Kei Komuro - Cựu phò mã Nhật, 3 lần vật lộn thi bằng luật sư, có xứng để Mako từ bỏ địa vị công chúa

Hoàng Anh11:28 30/07/2022

 5  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Mới đây, chồng thường dân của công chúa Nhật Mako là Kei Komuro đã chính thức tham dự kỳ thi luật sư bang New York lần thứ 3 sau 2 lần thất bại trước đó.

Tờ News Postseven (báo Nhật Bản) đưa tin, tại buổi thi ngày đầu tiên, chồng cựu Công chúa xuất hiện với chiếc khẩu trang màu trắng, tóc buộc đuôi ngựa quen thuộc và mặc một bộ đồ thoải mái. Kể từ lúc bước ra khỏi địa điểm thi sau khi kết thúc bài luận 180 phút, Kei Komuro đã bị phóng viên và nhiều YouTuber vây quanh. Tuy nhiên anh vẫn tỏ thái độ rất vui vẻ, tự tin bước đi, chào hỏi và trả lời các phóng viên lịch sự.

Kei Komuro - Cựu phò mã Nhật, 3 lần vật lộn thi bằng luật sư, có xứng để Mako từ bỏ địa vị công chúa - Hình 1

Kỳ thi luật sư ở bang New York được tổ chức hai lần một năm vào tháng 2 và tháng 7, diễn ra trong 2 ngày. Ngày đầu tiên, thí sinh sẽ phải hoàn thành bài thi tự luận trong 180 phút để kiếm 200 điểm và ngày thi thứ hai là trả lời 100 câu hỏi. Tổng điểm sẽ là 400, nếu đạt 266 điểm đồng nghĩa với việc thành công vượt qua kỳ thi này.

Trong những lần thi trước, chồng cựu Công chúa Nhật Bản có thể đã gặp bỡ ngỡ, vừa chưa có nhiều kinh nghiệm, bận rộn với công việc tại văn phòng luật và vừa phải lên kế hoạch tổ chức hôn lễ với Mako. Thêm vào đó là sự theo dõi của truyền thông và áp lực từ mọi người bủa vây khiến anh Komuro gặp khá nhiều khó khăn. Vì thế, việc anh nhận kết quả không tốt là điều dễ hiểu.

Kei Komuro - Cựu phò mã Nhật, 3 lần vật lộn thi bằng luật sư, có xứng để Mako từ bỏ địa vị công chúa - Hình 2

Thế nhưng, có thông tin cho rằng trong kỳ thi diễn ra vào tháng 2 vừa qua, cựu phò mã Komuro đã tiến gần hơn đến chiến thắng khi chỉ còn thiếu 5 điểm là có thể vượt qua kỳ thi luật sư. Do vậy theo tiết lộ của một phóng viên về kỳ thi luật sư bang New York: "Nhiều thí sinh tham dự kỳ thi vào tháng 7 này là sinh viên mới tốt nghiệp và mới lần đầu tham gia thi. Họ đều là những người mới với niềm đam mê và say sưa học tập lớn nên khả năng đậu ngay trong lần đầu là 70%. Do vậy Komuro thực sự chỉ có 1/5 cơ hội để vượt qua khe cửa hẹp này. Nhưng nhìn Komuro có vẻ khá thoải mái, tôi tin rằng anh ấy đã hoàn thành bài thi tốt thì mới có thể vui vẻ và tự tin như thế".

Kei Komuro - Cựu phò mã Nhật, 3 lần vật lộn thi bằng luật sư, có xứng để Mako từ bỏ địa vị công chúa - Hình 3

Kỳ thi thứ 3 này có thể nói là rất quan trọng không chỉ đối với sự nghiệp Komuro mà còn đối với cả cuộc sống tại New York của hai vợ chồng cựu Công chúa Mako. Bởi Kei Komuro hiện làm trợ lý trong văn phòng luật ở Mỹ với mức lương khá khiêm tốn. Còn Mako chỉ là tình nguyện viên làm việc không lương tại một bảo tàng nghệ thuật. Trong thời buổi lạm phát như thế này, cuộc sống của hai vợ chồng Mako có thể sẽ rất bấp bênh về kinh tế.

Kei Komuro - Cựu phò mã Nhật, 3 lần vật lộn thi bằng luật sư, có xứng để Mako từ bỏ địa vị công chúa - Hình 4

Tuy nhiên, ngay cả khi lần thứ ba kết thúc với kết quả đáng thất vọng thì vẫn còn quá sớm để từ bỏ. Bởi không có bất cứ giới hạn nào về số lần có thể đăng ký tham gia kỳ thi luật sư ở New York. Trước đó, cũng từng có nhiều người nổi tiếng phải mất nhiều lần mới có thể thành công vượt qua cánh cửa này.

Trong đó, John F. Kennedy Jr nổi tiếng vì đã trượt kỳ thi luật sư của bang New York 2 lần và thi đỗ vào lần thứ 3. Cựu Ngoại trưởng Mỹ , bà Hillary Clinton cũng vượt qua kỳ thi luật sư ở bang Arkansas sau khi không đủ điểm đỗ ở kỳ thì này của bang Washington. Tổng thống thứ 32 của Mỹ ông Franklin Roosevelt và Michelle Obama - vợ của cựu Tổng thống Obama cũng đã phải mất tới 2 lần thi.

Kết quả của cuộc thi tháng 7 sẽ được công bố vào tháng 10 sắp tới. Dù thế nào đi nữa, tất cả mọi người cũng hy vọng rằng vị cựu phò mã của Hoàng gia Nhật Bản này sẽ thành công vượt qua lần thi thứ 3 như mong đợi.

Kei Komuro - Cựu phò mã Nhật, 3 lần vật lộn thi bằng luật sư, có xứng để Mako từ bỏ địa vị công chúa - Hình 5

Trong cuốn sách mới ra mắt có tên "Akishinomiya", Thái tử Nhật Bản Fumihito đã chia sẻ tâm sự của ông trước cuộc hôn nhân thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của cô con gái cả - cựu công chúa Nhật Bản Mako.

Ban đầu, Thái tử Fumihito rất vui mừng đón nhận thông tin cô con gái cả của ông quyết định tiến tới hôn nhân với bạn trai từ thời Đại học của cô.

Việc công chúa Nhật lấy một "thường dân" sẽ khiến cô phải rời khỏi Hoàng gia và trở thành một "thường dân" theo chồng, ngay lập tức, đã có những câu hỏi đặt ra trong dư luận, rằng liệu rồi công chúa Mako có thích nghi nổi và tự lo liệu nổi cho cuộc sống của mình, khi trở thành một "thường dân" hay không.

Thoạt tiên, khi việc đính hôn chính thức được thông báo, Thái tử Fumihito rất lạc quan khi nghĩ về tương lai của con gái. Ông cho rằng con rể tương lai có thể tiếp tục công việc của mình tại công ty luật, còn con gái của ông cũng có thể tìm được việc làm phù hợp.

Thái t.ử h.ình dung rằng vợ chồng con gái ông sẽ thuê nhà ở một khu vực thuộc ngoại thành Tokyo, nơi giá thuê nhà rẻ hơn và đôi trẻ sẽ gây dựng một cuộc sống gia đình dựa trên năng lực kinh tế của chính mình.

Nhưng không lâu sau thông báo đính hôn, một vụ lùm xùm liên quan tới vấn đề tài chính của mẹ phò mã đã khiến hôn lễ bị hoãn lại trong vòng hai năm.

Kei Komuro - Cựu phò mã Nhật, 3 lần vật lộn thi bằng luật sư, có xứng để Mako từ bỏ địa vị công chúa - Hình 6

Về người đàn ông khiến công chúa Mako từ bỏ tất cả để làm vợ một "thường dân"

Anh Kei Komuro được nuôi dưỡng bởi một người mẹ đơn thân - bà Kayo. Cha của Komuro đã sớm qua đời khi anh còn đang học tiểu học. Một số công việc mà Komuro từng làm tại Nhật Bản bao gồm công việc tại một ngân hàng và tại một nhà hàng ẩm thực Pháp.

Komuro quen Mako hồi năm 2013 khi cả hai đang cùng theo học tại Đại học International Christian nằm ở ngoại ô Tokyo, Nhật Bản. Sau nhiều năm gắn bó, cặp đôi từng dự định tổ chức hôn lễ vào năm 2018.

Kei Komuro - Cựu phò mã Nhật, 3 lần vật lộn thi bằng luật sư, có xứng để Mako từ bỏ địa vị công chúa - Hình 7

Ban đầu, thông tin này được công chúng tại Nhật đón nhận một cách tích cực, nhưng rồi một vụ việc lùm xùm xảy ra. Mẹ của Komuro - bà Kayo bị bạn trai cũ "tố" là nợ ông này khoản vay 4 triệu yên (tương đương 720 triệu đồng) đã lâu nhưng chưa trả, khoản vay này vốn được bà dùng để chi trả học phí cho con trai.

Thông tin này đã khiến hình ảnh của Kei Komuro trước công chúng Nhật Bản bị ảnh hưởng nghiêm trọng, người ta bắt đầu nghi ngờ rằng có thể người thanh niên này không thực lòng yêu thương công chúa Mako mà chỉ muốn lợi dụng cô để trục lợi t.iền bạc hoặc danh tiếng.

Komuro đã có những lời giải thích chính thức về số t.iền 4 triệu yên, anh khẳng định rằng đó là một "món quà" mà người bạn trai cũ của mẹ anh tặng cho bà, không phải là một khoản vay như ông nói. Dù vậy, Komuro tuyên bố sẽ trả lại hết số t.iền này.

Dù xảy ra vụ việc lùm xùm gây ảnh hưởng tới hình ảnh của "phò mã", nhưng mối quan hệ tình cảm của công chúa Mako và hôn phu vẫn không thay đổi.

Kei Komuro - Cựu phò mã Nhật, 3 lần vật lộn thi bằng luật sư, có xứng để Mako từ bỏ địa vị công chúa - Hình 8

Trước sự chỉ trích mà dư luận hướng vào Kei Komuro, hồi năm 2020, công chúa Mako từng đề nghị công chúng hãy tôn trọng quyết định của cô: "Chúng tôi là hai con người không thể thiếu nhau, không thể có sự thay thế nào khác, chúng tôi ở bên nhau cả khi vui lẫn khi buồn, vì vậy, kết hôn là một lựa chọn đúng đắn và cần thiết, để chúng tôi có thể nuôi dưỡng và bảo vệ tình cảm của mình".

Trong Hoàng gia Nhật Bản, chỉ có nam giới được kết hôn với "thường dân" mà vẫn giữ nguyên tước vị, đối với nữ giới trong Hoàng gia Nhật, nếu họ kết hôn với "thường dân", họ sẽ phải từ bỏ thân phận thành viên Hoàng gia của mình.

Kei Komuro - Cựu phò mã Nhật, 3 lần vật lộn thi bằng luật sư, có xứng để Mako từ bỏ địa vị công chúa - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Cuộc sống Công chúa Nhật và chồng không hề khó khăn như dư luận đồn đại!

Hoàng Anh13:12:43 28/04/2022
Cuộc sống thực tại của vợ chồng công chúa Nhật Mako sau khi từ bỏ hoàng gia luôn khiến dư luận quan tâm

 1  |  0 Thảo luận  |  

Công chúa Nhật Bản Mako, hoàng tử Harry “khó sống” khi thành thường dân, luôn bị xét nét đủ điều

Hoàng Phúc11:00:42 19/04/2022
Công chúa Mako của Nhật Bản đã trở thành thường dân nhưng không thể thoát khỏi sự chú ý của truyền thông ở New York. Đó là tiêu đề bài viết trên VICE News đầu tháng 12/2021

 4  |  0 Thảo luận  |  

Cựu Công chúa Nhật Mako khiến dư luận xót thương vì cuộc sống "thường dân" nhọc nhằn

An Nhi11:39:20 18/04/2022
Cuộc sống của Mako ở nơi đất khách quê người không hề dễ dàng

 2  |  0 Thảo luận  |  

Cựu công chúa Nhật bất hòa với mẹ đẻ về chuyện cưới xin, phò mã hoàng gia bước vào "cuộc chiến" cam go nhất

Tin tài trợ
Vào ngày 23/2, truyền thông Nhật Bản đưa tin, cựu Công chúa Mako và mẹ đẻ, Thái tử phi Kiko đang có mối quan hệ bất hòa với nhau

Hai nàng công chúa hữu duyên gặp gỡ chung khung hình: Mako kết hôn thành thường dân, cuộc đời người còn lại tương phản hoàn toàn

Tin tài trợ
Vào tháng 6/2017, Công chúa Bhutan Eeuphelma Choden Wangchuck, em gái cùng cha khác mẹ với Quốc vương đã được hoàng gia giao trọng trách chào đón Công chúa Mako của Nhật Bản

Chồng Công chúa Nhật lộ ảnh ăn chơi trác táng, ngày càng khiến công chúng ghét bỏ

An Nhi17:05:24 18/12/2021
Loạt ảnh quá khứ của Kei Komuro - chồng cựu Công chúa Mako đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Sau hơn 1 tháng chuyển sang Mỹ định cư, vợ chồng cựu Công chúa Mako vẫn phải đối mặt với sự soi mói, bám đuôi của truyền thông cả Nhật Bản lẫn quốc tế. Cuộc sống mới ở căn...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Chồng công chúa Nhật Bản xử lý khôn khéo khi bị paparazzi bám đuôi nhưng vẫn bị “ném đá” vì 1 điều

An Nhi22:43:16 15/12/2021
Khoảnh khắc mới nhất của phò mã thường dân Kei Komuro tại Mỹ thu hút sự chú ý của công chúng. Giữa tháng 11/2021, cựu Công chúa Mako cùng chồng Kei Komuro đã đến New York bắt đầu cuộc sống mới. Vợ chồng cựu công chúa thuê căn hộ một phòng ngủ thuộc một khu chung cư cao cấp ở...

 2  |  0 Thảo luận  |  

Cựu công chúa Nhật và mẹ chồng thị phi lộ mối quan hệ thực sự, trái ngược suy đoán của mọi người

An Nhi19:58:53 11/12/2021
Mẹ chồng của cựu công chúa Nhật Bản chính là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của Mako và Kei Komuro bị công chúng ném đá. Vợ chồng Mako - Kei Komuro hiện đang tận hưởng cuộc sống mới ở Mỹ mà không chịu quá nhiều áp lực từ ánh mắt soi mói của người đời. Trong khi đó, bà...

 5  |  0 Thảo luận  |  

Cha cựu công chúa Nhật chỉ trích truyền thông bịa đặt về con gái, dư luận phản ứng ra sao?

An Nhi15:35:27 30/11/2021
Tại một cuộc họp báo đ.ánh dấu sinh nhật lần thứ 56 của mình, Thái tử Akishino đã đưa ra những nhận xét thẳng thắn nhưng được cho là bất thường đối với công chúng. Mới đây, Reuters đưa tin Thái tử Akishino đã lên tiếng chỉ trích các phương tiện truyền thông vì những điều giả dối và khủng...

 2  |  0 Thảo luận  |  

Công chúa Mako Nhật Bản và thỏa thuận "ngầm" bất thường ở Mỹ khiến dư luận dậy sóng

An Nhi15:46:34 27/11/2021
Sau khi cùng phò mã thường dân sang Mỹ định cư, nhất cử nhất động của cựu công chúa Nhật Bản Mako vẫn thu hút sự quan tâm từ công chúng. Sau khi sang Mỹ từ ngày 14/11, cựu công chúa Nhật Bản đang dần ổn định cuộc sống mới tại Mỹ như một thường dân sau khi đã kết...

 3  |  0 Thảo luận  |  

HOT: Cựu Công chúa Nhật lần đầu lộ diện trên đường phố Mỹ với loạt hoạt động gây chú ý

Tin tài trợ
Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản lần đầu được trông thấy đi dạo phố cùng nhau kể từ khi họ chuyển đến Mỹ sinh sống

Tiết lộ g.ây s.ốc phò mã thường dân bị gia đình cựu Công chúa Nhật Bản hắt hủi, cấm tiếp xúc với em vợ, thực hư thế nào?

Tin tài trợ
Mối quan hệ giữa phò mã Kei Komuro với gia đình nhà vợ đang trở thành chủ đề gây tranh cãi dữ dội
le sserafim coachellathơ nguyễn phẫu thuật thẩm mỹdiệp không chổiqueen of tearssoanh và diệptiktoker ciindữ phượng hànhchu thanh huyềnngô đình namblackpinklâm canh tânroséminh tútriệu lệ dĩnh