thôi việc ở Nhạc viện TP.HCM sau ồn ào với một NSƯT - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Nhạc viện TP.HCM: Lưu Thiên Hương cũng sẽ bị xem xét hình thức kỷ luật

Tin tài trợ
Ban lãnh đạo nhà trường đề nghị Lưu Thiên Hương và NSƯT Minh Huyền nghiêm túc kiểm điểm, cam kết không để xảy ra tình trạng tương tự.

Vụ ném điện thoại xôn xao, NSƯT Minh Huyền: 'Tôi không xin lỗi Lưu Thiên Hương'

Tin tài trợ
NSƯT Minh Huyền khẳng định không xin lỗi nhạc sĩ Lưu Thiên Hương như thông tin báo chí đăng tải. Hành vi của chị đúng hay sai sẽ do pháp luật quyết định. Ngoài ra, NSƯT Minh Huyền từ chối chia sẻ thêm.

Bị Minh Huyền ném điện thoại, Lưu Thiên Hương không muốn nghỉ dạy

Tin tài trợ
Sau buổi làm việc với NSƯT Minh Huyền và ban giám đốc sáng 16/1, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương quyết định tiếp tục giảng dạy tại Nhạc viện TP.HCM.

Bộ Văn hoá yêu cầu xử lý nghiêm vụ Lưu Thiên Hương, nhạc viện có đang nhẹ tay?

Phương Thảo10:16:15 16/01/2024
Quyền Giám đốc Nhạc viện TP Hồ Chí Minh cho biết nhà trường làm đúng quy trình, báo cáo vụ việc lên Vụ Đào tạo và lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Bộ cũng ngay lập tức gửi yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc này.

 4  |  1 Thảo luận  |  

NSƯT Minh Huyền nhận sai, bị khiển trách vì ném điện thoại vào Lưu Thiên Hương

Tin tài trợ
Quyền Giám đốc Nhạc viện TPHCM cho biết: Với hành vi sai phạm của giảng viên, cuộc họp thống nhất hình thức xử lý mức độ khiển trách .

Vụ Lưu Thiên Hương bị "tác động vật lý": Nhạc viện TPHCM đã xử lý

Tin tài trợ
Sau ồn ào tố bị tác động vật lý của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương gây chú ý hai ngày này, Nhạc viện TP HCM chính thức vào cuộc.

NSƯT Võ Thị Minh Huyền: giảng viên nhạc viện, từng bị tấn công bằng dầu nhớt

Minh Ngọc07:37:06 13/01/2024
NSƯT Võ Thị Minh Huyền sinh năm 1974. Cô sinh ra và lớn lên tại Hà Nội trong một gia đình có mẹ là người làm nghệ thuật, từng là Trưởng đoàn nghệ thuật tuồng, cải lương.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Hồ Võ Thanh Thảo: Thủ khoa Nhạc viện ẵm trọn vé Vàng VN Idols, hoàn cảnh gia đình chính là động lực

Huỳnh Phúc16:44:03 20/09/2023
Sau hơn 10 tập phát sóng của Vietnam Idols, cái tên Hồ Võ Thanh Thảo đã dần chiếm được cảm tình từ khán giả màn ảnh cũng như người theo dõi Tik Tok. Thảo được nhận xét là đối thủ nặng ký trong mùa giải năm nay.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Ca sĩ Viết Thu: 'Nhiều t.iền thì ăn cơm với thịt, ít t.iền thì sáng, trưa, chiều 3 củ khoai lang'

Tin tài trợ
Đối với tôi, cuộc sống đơn giản lắm. Ngày nào nhiều t.iền thì ăn cơm với thịt. Ngày nào ít t.iền thì sáng, trưa, chiều 3 củ khoai lang cũng qua ngày.
hằng du mụcvợ quang hảiblackpink tái xuấthoàng kim chichu thanh huyềnshark bìnhdoanh nhan nhu loanblackpinkngày quốc tangnhư loanquốc cường gia lainhóm nhạc kpopquốc tangcường đô la2ne1)