La Ngọc Phượng (Phượng Tỷ): Gây sốt vì tuyển chồng tiêu chí trên trời, khịa cả Cbiz, giờ khó nhận ra

Thảo Mai18:06 04/11/2023

 5  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Nói đến mỹ nhân nổi đình nổi đám nhất truyền thông Hoa ngữ khoảng thời gian 2009-2010, Phượng Tỷ chắc chắn là nhân vật dù chẳng góp mặt với vai trò cụ thể trong làng giải trí Hoa ngữ nhưng vẫn nhận được sự quan tâm cao độ của công chúng.

La Ngọc Phượng là ai?

La Ngọc Phượng (Phượng Tỷ hay chị Phượng) sinh ngày 23/9/1985, tại Trùng Khánh (Trung Quốc) trong một gia đình làm nghề nông, La Ngọc Phượng kém may mắn hơn nhiều người khi không được gặp lại cha ruột kể từ năm cô 7 t.uổi do bố mẹ ly dị. Cô về ở với mẹ nhưng bà cũng tái hôn sau đó.

La Ngọc Phượng (Phượng Tỷ): Gây sốt vì tuyển chồng tiêu chí trên trời, khịa cả Cbiz, giờ khó nhận ra - Hình 1

Vì muốn thoát khỏi cảnh nghèo, La Ngọc Phượng cố gắng đậu vào trường Sư phạm Kỳ Giang, bằng nỗ lực của bản thân cô tiếp tục tốt nghiệp Học viện Giáo dục Trùng Khánh, là người có thành tích học tập tốt nhất trong nhà. Trước khi trở thành "hiện tượng" nổi khắp Trung Quốc, La Ngọc Phượng từng là một giáo viên ngôn ngữ bậc tiểu học ở quê.

Không hài lòng với công việc ổn định này, La Ngọc Phượng đã đến Thượng Hải để mong đổi đời, nhưng cuối cùng cô chỉ có thể làm công việc thu ngân trong siêu thị với mức lương 1 nghìn NDT (khoảng 3,3 triệu đồng). Vốn là một người "không an phận", La Ngọc Phượng quyết định thu hút sự chú ý của mọi người khi đưa ra thông báo kể hàng loạt những tiêu chuẩn tuyển chồng rất cao.

La Ngọc Phượng (Phượng Tỷ): Gây sốt vì tuyển chồng tiêu chí trên trời, khịa cả Cbiz, giờ khó nhận ra - Hình 2

Cụ thể, năm 2009, La Ngọc Phượng trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm. Với những điều kiện khó ai tin được, cô in và phát 1300 tờ rơi tuyển chồng nhằm thực hiện suy nghĩ táo bạo của mình: "Nhất định phải tốt nghiệp trường Đại học Thanh Hoa Bắc Kinh khoa Kinh tế hoặc rất tinh thông về kinh tế học, phải có ý định xuất ngoại. Về yêu cầu hình thức, phải cao từ 1m76 đến 1m83. Càng đẹp trai càng tốt. Có hộ khẩu tại trung bộ Trung Quốc, nhà ven biển càng tốt, không có vấn đề về sinh sản, chưa có con cái gì. Độ t.uổi thích hợp từ 25 đến 28″.

La Ngọc Phượng (Phượng Tỷ): Gây sốt vì tuyển chồng tiêu chí trên trời, khịa cả Cbiz, giờ khó nhận ra - Hình 3

La Ngọc Phượng (Phượng Tỷ): Gây sốt vì tuyển chồng tiêu chí trên trời, khịa cả Cbiz, giờ khó nhận ra - Hình 4

Với La Ngọc Phượng, nhân vật lí tưởng "xứng tầm" có lẽ chỉ có Tổng thống Mỹ Obama. Tự tin vào bản lĩnh của mình, cô còn đính kèm theo đó là một bức ảnh của chính mình và không ngại chia sẻ, bản thân chỉ cao 1m46 nhưng tính giày cao gót sẽ cao khoảng 1m53, học vấn cao. Không chỉ thành thạo ngôn ngữ cổ đại, cô tuyên bố mình biết đọc thơ và vẽ tranh, có thể chơi piano.

Ngay lập tức, La Ngọc Phượng được cộng đồng mạng đặt cho cái tên: Phượng Tỷ hay biệt danh "cô gái xấu xí nhưng tự tin nhất Trung Quốc", cô gái có "vẻ đẹp khó diễn tả nhất Cbiz". Từ đó, tên t.uổi của cô xuất hiện khắp các mặt báo đất nước xứ tỷ dân. Và Phượng Tỷ bắt đầu nổi tiếng cả Châu Á.

La Ngọc Phượng (Phượng Tỷ): Gây sốt vì tuyển chồng tiêu chí trên trời, khịa cả Cbiz, giờ khó nhận ra - Hình 5

Kể từ đó, Phượng Tỷ bước chân vào làng giải trí với vô số lời mời từ phía các đài truyền hình. Trang Baike (nơi chuyên cung cấp thông tin của người nổi tiếng) cũng đã có hẳn 1 site riêng cập nhật tên t.uổi, ngày tháng năm sinh, các sự kiện đáng nhớ của Phượng Tỷ. Cô trở thành khách mời của 2 chương trình là "Lady" của kênh StarTV và "Popcorn" của đài truyền hình Thanh Hải. Cũng trong các chương trình này, Phượng Tỷ bất ngờ thừa nhận rằng cô đang quen 1 người bạn trai là diễn viên. Thậm chí, Phượng Tỷ còn "gan dạ" khi đi thi "China Got Talent", tuy nhiên, sau khi cất giọng hát được 30s, cô bị ban giám khảo đề nghị không trình diễn nữa. Khi bị nhận xét là "chưa chuẩn bị đầy đủ", Phượng Tỷ tỏ thái độ chẳng ngán ai khi buông lời thách thức rằng, cô chính là "Talent" tốt nhất của show.

La Ngọc Phượng (Phượng Tỷ): Gây sốt vì tuyển chồng tiêu chí trên trời, khịa cả Cbiz, giờ khó nhận ra - Hình 6

Sau khi hoàn thành xong cuộc thi, Phượng Tỷ bị một người đàn ông chọi trứng vào đầu. Hình ảnh này trở nên vô cùng nổi tiếng và được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

"Cà khịa" cả showbiz, từ Thư Kỳ, Angela Baby, đến Phạm Băng Băng cũng chẳng tha

Càng được mời đến các chương trình nổi tiếng, Phượng Tỷ càng tỏ rõ thái độ ngông nghênh bằng các phát ngôn sốc, "cà khịa" loạt mỹ nhân hạng A showbiz.

Trong talk show "Lady", Phượng Tỷ tự nhận mình là "trinh nữ", trong mắt cô Phạm Băng Băng chẳng là cái gì, là người "không có văn hoá", "tự mình náo loạn rồi nhận làm Đệ Nhất Mỹ Nhân". Phượng Tỷ còn buông lời ác độc nói Dương Mịch, nói "hotgirl trà sữa" Chương Chiết Thiên học ở đại học Thanh Hoa "chẳng qua là vì có t.iền mới được đó".

La Ngọc Phượng (Phượng Tỷ): Gây sốt vì tuyển chồng tiêu chí trên trời, khịa cả Cbiz, giờ khó nhận ra - Hình 7

Phượng Tỷ từng chia sẻ hình ảnh chụp Angela Baby thuở còn làm người mẫu t.uổi teen, "đá xéo" nhan sắc của người đẹp này: "Vừa mới xem loạt ảnh cũ của Angela Baby. Cảm tạ thế giới này còn có người có nhan sắc giống với tôi".

La Ngọc Phượng (Phượng Tỷ): Gây sốt vì tuyển chồng tiêu chí trên trời, khịa cả Cbiz, giờ khó nhận ra - Hình 8

Không dừng lại ở đó, Phượng Tỷ còn thẳng thắn chia sẻ, nhan sắc Thư Kỳ và Chương Tử Di "không có cửa" bì lại với vẻ đẹp của cô: "Nói về tướng mạo, tôi đây chính là độc nhất vô nhị". Sau khi bộ phim "Đều Rất Tốt" của Diêu Thần lên sóng, Phượng Tỷ lên trên mạng chất vấn ngược nữ diễn viên rằng có phải cô đã phẫu thuật thẩm mỹ hay không: "Tôi nghĩ cô ta cần sửa lại môi hơn cả tôi đây".

La Ngọc Phượng (Phượng Tỷ): Gây sốt vì tuyển chồng tiêu chí trên trời, khịa cả Cbiz, giờ khó nhận ra - Hình 9

La Ngọc Phượng (Phượng Tỷ): Gây sốt vì tuyển chồng tiêu chí trên trời, khịa cả Cbiz, giờ khó nhận ra - Hình 10

Khi bày tỏ ý định sang Mỹ và đang đọc thêm sách bồi dưỡng tiếng Anh, Phượng Tỷ cũng mạnh mẽ tuyên bố nội trong vòng 2 tháng, cô sẽ vượt mặt Lady Gaga về độ nổi tiếng.

Phượng Tỷ bây giờ là ai?

Phượng Tỷ từng có phát ngôn sốc: "Tôi muốn kết hôn với Trần Quán Hy", sau đó, cô lại chuyển mục tiêu sang Lâm Thư Hào - VĐT bóng rổ NBA chuyên nghiệp. Cô cho biết, mình sẽ sang Mỹ để thực hiện hoá ước mơ đó và sẽ không trở về Trung Quốc. Ai cũng nghĩ Phượng Tỷ nói đùa, cho đến khi....

La Ngọc Phượng (Phượng Tỷ): Gây sốt vì tuyển chồng tiêu chí trên trời, khịa cả Cbiz, giờ khó nhận ra - Hình 11

La Ngọc Phượng (Phượng Tỷ): Gây sốt vì tuyển chồng tiêu chí trên trời, khịa cả Cbiz, giờ khó nhận ra - Hình 12

Những hình ảnh về cuộc sống cơ cực của Phượng Tỷ dần dần được truyền thông Hoa ngữ tiết lộ. Khi sang Mỹ, Phượng Tỷ đã phải làm nhân viên cho một tiệm làm móng. Chia sẻ về hoàn cảnh của mình, hotgirl mạng xã hội cho hay, cô chỉ thuê được 1 căn hộ trong tầng hầm lạnh lẽo, mọi chi phí sinh hoạt đều eo hẹp.

Phượng Tỷ sau đó đã đặt mục tiêu tiết kiệm, lấy được thẻ xanh làm công dân Mỹ và có cho mình 1 tiệm nail. Chính cô đã tiết lộ thêm rằng, thu nhập hàng tháng của mình hiện tại lên đến 4-5 ngàn đôla Mỹ (tương đương 95-120 triệu đồng).

La Ngọc Phượng (Phượng Tỷ): Gây sốt vì tuyển chồng tiêu chí trên trời, khịa cả Cbiz, giờ khó nhận ra - Hình 13

La Ngọc Phượng (Phượng Tỷ): Gây sốt vì tuyển chồng tiêu chí trên trời, khịa cả Cbiz, giờ khó nhận ra - Hình 14

Tuy nhiên, đó chỉ là những hình ảnh từ năm 2012. Một trong số những thay đổi lớn nhất có thể kể đến đó chính là việc Phượng Tỷ tăng cân chóng mặt sau hơn 10 năm "lũng loạn" mạng xã hội. Trong những clip, hình ảnh do netizen may mắn bắt gặp cô tại New York (Mỹ), không khó để nhận ra Phượng Tỷ đã tăng cân nhiều tới mức nào.

La Ngọc Phượng (Phượng Tỷ): Gây sốt vì tuyển chồng tiêu chí trên trời, khịa cả Cbiz, giờ khó nhận ra - Hình 15

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Bác sĩ Thịnh phản đòn bà Nhân Vlog, lộ lý do nữ youtuber buộc phải xin lỗi dù vẫn còn ấm ức?
Minh Lợi14:28:38 15/03/2023

 1  |  0 Thảo luận  |  

Gia đình "hot boy trà sữa" rạng rỡ mừng quý tử tròn 1 tháng tuổi
Tin tài trợ
Gặp được trai đẹp, anh chàng chia tay bạn gái, bước vào mối tình LGBT
Tin tài trợ
Cô dâu lấy chồng sát vách, là thanh mai trúc mã lớn lên cùng nhau
Tin tài trợ
Nghi vấn bà Nhân Vlog "bắt tay" bác sĩ tạo drama để PR cho nhau, chồng Nhật cầu xin dân mạng 1 điều
Thảo Mai09:27:01 15/03/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  

Mẹ ruột Vương Phạm "xắn tay áo" chạy bàn ở nhà hàng Khoa Pug, lỡ miệng hé lộ bí mật của con trai
Minh Lợi09:16:28 15/03/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  

Quỳnh Trần JP tuyên bố bác sĩ Thịnh sai, khẳng định không bênh bà Nhân Vlog, hé lộ 1 bí mật đằng sau
Minh Lợi07:24:10 15/03/2023

 1  |  0 Thảo luận  |  

Vợ Shark Bình Lại "Khịa" Chồng Cũ, Khoe Con Trai Ủng Hộ Tìm Tình Mới
Tin tài trợ
Theo bố đi làm, em bé tự chơi trong chiếc giường ở chuồng lợn
Tin tài trợ
Bác sĩ trong vụ bà Nhân Vlog để lộ quá khứ muốn che giấu, Quỳnh Trần bị ném đá vì lấy con câu view
Hoàng Phúc18:44:14 14/03/2023

 4  |  0 Thảo luận  |  

Bà Nhân Vlog than tốn 1 tỷ để tìm con, liền bị bóc trần là "nổ", con số thật sự là bao nhiêu?
JLO15:51:25 14/03/2023

 5  |  0 Thảo luận  |  

Cao Hữu Thịnh - BS bị bà Nhân Vlog b.óc p.hốt: Mẹ ung thư, học y cứu người, đỡ ca sinh 5 đầu tiên ở VN
Hoàng Phúc12:55:08 14/03/2023

 1  |  0 Thảo luận  |