Lưu Kỳ Hương - Nhiều lần bị xâm hại trong quá khứ: Hiện tại làm mẹ đơn thân, được bạn trai thấu hiểu

Nắng15:46 07/01/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Lưu Kỳ Hương sinh năm 1988, trong một gia đình nghèo tại Hải Phòng nhưng sớm có tình yêu và đam mê nghệ thuật.

Con đường đến với nghệ thuật, khẳng định tên t.uổi của Lưu Kỳ Hương phải trải qua nhiều nỗi gian truân.

Lưu Kỳ Hương - Nhiều lần bị xâm hại trong quá khứ: Hiện tại làm mẹ đơn thân, được bạn trai thấu hiểu - Hình 1

Năm 16 t.uổi, vừa học xong lớp 9, khi các bạn bè cùng trang lứa xin làm công nhân trong thời gian nghỉ hè thì Lưu Kỳ Hương lại chăm chỉ đến thư viện huyện đọc sách miễn phí. Rồi Kỳ Hương thấy ở gần đó, có một phòng trà tuyển nhân viên chạy bàn, cô tới xin làm việc. Mỗi tối, phòng trà đều có chương trình ca nhạc hát cho nhau nghe, một hôm, anh MC ở huyện có việc nghỉ, Kỳ Hương mạnh dạn xin chủ nhà hàng cho dẫn thử.

"Tôi nhớ hồi đó mình vừa hồi hộp, lại vẫn còn nói ngọng chứ, vậy mà chương trình rất thành công, tôi còn được ông chủ nhận dẫn 2 buổi/tuần", Kỳ Hương nhớ lại nơi đầu tiên đưa mình đến công việc làm MC.

Lưu Kỳ Hương - Nhiều lần bị xâm hại trong quá khứ: Hiện tại làm mẹ đơn thân, được bạn trai thấu hiểu - Hình 2

Dù việc mưu sinh và học tập bận rộn nhưng Kỳ Hương không bỏ thói quen tới thư viện đọc sách, nhờ vậy, cô có duyên gặp được Phó Hiệu trưởng trường Văn hóa nghệ thuật Hải Phòng. Kỳ Hương kể: "Chú hỏi tôi có muốn làm diễn viên không? Tôi bảo con có nhưng con không biết làm diễn viên như thế nào. Tôi được nhận về trường Văn hóa nghệ thuật Hải Phòng học diễn viên".

Về trường, Đoàn ca múa Hải Phòng mời Kỳ Hương về làm MC, sau đó, cô được đài truyền hình Hải Phòng mời dẫn các chương trình truyền hình và sự kiện, trở thành một trong những MC trẻ được yêu thích tại Hải Phòng.

Với niềm đam mê cháy bỏng, khao khát trở thành ca sĩ và được nhiều cô chú trong đoàn động viên, khích lệ, Lưu Kỳ Hương rời Hải Phòng lên Hà Nội tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp ca hát. Lưu Kỳ Hương từng tổ chức các liveshow: "Em hát", "Chuyện tình em"... rồi chuyển sang công việc quản lý nghệ sĩ, nhóm nhạc, tự định hướng con đường nghệ thuật cho mình.

Lưu Kỳ Hương - Nhiều lần bị xâm hại trong quá khứ: Hiện tại làm mẹ đơn thân, được bạn trai thấu hiểu - Hình 3

Khi đầu quân về Nhà hát T.uổi trẻ, Lưu Kỳ Hương lại trở về với vai trò diễn viên. Cô tham gia nhiều vở như: "Thành phố lặng im", "Căn bếp đại chiến", "Cuộc phiêu lưu của dế mèn"... Tại đây, Lưu Kỳ Hương không chỉ được hoạt động nghệ thuật mà còn được mời tham dự nhiều cuộc trò chuyện talkshow với sinh viên, các em nhỏ.

Sau khoảng thời gian dài hoạt động nghệ thuật, chăm chỉ làm nghề và chạy show, hiện tại, cuộc sống của Lưu Kỳ Hương đã ổn định. Không chỉ có chỗ đứng trong nghề, cô đã mua được nhà ở Hà Nội, mua xe để đi lại và đủ điều kiện chăm sóc con trai 10 t.uổi thật tốt. Kỳ Hương bảo, đã đến lúc cô phải thực hiện giấc mơ mình ấp ủ từ lâu.

Lưu Kỳ Hương - Nhiều lần bị xâm hại trong quá khứ: Hiện tại làm mẹ đơn thân, được bạn trai thấu hiểu - Hình 4

Quá khứ g.ây s.ốc của Lưu Kỳ Hương

Cuối năm 2020, Lưu Kỳ Hương lần đầu chia sẻ về quá khứ rất sốc của mình. Cô bị xâm hại thể xác năm 17 t.uổi, các tổn thương đó đã đi theo cô nhiều năm trời.

Nữ ca sĩ trải lòng: "Bây giờ, mỗi lần nhớ lại quãng thời gian khi tôi 17 t.uổi, nỗi sợ hãi vẫn còn nguyên vẹn. Đó từng là những ngày tôi không muốn nhớ đến. Năm đó, tôi từ quê lên thành phố Hải Phòng để đi làm. Lần đầu tiên đi chơi cùng một nhóm bạn, tôi uống một chút bia. Một gã dân chơi chở tôi về nhưng sự thật hắn đã đưa tôi vào nhà nghỉ và "giở trò".

Vừa đau đớn, vừa sợ hãi, tôi thấy khốn khổ khi nghĩ bản thân đã mất giá trị. Không có ai bảo vệ cũng như đủ tin tưởng để chia sẻ những nỗi sợ của mình, tôi đành cất giấu và tiếp tục sống.

Sau đó, thêm nhiều lần, tôi bị những gã đàn ông xâm hại. Họ là ông chủ và tôi phải đáp ứng nếu muốn có việc làm. Cũng từ đây, cái nhìn của tôi về đàn ông bắt đầu lầm lạc, khập khiễng. Tôi sợ hãi, coi thường và hận đàn ông. Có thời gian tôi sợ cuộc sống, sợ phải gặp người mới nhưng sau một thời gian tôi đã bình tĩnh và chủ động hơn trong cuộc sống của mình".

Lưu Kỳ Hương - Nhiều lần bị xâm hại trong quá khứ: Hiện tại làm mẹ đơn thân, được bạn trai thấu hiểu - Hình 5

Nữ ca sĩ từng chìm đắm trong hận thù, đau đớn. Một cô gái trẻ ở quê mới lên thành phố lập nghiệp, không có ai bảo vệ và bị xâm hại, điều đó vô cùng kinh khủng.

"Cuộc đời tôi bắt đầu chuyển sang một trang mới khi tôi được mời về đoàn ca múa Hải Phòng làm việc. Ở đó, tôi được các chú, các cô, các anh chị em giúp đỡ. Tôi được mời về trường Văn hóa Nghệ thuật Hải Phòng học lớp đào tạo nguồn chuyên ngành diễn viên chèo.

Sau nhiều năm lập nghiệp ở Hải Phòng, tôi lên Hà Nội công tác tại nhà hát T.uổi trẻ Việt Nam. Quang thời gian này cũng khó khăn nhưng những sóng gió trong cuộc đời đã làm tôi trưởng thành hơn. Tôi thận trọng hơn trong các mối quan hệ rồi cần mẫn đi hát, làm MC, làm liveshow", Lưu Kỳ Hương kể.

Lưu Kỳ Hương - Nhiều lần bị xâm hại trong quá khứ: Hiện tại làm mẹ đơn thân, được bạn trai thấu hiểu - Hình 6

Quyết định công khai quá khứ đau lòng sau nhiều năm giấu kín, cô khẳng định: "Tôi muốn kể chuyện của mình vì hiện tại tôi đã tìm được bình yên trong tâm hồn. Có nhiều em gái cũng bị kẻ xấu xâm hại nhưng không dám kể với ai. Tôi muốn là người công khai việc này để các em có sự đồng cảm, từ đó giải tỏa cảm xúc của mình.

Tôi cũng mong các bậc phụ huynh nên chú ý đến con, em mình nhiều hơn. Có trường hợp biết con, em bình xâm hại nhưng phụ huynh cũng giấu kín khiến cho các em cả đời sống trong tổn thương cả về thể xác và tâm hồn. Nhiều em không tìm được hạnh phúc cá nhân vì các em bị tư duy lệch lạc, không có ai để chia sẻ.

Tôi công khai việc mình bị xâm hại không có nghĩa là tôi sẽ bị mất giá trị vì chuyện xấu ấy. Tôi công khai để biết rằng, giá trị của người phụ nữ không nằm ở cái màng trinh mà ở bản lĩnh, cách sống. Nếu ai đó bị tổn thương, tôi cũng mong họ đọc được câu chuyện cuộc đời tôi để vươn lên. Bởi, khi bị xâm hại, sự tổn thương là dai dẳng. Cái tổn thương nhiều nhất là ở tâm hồn, đến năm tôi 30 t.uổi, cảm giác sợ hãi, xấu hổ vẫn còn. Điều đó khiến tôi không thể hạnh phúc với mối tình nào vì rất mặc cảm".

Thật may mắn, sau nhiều năm cố gắng, Lưu Kỳ Hương đang có cuộc sống ổn định, có nghề nghiệp và đang làm mẹ đơn thân.

Lưu Kỳ Hương - Nhiều lần bị xâm hại trong quá khứ: Hiện tại làm mẹ đơn thân, được bạn trai thấu hiểu - Hình 7

"Hiện tại, tôi đang có người yêu, anh ấy sống ở Đức và có đi về giữa hai nước. Chúng tôi dự định sẽ làm đám cưới vào năm 2021. Bạn trai tôi khi nghe chuyện quá khứ, anh ấy rất thông cảm và muốn bù đắp cho tôi. Chúng tôi yêu nhau và hiểu nhau. Có lẽ, anh ấy là món quà mà cuộc sống đầy sóng gió bù đắp lại cho tôi.

Bản thân tôi thấu hiểu những sóng gió, vấp ngã, đau đớn trong cuộc đời người phụ nữ và mong muốn giúp đỡ, chia sẻ, tư vấn kiến thức để phụ nữ tự tin, hạnh phúc và được tôn trọng. Phụ nữ luôn xứng đáng được yêu thương và chính họ có thể thay đổi cuộc đời mình, trở thành một phiên bản thực sự tốt đẹp và hạnh phúc hơn tất cả những phiên bản họ từng kỳ vọng", Lưu Kỳ Hương khẳng định.

Lưu Kỳ Hương - Nhiều lần bị xâm hại trong quá khứ: Hiện tại làm mẹ đơn thân, được bạn trai thấu hiểu - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Lương Sơn Bá - Hà Nhuận Đông: Lao đao vì kinh doanh, hiếm muộn dù ngày ngày mong mỏi có con cùng vợ

Nắng15:53:30 08/11/2022
Hà Nhuận Đông sinh năm 1975, là một trong những tài tử nổi tiếng của Đài Loan (Trung Quốc) trong đầu thập niên 2000. Không chỉ được khán giả yêu thích vì khả năng diễn xuất và vẻ ngoài điển trai, Hà Nhuận Đông còn được nhiều người mến mộ bởi đời tư trong sạch, ít tai tiếng

 5  |  0 Thảo luận  |  

Say đắm gái một con, trai tân Việt kiều Đức bị mẹ đuổi khỏi nhà, bản lĩnh bảo vệ tình yêu

Tin tài trợ
Dù mẹ và gia đình cấm cản, anh chàng Việt kiều Đức không bỏ cuộc, cố gắng hết mình để bảo vệ tình yêu của mình

Cúc Tịnh Y: Tiểu Sử hành trình tìm kiếm vị thế đầy gian nan

Nắng07:51:44 03/04/2022
Cúc Tịnh Y (sinh năm 1994) là nữ diễn viên nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc, công chúng biết đến tên t.uổi của cô thông qua các vai diễn nổi bật trong hàng loạt tác phẩm như Nhiệt huyết Trường An, Vân Tịch truyện hay Như Ý Phương Phi. Sở hữu nhan sắc mỹ miều đến rung động...

 5  |  0 Thảo luận  |  

trần duy minh đạtlôi con - quang linh vlognewjeansteam châu phiillit•hybeyoutuber thơ nguyễndoãn hải mynene trịnh nãi hinhbright vachirawitmin hee-jinnam emchồng sắp cưới miducon gái bảo anhthủy tiên