Hoàng tử Hisahito: Người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật Bản không học trường dành cho quý tộc

Phi Yến22:25 08/12/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Hoàng tử Hisahito năm nay đã 17 t.uổi đang tiến gần hơn với trọng trách trở thành người kế vị. Đặc biệt, cậu là thành viên đầu tiên của Hoàng gia Nhật Bản trong thời hậu chiến không học trường dành riêng cho quý tộc.

Hisahito sinh ngày 6/9/2006 được coi là "phép nhiệm màu" của Hoàng gia Nhật Bản, khi là hoàng nam đầu tiên được sinh ra trong vương thất kể từ năm 1965. Theo đó, cậu bé là con trai út của Thân vương FumihitoThân vương phi Kiko, cũng chính là cháu trai của Nhật hoàng Naruhito.

Hoàng tử bé ra đời cũng làm giảm bớt căng thẳng trong gia đình Hoàng gia khi đối mặt với cuộc khủng hoảng người kế vị do Hoàng hậu Masako (khi đó là Thái tử phi) không sinh được con trai.

Hoàng tử Hisahito: Người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật Bản không học trường dành cho quý tộc - Hình 1

Được biết, luật Hoàng gia 1947 chỉ cho phép nam giới thừa kế Ngai vàng Hoa cúc. Trước khi Hoàng tử Hisahito ra đời, nhiều người dân và chính trị gia lo lắng về tương lai Hoàng gia, thậm chí kêu gọi sửa luật thừa kế, cho phép nữ giới thừa kế ngai vàng.

Đến khi Công nương Kiko (nay là Thân vương phi) hạ sinh Hoàng tử Hisahito, những tranh cãi này đã được dập tắt và hy vọng về một người thừa kế chính thống được thắp sáng trở lại sau 4 thập kỷ mong mỏi.

Tính đến năm 2022, Hisahito là thành viên nam duy nhất của thế hệ mình trong gia đình Hoàng gia gồm 12 nữ và 5 nam, bao gồm cả Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako.

Hoàng tử Hisahito: Người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật Bản không học trường dành cho quý tộc - Hình 2

Vậy nên ngay từ khi sinh ra, Hisahito đã đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách thừa kế ngai vàng, chỉ sau cha mình và trước Hoàng tử Hitachi, 86 t.uổi (em trai Thượng hoàng Akihito). Cậu cũng là người duy nhất trong thế hệ đủ tư cách thừa kế ngai vàng.

Vì có thân thế đặc biệt nên ngay từ khi còn nhỏ, Hoàng tử Hisahito đã nhận được rất nhiều tình yêu thương và sự chú ý từ người dân Nhật Bản. Cậu được cha mẹ giáo dục theo tư tưởng tự do và cởi mở, khác với truyền thống Hoàng gia khi theo học tiểu học và trung học cơ sở trực thuộc Đại học Ochanomizu.

Hoàng tử Hisahito: Người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật Bản không học trường dành cho quý tộc - Hình 3

Điều này được cho là khác với truyền thống khi hầu hết các thành viên Hoàng gia, kể cả hai chị gái Hisahito đều theo học tại các cơ sở trực thuộc Đại học Gakushuin - ngôi trường được thành lập vào thế kỷ 19 dành cho giới quý tộc.

Lý giải cho việc Hisahito không học trường quý tộc là vì vợ chồng Thân vương Fumihito và Thân vương Phi Kiko mong muốn con trai được hưởng nền giáo dục gần gũi, không có sự đối xử đặc biệt nào nhờ thân phận Hoàng gia.

Theo Thân vương, những trải nghiệm với bạn bè đồng trang lứa xuất thân từ những hoàn cảnh khác nhau sẽ giúp con trai thấu hiểu được cuộc sống của người dân. Vì vậy khi đến lớp, Hisahito cũng giống như các bạn học cùng trang lứa, hòa đồng và thân thiện. Cậu cũng có những sở thích bình dân như đạp xe, khám phá thiên nhiên, tìm hiểu các loại động thực vật.

Hoàng tử Hisahito: Người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật Bản không học trường dành cho quý tộc - Hình 4

Bên cạnh việc học, Hisahito khi còn nhỏ cũng có nhiều lần được cùng cha mẹ tham dự các sự kiện của hoàng gia cũng như các chuyến công du trong và ngoài nước. Tháng 8/2019, cậu tham gia chuyến đi Bhutan sau khi bác - Nhật hoàng Naruhito - lên ngôi.

Chuyến đi này của cậu được xem là màn ra mắt của Hoàng tử với tư cách là người đại diện cho Hoàng gia trong tương lai. Cũng tại đây, Hoàng tử bé đã giao lưu với các thành viên Hoàng gia Bhutan trong trang phục truyền thống và thử tài b.ắn cung.

Hoàng tử Hisahito: Người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật Bản không học trường dành cho quý tộc - Hình 5

Trong sinh nhật lần thứ 15 của mình hồi năm 2021, Hoàng tử Hisahito trông chững chạc, trưởng thành hơn. Dù các hoạt động bị hạn chế trong bối cảnh đại dịch, nhưng cậu vẫn rất tích cực tham gia các sự kiện trong và ngoài trường học.

Cơ quan Nội chính Hoàng gia cho biết Hoàng tử cùng gia đình tự tay làm đồ bảo hộ gửi tặng các nhân viên y tế. Hisahito cũng thực hiện chuyến đi thực địa 3 ngày, tìm hiểu về cuộc sống của những người khuyết tật hồi tháng 6 cùng năm. Cậu cũng tập đi xe bus và đạt một g.iải t.hưởng trong cuộc thi văn học do tỉnh Fukuoka tổ chức.

Hiện tại khi đã bước sang t.uổi 17, Hoàng tử Hisahito làm không ít người ngạc nhiên bởi vẻ ngoài trưởng thành, chững chạc của mình. Được biết, hồi tháng 3 năm ngoái, con trai của Thân vương Fumihito đã tốt nghiệp trường trung học cơ sở trực thuộc Đại học Ochanomizu và đăng ký nhập học trường trung học phổ thông Otsuka trực thuộc Đại học Tsukuba, cũng ở Tokyo một tháng sau đó.

Hoàng tử Hisahito: Người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật Bản không học trường dành cho quý tộc - Hình 6

Việc ghi danh của Hoàng tử Hisahito đ.ánh dấu lần đầu tiên kể từ khi Thế chiến thứ hai kết thúc, một thành viên của Hoàng gia Nhật Bản lựa chọn theo học tại một trường trung học không liên kết với Đại học Gakushuin, ngôi trường được thành lập vào thế kỷ 19 để dành riêng cho tầng lớp quý tộc.

Sau khi thông tin người kế thừa Hoàng gia Nhật Bản đăng ký nhập học, trường trung học phổ thông Otsuka đã tăng cường an ninh như lắp đặt camera giám sát; đồng thời yêu cầu học sinh, phụ huynh mang theo giấy tờ tùy thân khi vào trường, bố trí thêm bảo vệ túc trực ngày đêm ở cổng chính, theo Mainichi.

Hoàng tử Hisahito: Người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật Bản không học trường dành cho quý tộc - Hình 7

Tại ngôi trường có tính cạnh tranh hàng đầu ở Tokyo, vị hoàng tử bé được cho là đang tích cực tham gia vào việc học, hoạt động câu lạc bộ và sự kiện với các bạn cùng lứa, kể cả bạn bè ngoài lớp.

Trong kỳ nghỉ hè của mình, Hisahito cũng đã gây bất ngờ khi tháp tùng cha mình trong chuyến thăm khu vực như một phần nhiệm vụ chính thức của mình và tham dự nhiều sự kiện khác nhau.

Hoàng tử Hisahito: Người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật Bản không học trường dành cho quý tộc - Hình 8

Hoàng tử Hisahito có hai chị gái, cựu Công chúa Mako (30 t.uổi) đã kết hôn với thường dân vào năm ngoái và Công chúa Kako (27 t.uổi), nhưng họ không phải là người thừa kế ngai vàng vì Luật Hoàng gia Nhật Bản quy định chỉ nam giới mới có thể lên ngôi.

Như đã đề cập ở trên, vì Nhật hoàng Naruhito chỉ có một cô con gái là Công chúa Aiko (20 t.uổi), nên Hoàng tử Hisahito là người đứng thứ 2 trong danh sách kế vị, sau cha mình. Người thừa kế còn lại là Hoàng tử Hitachi (86 t.uổi), em trai của cựu vương Akihito.

Hoàng tử Hisahito: Người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật Bản không học trường dành cho quý tộc - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Công chúa Nhật Bản xuề xòa tại khu chợ bình dân Mỹ, phải chăng cuộc sống hôn nhân không như ý?

Ly Tâm15:04:43 30/06/2023
Mới đây, paparazzi đã ghi lại được hình ảnh cựu công chúa Mako đi chợ bình dân ở New York, Mỹ. Theo thông tin được tiết lộ, vợ chồng của Mako sống trong căn hộ một phòng ngủ, hai người rất kín tiếng và hiếm khi tiếp xúc truyền thông.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sẽ thăm Indonesia

Tin tài trợ
Ngoài ra, Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako cũng sẽ thăm tuyến đường sắt cao tốc được xây dựng với sự hỗ trợ kinh tế của Nhật Bản và một trường đại học đào tạo tiếng Nhật, cũng như gặp gỡ cộng đồng người Nhật Bản tại Indonesia.

Nhật Hoàng Naruhito gửi thông điệp hy vọng nhân dịp năm mới 2023

Tin tài trợ
Dự kiến, gia đình Hoàng gia Nhật Bản sẽ tổ chức sự kiện mừng năm mới 2023 tại Cung điện Hoàng gia vào ngày 2/1. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức sau 3 năm bị hủy do đại dịch COVID-19. Công chúa Aiko - người con duy nhất của Nhật Hoàng Naruhito và Hoàng hậu...

Nguyên tắc của “hoàng tử bé” Mbappe: Không xăm mình và uống đồ có cồn

Tin tài trợ
Với sức trẻ cùng kỹ thuật chơi bóng đỉnh cao, chàng trai 24 t.uổi được dự đoán sẽ vươn lên trở thành huyền thoại bóng đá như Messi hay Ronaldo. Không những vậy, bên cạnh sự nghiệp thăng hoa, hoàng tử bé của tuyển Pháp còn có một trái tim ấm áp và chính trực

Lý do khiến Gavi không thể hẹn hò cùng Công chúa Tây Ban Nha

Tin tài trợ
Những ngày qua rộ lên thông tin thần đồng Gavi nhận được sự yêu mến đặc biệt từ Công chúa Tây Ban Nha Leonor. AS cho hay trong tập tài liệu của Leonor tại trường chất đầy những hình ảnh của t.iền vệ 18 t.uổi. Sau khi thông tin trên được phát đi, đồng đội đã có dịp trêu chọc...

Hoàng hậu Nhật Bản: U60 đẹp quý phái chuẩn mẫu nghi thiên hạ

Tin tài trợ
Là người dân thường thứ 2 trở thành thành viên Hoàng Gia Nhật, hoàng hậu Masako khiến người ta không chỉ ngưỡng mộ về tri thức mà còn là nhan sắc đúng chuẩn mẫu nghi thiên hạ

Hoàng tử Nhật Bản bước sang t.uổi 16

Tin tài trợ
Hoàng tử Nhật Bản Hisahito, con trai của Thái tử Akishino và Công nương Kiko, vừa tròn 16 t.uổi ngày 6/9. Hoàng tử đang bước vào năm học đầu tiên tại một trường trung học phổ thông ở Otsuka, thuộc Đại học Tsukuba (Tokyo). Hoàng tử Hisahito tích cực tham gia lớp học, cũng như nhiều hoạt động khác ở...

Hoàng tử Thái Lan: Sống trong cung điện xa hoa nhưng bị ép rời xa mẹ, nguy cơ mất ngôi thừa kế

Hoàng Anh13:17:30 21/08/2022
Ngay từ khi sinh ra Hoàng tử Thái Lan Dipangkorn Rasmijoti đã được xác định là người kế thừa ngai vàng. Thế nhưng cuộc sống trong gia đình Hoàng gia giàu có bậc nhất thế giới thật không hề dễ dàng với vị Hoàng tử nhỏ

 4  |  0 Thảo luận  |  

Thái thượng hoàng Nhật Bản bị suy tim, đang dần hồi phục

Tin tài trợ
Thái thượng hoàng Akihito, cha Nhật hoàng Naruhito, được chẩn đoán mắc bệnh suy tim vào tháng trước, nhưng tình trạng của ông đang dần cải thiện
lisa taylor swiftmiss world mai phươngbùi hữu cườngnam em phát ngôndiễn viên samhòa minzynam anh.hoa hậu thế giớitaylor swift