Keena (FIFTY FIFTY): Sao nữ kiện công ty quản lý, khóc lóc xin lỗi mong quay về

T.P10:34 13/04/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Keena là một ca sĩ nữ của nhóm nhạc FIFTY FIFTY. Cô từng học tại trường trung học nghệ thuật Lila và được tham gia GB Academy. Keena đã trình diễn giọng hát của mình trong bài hát Take Back My Life trong nhạc phim The Running Mates: Human Rights.

Keena đã đăng ký làm thực tập sinh dự án FIFTY FIFTY từ tháng 12 năm 2020. Trong quá trình đó, Jeon Hong Joon đã tiến hành tuyển chọn và sàng lọc thực tập sinh trong vòng một năm. Vào tháng 4 năm 2022, Keena đã trở thành một thực tập sinh chính thức của nhóm FIFTY FIFTY. Công ty đã sử dụng hệ thống đ.ánh giá hàng tháng để quyết định các thành viên sẽ được debut.

Keena (FIFTY FIFTY): Sao nữ kiện công ty quản lý, khóc lóc xin lỗi mong quay về - Hình 1

Keena là một trong bốn thành viên của nhóm nổi tiếng này. FIFTY FIFTY đã chính thức debut vào tháng 11/2022 sau khi công ty chủ quản tham gia vào việc lựa chọn và tìm kiếm các nhà soạn nhạc và bài hát. Tháng 2/2023, FIFTY FIFTY đã phát hành đĩa đơn đầu tiên mang tên "The Beginning: Cupid". Bài hát này nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 danh giá, giúp nhóm trở thành một trong sáu nhóm nhạc nhanh nhất lọt vào bảng xếp hạng này.

Keena (FIFTY FIFTY): Sao nữ kiện công ty quản lý, khóc lóc xin lỗi mong quay về - Hình 2

Cuối năm 2023, nhóm nhạc FIFTY FIFTY đã bị liên quan đến tranh cãi kéo dài với công ty chủ quản Attrakt. Thông tin cho biết 4 thành viên đã đăng ký nhãn hiệu cho tên nhóm và nghệ danh của họ mà không thông báo cho công ty. Trước đó, nhóm cũng đã nộp đơn tạm đình chỉ hợp đồng độc quyền với công ty do vi phạm thỏa thuận. Các thành viên cũng đề cập đến việc công ty không chỉ thiếu quan tâm đến cảm xúc và sức khỏe của các nghệ sĩ mà còn không thực hiện thanh toán lương. Thông tin về vụ việc không được công bố một cách minh bạch và có vấn đề liên quan đến quyết toán.

Keena (FIFTY FIFTY): Sao nữ kiện công ty quản lý, khóc lóc xin lỗi mong quay về - Hình 3

Ngay sau đó, 4 thành viên gồm Keena, Sio, Saena, Aran đều chính thức gửi đơn kiện đơn vị quản lý của nhóm. Tuy nhiên, ngày 16/10/2023, tin tức nữ thần tượng Keena của nhóm nhạc nữ Kpop Fifty Fifty rút đơn kháng cáo về việc kiện công ty quản lý ATTRAKT gây xôn xao dư luận Hàn Quốc. Keena là người duy nhất trong nhóm quyết định "quay đầu", trong khi 3 thành viên còn lại (Aran, Sio, Saene) tiếp tục theo đuổi vụ kiện.

Tháng 6.2023, Fifty Fifty - nhóm nhạc tân binh phá kỷ lục Blackpink trên Billboard Hot 100 với bản hit "Cupid" - sốc khi cả 4 thành viên cùng đệ đơn kiện, yêu cầu đình chỉ hợp đồng độc quyền với công ty quản lý ATTRAKT, do CEO Jeon Hong Joon đứng đầu.

Keena (FIFTY FIFTY): Sao nữ kiện công ty quản lý, khóc lóc xin lỗi mong quay về - Hình 4

Lý do được đưa ra là vì công ty không quan tâm đúng mực về sức khoẻ, lịch trình cho các thành viên, và Fifty Fifty không được trả lương kể từ khi ra mắt.

Keena (FIFTY FIFTY): Sao nữ kiện công ty quản lý, khóc lóc xin lỗi mong quay về - Hình 5

Nhưng đến cuối tháng 8, đơn kiện của Fifty Fifty đã bị Tòa án trung tâm Seoul đã bác bỏ, vì các thành viên chưa giải trình đủ bằng chứng, lý do huỷ hợp đồng. Ngay sau đó, 4 nữ thần tượng tiếp tục nộp đơn kháng cáo, quyết theo đuổi vụ kiện đến cùng.

Nhưng ngày 16.10, thành viên Keena bất ngờ rút đơn kháng cáo và mong muốn được trở lại công ty ATTRAKT. CEO Jeon Hong Joon mới đây đã tiết lộ lý do thực sự khiến Keena trực tiếp đến công ty xin lỗi và mong được quay trở lại.

Keena (FIFTY FIFTY): Sao nữ kiện công ty quản lý, khóc lóc xin lỗi mong quay về - Hình 6

Theo CEO Jeon, Keena đến gặp anh trong trạng thái mệt mỏi vì đã phải chịu đựng ồn ào suốt 4-5 tháng qua. CEO yêu cầu Keena phải dành thời gian tự suy ngẫm, thú nhận những sai trái, rồi thành thật kể với luật sư về việc ai đã thao túng cô.

Keena nói rằng, CEO Ahn Sung Il của The Givers - công ty được ATTRAKT thuê sản xuất âm nhạc cho nhóm Fifty Fifty - đã làm giả hồ sơ bản quyền âm nhạc đối với ca khúc "Cupid", khiến Keena bị giảm cổ phần bản quyền từ 6,5% xuống còn 0,5%. Sau khi biết được hành vi tham nhũng của CEO Ahn Sung Il qua tin tức, Keena bắt đầu nghi ngờ.

Keena (FIFTY FIFTY): Sao nữ kiện công ty quản lý, khóc lóc xin lỗi mong quay về - Hình 7

"Cupid" do Fifty Fifty thể hiện đã liên tục gặt hái thành công trên các bảng xếp hạng trong năm 2023, dự kiến mang về số t.iền khổng lồ từ các nền tảng streaming.

Tuy nhiên, theo điều tra của Dispatch, Ahn Sung Il là người hưởng lợi nhiều nhất, chiếm đến 95,5% cổ phần bản quyền, sau khi kết hợp tỉ lệ phần trăm cá nhân (28,65%) và tỉ lệ phần trăm của The Givers (66,85%). Trong khi Keena, người viết lời cho phần rap, chỉ giữ 0,5%.

Keena (FIFTY FIFTY): Sao nữ kiện công ty quản lý, khóc lóc xin lỗi mong quay về - Hình 8

Bên đầu tư ATTRAKT không được ghi nhận cổ phần. Còn đối với những sinh viên Thuỵ Điển tham gia viết bài hát đã được Ahn Sung Il trả t.iền mua hết cổ phần.

Sau khi CEO Jeon Hong Joon đệ đơn kiện, toà án đã chấp nhận yêu cầu đóng băng doanh thu bản quyền đối với những ca khúc Fifty Fifty đã phát hành, do nghi ngờ CEO Ahn Sung Il có hành vi biển thủ, tham ô, vi phạm lòng tin.

Keena (FIFTY FIFTY): Sao nữ kiện công ty quản lý, khóc lóc xin lỗi mong quay về - Hình 9

CEO Jeon cũng chia sẻ, Fifty Fifty là một đội 4 thành viên, cả nhóm đáng lẽ nên cùng từ bỏ vụ kiện sau khi nhận ra bị thao túng. Nhưng mỗi người đều có suy nghĩ khác nhau, nên điều đó đã không xảy ra. Vì vậy, Keena đã là người đầu tiên lấy hết can đảm rút đơn kiện.

Tháng 11/2023, FIFTY FIFTY kỷ niệm một năm ngày ra mắt nhóm nhạc dưới trướng công ty ATTRAKT. Tất cả những bức ảnh bao gồm đầy đủ bốn thành viên đều bị thay thế bằng ảnh của Keena - thành viên duy nhất ở lại nhóm. Ngoài ra, Keena cũng đăng tải một bài đăng chúc mừng trên tài khoản chính thức của nhóm nhằm đ.ánh dấu lần kỷ niệm đầu tiên. Cho đến tháng trước, khán giả vẫn còn nhìn thấy những bài đăng chúc mừng sinh nhật Sio và Aran trên tài khoản này nhưng ở thời điểm hiện tại, những hình ảnh đã không còn nữa.

Keena (FIFTY FIFTY): Sao nữ kiện công ty quản lý, khóc lóc xin lỗi mong quay về - Hình 10

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Ba thành viên cũ của FIFTY FIFTY vẫn nuôi hy vọng trở lại ngành giải trí

Tin tài trợ
Trong khi Keena đã trở lại hoạt động cùng công ty quản lý cũ thì ba thành viên còn lại của FIFTY FIFTY cũng âm thầm tập luyện giữa lùm xùm kiện tụng.

Thảm đen BBMAs 2023: Selena Gomez lộ diện sương sương vẫn át Mariah Carey, hiện tượng Kpop đọ sắc dàn mỹ nhân bốc lửa

Tin tài trợ
Billboard Music Awards 2023 (BBMAs) nóng hơn bao giờ hết vì quy tụ dàn sao đình đám gồm Selena Gomez, Mariah Carey, Bella Poarch, Bebe Rexha, Keena (FIFTY FIFTY)...

FIFTY FIFTY kỷ niệm 1 năm ra mắt: Chỉ còn một thành viên ở lại

Tin tài trợ
FIFTY FIFTY vừa kỷ niệm một năm ngày ra mắt nhóm nhạc dưới trướng công ty ATTRAKT. Tất cả những bức ảnh bao gồm đầy đủ bốn thành viên đều bị thay thế bằng ảnh của Keena - thành viên duy nhất ở lại nhóm.

ATTRAKT lên kế hoạch tuyển thành viên FIFTY FIFTY "thế hệ mới"

Tin tài trợ
Cùng với Keena, ATTRAKT dự định sẽ tuyển thêm ba thành viên mới thế chỗ các thành viên cũ cho nhóm nhạc FIFTY FIFTY.

Keena của FIFTY FIFTY sẽ tham dự lễ trao giải Billboard Music Awards 2023

Tin tài trợ
Với việc ba thành viên vướng phải kiện tụng với công ty chủ quản, Keena sẽ là người duy nhất của FIFTY FIFTY tham dự lễ trao giải sắp tới tại Mỹ.

Tại sao Billboard Music Awards tạo giải riêng cho K-pop?

Tin tài trợ
G.iải t.hưởng âm nhạc Billboard Music Awards (BBMAs) năm nay đã thêm vào bốn hạng mục mới dành cho K-pop, với nhiều cái tên được đề cử.

Tòa án bác bỏ đơn kháng cáo của FIFTY FIFTY

Tin tài trợ
Tòa án tối cao Seoul đã bác bỏ đơn kháng cáo của ba thành viên FIFTY FIFTY, đồng thời giữ nguyên phán quyết có lợi trước đó cho công ty ATTRAKT.

ATTRAKT chấm dứt hợp đồng với ba thành viên FIFTY FIFTY, chuẩn bị khởi kiện

Tin tài trợ
Những hành động của ba thành viên này được cho là đã vi phạm hợp đồng độc quyền nghiêm trọng và ATTRAKT sẵn sàng thực hiện những hành động pháp lý tiếp theo.

Ba thành viên FIFTY FIFTY tiếp tục tố ATTRAKT không minh bạch tài chính

Tin tài trợ
Trong bài đăng mới nhất, 3 thành viên Aran, Sio và Saena đã công bố những bằng chứng được cho là sự dàn xếp bất thường mà ATTRAKT đã sử dụng. Qua đó, các cô gái cáo buộc khoản nợ từ một công ty khác do CEO Jeon Hong Joon thành lập đã được chia cho...

Một thành viên FIFTY FIFTY rút đơn kiện, mong muốn trở lại với công ty

Tin tài trợ
Theo nguồn tin từ Allkpop, Keena - thành viên của nhóm FIFTY FIFTY - đã rút đơn kháng cáo lên tòa án sau khi thay đổi người đại diện pháp lý từ công ty luật Barun sang Shinwon.

Fifty Fifty: "Quái vật" mới nổi của Gen 4, bùng nổ quốc tế nhưng khán giả Hàn "ngó lơ", bị tố vô ơn

Thảo Mai18:13:05 04/08/2023
Fifty Fifty là một nhóm nhạc Hàn Quốc được thành lập bởi công ty giải trí Attrakt. Một công ty nhỏ với điều kiện kinh tế eo hẹp, không có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo và sản xuất các nhóm nhạc thần tượng.

 4  |  0 Thảo luận  |  

cháy nhà trọ trung kínhsoanhsoanh - diệpvợ decaodecaotriệu lệ dĩnh - lâm canh tânđiệphương lylàm mìnhbình phươnglhp cannesđức tiến