Jack khẳng định không đi ké, đã xin phép, phía Messi đồng ý cho sử dụng hình ảnh, luật sư "vào cuộc"

JLO11:33 06/09/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Những ngày vừa qua, sau khi tung MV " Từ nơi tôi sinh ra" với sự xuất hiện của Messi, Jack khiến dư luận xôn xao và đặt nghi vấn về việc có hay không việc xin phép sử dụng hình ảnh nam cầu thủ nổi tiếng.

Cùng với đó là những ồn ào về số t.iền 60 tỷ để mời Messi vào MV hay việc bị tố trí trá, không minh bạch khi được kết nối đi gặp siêu sao của làng bóng đá thế giới.

Trước những ồn ào, Jack mới đây chính thức lên tiếng thông qua việc trả lời phỏng vấn trên 1 tờ báo lẫn đăng tải thông tin trên trang cá nhân.

Cụ thể Jack khẳng định phía team của mình không tung ra tin đồn chi 60 tỷ, thông tin "Jack chi 60 tỷ đồng để mời Messi xuất hiện trong sản phẩm" là bịa đặt.

Nam ca sĩ cho biết cảm thấy buồn vì những mục tiêu tốt đẹp ban đầu bị bóp méo. Jack khẳng định "Từ nơi tôi sinh ra" là một thước phim kỷ niệm, kể lại câu chuyện hiện thực hóa ước mơ bằng âm nhạc. Giọng ca sinh năm 1997 tiết lộ thêm đã trao đổi và xin phép việc sử dụng hình ảnh trong chuyến đi gặp Messi. Phía Messi đã đồng ý với điều kiện không sử dụng hình ảnh nam cầu thủ cho mục đích thương mại, chính trị hay quốc gia.

Jack khẳng định không đi ké, đã xin phép, phía Messi đồng ý cho sử dụng hình ảnh, luật sư vào cuộc - Hình 1

Jack cho rằng làm video "Từ nơi tôi sinh ra" để chia sẻ với cộng đồng, lan tỏa câu chuyện nuôi dưỡng ước mơ và quyết tâm thực hiện ước mơ đó. Nên nam ca sĩ tin cầu thủ Messi cũng sẽ ủng hộ lựa chọn này. Về việc bị yêu cầu xóa MV, phía Jack cho biết những người yêu cầu không có thẩm quyền quyết định. Đồng thời nam ca sĩ cũng hé lộ có cơ hội to lớn để được gặp lại Messi một lần nữa và đang ấp ủ nhiều ý tưởng để có được những hoạt động đồng hành, hướng tới cộng đồng cùng Messi.

Jack khẳng định không đi ké, đã xin phép, phía Messi đồng ý cho sử dụng hình ảnh, luật sư vào cuộc - Hình 2

"Tôi cũng chỉ là một người muốn được gặp thần tượng một lần trong đời và đã cố gắng hết sức có thể để đạt được ước mơ đó. Tôi xin nhắc lại, đây không phải là một chuyến "đi ké" như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Ngay từ đầu, tôi đã biết gặp Messi rất khó khăn, và ngay khi biết được chi phí cho hành trình này, tôi đã phải rất cân nhắc mình có đủ khả năng theo đuổi ước mơ này không. Cuối cùng tôi đã quyết tâm thực hiện bằng được ước mơ này" - Jack chia sẻ trên báo T.uổi trẻ.

Jack khẳng định không đi ké, đã xin phép, phía Messi đồng ý cho sử dụng hình ảnh, luật sư vào cuộc - Hình 3

Chia sẻ về việc Jack cho rằng đã bỏ ra chi phí không nhỏ cho người kết nối gặp Messi, doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường trả lời trên báo T.uổi trẻ rằng chi phí chưa đến một phần mười con số 60 tỷ đồng.

MV "Từ nơi tôi sinh ra" được Jack phát hành vào lúc 20h ngày 31/8. Hiện tại video ca nhạc này đã có gần 5,5 triệu lượt xem trên Youtube và đạt Top 1 Trending Youtube Việt Nam.

Liên quan đến vụ ồn ào MV mới của Jack, luật sư cho rằng cần xác định giọng ca 9X đã xin phép phía Messi để đưa hình ảnh ngôi sao bóng đá vào MV hay chưa.

Luật sư Hà Hải (Đoàn Luật sư TP.HCM) nói khi muốn đăng tải hình ảnh của một ai đó cần phải xin phép và nhận được sự đồng ý. "Nếu phía Messi cho phép chụp hình, cho phép sử dụng hình ảnh vào MV thì hoàn toàn hợp pháp, không có gì bàn cãi. Nhưng trường hợp phía cầu thủ không đồng ý thì việc sử dụng hình ảnh là trái pháp luật", ông phân tích.

Jack khẳng định không đi ké, đã xin phép, phía Messi đồng ý cho sử dụng hình ảnh, luật sư vào cuộc - Hình 4

Luật sư nói Messi là người nổi tiếng, trong trường hợp đăng tải mà chưa xin phép đôi khi làm ảnh hưởng về tinh thần lẫn vật chất. "Dù ở Việt Nam hay bất cứ nước nào, luật pháp quy định hình ảnh là điều bất khả xâm phạm. Trừ trường hợp cho phép mới được đăng tải", luật sư nêu ý kiến.

Theo luật sư Hà Hải, Jack là người của công chúng thì cần ý thức rõ hơn về điều này để tránh gây ồn ào, thiệt hại. Ông đặt trường hợp nếu giọng ca quê Bến Tre chưa thỏa thuận, xin phép phía Messi thì cần gỡ bỏ hình ảnh của ngôi sao bóng đá trước khi mọi chuyện phức tạp hơn.

Jack khẳng định không đi ké, đã xin phép, phía Messi đồng ý cho sử dụng hình ảnh, luật sư vào cuộc - Hình 5

Đồng quan điểm, luật sư Nguyễn Văn Hậu (Đoàn Luật sư TP.HCM) nói theo quy định của pháp luật, khi sử dụng hình ảnh của một người nào đó cần phải có sự đồng ý của họ. Trong điều 32 của bộ luật Dân sự nêu rõ cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình. "Việc sử dụng hình ảnh cần phải được người đó đồng ý. Nếu sử dụng với mục đích thương mại thì phải trả thù lao và có thỏa thuận", luật sư Hậu phân tích.

Jack khẳng định không đi ké, đã xin phép, phía Messi đồng ý cho sử dụng hình ảnh, luật sư vào cuộc - Hình 6

Luật sư Nguyễn Văn Hậu cho rằng Messi là một ngôi sao bóng đá nổi tiếng nên hình ảnh có giá trị về thương mại. "Theo điều 592 của bộ luật Dân sự, nếu Jack chưa xin phép mà sử dụng hình ảnh của Messi thì khi phía nam cầu thủ này kiện ra tòa, Jack phải chịu chi phí mà Messi bị thiệt hại hoặc phải bồi thường về mặt tinh thần", luật sư Nguyễn Văn Hậu phản hồi.

Jack khẳng định không đi ké, đã xin phép, phía Messi đồng ý cho sử dụng hình ảnh, luật sư vào cuộc - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Jack hứa để fan "hãnh diện banh mũi", MV tái xuất lại thành bão scandal, Messi cũng phải "chịu trận"

Uyển Đình09:33:49 06/09/2023
Trước khi tung ra MV có sự xuất hiện của Messi, cư dân mạng đã đào lại một phát ngôn của Jack cách đây không lâu khi hứa làm fan hãnh diện. Phải chăng ý định đưa danh thủ nổi tiếng thế giới vào MV tái xuất đã có ngay từ thời điểm đó.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Jack xác nhận Messi đã đồng ý cho sử dụng hình ảnh, bỏ ra số t.iền lớn để gặp thần tượng chứ không đi "ké"

Tin tài trợ
MV Từ nơi tôi sinh ra đ.ánh dấu sự trở lại của Jack có sự xuất hiện của siêu sao bóng đá Lionel Messi đã gây tranh cãi suốt từ thời điểm phát hành ngày 31/8 đến thời điểm hiện tại.

MV của Jack bị tố đạo nhái dù đang Top 1 Trending

Tin tài trợ
Ồn ào tự ý sử dụng hình ảnh của Messi trong MV Từ nơi tôi sinh ra còn chưa hạ nhiệt, Jack lại bất ngờ bị tố đạo nhạc BTS.

Trước lùm xùm ra mắt MV có Messi, Jack từng tuyên bố: "Tôi sẽ làm fan hãnh diện nở mũi"

Tin tài trợ
Sau khoảng thời gian im hơi lặng tiếng , Jack trở lại với âm nhạc bằng MV Từ nơi tôi sinh ra. Đặc biệt MV có sự xuất hiện của cầu thủ nổi tiếng thế giới Messi và trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên MXH.

Jack bị yêu cầu xóa hoặc gỡ MV có Messi đóng, nếu không sẽ có chuyện lớn, quyết chơi đến cùng

Thư Kỳ15:44:35 05/09/2023
Sau khi làm rõ việc 60 tỉ để mời Messi tham gia MV, nhờ cơ quan chức năng vào cuộc thì mới đây, giọng ca sinh năm 1997 lại tiếp tục bị một người trong ê-kíp đi cùng nam ca sĩ gặp Messi tuyên bố chơi khô m.áu với anh.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Nam ca sĩ thế giới duy nhất được Messi đồng ý đóng MV, biết lý do CĐM mỉa mai "Jack không có cửa"

Kim Lâm14:37:30 05/09/2023
Trước khi xuất hiện trong MV của Jack có phần gượng gạo, khách sáo, nam cầu thủ danh giá thế giới Messi từng chỉ nhận lời có mặttrong MV của một nghệ sĩ. Mối quan hệ cả hai nhận được nhiều sự chú ý.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Huấn Hoa Hồng "vạch mặt" Jack trong vụ mời Messi quay MV với cát-xê 60 tỷ, réo cả tên Sơn Tùng M-TP

Keng10:24:48 05/09/2023
Giữa ồn ào bị tố nói điêu chi hơn 60 tỷ mời Messi đóng MV của Jack, Huấn Hoa Hồng, một đại ca khét tiếng trên mạng xã hội đã lên tiếng, hé lộ sự thật đằng sau màn gặp gỡ này!

 4  |  0 Thảo luận  |  

DN Phạm Ngọc Quốc Cường: Người đưa Jack đi gặp siêu cầu thủ Messi, thân thiết với cả Ronaldo là ai?

Thảo Mai07:39:32 05/09/2023
Không chỉ là doanh nhân thành đạt, ông Phạm Ngọc Quốc Cường còn có mối quan hệ rộng rãi, từng kết nối gặp gỡ với nhiều cầu thủ nổi tiếng. Anh là bạn của nhiều ngôi sao bóng đá thế giới, thường được cầu thủ tặng áo và quay clip nói chuyện.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Fans Jack đề nghị danh thủ Messi đăng bài cảm ơn nam ca sĩ vì nhờ Jack mọi người mới biết Messi

Yaya20:07:34 04/09/2023
Giữa những tranh cãi về việc liệu Jack có sử dụng hình ảnh của nam danh thủ đình đám Messi đưa vào dự án comeback Từ nơi tôi sinh ra của mình thì mới đây người hâm mộ của anh lại có những phát ngôn váng đầu .

 2  |  0 Thảo luận  |  

Rộ tin Mỹ Tâm bỏ đi khi Jack biểu diễn ở VietNam Idol, đàn em ăn gạch vì lỡ khuyên thí sinh điều này

JLO15:00:54 04/09/2023
Mới đây, MXH rầm rộ chia sẻ thông tin về việc các giám khảo Vietnam Idol (nữ ca sĩ Mỹ Tâm, nhạc sĩ Huy Tuấn và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) lần lượt bỏ đi khi đến phần trình diễn của Jack tại đêm gala của top 15.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Nhà báo Hà Quang Minh phanh phui toàn bộ sự việc Jack gặp Messi: Mua lịch trình, canh để chụp hình

Yang Mi10:51:47 04/09/2023
Trước những lùm xùm thảo luận về việc bỏ 60 tỷ chỉ để gặp nam danh thủ Messi nhờ một nam doanh nhân Quốc Cường cũng như việc cho rằng Jack đang nói xạo thì mới đây, một nhà báo có tiếng cũng đã lên tiếng bàn về vụ việc.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Doanh nhân đi cùng Jack gặp gỡ Messi yêu cầu Jack lên tiếng không sẽ 'dạy dỗ' nam ca sĩ

Yang Mi09:01:09 04/09/2023
Trước việc nam cầu thủ đình đám Messi xuất hiện trong dự án âm nhạc của Jack đã khiến nhiều người trầm trồ. Tuy nhiên, mới đây, sự thật phía sau những thước phim quý hiếm này được bóc trần.

 3  |  0 Thảo luận  |  

trần duy minh đạtlôi con - quang linh vlogđoàn văn hậu doãn hải mynewjeansteam châu phiillit•hybeyoutuber thơ nguyễnnene trịnh nãi hinhbright vachirawitmin hee-jinchồng sắp cưới midunenecon gái bảo anhthủy tiên