Dịu Thảo không được công nhận, Hương Giang phải tổ chức Miss International Queen VN 2023 lại từ đầu?

Xuka10:06 13/04/2023

 4  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Miss International Queen Vietnam 2023 là cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới đang đối diện với vấn đề bị xử phạt vì chưa được cấp phép. Chưa rõ mức t.iền cụ thể là bao nhiêu và phía Hương Giang chưa có bất kì động thái phản hồi nào.

Đăng quang tại một cuộc thi (tạm gọi là hoa hậu) nhưng chưa được cơ quan chức năng cấp phép liệu có được công nhận hay không? Chiếc vương miện mà Dịu Thảo đang đội trên đầu liệu có được khán giả công nhận. Câu trả lời là tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Không thể phủ nhận, Hương Giang với nỗ lực tạo ra một sân chơi cho cộng đồng những người chuyển giới và hành trình của Dịu Thảo ít nhiều có sức lan tỏa nhất định. Tuy nhiên, bất cứ sân chơi, cuộc thi hay sự nỗ lực nào cũng phải nằm trong khuôn khổ mới trọn vẹn đúng nghĩa.

Dịu Thảo không được công nhận, Hương Giang phải tổ chức Miss International Queen VN 2023 lại từ đầu? - Hình 1

Dịu Thảo không được công nhận, Hương Giang phải tổ chức Miss International Queen VN 2023 lại từ đầu? - Hình 2

Hương Giang bằng tất cả sự nỗ lực của mình đã và đang tạo ra những sân chơi cho các người đẹp chuyển giới. Đây là điều vô cùng khó khăn trong suốt nhiều năm qua và người đẹp này cũng thừa nhận rằng bản thân vô cùng căng thẳng mỗi lần đứng ra làm người tổ chức.

Hương Giang hiểu rõ vấn đề về các chương trình dành cho cộng đồng người chuyển giới. Điều này được chứng minh rất rõ qua chương trình Chinh phục Hoàn mỹ và Đại Sứ Hoàn Mỹ. Nhưng đến khi "chơi lớn" nâng cấp tên gọi cuộc thi lên thành Miss International Queen Vietnam (MIQVN) - Đại sứ hoàn mỹ 2023 thì ngày lập tức bị Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM thông báo sẽ "xử lý nghiêm" vì tổ chức trái phép.

Cuộc thi này đã từng bị "tuýt còi" tại buổi họp báo công bố vương miện và top 20 chung cuộc vì thiếu giấy phép tổ chức. Điều này cho thấy đã có rất nhiều vấn đề rủi ro Hương Giang hoàn toàn lường trước nhưng ekip lại có phần chủ quan dẫn tới cuộc thi mang thông điệp ý nghĩa nhưng lại vướng kha khá lùm xùm.

Dịu Thảo không được công nhận, Hương Giang phải tổ chức Miss International Queen VN 2023 lại từ đầu? - Hình 3

Trong khi khán giả vẫn chờ đợi xem Miss International Queen Vietnam (MIQVN) sẽ bị xử phạt thế nào thì điều công chúng quan tâm không kém chính là việc Tân Hoa hậu có bị thu hồi danh hiệu.

Bởi trước đây, nhiều trường hợp người đẹp bị đề nghị thu hồi danh hiệu nhan sắc do khâu tổ chức. Năm 2017, BTC Hoa khôi Du lịch tịch thu danh hiệu Á khôi của Nguyễn Thị Thành sau khi cô bị phát hiện đã làm răng - trái với tiêu chí, thể lệ cuộc thi. Năm 2018, Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu hủy kết quả Hoa hậu Đại dương 2017 của thí sinh Lê Âu Ngân Anh do cô từng phẫu thuật thẩm mỹ nhưng đơn vị tổ chức sau đó vẫn không thu hồi.

Dịu Thảo không được công nhận, Hương Giang phải tổ chức Miss International Queen VN 2023 lại từ đầu? - Hình 4

Kỳ Duyên ồn ào vụ hút thuốc trái với thuần phong mỹ tục của một hoa hậu cũng lao đao về việc sẽ bị tước danh hiệu, Hoa hậu Thùy Dung cũng bị cho là khai gian kết quả học tập khi chưa tốt nghiệp THPT cũng từng bị đặt lên bàn cân nhưng cuối cùng họ vẫn không bị thu hồi danh hiệu của mỹ nhân đến từ Đà Nẵng.

Công chúng đã chứng kiến rất nhiều sự nỗ lực, khả năng của Dịu Thảo. Người đẹp đã dùng tiếng nói của mình để lan toả và truyền đi những thông điệp ý nghĩa về cộng đồng LGBT và người chuyển giới. Chưa rõ sau mức phạt của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, chiếc vương mà Dịu Thảo đ.ánh đổi nhiều tâm sức để có được có còn giá trị hay không, nhưng có lẽ một chút thiếu tỉ mỉ của ekip Miss International Queen Vietnam (MIQVN) đã khiến cho chặng đường của Dịu Thảo khởi đầu bằng gian nan.

Dịu Thảo không được công nhận, Hương Giang phải tổ chức Miss International Queen VN 2023 lại từ đầu? - Hình 5

Dịu Thảo không được công nhận, Hương Giang phải tổ chức Miss International Queen VN 2023 lại từ đầu? - Hình 6

Đa số khán giả đều hiểu rẳng Hương Giang và Miss International Queen Vietnam (MIQVN) đang nỗ lực để giúp những người chuyển giới toả sáng. Tuy nhiên các chương trình với thông điệp ý nghĩa sẽ không bao giờ trọn vẹn nếu nằm ngoài quy định, pháp luật. Nếu như ekip Hương Giang có sự tính toán kỹ lưỡng hơn thì có lẽ đến giờ này Dịu Thảo đã và đang có thể toả sáng rực rỡ thay vì bị huỷ hết các lịch trình sau đăng quang của mình.

Riêng với Dịu Thảo, với sức nặng của danh hiệu mà cô vừa sở hữu, người đẹp ý thức được trách nhiệm bản thân không chỉ dừng lại ở việc đại diện Việt Nam chinh chiến quốc tế. Sứ mệnh cao cả hơn mà cô cũng như đàn chị Hương Giang suốt thời gian qua luôn cố gắng thay đổi chính là định kiến của xã hội về người chuyển giới nói riêng và cộng đồng LGBTIQ nói chung.

Dịu Thảo không được công nhận, Hương Giang phải tổ chức Miss International Queen VN 2023 lại từ đầu? - Hình 7

Dịu Thảo nhắn nhủ đến đàn chị Hương Giang: "Cứ mãi nhìn chị độc hành trên con đường thay đổi định kiến này em mong rằng trong tương lai em có thể làm thật tốt và được đồng hành cũng như san sẻ gánh nặng này cùng với chị. Em biết rằng để có thể tạo ra chương trình này chị đã trải nhiều rất những khó khăn và em mong rằng trong tương lai em cũng có thể làm tốt giống như những gì chị đã từng làm được để mang hình ảnh của cộng đồng LGBTQ ngày càng lớn mạnh hơn".

Dịu Thảo không được công nhận, Hương Giang phải tổ chức Miss International Queen VN 2023 lại từ đầu? - Hình 8

Dịu Thảo không được công nhận, Hương Giang phải tổ chức Miss International Queen VN 2023 lại từ đầu? - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Đan Tiên - Mỹm Trần khóc nghẹn, ẩn ý khó hiểu, Dịu Thảo bênh Hương Giang, muốn gánh vác cùng đàn chị

BìnhYên07:22:12 12/04/2023
Ngay từ đầu cuộc thi, Đan Tiên và Mỹm Trần là hai trong số những thí sinh được đ.ánh giá cao nhất tại một cuộc thi dành cho người chuyển giới. Họ sở hữu nhan sắc nổi bật và có độ nhận diện cao nên huấn luyện viên nào cũng tranh giành để có được

 4  |  0 Thảo luận  |  

Hương Giang chính thức lên tiếng trên trang cá nhân giữa lùm xùm MIQ VN 2023: Làm xấu mặt LGBT

Mộc Trà09:17:06 11/04/2023
Nhưng chỉ vì những sai phạm không đáng có từ ban tổ chức mà người đại diện là Hương Giang khiến hình ảnh cuộc thi trở nên méo mó và phản cảm, kéo theo vô vàn những hệ lụy ảnh hưởng đến hình ảnh và giá trị của công động LGBTQ

 2  |  0 Thảo luận  |  

Hoa Hậu Chuyển Giới Quốc Tế lên tiếng cho phép Dịu Thảo "xuất khẩu", Mai Ngô đăng đàn tỏ rõ thái độ

Mưa08:05:10 11/04/2023
Hiện tại, những ồn ào xoay quanh cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023 (MIQVN) - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 vẫn chưa đi đến hồi kết khiến dư luận hoang mang.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Dịu Thảo bị "khui" chuyện gian lận trong chung kết, mới đăng quang đã "thái độ lồi lõm"?

Pipi09:45:32 10/04/2023
Sau đêm chung kết, việc tân Hoa hậu Chuyển giới Nguyễn Hà Dịu Thảo có phần trả lời ứng xử quá xuất sắc khiến công chúng bàn luận không ngừng. Nhiều người cho rằng nàng hậu đã trúng tủ hoặc đã có sự thiên vị trong cuộc thi, thái độ của Dịu Thảo cũng gây tranh cãi.

 2  |  0 Thảo luận  |  

HH Dịu Thảo tiết lộ chuyện chấn động khi vướng ồn ào hậu đăng quang, Mai Ngô khóc nói thẳng 1 câu

Bình Yên09:21:08 10/04/2023
Dịu Thảo chia sẻ mentor Mai Ngô luôn ở bên cạnh mình, chăm sóc và quan tâm từ những bước catwalk cho đến những màn ứng xử và điều đó góp phần không hề nhỏ cho thành quả ngày hôm nay.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Dịu Thảo mất suất thi quốc tế vì MIQVN tổ chức chui, vừa đăng quang đã bị xử ép, che hình ở sự kiện?

Hoàng Phúc08:02:09 10/04/2023
Dịu Thảo khẳng định cô vẫn đang sẵn sàng để chinh chiến tại đấu trường nhan sắc quốc tế. Tuy nhiên, phía công ty Hương Giang vẫn chưa lên tiếng xác nhận việc tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 có được thi Miss International Queen 2023 hay không.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Quỳnh Châu bị một nam diễn viên xúc phạm sau chung kết MIQ VN, thái độ ngang tàn, thách thức dư luận

T.P07:19:02 10/04/2023
Cư dân mạng đồng loạt nóng mặt, xôn xao phẫn nộ trước phát ngôn kém duyên, có hàm ý câu sự nổi tiếng từ một nam diễn viên trẻ, ngay sau khi chung kết cuộc thi MIQ VN được diễn ra.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Tranh cãi về thái độ của Dịu Thảo ngay sau đăng quang Miss International Queen Vietnam

Tin tài trợ
Phản ứng của Dịu Thảo sau khi đăng quang Miss International Queen Vietnam 2023 nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Quá khứ phục vụ quán phở, bán quần áo của Tân Hoa hậu Chuyển giới 2023 Nguyễn Hà Dịu Thảo

Tin tài trợ
Sở hữu nét đẹp ngọt ngào, cuốn hút, cá tính mạnh mẽ và phong cách trình diễn ấn tượng, nói tiếng Anh lưu loát - Dịu Thảo đã đăng quang đầy thuyết phục ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023.

Nhan sắc "lột xác" ngoạn mục của Dịu Thảo - Tân Hoa hậu Chuyển giới: Từ cậu bé khôi ngô đến mỹ nhân n.óng b.ỏng

Tin tài trợ
Nguyễn Hà Dịu Thảo - Tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam đã có hành trình thăng hạng nhan sắc trước và sau khi được sống đúng với chính mình.

Chung kết Miss International Queen Vietnam 2023: Vương miện chính thức thuộc về Dịu Thảo team Thủy Tiên, Thảo Nhi Lê và Lan Khuê bất ngờ chung sân khấu

Tin tài trợ
Tối qua (8/4), sự kiện Chung kết Miss International Queen Vietnam 2023 (Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023) đã chính thức diễn ra tại TP.HCM.
tớ là lộcông bố điênnàng mơhoàng kim chidoãn hải myshark bìnhjennienguyễn thị như loanhoàng thùyphương oanhđàm thu trangchèn épcường đô lathanh hằngangelina jolie