Lưu Cạnh: Mỹ nhân suýt thay Lưu Diệc Phi đóng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, gia tài sự nghiệp chưa đủ 1 bàn tay

Quỳnh Quỳnh09:43 02/12/2023

 5  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Lưu Cạnh được biết đến khi cô đóng vai Chu Chỉ Nhược trong "Ỷ Thiên" 2009. Thế nhưng, khán giả chỉ nhớ đến cô với sự thể hiện mờ nhạt, diễn xuất non. Hiện tại, nữ diễn viên chỉnh sửa khuôn mặt đến mức khó nhận ra, danh tiếng cũng chìm nghỉm.

Cổ trang lâu nay vẫn là 'đặc sản' của làng phim Hoa Ngữ và Lưu Diệc Phi là một trong những mỹ nữ hàng đầu. Ngoài hai vai diễn kinh điển Tiểu Long Nữ và 'thần tiên tỷ tỷ' Vương Ngữ Yên trong phim Kim Dung thì nữ diễn viên còn có 1 vai diễn diễn để đời nữa đó là Triệu Linh Nhi trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp.

Thế nhưng ít ai biết ban đầu Lưu Diệc Phi không phải là cái tên đầu tiên mà ekip Tiên Kiếm Kỳ Hiệp lựa chọn . Thay vào đó, nữ diễn viên Lưu Cạnh mới là mỹ nhân được "chọn mặt gửi vàng".

Lưu Cạnh: Mỹ nhân suýt thay Lưu Diệc Phi đóng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, gia tài sự nghiệp chưa đủ 1 bàn tay - Hình 1

Lưu Cạnh sinh năm 1983 tại tỉnh Hà Nam. Lớn lên trong gia đình khá giả của vùng, từ nhỏ, Lưu Cạnh đã được bố mẹ cho theo học múa ba lê và định hướng theo con đường vũ đạo chuyên nghiệp. Xuất thân phú quý lại thêm ngoại hình xinh đẹp, từ nhỏ đến lớn Lưu Cạnh luôn là "con nhà người ta trong truyền thuyết". Bởi thế mà sau khi trưởng thành, cô cũng ôm mộng thành diễn viên và ghi danh vào học viện điện ảnh Bắc Kinh khóa 2002.

Lưu Cạnh: Mỹ nhân suýt thay Lưu Diệc Phi đóng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, gia tài sự nghiệp chưa đủ 1 bàn tay - Hình 2

Lưu Cạnh từng là một trong những "hoa khôi" của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Cô là bạn học cùng khoá của Lưu Diệc Phi, nhưng đến khi ra trường thì cô mới bắt đầu đi diễn chứ không được chiêu mộ giữa chừng. Mặc dù vậy, nhan sắc của Lưu Cạnh lại không hề thua kém cô bạn học chút nào.

Năm ấy, khi đoàn phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp tìm kiếm người vào vai Triệu Linh Nhi, Lưu Cạnh chính là cái tên đầu tiên mà họ liên lạc. Đạo diễn Trương Kỷ Trung đã dành lời khen có cánh cho Lưu Cạnh, gọi cô "đẹp hơn Lưu Diệc Phi" và có thể là "thần tiên tỷ tỷ thứ 2". Đó là lý do mà khi tuyển vai Triệu Linh Nhi, đạo diễn Trương đã chọn Lưu Cạnh thay vì Lưu Diệc Phi

Lưu Cạnh: Mỹ nhân suýt thay Lưu Diệc Phi đóng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, gia tài sự nghiệp chưa đủ 1 bàn tay - Hình 3

Tuy nhiên, nữ diễn viên không coi trọng tác phẩm được chuyển thể từ game này nên đã từ chối để tiếp tục theo đuổi đam mê múa ba lê. Sau này, đoàn phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp đã gửi lời mời đến cho Lưu Diệc Phi và giúp cô trở thành "thần tiên tỷ tỷ" của Hoa ngữ.

Lưu Cạnh: Mỹ nhân suýt thay Lưu Diệc Phi đóng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, gia tài sự nghiệp chưa đủ 1 bàn tay - Hình 4

Dù lỡ mất vai Triệu Linh Nhi nhưng những cơ hội ngon nghẻ khác vẫn đến với Lưu Cạnh không ngừng. Trong đó có Chu Chỉ Nhược của Ỷ Thiên Đồ Long Ký và vai Đại Kiều ở Tân Tam Quốc... Chuyên vào vai đại mỹ nhân trên màn ảnh phim cổ trang, điều này chứng tỏ nhan sắc thật của Lưu Cạnh chẳng hề tầm thường một chút nào. Đáng tiếc người đẹp này lại không quá ăn hình, lên phim chẳng thể đẹp bằng ngoài đời.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Lưu Cạnh không sớm gia nhập giới điện ảnh mà tích lũy kinh nghiệm trên sân khấu kịch. Vì vậy, cô bắt đầu đi đóng phim muộn, lại kết thúc sự nghiệp sớm, gia tài chỉ có 4 bộ phim.

Lưu Cạnh: Mỹ nhân suýt thay Lưu Diệc Phi đóng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, gia tài sự nghiệp chưa đủ 1 bàn tay - Hình 5

Năm 2009, khi tham gia dự án Ỷ Thiên Đồ Long Ký, vai diễn Chu Chỉ Nhược của Lưu Cạnh đã vấp phải hàng loạt lời chê bai do thể hiện thất bại từ tạo hình đến diễn xuất. Cô bị cho là "hố đen" của bộ phim, còn mang danh xưng "Chu Chỉ Nhược xấu nhất màn ảnh" và dính phải nghi án được đại gia "đổi vai" cho.

Bản thân Lưu Cạnh cũng vì chuyên vào vai đại mỹ nhân trên màn ảnh mà từng bị người ta nghi ngờ dùng "quy tắc ngầm". Khi ấy, nữ diễn viên chỉ thản nhiên khẳng định: "Tôi không có chống lưng cũng không dùng 'quy tắc ngầm', tôi chỉ muốn chăm chỉ đóng phim mà thôi".

Lưu Cạnh: Mỹ nhân suýt thay Lưu Diệc Phi đóng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, gia tài sự nghiệp chưa đủ 1 bàn tay - Hình 6

"Tôi hiểu vì sao mọi người lại nghĩ tôi đi cửa sau. Vì bỗng nhiên có một cô gái không ai hay biết đến diễn vai quan trọng như Chu Chỉ Nhược. Tuy nhiên, việc này không chính xác. Khi đi thử vai, tôi diễn tất cả nhân vật nữ xung quanh Trương Vô Kỵ. Việc được chọn đóng Chu Chỉ Nhược chính tôi cũng bất ngờ", Lưu Cạnh chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt phim.

Lưu Cạnh: Mỹ nhân suýt thay Lưu Diệc Phi đóng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, gia tài sự nghiệp chưa đủ 1 bàn tay - Hình 7

Theo Sohu, Lưu Cạnh cho biết gia đình cô không quá giàu có nhưng cô cũng không cần phải k.iếm t.iền để chăm lo cho cha mẹ. Khi bị so sánh với Lưu Diệc Phi, bạn học cùng khóa đã thành danh từ lâu, nữ diễn viên khẳng định: "Tôi tin rằng mỗi người đều có cảnh ngộ khác nhau. Ngày trước tôi chăm chỉ học tập, tích lũy kinh nghiệm, hy vọng sau này sẽ phát huy tác dụng".

Đáng tiếc, vai diễn Chu Chỉ Nhược không thành công, diễn xuất non kém của Lưu Cạnh bị chỉ trích. Tạo hình của cô "tóc tai bù xù" bị ví với Mai Siêu Phong. Diễn xuất bị chỉ trích đã ảnh hưởng đến tâm trạng của Lưu Cạnh, khiến cô bị trầm cảm và quyết định sang Mỹ theo học ngành đạo diễn, kết thúc giấc mơ diễn xuất. Đáng tiếc, cô chẳng tạo được tiếng vang nào.

Lưu Cạnh: Mỹ nhân suýt thay Lưu Diệc Phi đóng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, gia tài sự nghiệp chưa đủ 1 bàn tay - Hình 8

Sau hơn 10 năm kể từ khi lựa chọn bôn ba nơi xứ người, Lưu Cạnh đã quay về quê hương Trung Quốc để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên một lần nữa nữ diễn viên - đạo diễn lại gây hoang mang với khán giả bởi nhan sắc khác lạ, xuống cấp vì can thiệp "dao kéo".

Lưu Cạnh: Mỹ nhân suýt thay Lưu Diệc Phi đóng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, gia tài sự nghiệp chưa đủ 1 bàn tay - Hình 9

Lưu Cạnh khiến khán giả khó nhận ra với gương mặt khác lạ, phần cằm dài, má hóp, mắt to. Trong quá khứ, Lưu Cạnh có vẻ đẹp đoan trang, phúc hậu. Hình ảnh mới của cô được bình luận không khác gì hot girl "mặt rắn" trên các trang mạng xã hội. Nhìn vào những hình ảnh mới nhất của Lưu Cạnh, đố ai có thể nhận ra đây chính là mỹ nhân từng khiến các đại đạo diễn xứ Trung ưu ái một thời.

Lưu Cạnh: Mỹ nhân suýt thay Lưu Diệc Phi đóng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, gia tài sự nghiệp chưa đủ 1 bàn tay - Hình 10

Ngược lại, đây lại là thời điểm Lưu Cạnh cảm thấy hài lòng với cuộc sống và sự nghiệp nhất. Chia sẻ với báo giới, cô khẳng định chưa từng ghen tị với bạn học cũ Lưu Diệc Phi, đồng thời vui mừng vì cả hai đều có con đường riêng vô cùng viên mãn.

Lưu Cạnh: Mỹ nhân suýt thay Lưu Diệc Phi đóng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, gia tài sự nghiệp chưa đủ 1 bàn tay - Hình 11

Dù dung mạo và sự nghiệp của hiện tại không được như ý, nhưng Lưu Cạnh vẫn được nhiều cô gái ngưỡng mộ. Bởi cô đang tận hưởng cuộc sống giàu sang, phú quý đến đáng ghen tỵ, thi thoảng lại tự bỏ t.iền túi để làm phim rồi kiêm luôn nữ chính cho đỡ nhớ nghề. Có lẽ, vì thế mà Lưu Cạnh chẳng còn mặn mà với việc quay lại làng giải trí nữa mà chọn cuộc sống tự do tự tại.

Lưu Cạnh: Mỹ nhân suýt thay Lưu Diệc Phi đóng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, gia tài sự nghiệp chưa đủ 1 bàn tay - Hình 12

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Sao nổi tiếng mới

Hoàng Hiên: "Nam thần chân ngắn" giới Hoa ngữ vẫn làm fan liêu xiêu vì tài năng

Nguyễn Kim14:33:27 25/02/2024
Hoàng Hiên là một trong những diễn viên được xếp vào hàng thực lực thông qua việc đảm nhận các vai chính trong các dự án lớn. Đặc biệt, Hoàng Hiên còn được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp trai điềm tĩnh, lịch lãm chuẩn soái ca.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Triệu Minh Minh: Vừa sinh con thì chồng đòi ly hôn vì có người đàn bà khác

Bảo Nam18:51:38 24/02/2024
Trong thập niên 90 của màn ảnh Hoa ngữ, có một nữ diễn viên đã chinh phục khán giả bằng đôi mắt sáng và thần thái nhẹ nhàng như chim én, cô ấy chính là Triệu Minh Minh, người được tôn vinh là Triệu Phi Yến xinh đẹp nhất .

 3  |  1 Thảo luận  |  

Bùi Giai Hân: Tiểu mỹ nhân Thượng Hải, giật spotlight tình mới Phùng Thiệu Phong

Snow16:28:45 24/02/2024
Bùi Giai Hân được công chúng biết đến từ khi còn bé và được kỳ vọng sẽ trở thành tiểu hoa đán nổi tiếng trong thời gian tới. Gần đây, cô gây chú ý khi xuất hiện trong phim Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du .

 1  |  1 Thảo luận  |  

Lâm Vũ Thân: Gia thế khủng, gây sốt với mối tình lệch t.uổi cùng Triệu Lộ Tư

Snow14:02:02 23/02/2024
Lâm Vũ Thân được biết đến với vai Dương Tiêu trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký lên sóng 2019. Sau đó, tiếp tục gây sốt với mối tình chú - cháu cùng Triệu Lộ Tư ở phim Yêu Em Từ Dạ Dày .

 1  |  1 Thảo luận  |  

Jo Woo Ri: nữ phụ mờ nhạt trong "Hậu Duệ Mặt Trời", bị Cha Eun Woo ngó lơ

Mẫn Nhi08:25:23 23/02/2024
Jo Woo Ri được biết đến nhiều thông qua vai nữ phụ đáng ghét trong phim Người đẹp Gangnam . Ít ai nhớ rằng cô cũng từng góp mặt trong bộ phim đình đám Hậu Duệ Mặt Trời vào năm 2016.

 2  |  1 Thảo luận  |  

BIBI: nữ thần tượng nổi loạn ngoài đời thật, chuyên trị vai kẻ điên trên màn ảnh

Phi Đức17:13:14 22/02/2024
BIBI tên thật là Kim Hyung Seo, hiện đang là một ca sĩ, rapper có tư duy âm nhạc cùng gu thời trang hiện đại, phá cách. Dù mới debut 5 năm nhưng đã để lại nhiều dấu ấn nổi trội.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Lý Quang Khiết: Từng góp mặt bom tấn 700 triệu USD, viên mãn với vợ hai trẻ đẹp

Quỳnh Quỳnh10:41:39 22/02/2024
Lý Quang Khiết thuộc lớp diễn viên thực lực, chăm chỉ đóng phim và có cuộc sống khá kín đáo của Cbiz. Một số bộ phim anh từng đóng như Chuyện tình cây táo gai, Nhật ký thăng chức của Đỗ Lạp Lạp, Sứ đồ hành giả và đều để lại ấn tượng tốt với khán giả.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Cung Từ Ân: Mỹ nhân đáng thương nhất Bao Thanh Thiên, sống ra sao hậu ly hôn?

Bảo Nam17:28:10 21/02/2024
Cung Từ Ân là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ thập niên 1990. Mỗi khi nhắc đến bà, người hâm mộ lại ưu ái gọi cô là người tình màn ảnh của Triển Chiêu (Hà Gia Kính).

 5  |  1 Thảo luận  |  

Lý Hoành Nghị: Tình tin đồn Triệu Lộ Tư, thiếu gia cbiz được ví như Dương Dương

Uyển Đình17:02:17 21/02/2024
Lý Hoành Nghị bật lên từ bộ phim chiếu mạng Thiếu Gia Ác Ma Đừng Hôn Tôi vào năm 2017. Đến nay, Lý Hoành Nghị đã từng tham gia không ít những vai diễn đa dạng từ cổ trang đến hiện đại và dần chiếm được lòng yêu mến từ fan hâm mộ.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Trương Tụng Văn: 800 đoàn phim từ chối, đáp trả khi bị ép bỏ ăn Tết để đóng phim

Thảo Mai16:59:33 20/02/2024
Bị đoàn phim từ chối 1, 2 hay 3 lần đã là điều đau buồn, thế nhưng bị từ chối đến 800 lần lại là ca khá hiếm của showbiz. Nam diễn viên tài năng sau đây đã gặp phải chuyện hy hữu này và vượt qua nó ngoạn mục.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Uông Trác Thành: Xem Tiêu Chiến là kẻ thù, miệt mài đóng phim vẫn chưa nổi tiếng

Hoa Tuyết09:50:27 20/02/2024
Uông Trác Thành nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhờ thành công của bộ phim Trần Tình Lệnh do Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác đóng chính. Dù vậy, anh cũng chịu không ít phiền phức vì fan cuồng.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Im Se Mi: vật lộn 18 năm trong nghề, toả sáng sau khi làm "vợ" Ji Chang Wook

Phong Trần15:40:50 19/02/2024
Im Se Mi miệt mài theo đuổi diễn xuất suốt 18 năm thế nhưng đến tận năm 2023, cô mới thực sự ghi được dấu ấn trong lòng khán giả khi có vai diễn để đời trong bộ phim Tội ác kinh hoàng, đóng cặp cùng hai nam thần Ji Chang Wook và Wi Ha Joon.

 4  |  1 Thảo luận  |  

hanni guccihanni (newjeans)newjeansphim mainam embạn trai taylor swiftjennietrấn thànhmiss worldhannihoa hậu thế giớimai phương