Kim Thư: Sao nhí gắn liền với tên 'Bé Nắng', hậu duệ thứ 6 của dòng họ 100 năm ăn cơm tổ nghiệp

T.P17:02 01/12/2023

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Diễn viên nhí Kim Thư hay còn được biết đến với biệt danh 'Bé Nắng', là sao nhí gây ấn tượng mạnh mẽ trong loạt phim điện ảnh Việt ăn khách, ấn tượng hơn khi là hậu duệ của dòng họ 100 năm theo nghệ thuật.

Kim Thư có tên đầy đủ là Nguyễn Ngọc Kim Thư, sinh năm 2011. Cô bé lần đầu được khán giả biết khi tham gia chương trình Vietnam's Got Talent cùng nhóm hài Chuồn Chuồn Giấy, khi đó cô bé chỉ mới 4 t.uổi. Vai Tiểu Hồ Ly của Kim Thư đã chinh phục ban giám khảo và khán giả trong đêm bán kết 7.

Kim Thư: Sao nhí gắn liền với tên Bé Nắng, hậu duệ thứ 6 của dòng họ 100 năm ăn cơm tổ nghiệp - Hình 1

Sau màn diễn hài kịch gây ấn tượng trên truyền hình, Kim Thư bắt đầu đi đóng phim. Cô bé góp mặt trong hai phim - Trúng sốBệnh viện ma - trước khi được giao vai chính trong Nắng. Nhân vật của bé là b.é g.ái nhà nghèo sống cùng người mẹ tên Mưa bị thiểu năng. Dù chỉ mới 5 t.uổi, bé Nắng gần như là trụ cột của gia đình, phải bước vào cuộc sống mưu sinh bằng nghề bán vé số và phụ mẹ lượm ve chai.

Kim Thư: Sao nhí gắn liền với tên Bé Nắng, hậu duệ thứ 6 của dòng họ 100 năm ăn cơm tổ nghiệp - Hình 2

Vai diễn ấn tượng này cũng chính thức đưa tên t.uổi Kim Thư lên một tầm cao mới, cô bé chính thức có vai diễn thành công để đời, khi chỉ mới chập chững vào nghề. Sau Nắng 1 & 2 Kim Thư được xem là thế hệ diễn viên nhí tài năng của điện ảnh Việt. Bén duyên với nghệ thuật từ khi mới 4 t.uổi, chưa biết đọc phải học diễn xuất và nhớ thoại qua cách hướng dẫn của mọi người.

Kim Thư: Sao nhí gắn liền với tên Bé Nắng, hậu duệ thứ 6 của dòng họ 100 năm ăn cơm tổ nghiệp - Hình 3

Kim Thư được xem là tài năng nhí trong rất nhiều lĩnh vực như điện ảnh, truyền hình, kịch nói, cải lương... Cô bé chính là hậu duệ xuất sắc đời thứ 6 của dòng họ có đến 100 năm ăn cơm tổ nghiệp, đại gia tộc hát bội - cải lương tuồng cổ Vĩnh Xuân - bầu Thắng - Minh Tơ - Thanh Tòng.

Kim Thư: Sao nhí gắn liền với tên Bé Nắng, hậu duệ thứ 6 của dòng họ 100 năm ăn cơm tổ nghiệp - Hình 4

Ông sơ là bầu Thắng, ông cố Minh Tơ, đời tiếp đến có các nghệ sĩ nổi tiếng sự nghiệp như Thanh Tòng, Thanh Loan, Công Minh. Mẹ của Kim Thư là nghệ sĩ trang điểm Ngọc Nga, một trong 3 người con của nghệ sĩ Thanh Loan. Cô bé cũng kêu Trinh Trinh, NSƯT Quế Trân là dì ruột. Chảy trong mình dòng m.áu đậm chất nghệ sĩ cũng như sống gần gũi và được tiếp xúc nhiều với những người thân thuộc đều là những nghệ sĩ hàng đầu, không còn thắc mắc khi Kim Thư thể hiện tài năng từ sớm.

Kim Thư: Sao nhí gắn liền với tên Bé Nắng, hậu duệ thứ 6 của dòng họ 100 năm ăn cơm tổ nghiệp - Hình 5

Mẹ của Kim Thư là nghệ sĩ Ngọc Nga, ông bà ngoại là nghệ sĩ tuồng cổ kỳ cựu Trường Sơn - Thanh Loan. Bước lên sân khấu từ hồi 3, 4 t.uổi khi chưa biết mặt chữ, Thư từng là lựa chọn số 1 khi các đạo diễn tìm kiếm diễn viên nhí có khả năng làm người ta khóc, cười.

Kim Thư: Sao nhí gắn liền với tên Bé Nắng, hậu duệ thứ 6 của dòng họ 100 năm ăn cơm tổ nghiệp - Hình 6

Thời điểm Kim Thư tham gia phim Nắng 1 em chỉ mới 5 t.uổi, chưa biết chữ nên không thể đọc kịch bản. Chị Ngọc Nga - mẹ của bé phải theo sát để đọc nhắc thoại và hướng dẫn bé cách nắm bắt tâm lý nhân vật để vào vai diễn. Mặc dù chỉ mới 5 t.uổi nhưng bé Kim Thư đã hoàn thành vai diễn với nhiều chuyển biến tâm lý phức tạp, chinh phục hoàn toàn khán giả.

Kim Thư: Sao nhí gắn liền với tên Bé Nắng, hậu duệ thứ 6 của dòng họ 100 năm ăn cơm tổ nghiệp - Hình 7

Cũng ít ai biết, sau khi con gái casting vai diễn bé Nắng thành công, đến khi nhận kịch bản phim Nắng trên tay chị Nga rất hoang mang. Lúc đó, chị đã nghĩ đến chuyện từ chối vì sợ con mình không thể diễn được. "Kịch bản dày cộp, lật trang nào cũng thấy phân đoạn của Nắng vì bé diễn chính nên tôi rất lo lắng", chị Nga chia sẻ.

Kim Thư: Sao nhí gắn liền với tên Bé Nắng, hậu duệ thứ 6 của dòng họ 100 năm ăn cơm tổ nghiệp - Hình 8

Nhưng vì sợ mất uy tín của người đứng ra đảm bảo với đạo diễn giao vai cho Kim Thư là diễn viên Thu Trang nên chị Nga mới phân vân không biết phải làm sao.

Nói về khó khăn lớn nhất của con gái khi tham gia phim Nắng, chị Nga cho biết: "Khó khăn nhất trong Nắng 1 là bé chưa biết chữ, tôi phải theo sát con. Nhưng trong cả 2 phần, điểm khó nhất của bé là "vào ngang" tâm lí nhân vật, phải khóc ở cảnh quay đầu tiên. Nếu một vở diễn từ đầu tới cuối bé theo tâm lý dễ hơn vừa bấm máy đã diễn cảnh khóc ngay."

Kim Thư: Sao nhí gắn liền với tên Bé Nắng, hậu duệ thứ 6 của dòng họ 100 năm ăn cơm tổ nghiệp - Hình 9

"Và người "mồi" cho bé khóc nhiều nhất chính là diễn viên Kiều Minh Tuấn. Anh luôn có trách nhiệm với vai diễn mà bé Kim Thư đảm nhận nên luôn ở bên giúp đỡ cho bé trong cách cảnh quay", chị Nga chia sẻ thêm.

Kim Thư: Sao nhí gắn liền với tên Bé Nắng, hậu duệ thứ 6 của dòng họ 100 năm ăn cơm tổ nghiệp - Hình 10

Vai Nắng giúp bé được nhiều khán giả yêu thích nhưng vai diễn đầu tiên bé được đứng trên sân khấu lớn là vai Tiểu hồ ly trong cuộc thi Vietnam's Got Talent vào năm 4 t.uổi.

Kim Thư: Sao nhí gắn liền với tên Bé Nắng, hậu duệ thứ 6 của dòng họ 100 năm ăn cơm tổ nghiệp - Hình 11

Chị Ngọc Nga chia sẻ, khi nhóm Chuồn Chuồn Giấy muốn bé tham gia cuộc thi Got Talent, vì khi đó Kim Thư chỉ mới 4 t.uổi nên chị chỉ nghĩ chắc là bé ra diễn "nhẹ nhẹ" cho vui. "Không nghĩ vai diễn của bé lại nhiều thoại và phải diễn xuất như vậy", chị bộc bạch.

Kim Thư: Sao nhí gắn liền với tên Bé Nắng, hậu duệ thứ 6 của dòng họ 100 năm ăn cơm tổ nghiệp - Hình 12

Sự xuất hiện trên sân khấu lớn lần đầu tiên, bé Kim Thư được các bạn trong nhóm luyện tập khá nhiều. "Mọi người phải dợt tới, dợt lui, mà tôi không ngờ bé gan dạ như vậy cũng đi diễn luôn", chị Ngọc Nga bật cười chia sẻ.

"Tôi không tin bé làm được điều đó, khi đi thi giống như đ.ánh liều vì bé thích nên tôi đồng ý. Khi bé thi tôi rất hồi hộp, tim muốn rớt ra ngoài. Cho đến khi con hoàn thành vai diễn tôi mới thở phào nhẹ nhõm".

Kim Thư: Sao nhí gắn liền với tên Bé Nắng, hậu duệ thứ 6 của dòng họ 100 năm ăn cơm tổ nghiệp - Hình 13

Chị Ngọc Nga còn cho biết con gái có khả năng hát cải lương, khi từng tham gia hát cải lương ở nhóm Mặt Trời Xanh do đạo diễn Hoa Hạ chủ trì. Nhóm thường đi diễn cải lương khi đi trao học bổng cho t.rẻ e.m nghèo. Ở nhóm Mặt Trời Xanh, Kim Thu cũng tham gia khá nhiều vai như Dì ghẻ trong Tấm Cám, Hồ Nhi cứu chủ...

Kim Thư: Sao nhí gắn liền với tên Bé Nắng, hậu duệ thứ 6 của dòng họ 100 năm ăn cơm tổ nghiệp - Hình 14

Mặc dù con gái nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả và được nhận định là tài năng nhí triển vọng, thế nhưng mẹ bé lại không nghĩ con mình là tài năng. "Tôi không cảm thấy bé quá tài năng. Tôi vẫn thường cho con xem nhiều chương trình để con học hỏi thêm và luôn nói "con còn phải cố gắng nhiều lắm", chị Nga cho biết.

Kim Thư: Sao nhí gắn liền với tên Bé Nắng, hậu duệ thứ 6 của dòng họ 100 năm ăn cơm tổ nghiệp - Hình 15

Hiện bé Kim Thư ngoài tham gia các vở kịch sân khấu, thì gia đình cùng bé vẫn muốn Kim Thư tập trung chính vào việc học, không để việc diễn xuất ảnh hưởng quá nhiều đến vấn đề học tập ở trường lớp.

Kim Thư: Sao nhí gắn liền với tên Bé Nắng, hậu duệ thứ 6 của dòng họ 100 năm ăn cơm tổ nghiệp - Hình 16

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Hoa hậu Giáng My trổ tài phiên dịch tiếng Nga trong sự kiện

Tin tài trợ
Trong buổi tiệc thân mật của vợ chồng Chi Bảo và Lý Thùy Chang, Hoa hậu Giáng My khiến mọi người ngưỡng mộ không chỉ bởi vẻ ngoài sang trọng mà còn có khả năng giao tiếp tiếng Nga lưu loát.

Bảo Thy xinh đẹp, cười tít mắt bế con trai Chi Bảo - Lý Thùy Chang

Tin tài trợ
Công chúa bong bóng không hề giống với một mẹ bỉm dành toàn thời gian chăm sóc con. Nữ ca sĩ hào hứng bế quý tử của Chi Bảo.

Trương Ngọc Ánh cùng Anh Dũng mừng sinh nhật vợ kém 16 t.uổi của Chi Bảo

Tin tài trợ
Vợ diễn viên Chi Bảo - CEO Lý Thùy Chang vừa tổ chức buổi tiệc sinh nhật tại biệt thự sân vườn mới ở quận 2 với sự góp mặt của nhiều bạn bè nổi tiếng.

Kim Thư đưa hai con trai đi sự kiện

Tin tài trợ
Đây là lần hiếm hoi hai con trai của Kim Thư - Phước Sang đồng hành với mẹ xuất hiện ở sự kiện có mặt nhiều sao Việt.

Diện mạo cao lớn của hai con trai Phước Sang, nay sống sung túc nhờ mẹ

Tin tài trợ
Hai con trai nhà Kim Thư lần lượt có tên là Phước Quang (Đôla) và Phước Thịnh (Ơ Rô). Cả hai cậu bé hiện đang được mẹ nuôi dưỡng. Trên trang cá nhân, nữ diễn viên cũng thường cập nhật các khoảnh khắc bên hai quý tử nhà mình.

Kim Thư từng bán xôi nuôi con, nay làm bà chủ, U50 vẫn nhuận sắc

Tin tài trợ
Kim Thư là một trong những cái tên nổi tiếng của màn ảnh Việt những năm 2000. Ở thời điểm ấy cô được xem là nữ hoàng phòng vé bảo chứng cho sự thành công của nhiều tác phẩm.

Dàn sao Việt rộn ràng đi sắm vàng, bày mâm cúng ngày vía Thần Tài

Tin tài trợ
Mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm là ngày vía Thần Tài, nhiều sao Việt đã có các hoạt động đáng chú ý nhân ngày đặc biệt này...

2 quý tử Kim Thư chiếm spotlight cao "trội", hiếm hoi đi tiệc với mẹ

Tin tài trợ
Dù cuộc sống làm mẹ đơn thân chẳng hề dễ dàng nhưng nữ diễn viên 7X vẫn hướng về những điều tích cực và mong muốn các con khôn lớn thành tài và hiếu thảo với ba mẹ

Kim Thư khoe 2 con trai khôn lớn: Quý tử nhỏ chăm chút nhan sắc cho mẹ

Tin tài trợ
Trên trang Facebook cá nhân, Kim Thư đã đăng tải hình ảnh về 2 cậu con trai cưng của mình. Nữ diễn viên khoe con trai đầu lòng Phước Quang (tên thân mật là Đô La) dù chỉ mới 15 t.uổi nhưng đã sở hữu chiều cao vượt trội với 1m88

3 đả nữ 'Thanh Sói' đọ sắc, 3 mỹ nhân tên Thư hiếm hoi quy tụ

Tin tài trợ
Tóc Tiên là 1 trong 3 đả nữ của phim, thủ vai Thanh, bên cạnh Đồng Ánh Quỳnh (vai Bi) và Rima Thanh Vy (vai Hồng). Giọng ca 8X diện outfit lạ mắt, thần thái lạnh lùng, quyến rũ

Khánh Thi - Phan Hiển bận rộn sau lễ thành hôn, Đỗ Mỹ Linh rạng ngời lên sóng VTV

Tin tài trợ
Vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển tất bật với lịch trình công việc sau lễ thành hôn tại TP.HCM. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh khoe nét dịu dàng trước giờ ghi hình cho VTV

Hai con trai Phước Sang sống với mẹ được chiều chuộng hết mực

Tin tài trợ
Trên kênh TikTok cá nhân, con trai thứ 2 của Phước Sang đăng tải video được mẹ cưng chiều hết mực. Kim Thư sẵn sàng đáp ứng mọi nguyện vọng của quý tử
sam sinh conchồng của sambùi hữu cườngchị gái nam emdiễn viên samnam anh.trấn thànhmiss worldtrường gianghoa hậu thế giớimai phương