Hoàng hậu Thái Lan Suthida: Sóng gió hậu cung với 21 vợ bé được công chúng yêu mến hết lòng

N.P16:11 15/12/2022

 5  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Hoàng hậu Suthida của hoàng gia Thái Lan luôn được công chúng yêu mến hết lòng, bà phục vụ trong đơn vị đặc nhiệm thuộc đội cận vệ của nhà vua và từng là tiếp viên hàng không của Hãng hàng không Thai Airways (Thái Lan).

Vua Rama X của Thái Lan được biết đến với dàn hậu cung với tận 22 người thê thiếp của mình. Thế nhưng nổi bật và được biết đến nhiều nhất vẫn là Hoàng hậu Suthida. Ngay cả Hoàng quý phi Sineenat - người sau này được sắc phong làm đệ nhị Hoàng hậu - từng được cho là người mà Vua Rama X cưng chiều nhất cũng chẳng nổi tiếng bằng.

Hoàng hậu Thái Lan Suthida: Sóng gió hậu cung với 21 vợ bé, được công chúng yêu mến hết lòng - Hình 1

Sau khi cố Quốc vương qua đời năm 2016 và con trai ông, Maha Vajiralongkorn, nối ngôi, bà Suthida thường xuất hiện bên cạnh tân vương vào những dịp trang trọng trong quân trang màu trắng. Tuy nhiên, mối quan hệ của bà với Vua Vajiralongkorn chưa bao giờ được công bố chính thức.

Cả hai đã ký giấy chứng nhận kết hôn trước sự chứng kiến của nhiều khách mời, trong đó có công chúa Sirindhorn, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha. Vài giờ sau buổi lễ, một sắc lệnh hoàng gia đã được ban hành và các kênh truyền hình địa phương đưa tin về sự kiện này.

Hoàng hậu Thái Lan Suthida: Sóng gió hậu cung với 21 vợ bé, được công chúng yêu mến hết lòng - Hình 2

Hoàng hậu Suthida nhận sắc phong hoàng gia đầu tiên vào năm 2012 khi đang là trung tá trong lực lượng bảo vệ Vua Vajiralongkorn, người khi đó còn là thái tử. Một năm sau, văn phòng Thủ tướng Thái Lan ban hành 6 chỉ thị thăng cấp cho bà, giúp bà trở thành thiếu tướng vào cuối năm này. Đến tháng 8/2016, bà được phong hàm trung tướng và vài tháng sau trở thành thượng tướng.

Hoàng hậu Suthida được dân chúng Thái Lan yêu mến nhờ sự tài sắc vẹn toàn của mình. Đứng đầu dàn hậu cung Thái Lan, để giữ vững được địa vị ngày hôm nay, bà Suthida không chỉ giỏi đối ngoại mà còn làm rất tốt công việc đối nội.

Hoàng hậu Thái Lan Suthida: Sóng gió hậu cung với 21 vợ bé, được công chúng yêu mến hết lòng - Hình 3

Trước khi quen Vua Rama X, Hoàng hậu Suthida từng là tiếp viên hàng không. Về sau bà còn gia nhập đội cận vệ hoàng gia, giữ đến chức đại tướng. Mạnh mẽ nhưng cũng rất ôn hòa, khó trách Vua Rama X lại yêu quý Hoàng hậu Suthida đến vậy.

Trong dàn hậu cung, người thường được đem ra so sánh với Hoàng hậu Suthida nhiều nhất chính là Hoàng quý phi Sineenat. Tuy nhiên, chưa đầy 3 tháng sau khi được sắc phong Hoàng quý phi, vào ngày 21/10/2019, nhà vua đã bất ngờ thông báo lệnh phế truất đối với Hoàng quý phi. Theo thông báo được đưa ra từ hoàng gia Thái Lan, bà Sineenat được cho là đã phạm tội bất trung, tìm cách lật đổ hoàng hậu Suthida. Ngoài ra, còn được cho tự mình đưa ra nhiều mệnh lệnh, chống lại cả nhà vua và hoàng hậu.

Hoàng hậu Thái Lan Suthida: Sóng gió hậu cung với 21 vợ bé, được công chúng yêu mến hết lòng - Hình 4

Đến tháng 9/2020, truyền thông Thái đưa tin Nhà vua được cho có thể đã ân xá cho Hoàng quý phi. Vài tháng sau khi được Vua Thái Lan phục vị, Hoàng quý phi Sineenat được cho là một lần nữa đối mặt với áp lực từ nhóm ủng hộ Hoàng hậu.

Sự trở lại của Hoàng quý phi cũng làm dấy lên nhiều tin đồn trong cung điện, bao gồm suy đoán về kế hoạch nhằm lật đổ bà một lần nữa từ những người ủng hộ Hoàng hậu Suthida, đặc biệt là sau một vụ hàng trăm bức ảnh nhạy cảm của Sineenat được tung ra vào tháng trước.

Hoàng hậu Thái Lan Suthida: Sóng gió hậu cung với 21 vợ bé, được công chúng yêu mến hết lòng - Hình 5

Hoàng hậu Thái Lan Suthida sau đó khiến công chúng Thái Lan lo lắng khi đã vắng bóng trong các hoạt động của Hoàng gia gần đây, trong bối cảnh xuất hiện tin đồn Hoàng quý phi được phong làm hoàng hậu thứ 2. Theo báo chí Thái Lan, Hoàng hậu Thái Lan Suthida, đã không tham gia các hoạt động công khai của Hoàng gia trong hơn 1 tháng. Trên các kênh thông tin chính thức của Hoàng gia, bà Suthida được nhắc tới lần gần đây nhất là vào cuối tháng 12/2020.

Hoàng hậu Thái Lan Suthida: Sóng gió hậu cung với 21 vợ bé, được công chúng yêu mến hết lòng - Hình 6

Trong khi đó, thời điểm mà hoàng hậu Suthida vắng mặt, Nhà vua Thái Lan lại xuất hiện công khai nhiều hơn với Hoàng quý phi Sineenat. Lần gần đây nhất bà Suthida xuất hiện vào ngày 28/12/2020, khi bà và Nhà vua chủ trì một buổi lễ ở Bangkok. Sự kiện này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Nhà vua cùng Hoàng quý phi tham gia một chuyến thăm các tỉnh kéo dài 1 tuần. Đó là lần đầu tiên ông xuất hiện công khai một cách chính thức với vị phi tần mà ông đã phục chức vào tháng 8/2020.

Hoàng hậu Thái Lan Suthida: Sóng gió hậu cung với 21 vợ bé, được công chúng yêu mến hết lòng - Hình 7

Giữa sự vắng bóng của Hoàng hậu, báo Bild của Đức dẫn nguồn thạo tin cho hay, Nhà vua có thể đã phong cho Hoàng quý phi thành hoàng hậu thứ 2 vào đúng sinh nhật thứ 36 của bà - ngày 26/1 - và đây được xem là món quà đặc biệt mà Nhà vua dành tặng cho bà. Hoàng gia Thái Lan vẫn chưa có bình luận về thông tin này.

Trước sự cạnh tranh gay gắt trong hậu cung, mọi sự chú ý đổ dồn vào Hoàng hậu Suthida dường như ngày càng lớn hơn. Không chỉ được khen ngợi bởi nhan sắc xinh đẹp theo năm tháng mà mỗi khi xuất hiện, bà Suthida và nhà vua còn được cho là ngày càng gắn bó tình cảm với nhau hơn. Kể từ khi trở thành vợ của nhà vua và được phong làm Hoàng hậu, bà Suthida luôn nhận được sự yêu mến nhờ cách sống và lối hành xử chuẩn mực.

Hoàng hậu Thái Lan Suthida: Sóng gió hậu cung với 21 vợ bé, được công chúng yêu mến hết lòng - Hình 8

Ở t.uổi 44, Hoàng hậu Suthida vẫn ghi điểm bởi nhan sắc trẻ trung, rạng rỡ cùng gu thời trang sang trọng. Là "mẫu nghi" của đất nước, trang phục mà bà Suthida thường mặc nhất đó chính lễ phục truyền thống của xứ sở Chùa Vàng. Để đảm bảo tính trang trọng cho mỗi lần xuất hiện, lễ phục của Hoàng hậu Suthida sẽ được may "kín cổng cao tường", thiết kế phần thêu khá cầu kỳ, phần áo và chân váy sẽ tone-sur-tone với nhau nhằm mang đến nét hài hòa.

Hoàng hậu Thái Lan Suthida: Sóng gió hậu cung với 21 vợ bé, được công chúng yêu mến hết lòng - Hình 9

Bên cạnh đó, Hoàng hậu Thái Lan còn lựa chọn trang phục cách điệu với phần váy có độ dài ngắn hơn lễ phục truyền thống. Những màu sắc mà bà Suthida yêu thích gồm có trắng, hồng, hay gam màu pastel, vừa nhã nhặn lại tôn được lên vẻ trẻ trung cùng khí chất quý tộc.

Thế nhưng mới đây, khi tham dự một sự kiện triển lãm cùng Vua Rama X, Hoàng hậu Suthida lại gây bất ngờ khi diện trang phục cách điệu, khoe khéo vóc dáng đáng ngưỡng mộ ở độ t.uổi U50. Bộ cánh màu xanh xám bao gồm 2 phần là áo tay lỡ và váy ôm dài qua gối.

Hoàng hậu Thái Lan Suthida: Sóng gió hậu cung với 21 vợ bé, được công chúng yêu mến hết lòng - Hình 10

Song điểm nhấn chính là ở chiếc áo không phải là cổ cao thường thấy mà lại thiết kế hở vai, phóng khoáng hơn rất nhiều. Rất nhiều người đã dành lời khen cho sự xinh đẹp, cuốn hút này của Hoàng hậu Suthida và cho rằng không một người "vợ bé" nào của Vua Rama có thể sánh được với bà.

Hoàng hậu Thái Lan Suthida: Sóng gió hậu cung với 21 vợ bé, được công chúng yêu mến hết lòng - Hình 11

Hoàng hậu Thái Lan Suthida: Sóng gió hậu cung với 21 vợ bé, được công chúng yêu mến hết lòng - Hình 12

Trước đó, Hoàng hậu Thái Lan cũng có vài lần hiếm hoi "phá vỡ chuẩn mực", mặc những bộ trang phục có thiết kế hở cổ hay hở tay. Và để tiết chế cho lễ phục được hài hòa hơn, Hoàng hậu Suthida sẽ tinh tế dùng thêm một chiếc khăn choàng cùng tông màu để khoác bên ngoài.

Ngoài ra, bà Suthida còn được yêu mến trong gu thẩm mỹ khi biết cách phối hợp thêm trang sức bằng đá quý hoặc ngọc trai. Những chiếc túi xách hay clutch mà Hoàng hậu sử dụng cũng khá bắt mắt càng làm tổng thể thêm hút mắt.

Hoàng hậu Thái Lan Suthida: Sóng gió hậu cung với 21 vợ bé, được công chúng yêu mến hết lòng - Hình 13

Nhờ diện mạo xinh đẹp, thân thiện, Hoàng hậu Suthida hiện đang một trong những thành viên hoàng gia Thái Lan được yêu mến nhất. Đến nay, Hoàng gia Thái Lan luôn gây nhiều tò mò cho người dân trong nước và quốc tế, nhất là chuyện về các màn đấu đá chốn hậu cung của hoàng hậu Suthida và hoàng quý phi Sineenat.

Hoàng hậu Thái Lan Suthida: Sóng gió hậu cung với 21 vợ bé, được công chúng yêu mến hết lòng - Hình 14

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Thái Lan cảnh báo lũ lụt trên phạm vi cả nước

Tin tài trợ
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 10/9, Trung tâm Chỉ huy nguồn nước quốc gia của Thái Lan đã đưa ra cảnh báo cho người dân ở 56 tỉnh, bao gồm cả thủ đô Bangkok và các khu vực ngoại ô, đề phòng nước lũ có thể tràn bờ sông gây ra ngập lụt trên diện rộng do lượng...

Cái khó của những hoàng gia giàu có bậc nhất thế giới

Tin tài trợ
Sự kín kẽ và bí hiểm, vốn giúp Nữ hoàng Anh và cố Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej nắm quyền trong thời gian dài, đã khó đạt được hơn nhiều trong kỷ nguyên kỹ thuật số

Quốc vương Thái Lan và hậu cung đầy sóng gió: 5 người phụ nữ, 4 lần phế truất

Hoàng Anh17:10:36 23/05/2022
Chế độ quân chủ tuy đã được bãi bỏ ở hầu hết các quốc gia trong gần 1 thế kỷ qua, tuy nhiên ở vài nước vẫn giữ lại 1 phần của chế độ này, tiêu biểu là Thái Lan. Nhìn những người phụ nữ từng được bước l.ên đ.ỉnh cao danh vọng bên cạnh nhà vua rồi lại bẽ...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Những khóa huấn luyện khắc nghiệt nhất ở nước ngoài của biệt kích Mỹ

Tin tài trợ
Cộng đồng biệt kích của Mỹ thường tham gia các khóa huấn luyện được coi là khắc nghiệt nhất trên thế giới
hiện tượng mạng hải idolđàm trúccannes 2024phạm đức hảithảo nhi lêlâm khánh chixuân camèo béothảm đỏ cannescanneslhp cannesđức tiếnngôi sao hollywood