Lục Thụ Minh - “Quan Vũ” từng bóc lịch trong tù và ân oán với Châu Tinh Trì

team youtube20:00 23/03/2021

 3  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Nổi tiếng với vai Quan Vân Trường trong phim " Tam quốc diễn nghĩa" 1994, ít ai biết Lục Thụ Minh từng phải ngồi tù và được cho là có ân oán với Châu Tinh Trì.

Lục Thụ Minh - Quan Vũ từng bóc lịch trong tù và ân oán với Châu Tinh Trì - Hình 1

Dù từng có nhiều diễn viên đảm nhận vai Quan Vân Trường nhưng diễn xuất của Lục Thụ Minh mới thực sự để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Từng có thời gian, khán giả Trung Quốc lấy hình ảnh của nam diễn viên để thay cho ảnh thờ Quan Công.

Ông còn được quê hương của Quan Vũ chọn là đại sứ hình ảnh. Cứ vào ngày 6/8 hàng năm, ông đều về thăm quê hương của danh tướng này.

Sohu đưa tin, bộ phim Thanh Long yển nguyệt đao có sự tham gia của tài tử Lục Thụ Minh ra mắt. Khán giả yêu thích nhân vật Quan Vũ vui mừng khi được thấy nam diễn viên thủ vai này sau 27 năm.

Theo Sohu, đất diễn của Lục Thụ Minh trong Thanh Long yển nguyệt đao không nhiều, chỉ xuất hiện khoảng 10 phút ở đầu phim, song phong thái uy nghi khi vào vai Quan Công của ông vẫn thu hút người xem, là điểm sáng của phim.

Lục Thụ Minh từng chia sẻ: "Cuộc đời tôi sống lại nhờ vai diễn này. Tôi sẽ không bao giờ quên cảm giác thiêng liêng đó".

Quá khứ vào tù "bóc lịch"

Thời trẻ, Lục Thụ Minh từng có thời gian ngồi tù.

Lục Thụ Minh sinh năm 1956 tại Sơn Đông, Trung Quốc, trong một gia đình có 6 anh chị em. Ngày nhỏ, do anh chị em đông đúc, mẹ ông rất vất vả chăm các con, chỉ có bố đi làm việc k.iếm t.iền, do đó kinh tế gia đình nam diễn viên không khá giả.

Lục Thụ Minh từng kể: "Ngày bé nhà tôi chỉ có thể ăn bánh bao. Mỗi bữa đều như đ.ánh trận, nhanh tay cướp thì còn, chậm chân thì hết. Những ngày đầu tháng, gia đình tôi phải đi mượn lương thực nhà hàng xóm".

Với thân hình cao lớn 1,86m, Lục Thụ Minh từng là đội trưởng đội bóng rổ của trường. Tuy nhiên, có người thấy ông điển trai, khuyên ông tham gia đội kịch. Cha của nam diễn viên phản đối gay gắt: "Đàn ông ai lại đi học diễn kịch, người khác sẽ coi thường con".

Theo Sohu, nam diễn viên từng quỳ xuống cầu xin cha nhưng không được chấp thuận. Lục Thụ Minh quỳ suốt 4 tiếng đồng hồ nhưng cũng không thuyết phục được cha. Cuối cùng, ông ngang bướng lén học hát, đọc thoại. Đến năm 1980, Lục Thiệu Minh đăng ký vào đoàn kịch Tây An. Lục Thụ Minh cho biết, đó là lần duy nhất ông dám làm trái lại nguyện vọng của đấng sinh thành.

Trong cuốn tự truyện Tôi gặp Quan Công xuất bản năm 2015, Lục Thụ Minh chia sẻ bộ phim Tam Quốc diễn nghĩa là cứu tinh của cuộc đời ông. Trước khi được nhận vào vào nhân vật Quan Vũ (năm 1992), nam diễn viên sống không mục đích và mặc cảm vì quá khứ tù tội.

Lục Thụ Minh cho hay, vào sinh nhật lần thứ 27, ông bị bắt. Nam diễn viên từ chối tiết lộ lý vướng vòng lao lý. Có thông tin cho rằng, một là do lối sống và tác phong của tài tử bị đ.ánh giá không đứng đắn. Ông giao du với nhiều người không có nghề nghiệp, lưu manh.

Lục Thụ Minh - Quan Vũ từng bóc lịch trong tù và ân oán với Châu Tinh Trì - Hình 2

Bên cạnh đó, còn có tin tức Lục Thụ Minh phải lòng một đồng nghiệp chưa đủ 18 t.uổi. Mặc dù đoàn kịch Tây An không cho phép yêu đương, hai người vẫn sống chung với nhau. Vì cãi lời cấp trên, Lục Thụ Minh bị phê bình và điều làm nhân viên dọn vệ sinh.

Trong 18 tháng ngồi tù, Lục Thụ Minh rất ân hận. Sau khi mãn hạn, Lục Thụ Minh làm việc ở một công ty kinh doanh trong 3 năm. Hàng ngày, ông vẫn luyện giọng, giữ vóc dáng để chờ cơ hội tái xuất màn ảnh.

Trước Tam quốc diễn nghĩa, Lục Thụ Minh cũng đã có nhiều vai diễn nổi bật, đáng chú ý là vai Tần Thủy Hoàng trong Cổ kim đại chiến Tần Dũng tình của Trương Nghệ Mưu. Tuy nhiên, chỉ sau Tam quốc diễn nghĩa, tên t.uổi ông mới trở nên nổi tiếng khắp đất nước.

Việc được tham gia Tam quốc diễn nghĩa, đối với ông, giống như 'trúng độc đắc'. Năm đó, Lục Thụ Minh đang tham gia Cổ kim đại chiến Tần Dũng tình, khi đoàn làm phim Tam quốc bắt đầu chọn diễn viên, ông cũng đăng ký tham gia nhưng không nghĩ mình sẽ được chọn.

Một ngày làm việc ở ngoài, đột nhiên trời nổi gió, mưa to, vốn tính cẩn thận, Thụ Minh vội chạy về nhà để kiểm tra. Lúc đó, ông phát hiện một mảnh giấy nhỏ dưới đất, đó là thư của đài truyền hình trung ương gửi lời mời đóng phim Tam quốc diễn nghĩa, bức thư được gửi tới 3 ngày mà ông không hề hay biết.

Đến năm 1992, ông tới Bắc Kinh để thử vai Quan Vũ trong Tam Quốc diễn nghĩa. Nhờ thân hình cao to vạm vỡ, nam diễn viên được nhận vai. Được trao cơ hội, Lục Thụ Minh luôn cố gắng học cổ văn, cưỡi ngựa, luyện đao.

Trong suốt quá trình tham gia Tam Quốc diễn nghĩa, Lục Thụ Minh 6 lần ngã ngựa. Trong đó có một lần nam diễn viên phải nhập viện. Ngoài ra, việc dùng khăn quấn c.hặt đ.ầu, dùng băng dính kéo mắt xếch lên trong thời gian dài khiến da mặt của ông bị tổn thương.

Đau đớn thể xác vì vai Quan Vân Trường

Sự quyết tâm của Lục Thụ Minh giúp ông gặt trái ngọt khi ông được mời đảm nhận vai diễn Quan Vân Trường trong bộ phim Tam quốc diễn nghĩa 1994. Nhiều ý kiến cho rằng ông sinh ra là để dành cho vai diễn này.

Trong nguyên tác, Quan Vân Trường cao 9 thước (khoảng 2,17m), mặt đỏ như gấc, mắt phượng mày ngài, râu dài 2 thước, tướng mạo phi thường, oai phong lẫm liệt. Còn Lục Thụ Minh sở hữu chiều cao ấn tượng 1,86m với cân nặng 94kg. Ngoại hình của ông khá gần với nhân vật Quan Vũ.

Trong thời gian đóng Tam quốc, Lục Thụ Minh nhiều lần phải chịu đau đớn vì nhân vật. Ông phải dùng khăn quấn c.hặt đ.ầu, tạo cho mắt thật xếch đúng với hình tượng Quan Vũ trong nguyên tác văn học. Việc này khiến Lục Thụ Minh chóng mặt và buồn nôn. Phương án khác là dùng băng dính nhập khẩu từ Mỹ dán lên thái dương giúp mắt xếch lên. Hàng ngày việc hóa trang phải lặp lại nhiều lần khiến da mặt ông c.hảy m.áu và mưng mủ.

Đảm nhận vai võ tướng nên Lục Thụ Minh đã 6 lần ngã ngựa, nặng nhất là trong cảnh quay kết nghĩa vườn đào. Cú ngã khiến ông phải nhập viện. Lục Thụ Minh nổi tiếng sợ đau. Khi bác sĩ tiến hành chữa trị, ông la hét ầm ý. Bác sĩ tức giận quát mắng: "Quan Công có bị cạo xương cũng không gào, còn bình tĩnh chơi cờ". Ngay lập tức nam diễn viên hét lên: "Nhưng tôi không phải là Quan Công". Hành động của Lục Thụ Minh khiến mọi người phì cười.

Lục Thụ Minh - Quan Vũ từng bóc lịch trong tù và ân oán với Châu Tinh Trì - Hình 3

Tình nghĩa 30 năm của Quan Vũ - Trương Phi

Khi Lý Tĩnh Phi, đóng Trương Phi trong "Tam Quốc diễn nghĩa" đổ bệnh, Lục Thụ Minh (Quan Vũ) quyên t.iền giúp ông chữa trị.

Lục Thụ Minh góp t.iền đồng thời kêu gọi những người ông quen biết giúp đỡ đồng nghiệp. Tài tử quyên góp được 100.000 nhân dân tệ (331 triệu đồng). Lục Thụ Minh còn cùng Trương Sơn tìm bác sĩ, bệnh viện cho Lý Tĩnh Phi. Gia đình Lý Tĩnh Phi không khá giả, Lục Thụ Minh liên hệ một trung tâm chăm sóc người già ở Tây An (tỉnh Thiểm Tây), đưa diễn viên tới đây sống, châm cứu. Khi tình trạng của Lý Tĩnh Phi khá hơn, người thân đưa ông về nhà. Thời gian nam diễn viên ở trung tâm, Lục Thụ Minh, Trương Sơn thường xuyên tới thăm, động viên ông.

Lục Thụ Minh cho biết ông rất ngạc nhiên, đau lòng khi Lý Tĩnh Phi đổ bệnh, tiều tụy và tự hỏi: "Trương Phi hùng hổ ngày ấy đâu rồi?". Nghệ sĩ kể khi vào đoàn Tam Quốc diễn nghĩa năm 1994, ông và Lý Tĩnh Phi, Trương Sơn thân thiết, hay uống rượu với nhau. "Tĩnh Phi bề ngoài thô ráp nhưng bên trong tinh tế, còn nấu ăn ngon. Khi nghỉ ngơi, chúng tôi đi đá bóng, về nhà được ăn sủi cảo do cậu ấy làm", Lục Thụ Minh kể.

Tài tử còn cho biết ông cùng Lý Tĩnh Phi, Trương Sơn đồng cảm vì cha của ba người lần lượt qua đời khi họ đóng Tam Quốc diễn nghĩa. Họ buồn vì cha không có cơ hội xem tác phẩm nổi tiếng của mình. Lục Thụ Minh nói sau này, dù đóng nhiều phim khác, chỉ có Tam Quốc diễn nghĩa làm họ cảm thấy gắn bó như huynh đệ, giữ mối quan hệ thân thiết, quan tâm lẫn nhau qua gần 30 năm.

Lục Thụ Minh - Quan Vũ từng bóc lịch trong tù và ân oán với Châu Tinh Trì - Hình 4

"Mối thù" với Châu Tinh Trì

Sau khi nổi tiếng với vai Quan Vũ, Lục Thụ Minh được "vua hài Hong Kong" mời thể hiện vai Ngưu Ma Vương trong Đại thoại Tây du (công chiếu năm 1995). Tuy nhiên, sau lần hợp tác này, Lục Thụ Minh tuyên bố sẽ không bao giờ làm việc với Châu Tinh Trì.

Từng có thông tin, trong quá trình quay phim, Lục Thụ Minh chỉ trích Châu Tinh Trì kiêu căng, ngạo mạn, coi bạn diễn như cỏ rác. Nam diễn viên còn tố cáo Tinh Gia cố tình sử dụng tiếng quan thoại khi trao đổi, khiến ông không hiểu rồi được cớ mắng nhiếc ông.

Lục Thụ Minh cũng không hài lòng khi nhân vật Ngưu Ma Vương phải hóa trang quá nhiều, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của ông. Vì những hậm hực đó mà khi phim hoàn thành, Lục Thụ Minh yêu cầu ê-kíp không đề tên ông trong phần giới thiệu diễn viên.

Sau này, Lục Thụ Minh giải thích, thực chất mối quan hệ giữa ông và Châu Tinh Trì không quá căng thẳng như lời đồn đại. Khi mới nhận kịch bản phim, ông không biết nhân vật Ngưu Ma Vương phải hóa trang nhiều như thế. Ông cũng không thích nhân vật này, không thích kịch bản phim vì đi quá xa so với nguyên tác. Do đó, Lục Thụ Minh yêu cầu ê-kíp làm phim không ghi tên ông.

"Châu Tinh Trì làm như thế suy cho cùng cũng chỉ vì muốn diễn viên đóng tốt hơn và bộ phim thành công hơn thôi" - Lục Thụ Minh nói.

Lục Thụ Minh - Quan Vũ từng bóc lịch trong tù và ân oán với Châu Tinh Trì - Hình 5

Hạnh phúc viên mãn bên bà xã kém 11 t.uổi

Những năm gần đây, Lục Thụ Minh ít đóng phim. Ông chủ yếu làm giám khảo show truyền hình và đại sứ game trực tuyến liên quan đến nhân vật Quan Vũ. Ngoài ra Lục Thụ Minh còn là Tổng giám đốc Trung tâm Văn hóa, nghệ thuật, truyền thông Bằng Đồ tại tỉnh Thiểm Tây.

Vợ ông là nữ diễn viên ca kịch Cao Lam kém chồng 11 t.uổi. Người hâm mộ và bạn bè thân thiết thường gọi bà xã của Lục Thụ Minh với tên gọi thân mật là Mao Mao.

Lục Thụ Minh tiết lộ, mẹ đẻ của ông mắc nhiều bệnh nên ăn uống kém. Thời gian đầu mới tìm hiểu nhau, bà xã đã trổ tài nội trợ, nấu nhiều món ngon cho mẹ ông ăn. Mỗi lần Mao Mao trổ tài làm món cá là cả nhà bạn trai đều nức mũi. Chính những món cá tuyệt chiêu này của Mao Mao giúp cô thu phục được trái tim của mẹ chồng. Kể từ những khoảnh khắc ấy, Lục Thụ Minh đã cảm giác được Mao Mao chính là người phụ nữ của cuộc đời mình.

Sau nhiều năm chung sống, vợ chồng Lục Thụ Minh có với nhau một cậu con trai hiện khoảng ngoài 20 t.uổi. Trước đây có thông tin con trai Lục Thụ Minh từng có ý định gia nhập làng giải trí nhưng đến nay vẫn chưa thấy nam diễn viên Tam quốc diễn nghĩa giới thiệu con với công chúng.

Ông được nhận xét là có phong cách sống giống Quan Vũ, phóng khoáng, trượng nghĩa. Nam diễn viên cũng từng sáng tác bài hát để cảm ơn công dưỡng dục của mẹ.

Sau khi Tam Quốc diễn nghĩa phát sóng năm 1994, Lục Thụ Minh nổi tiếng khắp Trung Quốc, được truyền thông và khán giả ca ngợi làm "sống dậy" Quan Vũ. Trên Beijingnews, Bào Quốc An, người đóng Tào Tháo, nói: "Chính vì không qua trường lớp đào tạo, anh ấy diễn chất phác, xây dựng nhân vật sinh động, chân thành như thế".

Lục Thụ Minh cho biết đóng Quan Vũ là vinh hạnh lớn với ông và cả dòng họ. "Tôi như được tưới mát, sống dậy nhờ vai diễn này. Bộ phim là sức mạnh, mở con đường mới cho tôi. Tôi không bao giờ quên được cảm giác thiêng liêng đó", ông nói.

Lục Thụ Minh - Quan Vũ từng bóc lịch trong tù và ân oán với Châu Tinh Trì - Hình 6

Lục Thụ Minh - Quan Vũ từng bóc lịch trong tù và ân oán với Châu Tinh Trì - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Cổ Lực Na Trát đóng vai Điêu Thuyền

Tin tài trợ
Mỹ nhân Tân Cương có lần thứ hai đóng vai Điêu Thuyền trên màn ảnh. Trong dự án mới, cô hợp tác cùng Cổ Thiên Lạc.

Chiến Long Tam Quốc chính thức ra mắt 10h00 ngày 06/03

Tin tài trợ
Quan Vũ - Trương Phi là tên 2 máy chủ mà NPH GOSU lựa chọn để chào mừng CHIẾN LONG TAM QUỐC chính thức trình làng cộng đồng game thủ vào lúc 10h00 ngày 06/03.

Không phải Tào Tháo hay Khổng Minh, đây mới là nhân vật "khủng" nhất Tam Quốc: Chưa "late" chưa biết ai TOP 1 

Tin tài trợ
Cuối thời Đông Hán, loạn lạc hoành hành, vũ đài lịch sử Trung Quốc lại một lần nữa đao binh sóng gió. Các bậc anh tài như nấm mọc sau mưa, nơi nơi quật khởi, vở kịch diễn nghĩa tranh hùng được thi triển nghìn thu. Nổi bật trong số những anh hùng loạn lạc là Tào Tháo, Tôn Quyền,...

TOP 5 trận "PK solo" chứng minh Tam Quốc Diễn Nghĩa toàn các "người chơi hệ... trâu bò", kinh điển nhất phải là vị trí số 4 

Tin tài trợ
Bên cạnh những trận đại chiến đã đi vào sử sách, những màn đơn đấu đỉnh cao giữa các danh tướng đương thời cũng là điểm nhấn đặc sắc trong tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Đồ họa 2D nhưng lọt TOP game chiến thuật đỉnh nhất, đâu là quân "Át chủ bài" của Thiên Thiên Tam Quốc? 

Tin tài trợ
Nắm vạn binh hùng tướng mạnh trong tay, người chơi Thiên Thiên Tam Quốc sẽ được hỗ trợ những gì tinh túy nhất, đỉnh cao nhất để thoải mái sáng tạo, tự do build tướng và xoay đội hình.

Top 8 "cao thủ ngầm" trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, 1 trong số đó đã hóa "ma ám" khi bị gi ết oan

Tin tài trợ
Nhiều fan cứng của Tam Quốc Diễn Nghĩa vẫn thường tặc lưỡi tiếc nuối vì còn khá nhiều những thế ngoại cao nhân vừa kỳ bí vừa tài giỏi nhưng lại nằm ngoài vòng xoáy phân tranh, sống ẩn cư nơi núi sâu rừng già.

Tam Quốc Tốc Chiến tung MV "bắt beat nhả vần" siêu chất , xông xênh tặng luôn "combo 4 Danh Tướng" full SS, meta sắp đổi chiều cực căng 

Tin tài trợ
Đây thực sự là một nước đi không ngờ đến của Tam Quốc Tốc Chiến, là nguồn cơn đảo chiều vòng xoáy meta vốn càng ngày càng cuốn.

Tam Quốc Tranh Bá Chính Thức Ra Mắt Ngày 22/10 – Tặng Bộ VIP Code cho Game Thủ 

Tin tài trợ
Nhân dịp ra mắt trailer cùng ấn định ngày ra mắt game 22/10, Tam Quốc Tranh Bá cũng đã giới thiệu đến các Game thủ yêu thích Game Tam Quốc những hình ảnh đẹp nhất của siêu phẩm này, đồng thời mở ra nhiều event sôi nổi cùng nhiều thêm cơ hội nhận quà

Thiếu Niên 3Q VNG mở đăng ký sớm cho cộng đồng game thủ

Tin tài trợ
Sự kiện mở đăng ký trước cho game thủ trên cả Google Play & App Store của Thiếu Niên 3Q VNG cũng đã ngấm ngầm khẳng định rằng trò chơi sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.

Trải nghiệm Võ Thần Tam Quốc - Tài dụng binh trong thế giới game chiến thuật 

Tin tài trợ
Võ Thần Tam Quốc đòi hỏi người chơi phải có sự am hiểu các vị tướng, vận dụng tài điều binh cùng mới tư duy chiến thuật để giành chiến thắng.

Tào Tháo | Gian hùng hay là anh hùng?

team youtuber13:47:06 05/10/2020
Suốt hàng nghìn năm qua, đã có biết bao câu chuyện xung quanh Tào Tháo, người gọi ông là quân tử, kẻ cho ông là tiểu nhân, người hâm mộ, kẻ khinh ghét, thực là trăm nhà đua tiếng. Tào Tháo nổi tiếng với câu nói Ta thà phụ người chứ không để người phụ ta. Điều gì đã khiến...

 5  |  0 Thảo luận  |  

Võ Thần Tam Quốc - game Tam Quốc chiến thuật đỉnh cao sắp trình làng ngay tháng 9

Tin tài trợ
Võ Thần Tam Quốc - game thẻ tướng hấp dẫn nhất từ Funtap sắp ra mắt game thủ Việt vào tháng 9. Tựa game này có gì mà cộng đồng game thủ bàn tán sôi nổi đến vậy?
trần duy minh đạttìm kho báu trương mỹ lanchiquita babymonster- quang linh vlogillitdữ phượng hànhtiti (hkt)thơ nguyễnlỗi cônnam emchồng sắp cưới midunam anh.triệu lệ dĩnhtrương ngọc ánhmidu