Lưu Diệc Phi khiến khán giả “rùng mình” bởi con số 16 định mệnh

Hoàng Anh18:03 08/06/2022

 5  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

​​Trở lại với Mộng Hoa Lục, Lưu Diệc Phi đã khiến không ít khán giả "rùng mình" bởi hàng loạt sự thật xoay quanh con số 16 diệu kỳ. Ngay cả bản thân cô cũng nhiều lần gặp gỡ, bén duyên với số 16 xuyên suốt sự nghiệp.

16 t.uổi vào nghề

Lưu Diệc Phi là sinh viên của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (Bắc Ảnh) khi chỉ mới 15 t.uổi, thế nhưng với nhan sắc hơn người, cô đã trở thành ngôi sao được săn đón từ khi ấy.

Lưu Diệc Phi khiến khán giả rùng mình bởi con số 16 định mệnh - Hình 1

Vào năm 2003, Lưu Diệc Phi góp mặt trong dự án phim truyền hình đầu tiên Kim Phấn Thế Gia. Trong phim, vai của Lưu Diệc Phi là Bạch Tú Châu, độ quan trọng chỉ xếp sau cặp chính Trần Khôn - Đổng Khiết. Đặc biệt là khi ấy, nữ diễn viên chỉ mới tròn 16 t.uổi.

16 năm chinh chiến điện ảnh

Thành công của Kim Phấn Thế Gia mở ra nhiều cơ hội khác cho Lưu Diệc Phi, trong đó có dự án điện ảnh đầu tay Ngũ Nguyệt Chi Luyến vào năm 2004. Kể từ đó, Lưu Diệc Phi dành nhiều thời gian hơn trên màn ảnh rộng, mới đây nhất có Mulan của Disney.

Lưu Diệc Phi khiến khán giả rùng mình bởi con số 16 định mệnh - Hình 2

Đây cũng là bộ phim điện ảnh cuối cùng của Lưu Diệc Phi tính đến hiện tại, ra mắt vào năm 2020. Nó cũng đ.ánh dấu chặng đường 16 năm bôn ba màn ảnh rộng của cô.

Tuy có bề dày kinh nghiệm tham gia các dự án phim điện ảnh lớn, nhưng Lưu Diệc Phi vẫn thường xuyên bị chê về diễn xuất có phần đơ cứng của mình. Cô còn bị gán mác là thuốc độc phòng vé vì đa phần các tác phẩm điện ảnh cô tham gia đều có thành tích không mấy khả quan.

16 năm vắng bóng truyền hình

16 năm tất bật với các bộ phim điện ảnh chúng chính là 16 năm Lưu Diệc Phi phải xa rời màn ảnh nhỏ. Kể từ Thần Điêu Đại Hiệp, cô không còn dự án phim dài tập nào lên sóng nữa, mãi cho đến khi Mộng Hoa Lục bất ngờ ra mắt vào đầu tháng 6 vừa qua. 16 năm "biệt tăm" khỏi truyền hình để đổi lấy 16 năm thăng trầm trên màn ảnh rộng, không phải ai cũng làm được như Lưu Diệc Phi.

Lưu Diệc Phi khiến khán giả rùng mình bởi con số 16 định mệnh - Hình 3

Dẫu vậy, hình tượng Cô Cô Tiểu Long Nữ vẫn được khán giả nhắc đến như 1 tượng đài về tạo hình cổ trang kinh diễm nhất màn ảnh nhỏ. Chưa kể các tác phẩm của cô là tham gia như Thần Điều Đại Hiệp, Thiên Long Bát Bộ, Tiên Kiếm Kỳ Hiệp hàng năm vẫn được các đài truyền hình Trung Quốc sắp xếp phát sóng lại. Có thể nói, dù 16 năm không đóng phim truyền hình nhưng độ phủ sóng của cô ở mảng này dường như chưa bao giờ giảm sút.

Lời thề tái hợp sau 16 năm của Dương Quá - Tiểu Long Nữ

Mộng Hoa Lục không chỉ đ.ánh dấu màn tái xuất của Lưu Diệc Phi sau 16 năm vắng bóng truyền hình, mà còn là sự tái hợp của Tiểu Long Nữ và Dương Quá theo cách chả ai ngờ.

Còn nhớ ở Thần Điêu Đại Hiệp, trước khi gieo mình xuống Đoạn Trường Nhai, Tiểu Long Nữ đã để lại câu tuyệt mệnh cho Quá Nhi rằng: "16 năm sau tái hợp tại đây, phu thê tình thâm, xin đừng lỡ hẹn...".

Lưu Diệc Phi khiến khán giả rùng mình bởi con số 16 định mệnh - Hình 4

Và giờ đây sau đúng 16 năm, "Tiểu Long Nữ" Lưu Diệc Phi dường như đã đi khắp đa vũ trụ, cuối cùng gặp gỡ "Dương Quá" Trần Hiểu ở Mộng Hoa Lục.

Thế nhưng thực chất màn tái hợp này đã diễn ra từ hơn 10 năm trước. Vào năm 2011, "Cô Cô" Lưu Diệc Phi đã có cơ hội hợp tác với một Dương Quá khác, cũng là Dương Quá kinh điển nhất màn ảnh - Cổ Thiên Lạc. Cả hai cùng đóng cặp trong phim điện ảnh Thiện Nữ U Hồn, chính thức xác nhận lời hẹn đã thành hiện thực (do Cổ Thiên Lạc đóng Thần Điêu Đại Hiệp bản 1995). Cổ Thiên Lạc cũng từng đùa rằng anh đã đợi Tiểu Long Nữ suốt 16 năm, cuối cùng cũng đợi được nàng rồi.

Lưu Diệc Phi khiến khán giả rùng mình bởi con số 16 định mệnh - Hình 5

Ngoài ra vẫn còn một số trùng hợp thú vị khác về Mộng Hoa Lục. Bộ phim chính thức khai máy tại Hoành Điếm vào ngày 16/2/2021, mất 5 tháng để hoàn thành. Trong tuần đầu tiên lên sóng, bộ phim đã đi được 1/3 chặng đường, hiện tại đang dừng lại ở tập 16.

Lưu Diệc Phi khiến khán giả rùng mình bởi con số 16 định mệnh - Hình 6

Ngoài ra, nữ diễn viên Lâm Duẫn trước đó từng hóa thân thành Tiểu Long Nữ trong chương trình Manh Thám Tra Án. Lâm Duẫn cũng bắt đầu diễn xuất vào năm 2016 trong Mỹ Nhân Ngư của Châu Tinh Trì.

Lưu Diệc Phi khiến khán giả rùng mình bởi con số 16 định mệnh - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Sai lầm của Trần Khôn

Tin tài trợ
Những dự án phim truyền hình do Trần Khôn đóng vai chính liên tiếp thất bại dù chi phí đầu tư cao khiến anh trở thành cái tên bị các nhà sản xuất lo ngại

Từng có 1 nữ idol tên là Lưu Diệc Phi, nhan sắc dư sức làm visual kiêm center trong nhóm nhạc Kpop!

Tin tài trợ
Bên cạnh hoạt động diễn viên, Lưu Diệc Phi cũng từng thử sức với ca hát

Đây là mỹ nhân giả trai đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữ, Cúc Tịnh Y và Triệu Lộ Tư mau vào mà học tập

Tin tài trợ
15 năm đã trôi qua nhưng cư dân mạng vẫn phải trầm trồ vì màn giả trai này

Tại sao Lưu Diệc Phi có diễn xuất tầm thường nhưng phim ít xịt? Diễn là việc của người khác, cô ấy đẹp là đủ!

Tin tài trợ
Sự nghiệp diễn xuất của Lưu Diệc Phi diễn ra đều đều, dù mọi người biết rằng kỹ năng diễn xuất của cô chưa đạt yêu cầu, họ chỉ thích nhìn cô trên màn ảnh mà thôi

Ái Tân Giác La Khải Tinh - Cách cách chính tông nhà Thanh, phá lệ đóng phim cung đấu vì Lưu Đức Hoa

Hoàng Phúc15:02:31 22/02/2022
Vì mang tên họ đặc biệt gây chú ý nên nữ diễn viên này luôn thu mình và kín tiếng, kể cả khi gia nhập môi trường ồn ào của làng giải trí Hoa Ngữ. Nhà Thanh là triều đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Trung Quốc, Ái Tân Giác La cũng là gia tộc cuối cùng chứng...

 2  |  0 Thảo luận  |  

hải idolđức tiến bệnh gìđàm trúcbạn gái mèo béonewjeansillitthảm đỏ canneslhp canneshoa hậu