HYDRA: "Dương Quá" tái xuất sau 3 năm ở ẩn luyện nội công, vẫn bại dưới tay "Chú bộ đội" Mikelodic

Snow14:29 17/08/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Hydra được nhiều khán giả biết đến kể từ lần trình diễn tiết mục "Người Cha Câm" tại tập đầu tiên của "Rap Việt" mùa 1. Với cách dùng từ sâu sắc, giàu cảm xúc nam rapper đã làm cho cả sân khấu phải nghẹn ngào.

Hydra tên thật là Dương Tiến Thành, sinh năm 1996 tại Hà Nội. Tham gia "Rap Việt" mùa đầu tiên và là thành viên đội của HLV Karik. Rapname "Hydra" được anh chàng lựa chọn từ năm 2016 (trước đó là TYT) vì cảm thấy bản thân có thứ gì đó rất phù hợp với cái tên này.

HYDRA: Dương Quá tái xuất sau 3 năm ở ẩn luyện nội công, vẫn bại dưới tay Chú bộ đội Mikelodic - Hình 1

Chia sẻ về ý nghĩa của rapname, anh nói: "Hydra có ý nghĩa là một con rồng có 9 đầu, nếu chặt đứt 1 đầu của nó thì sẽ mọc ra thêm 2 cái đầu mới. Điều này tượng trưng cho việc sau khi gặp khó khăn trở ngại hay thất bại thì mình sẽ luôn quay trở lại với sức mạnh gấp đôi".

Tiến Thành bắt đầu theo rap từ cuối 2011, lúc đó anh mới là học lớp 9. Với anh, rap chỉ mới là sở thích nhất thời và anh cũng không nghĩ có thể sẽ đi xa cùng nó. Cho đến hiện tại, Hydra vẫn chưa biết bản thân liệu có thể chọn rap làm con đường sự nghiệp hay không. Nhưng anh vẫn luôn mong rằng rap sẽ chọn mình cùng phát triển thật tốt trên con đường này.

HYDRA: Dương Quá tái xuất sau 3 năm ở ẩn luyện nội công, vẫn bại dưới tay Chú bộ đội Mikelodic - Hình 2

Có 1 khoảng thời gian Hydra khá tiêu cực, cảm xúc xấu lấp đầy trong suy nghĩ. Sau đó, anh chàng đã tìm ra cách giải quyết khá thú vị là lấp đầy lại đầu mình bằng lyric nhạc của 3 người bạn LAKE, Gonzo, CJay thay thế cho những điều tiêu cực.

Anh cho biết, quyết định tham gia Rap Việt vì đây là sân chơi giúp thí sinh Lever Up (nâng cao trình độ) khả năng rap của mình lên rất nhiều. "Bạn thử tưởng tượng được ngồi viết nhạc trong căn hộ cao cấp, sử dụng beat của SpaceSpeakers và sinh hoạt cùng rất nhiều rapper khác trong 10 ngày đi. Chưa kể đến việc được nghe nhận xét và góp ý từ những vị giám khảo đã đi trước rất lâu, cộng thêm được lên TV nữa", Hydra nói.

HYDRA: Dương Quá tái xuất sau 3 năm ở ẩn luyện nội công, vẫn bại dưới tay Chú bộ đội Mikelodic - Hình 3

Xuất hiện trong tập đầu "Rap Việt" mùa 1, anh chọn biểu diễn bài nhạc "Người Cha Câm" khiến cả trường quay nghẹn ngào. Hydra đã thành công chạm đến trái tim của khán giả, MC Trấn Thành lẫn các Huấn luyện viên và giám khảo quyền lực của chương trình bằng chính khả năng sử dụng từ ngữ "siêu cấp" của mình.

Màn trình diễn của nam rapper đã được cả 3 vị HLV Karik, Binz và Suboi nhấn chọn. Khi được MC Trấn Thành hỏi về chất liệu làm nên bài nhạc, Hydra cho hay, câu chuyện trong bài nhạc anh viết từ một bộ phim của Thái cùng tên - Người Cha Câm. Anh đã viết nó từ 6 năm trước, bởi sau khi xem bộ phim 3 lần, anh đã rất cảm động và quyết định tạo ra bài này.

HYDRA: Dương Quá tái xuất sau 3 năm ở ẩn luyện nội công, vẫn bại dưới tay Chú bộ đội Mikelodic - Hình 4

Sau đó, các HLV cũng lần lượt có những nhận xét riêng về màn trình diễn cảm xúc này của Hydra. Cuối cùng, sau những lời lẽ chiêu mộ thí sinh của các HLV, 2 giám khảo JustaTee và Rhymastic đã quyết định đưa Hydra về đội Karik.

Đến vòng đối đầu, Hydra được HLV của mình cho bắt cặp cùng nữ rapper Nul và biểu diễn bài "Đừng" trên nền nhạc ca khúc "Giàu Sang" của Rhymastic, với chủ đề "Tâm Thư Gửi Con". Theo đó, hai thí sinh phải đứng ở vị trí là người cha người mẹ, tâm thư này là sự sai lầm của từ cha mẹ muốn truyền đạt lại cho con của mình.

HYDRA: Dương Quá tái xuất sau 3 năm ở ẩn luyện nội công, vẫn bại dưới tay Chú bộ đội Mikelodic - Hình 5

Trước phần trình diễn này, cả Wowy, Suboi và Binz đều cho rằng Karik quá khó tính và liều khi để Hydra và Nul lựa chọn chủ đề "đao to búa lớn". Tuy nhiên, các HLV đều dành nhiều lời khen tới Hydra và Nul bởi cả hai đã rất cố gắng trong việc truyền tải thông điệp tới khán giả. Kết quả, BGK quyết định lựa chọn Hydra đi tiếp và Nul sẽ dừng chân tại đây.

Sau đó, Hydra cũng không tiến xa hơn trong "Rap Việt" mùa 1 nhưng anh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, với hình tượng chàng thư sinh bé nhỏ nhưng chất chứa cả một kho tàng từ ngữ rộng lớn.

HYDRA: Dương Quá tái xuất sau 3 năm ở ẩn luyện nội công, vẫn bại dưới tay Chú bộ đội Mikelodic - Hình 6

Bước ra từ chương trình, với tài năng và sự sáng tạo, anh đã trở thành một trong những cái tên nổi bật trong làng nhạc Rap. Đặc biệt, sau thời gian dài ở ẩn, Hydra đã quyết định tái xuất chương trình "Rap Việt" mùa thứ 3 với tư cách thí sinh cùng ngoại hình khác biệt.

Nói về sự thay đổi này, Hydra chia sẻ: "Tôi muốn giữ hình ảnh của mình trong lòng khán giả bằng hai bài nhạc mà tôi đã thể hiện rất tốt ở mùa 1. Sau đó khi trở lại, tôi sẽ đem đến cho họ những ấn tượng khác".

HYDRA: Dương Quá tái xuất sau 3 năm ở ẩn luyện nội công, vẫn bại dưới tay Chú bộ đội Mikelodic - Hình 7

Bên cạnh sự "lột xác" về ngoại hình, Hydra còn gây chú ý với màn trình diễn "Thích Em Từ Đêm Hôm Qua" tại tập 5 chương trình. Anh nhận về 4 lượt chọn từ các huấn luyện viên, cùng 96% lượt bình chọn của khán giả.

Với phần bình diễn của Hydra, MC Trấn Thành đã thốt lên: "Em luôn là người thông minh trong cách đặt câu chuyện của em, rất lạ lùng. Anh cảm thấy em là một người có tính điện ảnh trong tác phẩm của mình". Đồng thời, nam rapper cũng được nhận xét là "làn gió mới" của chương trình, với khả năng trình diễn cuốn hút, anh đã thành công thu hút sự chú ý của ban giám khảo, huấn luyện viên và khán giả xuyên suốt phần thi.

HYDRA: Dương Quá tái xuất sau 3 năm ở ẩn luyện nội công, vẫn bại dưới tay Chú bộ đội Mikelodic - Hình 8

Và được họ đ.ánh giá cao bởi sự thông minh trong việc khai thác chủ đề, tư duy âm nhạc mới lạ cùng cách chơi vần và storytelling (kỹ năng kể chuyện) hài hước.Cuối cùng, sau khi cân não suy nghĩ, Karik - người thầy từng dẫn dắt Hydra ở mùa 1 - quyết định đưa anh về đội của Thái VG.

Đến vòng thi Đối Đầu, Hydra "chạm trán" rapper thế hệ mới Tọi. Ngay lập tức, Tọi nảy ra ý tưởng đưa văn học Việt Nam vào bài rap để có thể dễ dàng tiếp cận đến với mọi người hơn. Sau đó bộ đôi quyết định hóa thân thành 2 nhân vật trong Chí Phèo của nhà văn Nam Cao để truyền tải câu chuyện chủ đề mình mong muốn.

HYDRA: Dương Quá tái xuất sau 3 năm ở ẩn luyện nội công, vẫn bại dưới tay Chú bộ đội Mikelodic - Hình 9

Kết thúc phần thi, các HLV thể hiện sự thán phục trước phần thi của 2 thí sinh. HLV Andree không khỏi cảm thán: "Một lần nữa anh Thái làm cho em cảm thấy thật sự bất ngờ vì anh đã đưa 1 tác phẩm Văn học vào bài nhạc Hiphop và cả 2 bạn đã thể hiện nó rất tuyệt vời". Bị đưa vào thế khó, bộ 3 giám khảo mâu thuẫn trong quyết định.

Sau khi cân nhắc mọi thứ, các giám khảo đã đi đến quyết định cuối cùng rằng Tọi sẽ đi tiếp vào vòng trong cùng HLV Thái VG. HYDRA sau đó vào vòng 8bars và trình diễn đầy ấn tượng, nhận được chiếc nón vàng của HLV Andree Right Hand.

HYDRA: Dương Quá tái xuất sau 3 năm ở ẩn luyện nội công, vẫn bại dưới tay Chú bộ đội Mikelodic - Hình 10

Được đi tiếp vào vòng trong nhưng tại đây Hydra đã bị đ.ánh bại bởi "quái vật" của đội HLV Thái VG là Mikelodic. Hiện còn 3 bảng đấu nữa là vòng Bứt Phá, các giám khảo sẽ cân nhắc trong nhóm thí sinh bị loại để tung chiếc Nón Vàng quyền lực. Chính vì thế, Hydra vẫn còn cơ hội góp mặt tại chung kết của "Rap Việt" mùa giải năm nay.

HYDRA: Dương Quá tái xuất sau 3 năm ở ẩn luyện nội công, vẫn bại dưới tay Chú bộ đội Mikelodic - Hình 11

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Mikelodic, Double2T lộ danh tính "nửa kia", tưởng đâu xa lạ hóa ra người quen!

Đình Thi13:31:31 16/08/2023
Hơn nửa chặng đường phát sóng, Rap Việt mùa 3 vẫn đang nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ người hâm mộ, và đặc biệt là giới underground. Các thí sinh trong chương trình cũng rất được quan tâm về đời từ - nhất là đối với tình trạng yêu đương của họ.

 1  |  0 Thảo luận  |  

Pháp Kiều lên tiếng phủ nhận mối quan hệ với HIEUTHUHAI, netizen đặt nghi vấn "có mới nới cũ"?

Hoa Tuyết16:41:53 14/08/2023
Từng thừa nhận rapper HIEUTHUHAI là chồng , nhưng nay Pháp Kiều đã khác chuyển tình cảm sang anh yêu Wukong khiến cộng đồng mạngcũng phải thốt lên: Nhanh như chớp!

 3  |  0 Thảo luận  |  

DLOW: Thí sinh được mùa bội thu sau 2 lần thi Rap, Andree cũng "không có cửa" vì 1 lý do

Hoa Tuyết14:07:14 14/08/2023
Dlow được biết đến là nam rapper trẻ t.uổi được nhiều khán giả yêu mến bởi tài năng âm nhạc nổi trội và vẻ ngoài điển trai. Mới đây, anh chàng gây chú ý khi trở lại tham gia Rap Việt mùa 3.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Andree Right Hand bị chê kém cỏi, thích làm màu, thái độ ra sao khi bị nói "Kẻ hủy diệt thí sinh"?

Đình Thi12:04:38 14/08/2023
Trở thành HLV tại Rap Việt mùa 3, Andree Right Hand gây chú ý bởi danh xưng Ông Hoàng nhạc rap ăn chơi . Tuy nhiên sau nhiều tập phát sóng, chàng rapper này lại nhận phải loạt chỉ trích dữ dội và bị gán với biệt danh Kẻ hủy diệt thí sinh .

 4  |  0 Thảo luận  |  

Bạn gái Bray tuyên bố đã can thiệp "dao kéo", nhan sắc trước đây ra sao - có khác "một trời một vực"

Đình Thi10:31:17 14/08/2023
Hot tiktoker Tammy Phạm là một trong những gương mặt được cư dân mạng đặc biệt quan tâm. Nổi tiếng với nhan sắc xinh đẹp không góc c.hết , tuy nhiên mới đây cô được cho là đã can thiệp dao kéo . Diện mạo trước đây cũng được CĐM đem ra bàn tán.

 5  |  0 Thảo luận  |  

RAPPER TEZ: Đúng chuẩn "con nhà người ta", học giỏi rap hay, ngựa chiến của team BigDaddy

Nguyễn Tuyết14:59:14 13/08/2023
Theo đuổi dòng nhạc rap từ năm 17 t.uổi, sau khi tham gia một số hoạt động ngoại khóa tại trường. Anh chàng tự học rap, tập sáng tác, thu âm sản phẩm của mình và đến nay đã gặt hái được một số thành công nhất định.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Hóa thân thành người lính Việt Nam, Mikelodic nhận tấm vé vào chung kết 'Rap Việt'

Tin tài trợ
Trong tập 12 phát sóng tối 12.8, Mikelodic, Tez giành vé vào chung kết Rap Việt mùa 3 (2023) trước loạt đối thủ nặng ký.

Mikelodic: Chú bộ đội rap tiếng Thái gây bão mạng xã hội, được dự đoán trở thành quán quân Rap Việt

Bình Minh15:59:38 10/08/2023
Nếu ai đã và đang theo dõi Rap Việt mùa 3 thì không thể không biết đến chàng rapper đậm chất dân gian Mikelodic, một trong những ứng viên nặng ký thuộc team HLV Thái VG.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Huấn luyện viên Thái VG cân não chọn cặp đối đầu trong tập 9 'Rap Việt'

Tin tài trợ
Sở hữu đội hình mạnh với toàn thí sinh 3, 4 chọn , huấn luyện viên Thái VG sẽ ra quân thế nào để ít tổn thất nhân tài nhất, đó là điều khiến người hâm mộ chờ đón ở tập 9 Rap Việt mùa 3.

Rap Việt mùa 3 tập 3: Thái VG được ưu ái, Ogenus khiến giám khảo tranh cãi

Tin tài trợ
Trong tập 3 của Rap Việt mùa 3, cả Trấn Thành và B Ray đều có động thái ưu ái HLV Thái VG giúp anh mang về thí sinh ấn tượng cho đội của mình.

Rapper Mikelodic: 'Châm ngôn làm nhạc khiêm tốn - thật thà - dũng cảm'

Tin tài trợ
Anh viral qua video chú bộ đội rap tiếng Thái . Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Mikelodic ra mắt khán giả với vai trò rapper, khẳng định sự theo đuổi nghiêm túc của mình với nhiều sản phẩm chất lượng.
phú gia giaông bố điênnàng mơo huyền sầu riênghằng du mụcteam châu phidược sĩ tiếnjennienam thưhoàng thùykha lykỳ duyênquang linh -trương nghệ mưuthanh hằng