Đóa hoa mong manh bị chèn ép hệt Gặp lại chị bầu, Mai Thu Huyền nản nhưng vẫn cố

Gia Nhi09:08 21/04/2024

 0  |  2 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Đạo diễn, nhà sản xuất phim điện ảnh Đóa hoa mong manh - Mai Thu Huyền chia sẻ cảm thấy buồn, thất vọng trước thực trạng phim Việt bị đối xử bất công, điển hình là phim do cô thực hiện vừa ra rạp đã bị chèn ép, nguy cơ lỗ nặng.

Đóa hoa mong manh là tác phẩm điện ảnh Việt vừa công chiếu ngoài rạp cách đây không lâu, dù được đầu tư bài bản, từ dàn diễn viên đến chất lượng kịch bản, thông điệp rõ ràng. Nhưng với những lý do khách quan từ phía các đơn vị phát hành, khiến tác phẩm do Mai Thu Huyền làm đạo diễn và nhà sản xuất này đang đứng trước bờ vực lỗ nặng và nguy cơ sẽ bị rút khỏi rạp.

Đóa hoa mong manh bị chèn ép hệt Gặp lại chị bầu, Mai Thu Huyền nản nhưng vẫn cố - Hình 1

Là phim điện ảnh lấy đề tài về người Việt ở hải ngoại, khắc hoạ chân thật cuộc sống của những người xa xứ, tác phẩm được đón nhận nhiệt liệt ở thị trường quốc tế và đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ ở các Liên hoan phim. Tuy nhiên, khi về Việt Nam và mở bán vé, phim đã bị ép suất chiếu một cách khó chấp nhận, chính nhà sản xuất cũng vô cùng bức xúc trước thực trạng này ở điện ảnh Việt.

Đóa hoa mong manh bị chèn ép hệt Gặp lại chị bầu, Mai Thu Huyền nản nhưng vẫn cố - Hình 2

Theo đó, vào dịp Tết 2024, hàng loạt phim Việt cũng bị ép suất chiếu y hệt Đóa hoa mong manh ở thời điểm hiện tại. Có thể kể đến là Gặp lại chị bầu của đạo diễn Nhất Trung. Phim Trà - đạo diễn Lê Hoàng dời ngày chiếu, phim Sáng Đèn - đạo diễn Hoàng Tuấn Cường phát hành lại nhưng cũng không khả quan - Mai Thu Huyền nói.

Đóa hoa mong manh bị chèn ép hệt Gặp lại chị bầu, Mai Thu Huyền nản nhưng vẫn cố - Hình 3

Đúng như nhà sản xuất Mai Thu Huyền chia sẻ. Ngoại trừ Gặp lại chị bầu với "tinh thần thép", được đón nhận từ khán giả, đối đầu với "Mai" của Trấn Thành nhưng doanh thu vẫn lên đến trăm tỷ, sắp sửa phát hành ở nước ngoài, thì các phim còn lại đều rất "thoi thóp"

Mai Thu Huyền - nhà sản xuất kiêm đạo diễn của Đoá hoa mong manh bày tỏ thêm khá buồn về việc này. Cô nói: "Thực tế ở Việt Nam, 80% các rạp chiếu phim chủ đầu tư là người nước ngoài. Việc các phim Việt Nam không có sự rót vốn từ các chủ rạp, thì khá khó khăn, không được ưu tiên suất chiếu. Đây là cơ chế thị trường, các rạp họ cũng có cái khó của nhà rạp, họ cũng phải vận hành, đ.ánh giá phim thu hút khán giả, có doanh thu hơn thì họ ưu ái hơn. Chuyện đó là quy luật, không có gì phải thắc mắc lắm, nhưng phải có giới hạn nào đó thì mình mới có thể không dùng từ ép".

Đóa hoa mong manh bị chèn ép hệt Gặp lại chị bầu, Mai Thu Huyền nản nhưng vẫn cố - Hình 4

"Nhiều người không hiểu, nói nhà sản xuất sao cứ phải kêu gào. Nhưng có thể chứng kiến, một bộ phim thông thường tuần đầu tiên ra rạp thì sẽ được ưu tiên suất chiếu. Nhưng Đóa hoa mong manh, một ngày chỉ có 1 đến 2 suất. Nhưng mà suất thì sáng sớm tinh mơ hoặc buổi đêm, dư luận cứ nghĩ không có khán giả nhưng giờ đấy thì ai đi xem. Nhìn suất chiếu như thế thì biết chắc không có ai xem và không có doanh thu rồi. Bộ phim bị ép ngay từ khi ra rạp như thế thì gọi là bất công rồi", Mai Thu Huyền bức xúc nói thêm.

Đóa hoa mong manh bị chèn ép hệt Gặp lại chị bầu, Mai Thu Huyền nản nhưng vẫn cố - Hình 5

Đứng trước những sự bất công từ dự án Đoá hoa mong manh, Mai Thu Huyền cho biết khá nản, nhưng cô khẳng định sẽ không bỏ cuộc. Nhà sản xuất chia sẻ: "Thật sự nản thì quá nản, nhưng nản mà bỏ cuộc thì đơn giản quá. Tôi không phải là người dễ bị khuất phục, vì tôi tin vào những gì mình làm, tin mỗi bộ phim thì đều có đối tượng khán giả của nó. Đầu tiên là tôi có thể tự hào vì mình đã làm ra một sản phẩm chỉn chu, được sự đón nhận từ những khán giả văn minh, họ không vùi dập phim, khen chê hợp lý. Tôi cũng có niềm tin, vì phim của mình đã đạt được những g.iải t.hưởng ở các Liên hoan phim quốc tế, điều mà không thể mua bằng tiền".

Đóa hoa mong manh bị chèn ép hệt Gặp lại chị bầu, Mai Thu Huyền nản nhưng vẫn cố - Hình 6

Dù thất bại ở thị trường Việt Nam, nhưng Mai Thu Huyền cũng khá tự tin khi sắp tới Đoá hoa mong manh được trình chiếu ở nhiều thị trường quốc tế khác. Hiện phim đang sắp sửa tấn công thị trường Bollywood ở Ấn Độ. Đây là một thị trường khá mới mẻ đối với Việt Nam, nhưng sẽ là một bước khởi đầu, đặt nền móng cho phim điện ảnh Việt ở đất nước tỷ dân này. Mai Thu Huyền cho biết bản thân cô có khá nhiều niềm tin, rằng phim vẫn có những khán giả riêng, đạt được những thành công nhất định ở quốc tế sắp tới.

Đóa hoa mong manh bị chèn ép hệt Gặp lại chị bầu, Mai Thu Huyền nản nhưng vẫn cố - Hình 7

Đây cũng là niềm tin có thể sẽ khả quan, khi nhìn lại trường hợp của Gặp lại chị bầu của đạo diễn Nhất Trung, phim dù bị ép suất chiếu ở Việt Nam, nhưng với sự gắng gượng, giờ đây ekip làm phim cũng rất tự hào khi thông báo phim được "xuất ngoại" trình chiếu ở nước ngoài. Khán giả hy vọng, Đóa hoa mong manh sẽ là phim Việt tiếp theo đạt được thành tích ấn tượng ở quốc gia khác, hái được quả ngọt với những gì khó khăn, tâm huyết từ nhà sản xuất Mai Thu Huyền đã dành cho phim.

Đóa hoa mong manh bị chèn ép hệt Gặp lại chị bầu, Mai Thu Huyền nản nhưng vẫn cố - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Xuất hiện phim Việt thua lỗ nặng nhất 2024?

Tin tài trợ
Theo số liệu từ Box Office Vietnam, tác phẩm chỉ thu về gần 350 triệu đồng sau tròn một tuần ra rạp. Hiện tại, số lượng suất chiếu và vé bán ra trong ngày của tác phẩm đang rất thấp.

Mai Thu Huyền tố bị chèn ép suất chiếu: Phim ế ẩm đừng đổ lỗi cho nhà rạp!

Tin tài trợ
Sau một mùa phim Tết tương đối bùng nổ, điện ảnh Việt tiếp tục rơi vào chu kỳ bết bát khi hàng loạt tác phẩm ra rạp gần đây đều có doanh thu không như mong đợi.

'Đóa hoa mong manh' của Mai Thu Huyền lỗ nặng

Tin tài trợ
Theo số liệu tham khảo trên Box Office Vietnam, tính đến hiện tại, dự án điện ảnh Đóa hoa mong manh chỉ thu về gần 250 triệu đồng sau vài ngày ra rạp.

Mai Thu Huyền tố phim bị chèn ép, chuyên gia: "Không thể đồng cảm"

Tin tài trợ
Mai Thu Huyền cho rằng phim mới ra mắt của cô bị chèn ép suất chiếu. Tuy nhiên, một số người không đồng tình với quan điểm này và cho rằng nữ nghệ sĩ không có năng lực đạo diễn, sản xuất .

Phim của Mai Thu Huyền 'Những ngọn nến trong đêm' lỗ nặng sau 3 ngày ra rạp

Tin tài trợ
Đóa hoa mong manh , bộ phim mới nhất do Mai Thu Huyền - nữ diễn viên từng nổi tiếng với vai Trúc trong Những ngọn nến trong đêm - đạo diễn đạt doanh thu đáng quên cuối tuần qua.

Quốc Cường áp lực khi làm chồng Mai Thu Huyền, tiết lộ cát sê đóng phim

Tin tài trợ
Sau L.ật m.ặt 6 , Quốc Cường tiếp tục thử sức ở Đóa hoa mong manh . Anh áp lực khi vào vai chồng của Mai Thu Huyền trong phim mới.

Mai Thu Huyền: Tôi chạnh lòng vì phim mình bị ép suất chiếu!

Tin tài trợ
Đạo diễn, nhà sản xuất Mai Thu Huyền nói buồn, chạnh lòng vì dự án mới Đóa hoa mong manh của mình thiếu vắng suất tại các cụm rạp dù chỉ mới công chiếu ngày đầu.

Mai Thu Huyền 'bỏ chồng, bỏ con' để làm phim mới sau thất bại của 'Kiều'

Tin tài trợ
Sau Kiều (2021), Mai Thu Huyền ra mắt phim mới Đóa hoa mong manh trong vai trò đạo diễn, diễn viên và nhà sản xuất. Cô chia sẻ một năm qua, mình gần như bỏ bê gia đình để chuyên tâm hoàn thành dự án.

Đóng 'Đóa hoa mong manh' Maya lại dính scandal

Tin tài trợ
Mai Thu Huyền - đạo diễn, nhà sản xuất phim Đóa hoa mong manh - cho biết mình là người có ý tưởng chọn Maya đóng vai chính Thạch Thảo của phim ngay từ đầu.

Trizzie Phương Trinh: "Nhớ Phi Nhung, tôi không kìm được nước mắt"

Tin tài trợ
Trizzie Phương Trinh chia sẻ, khi đóng những cảnh khóc trong phim Đóa hoa mong manh , chị lấy cảm xúc rất nhanh vì khi đó nữ ca sĩ nhớ tới người em thân thiết của mình là cố ca sĩ Phi Nhung.

Con gái Maya khóc vì thương mẹ trong họp báo phim mới

Tin tài trợ
Trong họp báo phim Đóa hoa mong manh , Maya xuất hiện vô cùng lộng lẫy. Vai diễn của cô lấy đi nhiều nước mắt người xem.

Phim "Đóa Hoa Mong Manh" đã có buổi ra mắt toàn cầu tại cụm rạp AMC IMAX Orange 30, California, Mỹ.

Tin tài trợ
Phát biểu tại sự kiện, đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên Mai Thu Huyền bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi chia sẻ về đứa con tinh thần của mình cũng như nhìn lại chặng đường thực hiện bộ phim Đóa Hoa Mong Manh.
cháy ở trung kínhpukacháy nhà trọlàm mìnhbình phươngphương ngacannesphòng cháy chữa cháylhp cannescháycháy nhàđức tiếnseungri)hà nộihoa hậu