Ê-kíp phim Linh Miêu bị đồn chọn Thùy Tiên vì độ nổi tiếng, là nước đi mạo hiểm?

Kim Oanh17:20 21/06/2024

 6  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Vừa tung poster, phim Linh Miêu đã khiến khản giả bất ngờ với sự góp mặt của Hoa hậu Thùy Tiên. Đa số netizen cho rằng, nhà sản xuất muốn hưởng ké tên t.uổi của nàng hậu nên chọn cô vào vai diễn này, ekip sau đó đã lên tiếng làm rõ ngọn ngành

Ê-kíp phim Linh Miêu bị đồn chọn Thùy Tiên vì độ nổi tiếng, là nước đi mạo hiểm? - Hình 1

Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, Thùy Ti.ên v.ào vai Phượng, một cô gái nghèo có tạo hình bình dị. Trong hình ảnh được hé lộ, Hoa hậu mặc áo bà ba, khuôn mặt đượm buồn.

Nhiều khán giả hoài nghi khi Thùy Tiên lần đầu đóng phim đã vào vai nữ chính khá "nặng đô", trong một dự án có đề tài kinh dị, huyền bí. Có ý kiến cho rằng hoa hậu khó có thể "cân" được nhân vật khi đóng cùng các nghệ sĩ thực lực như Hồng Đào, Văn Anh. Hơn thế nữa, có người cho rằng nhà sản xuất chọn Hoa hậu Thùy Tiên v.ào vai chính như một cách ưu ái đặc biệt, giúp tăng độ phủ sóng cho bộ phim hay nói chính xác xem Thùy Tiên như chiêu bài thương mại.

Ê-kíp phim Linh Miêu bị đồn chọn Thùy Tiên vì độ nổi tiếng, là nước đi mạo hiểm? - Hình 2

Ê-kíp phim Linh Miêu bị đồn chọn Thùy Tiên vì độ nổi tiếng, là nước đi mạo hiểm? - Hình 3

Chia sẻ về vấn đề này, giám đốc sáng tạo Võ Thanh Hòa cho biết "Chúng tôi tin rằng Phượng là dành cho Tiên và Mỹ Kim phải do Thiên An thể hiện. Điểm chung của hai người chính là sự tự nhiên, chân thật trong nét diễn lẫn biểu cảm". Võ Thanh Hòa còn thông tin thêm, người đẹp 9X đã trải qua 2 vòng thử vai, và hoàn toàn chinh phục ê-kíp nhờ khả năng bản thân. Nên việc chọn Thùy Tiên đóng chính không phải quyết định mạo hiểm cũng không phải chiêu trò như tin đồn.

Ê-kíp phim Linh Miêu bị đồn chọn Thùy Tiên vì độ nổi tiếng, là nước đi mạo hiểm? - Hình 4

Chia sẻ về màn lấn sân diễn xuất, Hoa hậu Thùy Tiên nói cô kỳ vọng về sự thể hiện của mình hơn là doanh thu phim.

"Khi tôi đã là một diễn viên, tôi không quá quan trọng về doanh thu phòng vé, mà tôi hy vọng những thông điệp nhân văn của bộ phim sẽ truyền tải đến khán giả. Thông qua bộ phim, khán giả có thể thấy được thực lực của tôi như thế nào, tôi cần cải thiện ra sao, đó mới là điều tôi quan tâm nhiều nhất.

Điều tôi thực sự thích ở nhân vật của mình là nhân vật mang một thông điệp rõ ràng và giúp tôi m.ang đến sự đa dạng trong diễn xuất", Hoa hậu Thùy Tiên nói.

Ê-kíp phim Linh Miêu bị đồn chọn Thùy Tiên vì độ nổi tiếng, là nước đi mạo hiểm? - Hình 5

Ê-kíp phim Linh Miêu bị đồn chọn Thùy Tiên vì độ nổi tiếng, là nước đi mạo hiểm? - Hình 6

Nhiều năm qua, Thùy Tiên học một số lớp diễn xuất, bộc lộ đam mê theo đuổi nghề diễn viên chuyên nghiệp. Hôm 20/6, Hoa hậu cũng tham gia đóng nữ chính trong MV mới của ca sĩ Đức Phúc.

Ê-kíp phim Linh Miêu bị đồn chọn Thùy Tiên vì độ nổi tiếng, là nước đi mạo hiểm? - Hình 7

Ngoài dàn diễn viên tuy lạ mà quen, thì nội dung đặc sắc của Linh Miêu cũng được netizen chú ý. Sau khi đ.ánh tiếng về sự trở lại của phần 2 nằm trong chuỗi phim linh dị dân gian mang đậm văn hoá dân gian, đạo diễn Lưu Thành Luân đã chính thức giới thiệu dàn diễn viên sẽ xuất hiện trong Linh Miêu cũng như ấn định ngày ra rạp 22.11.2024, bộ phim sẽ khai thác câu chuyện liên quan đến quỷ nhập tràng.

Ê-kíp phim Linh Miêu bị đồn chọn Thùy Tiên vì độ nổi tiếng, là nước đi mạo hiểm? - Hình 8

Nội dung của Linh Miêu dựa trên chất liệu dân gian liên quan đến quỷ nhập tràng, từ đó xoáy sâu vào bi kịch của một gia đình sinh sống tại Huế vào những năm 1960, những tư tưởng bất bình đẳng giới, những lề thói và cả những bất hạnh bám sâu vào từng con người chọn sinh sống trong gia đình.

Bộ phim lấy bối cảnh từ một xưởng khảm sành sứ là nghề chính của cả gia đình Dương Phúc và cũng là nơi nảy sinh cho những cái kỳ bí hiện hữu. Và nghệ thuật khảm sành cũng chính chất liệu văn hóa chủ đạo được ê-kíp tập trung khai thác. Xuất xứ trong dân gian và đến thế kỷ XVII, nghề khảm sành sứ trở thành nghệ thuật trang trí trong cung đình Huế.

Ê-kíp phim Linh Miêu bị đồn chọn Thùy Tiên vì độ nổi tiếng, là nước đi mạo hiểm? - Hình 9

Tuy cùng nằm trong chuỗi phim kinh dị như Qủy Cẩu, nhưng nét khắc họa của Linh Miêu lại khác biệt hẳn. Võ Thanh Hòa - nhà sản xuất của phim cho biết "Đây là câu chuyện hoàn toàn mới, tách rời với Quỷ Cẩu. Trong khi Quỷ Cẩu thấm nhuần văn hóa Bắc Bộ, Linh Miêu lại khắc họa màu sắc văn hóa Huế xưa".

Ê-kíp phim Linh Miêu bị đồn chọn Thùy Tiên vì độ nổi tiếng, là nước đi mạo hiểm? - Hình 10

Chính điều này cũng là yếu tố thuyết phục được nghệ sĩ Hồng Đào xuất hiện trong phim. "Sự khác biệt lớn nhất ở đây là kịch bản với cốt truyện mang nhiều giá trị nhân văn kết hợp yếu tố ma mị và chất liệu văn hóa được đạo diễn Võ Thanh Hòa và Lưu Thành Luân đặt vào mỗi nhân vật. Điều thứ hai có lẽ là cảm giác khi tôi được làm việc với các bạn trẻ. Lần nào cũng vậy, mỗi khi được diễn cùng các bạn, mình luôn cảm nhận một năng lượng dồi dào, một sự sáng tạo hết mình từ họ, những bạn trẻ dám nghĩ dám làm để mang đến mỹ thực điện ảnh đa dạng cho khán giả", nghệ sĩ Hồng Đào bày tỏ.

Trước đó, đạo diễn Lưu Thành Luân và Võ Thanh Hòa từng thành công với bộ phim Quỷ cẩu, vượt mốc doanh thu 100 tỉ đồng.

Ê-kíp phim Linh Miêu bị đồn chọn Thùy Tiên vì độ nổi tiếng, là nước đi mạo hiểm? - Hình 11

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Phim 'Quỷ cẩu' vượt mốc 100 tỉ đồng

Tin tài trợ
Ngày 29.1, theo thống kê của Box Office Vietnam ghi nhận doanh thu của phim điện ảnh Quỷ cẩu vượt mốc 100 tỉ đồng.

Phim kinh dị đầu tay của Vân Dung tạo nên điều không tưởng ở phòng vé

Tin tài trợ
Quỷ cẩu , phim điện ảnh đầu tay của Vân Dung không chỉ trở thành bộ phim đầu tiên của năm 2024 vượt mốc 100 tỷ mà còn là phim kinh dị Việt có doanh thu cao nhất lịch sử.

Diễn viên Quốc Quân: Con gái sợ hét ầm lên khi tôi gửi ảnh hóa trang "Quỷ cẩu"

Tin tài trợ
Quốc Quân - diễn viên chính của phim Quỷ cẩu - cho biết thành công của phim là điều anh đã dự đoán được ngay khi phim bấm máy.

'Quỷ cẩu' liên tiếp dẫn đầu phòng vé, vượt doanh thu bom tấn Mỹ 'Aquaman 2'

Tin tài trợ
Lý do phim kinh dị Quỷ cẩu tạo sức hút là nhờ kịch bản lấy cảm hứng từ câu chuyện linh dị dân gian, dàn diễn viên thực lực và chiến lược truyền thông bài bản; dù vẫn có vài điểm yếu về kỹ xảo, tình tiết.

Phim kinh dị dẫn đầu phòng vé Việt

Tin tài trợ
Tuần qua, phim kinh dị lên ngôi tại phòng vé Việt khi hai tác phẩm dẫn đầu doanh thu là Quỷ cẩu và Tee Yod - Quỷ ăn tạng đều thuộc thể loại này.

Nguyễn Trần Trung Quân hát nhạc phim Qủy Cẩu

Tin tài trợ
Bên cạnh câu chuyện được khai thác dựa trên chất liệu linh dị dân gian cùng thông điệp rõ ràng đang nhận được nhiều lời khen của người xem, Quỷ Cẩu còn sở hữu một điểm cộng không thể không nhắc đến chính là âm nhạc.

Nam Thư tiếp tục gây tranh cãi khi cướp lời bạn diễn, netizen ngán ngẩm: "Để chị kể đi, giành không lại đâu"

Tin tài trợ
Hành động của Nam Thư tiếp tục dấy lên làn sóng tranh cãi từ khán giả. Nhiều cư dân mạng cho rằng Nam Thư kém duyên, tài lanh khi giành kể câu chuyện vốn có nhân vật chính là bạn diễn Quang Tuấn.

"Quỷ Cẩu" và màn chào sân của đạo diễn trẻ Lưu Thành Luân trong tác phẩm kết hợp dàn diễn viên Nam - Bắc gạo cội

Tin tài trợ
Đ.ánh dấu mối lương duyên của Quang Tuấn với những bộ phim khai thác đề tài kinh dị, Quỷ Cẩu không chỉ mang đến dàn diễn viên Bắc - Nam kỳ cựu với các gương mặt bảo chứng cho chất lượng diễn xuất...

Phim kinh dị Việt Nam chiếm ưu thế tại phòng chiếu dịp cuối năm

Tin tài trợ
Thời gian gần đây, dòng phim kinh dị đang có những bước tiến, gây hứng thú với những khán giả yêu điện ảnh Việt Nam.

(Review) 'Quỷ cẩu': Phim kinh dị 'đáng t.iền' dù còn sạn

Tin tài trợ
Bỏ qua những hạt sạn khó tránh thì Quỷ cẩu vẫn được coi là một phim kinh dị đáng t.iền và tạo được không khí hù dọa.
o huyềnvũ luân phương lêchính thất vụ nam thưhằng du mục livestreamlỗi côndược sĩ tiếnphượng lênsưt vũ linhhoàng thùyhồng loanquang linh -sầu riêng