Lương Ngọc Diệp: Nữ ca sĩ vừa qua đời t.uổi 37, làm mẹ đơn thân, từng rớt đại học

Uyển Đình10:31 19/04/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Bắt đầu sự nghiệp từ ngành than, sau đó, Lương Ngọc Diệp chuyển hướng sang hoạt động nghệ thuật. Từ các cuộc thi văn nghệ quần chúng, cô nổi tiếng và được biết đến rộng rãi.

Sáng 18/4, làng giải trí Việt bàng hoàng với thông tin ca sĩ Lương Ngọc Diệp bất ngờ qua đời ở t.uổi 37. Chia sẻ trên tờ T.iền Phong, chị gái kết nghĩa với nữ ca sĩ cho biết, Ngọc Diệp qua đời vì đột quỵ chỉ sau vài tiếng nhận kết quả ung thư m.áu.

Thông tin Lương Ngọc Diệp qua đời khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp xót xa. Một tài khoản chia sẻ: "Nghe tin chị ra đi mà không thể tin điều đó là sự thật. Chị mạnh mẽ, kiên cường vô cùng, lúc nào cũng thấy chị cười. Chưa có dịp ra chơi thăm chị để được cảm ơn chị vì những ca khúc của chị dành tặng, sẽ nhớ mãi về chị".

Lương Ngọc Diệp: Nữ ca sĩ vừa qua đời t.uổi 37, làm mẹ đơn thân, từng rớt đại học - Hình 1

Lúc sinh thời, Lương Ngọc Diệp được nhận xét là người sống ngay thẳng, khí chất và luôn tôn trọng mọi người. Một người bạn của cô chia sẻ: "Vậy là đã không có phép màu xảy ra. Em đã chịu khổ cực, đau đớn. Em là cô gái tài năng, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng. Sự thật này khó chấp nhận quá"

Ngọc Diệp là ca - nhạc sĩ của Quảng Ninh, nổi tiếng nhờ hát hay và đa tài, từng tham gia rất nhiều các hoạt động văn hoá nghệ thuật cho tỉnh Quảng Ninh. Trước khi qua đời, cô được điều trị ở Bệnh viện Bãi Cháy.

Lương Ngọc Diệp: Nữ ca sĩ vừa qua đời t.uổi 37, làm mẹ đơn thân, từng rớt đại học - Hình 2

Lương Ngọc Diệp sinh năm 1987, từng trải qua những thăng trầm trong cuộc sống và sự nghiệp trước khi thành công với âm nhạc. Cô là con gái út trong gia đình. Thời trung học, Diệp từng được chọn vào lớp chuyên Anh của nhà trường. Diệp thi vào Đại học Ngoại ngữ Hà Nội nhưng thiếu điểm. Mọi người khuyên Diệp nên chờ đợi kỳ thi năm sau.

Chưa được học lên đại học, Ngọc Diệp quyết định kiếm sống bằng học nghề vẽ gốm. Tuy nhiên, chưa được bao lâu đường đời của cô đã hoàn toàn rẽ sang ngã khác khi năm 2005, Diệp bắt đầu vào làm tại một công ty than.

Lương Ngọc Diệp: Nữ ca sĩ vừa qua đời t.uổi 37, làm mẹ đơn thân, từng rớt đại học - Hình 3

Tại môi trường văn nghệ quần chúng ngành Than, giọng ca trong trẻo và đầy cảm xúc của Ngọc Diệp, mặc dù chưa hề qua một trường lớp đào tạo nghệ thuật nào, đã được bạn bè, đồng nghiệp biết đến. Trưởng thành từ phong trào nghệ thuật quần chúng ngành Than, ca sĩ Lương Ngọc Diệp sớm bộc lộ giọng ca đầy nội lực của mình và ghi được dấu ấn sâu đậm với công chúng Quảng Ninh qua hàng loạt g.iải t.hưởng.

Năm 2006, tại Hội diễn nghệ thuật quần chúng TKV, Ngọc Diệp đã xuất sắc giành Huy chương Vàng đơn ca. Đây cũng là dấu mốc bắt đầu sự toả sáng của Ngọc Diệp trên con đường ca hát không chuyên của mình.

Lương Ngọc Diệp: Nữ ca sĩ vừa qua đời t.uổi 37, làm mẹ đơn thân, từng rớt đại học - Hình 4

Với mong muốn tìm kiếm những cơ hội thuận lợi hơn cho công việc sau này, năm 2006, Ngọc Diệp quyết tâm học lên đại học và đỗ vào Trường Đại học Mỏ - Địa chất học chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Nữ ca sĩ tốt nghiệp Đại học Mỏ - Địa chất năm 2010. Không dừng lại, năm 2011, cô thi tiếp Khoa Tiếng Anh - Đại học Thái Nguyên và đã kết thúc chương trình học tập trong năm 2013. Trong khi theo học tại trường này, hè năm 2012, Diệp vẫn nộp đơn thi và lại đậu tiếp khoa Tiếng Trung - Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Lương Ngọc Diệp: Nữ ca sĩ vừa qua đời t.uổi 37, làm mẹ đơn thân, từng rớt đại học - Hình 5

Bắt đầu sự nghiệp từ ngành than, sau đó, Lương Ngọc Diệp chuyển hướng sang hoạt động nghệ thuật. Từ các cuộc thi văn nghệ quần chúng, cô nổi tiếng và được biết đến rộng rãi. Trong Cuộc thi tiếng hát Hữu nghị Việt - Trung, Lương Ngọc Diệp giành giải nhất của tỉnh và khu vực Miền núi - Duyên hải phía Bắc, giải nhì toàn quốc và giải ba quốc tế tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Ngay sau đó, nữ ca sĩ ra mắt Album "Hạ Long sớm", sản phẩm âm nhạc ra đời sau những nỗ lực lao động sáng tạo cùng toàn bộ ekip. Đĩa nhạc gồm 8 ca khúc viết về Hạ Long: "Hạ Long sớm" của Vũ Việt Hồng, "Khúc quan họ trên vịnh Hạ Long" của Lê Nguyên Thêm, "Chiều Hạ Long" của An Thuyên, "Ký ức biển" của Vũ Việt Hồng, "Trên biển trời Đông Bắc" của Trần Chung, "Cẩm Phả của tôi" của Nguyễn Đức Nhuận, "Xa khơi" của Nguyễn Tài Tuệ và "Đừng ví em là biển" của Trần Thanh Tùng.

Lương Ngọc Diệp: Nữ ca sĩ vừa qua đời t.uổi 37, làm mẹ đơn thân, từng rớt đại học - Hình 6

Với một số thành tích đạt được, Lương Ngọc Diệp đã quyết định tiếp tục du học cao học thanh nhạc biểu diễn tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây, một trong bốn học viện lớn nhất Trung Quốc. Dưới sự dìu dắt của giáo sư Cung Tiểu Bình, Lương Ngọc Diệp là một trong ba lưu học sinh tốt nghiệp xuất sắc của Học viện.

Tốt nghiệp về nước, bên cạnh ca hát, Lương Ngọc Diệp còn xuất hiện với tư cách một nữ nhạc sĩ chững chạc về nghề cùng hàng loạt ca khúc trữ tình, lãng mạn và mang dấu ấn sáng tạo riêng. Lương Ngọc Diệp bắt đầu xuất hiện với vai trò nhạc sĩ sáng tác từ năm 2019 với một số sáng tác cho thiếu nhi, viết tặng con gái và để rồi bất ngờ nhận ra, mình có hứng thú đặc biệt với công việc này.

Lương Ngọc Diệp: Nữ ca sĩ vừa qua đời t.uổi 37, làm mẹ đơn thân, từng rớt đại học - Hình 7

Một số ca khúc của Lương Ngọc Diệp sau khi công bố đã nhận được nhiều lời khen ngợi, động viên của công chúng, các văn nghệ sĩ đàn anh. Có thể kể đến ca khúc như: "Xuân bình an" viết cho t.rẻ e.m; ca khúc "Tán thán Phật nguyện" viết về đạo Phật; ca khúc "Dĩ vãng yêu thương" viết về những hoài niệm tình yêu đôi lứa .v.v..

Năm 2020 là năm đáng nhớ của Ngọc Diệp cho sự khởi đầu về sáng tác của cô. Bên cạnh ca khúc "Tán thán Phật nguyện" được đông đảo khán giả đón nhận, Ngọc Diệp còn khẳng định bản thân bằng một loại ca khúc đa thể loại khác.

Hai năm sau, vào năm 2022, Lương Ngọc Diệp ra mắt CD Vol 2 với tên gọi "Mơ yêu". CD thứ hai của cô tập hợp 6 ca khúc mới nhất gồm có: "Mơ yêu", "Nhớ", "Ngẫm", "Chờ", "Dại khờ" và "Yêu bốn mùa". Toàn bộ các ca khúc này đều do Ngọc Diệp tự sáng tác và biểu diễn.

Lương Ngọc Diệp: Nữ ca sĩ vừa qua đời t.uổi 37, làm mẹ đơn thân, từng rớt đại học - Hình 8

Thời điểm đó, Ngọc Diệp chia sẻ cô không phải người giàu có về t.iền bạc, nhưng luôn có một tình yêu đam mê cháy bỏng với âm nhạc. Lương Ngọc Diệp là mẹ đơn thân nhiều năm nay. Con gái cô hiện học lớp 3.

Lương Ngọc Diệp: Nữ ca sĩ vừa qua đời t.uổi 37, làm mẹ đơn thân, từng rớt đại học - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
cháy ở trung kínhmiss universe 2015pukathích minh tuệcháy nhà trọtrizzie phương trinhbình phươngcanneslhp cannescháyquang linh -đức tiếnseungri)hà nội