EXO mở họp báo phanh phui toàn bộ sự ghê tởm của SM, fan xanh mặt hoang mang

Pinky16:01 12/06/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

3 thành viên của nhóm EXO vừa khiến cả cộng đồng fan Kpop dậy sóng, khi quyết định tổ chức mở họp báo, một lần nói rõ toàn bộ sự ghê tởm, chèn ép kinh khủng của "ông lớn" SM. Dân tình hoang mang ngóng tình tiết.

Chiều 10/6, buổi họp báo liên quan đến vấn đề hợp đồng giữa 3 thành viên EXO Baekhyun, Chen và Xiumin ( EXO-CBX) với SM đã chính thức diễn ra. Theo như thông báo trước đó của công ty I&B100 - hiện đang quản lý EXO-CBX, buổi họp báo sẽ công khai một vài vấn đề trong thoả thuận giữa SM với 3 nghệ sĩ về quản lý hoạt động cá nhân, cáo buộc SM vi phạm thỏa thuận và đối xử không công bằng.

EXO mở họp báo phanh phui toàn bộ sự ghê tởm của SM, fan xanh mặt hoang mang - Hình 1

I&B100 cho biết: "Vào tháng 6 năm ngoái, thông qua lập trường chung với SM Entertainment, Chen, Baekhyun và Xiumin (Chen-Baek-Xiu) của EXO đã hoàn tất thành công các hành động pháp lý, bao gồm việc chấm dứt hợp đồng độc quyền và nộp đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Công bằng.

Vào thời điểm đó, cả hai bên đã giải quyết vấn đề thông qua đàm phán, vì tin rằng các hoạt động nhóm của EXO là quan trọng nhất. Theo thỏa thuận khi đó, I&B100 sẽ được thành lập, quản lý hoạt động cá nhân của các nghệ sĩ dưới tên của chính họ Chen-Baek-Xiu.

EXO mở họp báo phanh phui toàn bộ sự ghê tởm của SM, fan xanh mặt hoang mang - Hình 2

Tuy nhiên, SM Entertainment đã phớt lờ nội dung đàm phán và yêu cầu I&B100 cung cấp "10% doanh thu từ hoạt động cá nhân của nghệ sĩ". I&B100 đã gửi bằng chứng về sự không công bằng, nhưng SM Entertainment đã không phản hồi trong hơn 2 tháng. Vì vậy, Chen-Baek-Xiu sẽ có họp báo vào chiều 10/6 để lên tiếng về vấn đề này".

EXO mở họp báo phanh phui toàn bộ sự ghê tởm của SM, fan xanh mặt hoang mang - Hình 3

Tháng 1/2024, Baekhyun, Chen và Xiumin đã tái ký hợp đồng nhóm với EXO. Sau đó, Baekhyun "tách lẻ", thành lập công ty riêng INB100 nhằm phát triển sự nghiệp cá nhân, Chen và Xiumin cùng đồng hành tại đây. Sau vài tháng lập công ty mới, Baekhyun, Chen và Xiumin đều đang có sự nghiệp cá nhân phát triển theo hướng riêng. Baekhyun chạy tour solo toàn châu Á. Chen phát hành nhạc mới. Xiumin nhận show cá nhân, chương trình gần nhất của nam idol là ở Hải Phòng, Việt Nam.

EXO mở họp báo phanh phui toàn bộ sự ghê tởm của SM, fan xanh mặt hoang mang - Hình 4

Về tranh chấp SM đòi chia 10% lợi nhuận từ hoạt động cá nhân của EXO-CBX, ban đầu, công ty này đã đồng ý với mức phí phân phối âm nhạc, nội dung là 5,5%. Ở thời điểm thoả thuận, Lee Sung Soo - người đang đảm nhận vị trí CEO nói rằng phí thường niên của các công ty con thuộc Kakao là 5,5%, không phải công ty con là 15% - 20%. INB100 không trực thuộc Kakao nhưng Lee Sung Soo hứa sẽ giải quyết ở mức 5,5%, 3 thành viên EXO đã tin tưởng CEO Lee. Tuy nhiên, hiện tại SM lập trường rất khó để giải quyết ở mức 5,5% đối với các công ty không trực thuộc SM.

EXO mở họp báo phanh phui toàn bộ sự ghê tởm của SM, fan xanh mặt hoang mang - Hình 5

Luật sư Lee cho biết thêm: "Kakao cũng từ chối yêu cầu của INB100 về phí phân phối (5,5%). Thay vào đó, SM yêu cầu 10% doanh thu cá nhân của CBX. Nếu SM đồng ý cùng nghệ sĩ kí thoả thuận và chấm dứt tranh chấp pháp lý trong khi không có ý định hoặc khả năng giải quyết mức phí 5,5% cho công ty mới INB100 mà SM đề xuất trước đó thì đây là vấn đề phải xử lý hình sự vì hành vi l.ừa đ.ảo."

Vào năm 2023, 3 thành viên EXO từng công khai đấu tố hợp đồng nô lệ với SM. Kiện tụng được dàn xếp, Baekhyun, Chen và Xiumin comeback cùng nhóm trong album thứ 10 EXIST. Với những diễn biến hiện tại, fan cho rằng rất khó để EXO tái hợp trong tương lai gần. SM sẽ phải giải quyết những vấn đề pháp lý tồn đọng với 3 thành viên EXO-CBX cùng công ty INB100.

EXO mở họp báo phanh phui toàn bộ sự ghê tởm của SM, fan xanh mặt hoang mang - Hình 6

Việc Baekhyun thành lập công ty riêng I&B100 được truyền thông Hàn Quốc công bố vào đầu năm nay. Baekhyun sau đó đã chiêu mộ Chen và Xiumin của nhóm EXO gia nhập. Trước đó, D.O. là thành viên đầu tiên trong EXO rời SM để thành lập công ty riêng và phát triển sự nghiệp cá nhân. EXO hiện vẫn đang hoạt động với 8 thành viên Sehun, Kai, Baekhyun, Chanyeol, D.O, Suho, Xiumin và Chen, mặc dù nhiều thành viên đã rời công ty.

EXO mở họp báo phanh phui toàn bộ sự ghê tởm của SM, fan xanh mặt hoang mang - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

3 thành viên nhóm nhạc hàng đầu bị SM chèn ép từ bỏ t.iền gia hạn hợp đồng, tổ chức họp báo "bóc phốt" cực căng!

Tin tài trợ
Chiều 10/6, buổi họp báo liên quan đến vấn đề hợp đồng giữa 3 thành viên EXO Baekhyun, Chen và Xiumin (EXO-CBX) với SM đã chính thức diễn ra.

Căng: SM Entertainment kiện ngược 3 thành viên EXO, v.ạch m.ặt kẻ đứng sau giật dây

Tin tài trợ
Phía SM cho biết bản chất vụ việc là do MC Mong và Cha Ga Won dụ dỗ, kích động nghệ sĩ, khiến 3 thành viên EXO mượn đủ lý do để vô hiệu hóa hợp đồng độc quyền.

Nóng: Vừa trở về từ Việt Nam, nam ca sĩ hàng đầu cùng 2 đồng đội mở họp báo khẩn vạch trần SM

Tin tài trợ
Vụ tranh chấp giữa 3 nam ca sĩ này và công ty SM Entertainment đang là tâm điểm chú ý trong dư luận sáng 10/6.

Nam thần EXO Xiumin "quẩy tung" trong lần trở lại Việt Nam một mình, ấn tượng khoảnh khắc pháo hoa quá hoành tráng!

Tin tài trợ
Tối 1/6, anh cả EXO Xiumin có sân khấu biểu diễn cực bùng nổ tại Đại nhạc hội Wonder Island Music Festival diễn ra ở Thành phố Đảo Hoàng Gia Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng).

"Bắt cận cảnh" Xiumin (EXO) check-in Hải Phòng, hào hứng lấy điện thoại ghi lại 1 cảnh

Tin tài trợ
Xiumin đã xuất hiện tại khách sạn, nhận phòng nghỉ ngơi để chuẩn bị cho đêm diễn ngày mai. Đặc biệt, nam idol và ekip còn để lộ khoảnh khắc thích thú dùng điện thoại ghi lại cảnh đoàn tàu chạy qua.

HOT: Xiumin (EXO) hạ cánh tại Nội Bài, đã 34 vẫn "hack tuổi" thần sầu

Tin tài trợ
Vào trưa ngày 31/5, Xiumin (EXO) đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài, Hà Nội. Nam thần Kpop đình đám đến Việt Nam để tham dự Đại nhạc hội Wonder Island Music Festival

BTC Kpop Festival Open Air chưa hoàn t.iền vé sau 1 tháng

Tin tài trợ
Một tháng kể từ khi công bố hủy 2 đêm diễn của lễ hội âm nhạc Kpop Festival Open Air tại SVĐ Mỹ Đình, người mua vé vẫn chưa được hoàn t.iền.

Solo trong khi hoạt động nhóm: Xu hướng mới của K-Pop

Tin tài trợ
Các thần tượng K-Pop đang mở ra một chương mới trong sự nghiệp với chiến lược hoạt động độc lập trong lúc duy trì hoạt động nhóm.

Fan meeting của Baekhyun EXO vừa mở bán đã cháy vé

Tin tài trợ
Công ty I&B 100 thông báo sự kiện fan meeting ở Seoul của Baekhyun đã bán hết toàn bộ vé, ngay sau khi mở đặt chỗ.

EXO sẽ tiếp tục hoạt động nhóm dưới trướng SM bất chấp các hoạt động solo

Tin tài trợ
Mặc dù nhiều thành viên đã ký hợp đồng solo với các công ty khác nhưng EXO vẫn khẳng định tiếp tục hoạt động nhóm.

Nhóm fan Việt tức giận vì mất trăm triệu đồng khi concert Hàn bị hủy

Tin tài trợ
Các nhóm fan chi hàng chục tới hàng trăm triệu đồng để chạy project chào đón thần tượng Hàn Quốc. Thế nhưng, sát ngày sự kiện diễn ra, ban tổ chức thông báo hủy show.
o huyềnbà xã quang hảihằng du mụcteam châu phichu thanh huyềnjenniehoàng thùylisahồng loantuấn ngọcquang linh -sầu riêng