Diễn viên Phúc An: Từng hy sinh sự nghiệp vì gia đình, tìm thấy hạnh phúc muộn sau đổ vỡ hôn nhân

Kim Lâm16:32 06/07/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Gần 20 năm gắn bó với nghiệp diễn, nhiều khán giả vẫn chưa nhớ đến tên Phúc An, người ta chỉ biết đến cô diễn viên có gương mặt phúc hậu và đôi mắt phảng phất chút u buồn.

Diễn viên Phúc An sinh năm 1984, là một nữ diễn viên được nhiều khán giả biết đến, đặc biệt là khán giả miền Nam. Chị từng tham gia đóng các phim như: Trái tim son trẻ, Mật mã hoa hồng vàng, Khép lại quá khứ, Ráng chiều ấm áp, Vòng tròn tội ác, Chọc tức vợ yêu...

Diễn viên Phúc An: Từng hy sinh sự nghiệp vì gia đình, tìm thấy hạnh phúc muộn sau đổ vỡ hôn nhân - Hình 1

Phúc An sở hữu nét đẹp hồn hậu dễ tạo cảm giác bình yên với người đối diện. Với nét dịu dàng đúng phụ nữ Á Đông, thế nên chị thường được các đạo diễn "nhắm" vào vai người phụ nữ hiền lành, cam chịu và từ khi vào nghề đến nay, ít khi chị được thử sức với vai phản diện. Không xem đó là điều thiệt thòi, chị vẫn cần mẫn gắn bó với từng vai diễn bởi với chị, làm diễn viên không chỉ là niềm đam mê từ nhỏ mà còn là nghề mưu sinh.

"Nếu mà không làm diễn viên, chị cũng chẳng biết làm gì vì chị học không tốt lắm", Phúc An từng chia sẻ. Và chị suốt chừng ấy năm cứ miệt mài theo đuổi dẫu có lúc tưởng chừng như đứt đoạn. Phim ảnh là giấc mơ của Phúc An từ thuở bé.

Diễn viên Phúc An: Từng hy sinh sự nghiệp vì gia đình, tìm thấy hạnh phúc muộn sau đổ vỡ hôn nhân - Hình 2

Sau phổ thông, chị thi đỗ thủ khoa Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ. Nhưng mải chơi, học được chừng tháng thì chị theo vào Đài tham gia các chương trình gameshow (hồi ấy chưa nở rộ như bây giờ) nhờ gương mặt sáng và ăn hình. Đương vui, đọc báo thấy phim Hướng nghiệp của đạo diễn Châu Huế làm tiếp phần 2, Phúc An liều gọi điện thoại nói chuyện với nghệ sĩ Mai Huỳnh hồi ấy phụ trách tuyển diễn viên cho phim. Một thân một mình giữa thành phố, lường trước được những khó khăn nhưng vì đam mê và muốn tìm cho mình một cơ hội, Phúc An càng quyết tâm hơn.

Qua vòng loại ảnh, chị khăn gói lên Sài Gòn thử vai, vừa vào đến đài truyền hình thì được đạo diễn Hồ Ngọc Xum mời ngay vào vai cô giao liên trong Trái tim son trẻ.

Phúc An từng chia sẻ, khó khăn nhất của chị lúc ấy là kiến thức về lịch sử không nhiều nhưng lại nhận vai diễn về đề tài chiến tranh, chị phải học, bổ sung nhiều kiến thức về lịch sử, học cách diễn, cách cầm s.úng,... mặc dù chỉ được xuất hiện 3 phân đoạn. Vai diễn đầu tiên ấy cho chị nhiều kinh nghiệm và cơ hội được học hỏi cách diễn từ những đồng nghiệp. Vai diễn nối tiếp vai diễn, phim nối tiếp phim, Phúc An theo nghề nhẹ tênh.

Diễn viên Phúc An: Từng hy sinh sự nghiệp vì gia đình, tìm thấy hạnh phúc muộn sau đổ vỡ hôn nhân - Hình 3

Sau cơ hội bén duyên với điện ảnh qua Trái tim son trẻ, Phúc An tiếp tục tìm kiếm và được các đạo diễn tin tưởng giao vai. Mặc dù chỉ đảm nhận vai nhỏ, vai phụ nhưng chị luôn nghiêm túc với nghề và từng bước hoàn thiện cách diễn.

Mười mấy năm gắn bó với nghiệp diễn, nhiều khán giả vẫn chưa nhớ đến tên Phúc An, chỉ biết cô diễn viên có gương mặt phúc hậu và đôi mắt phảng phất chút u buồn. Phúc An không buồn vì điều đó vì với chị, vai diễn có thành công thì khán giả mới nhớ đến, dù gương mặt hay nhân vật trên phim cũng đủ khiến chị hạnh phúc rồi.

Dù vậy, nữ diễn viên mong muốn diễn đa dạng thể loại vai, không bị giới hạn trong một hình ảnh nào. Điều đó không chỉ giúp cô làm mới hình ảnh bản thân mà còn là điều kiện tạo ra nhiều yếu tố cạnh tranh hơn trong môi trường nghệ thuật.

Về cuộc sống gia đình, thời điểm khi vừa được khán giả nhớ đến với gương mặt hồn hậu, lời nói nhẹ nhàng qua một số bộ phim, cô quyết định kết hôn vào năm 24 t.uổi và không có nhiều thời gian cho nghề diễn. Chồng chị là con trai một đầu bếp nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn, thế nhưng chị thương anh không phải vì gia thế, vì anh lãng mạn mà vì sự chu đáo và hiếu thảo của anh với gia đình.

Phúc An chia sẻ: "Mình từng yêu, sống hết mình với tình yêu và chấp nhận hy sinh sự nghiệp để vun vén gia đình. Lúc đó, gia đình chồng sở hữu chuỗi nhà hàng, quán ăn tại TP.HCM nên mình gác lại đam mê nghệ thuật để phụ giúp. Sau đó, mình có bé Khánh An và quyết dành trọn thời gian cho bé".

Diễn viên Phúc An: Từng hy sinh sự nghiệp vì gia đình, tìm thấy hạnh phúc muộn sau đổ vỡ hôn nhân - Hình 4

Từng mong muốn có cuộc sống bình yên, toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình nhưng cuộc sống của cô lại không như ý. Sau những ngày không chịu nổi sự đè nén, thêm nhiều mâu thuẫn trong hôn nhân, cô và chồng đã chọn cách ly hôn. Phúc An một thân một mình ẵm con ra khỏi nhà chồng. Sau khi ly hôn, việc kinh doanh của chồng cũng không thuận lợi nên chồng cô cũng không hỗ trợ cô nhiều trong việc nuôi con. Với Phúc An, những ngày tháng đó thật khó khăn và bế tắc.

"Thời gian tạm ngưng hoạt động nghệ thuật do lập gia đình và sinh con, sự nghiệp của tôi vì thế mà chững lại. Nhưng tôi không buồn nhiều về điều này bởi đó là con đường do tôi chọn", cô chia sẻ.

Diễn viên Phúc An: Từng hy sinh sự nghiệp vì gia đình, tìm thấy hạnh phúc muộn sau đổ vỡ hôn nhân - Hình 5

Sau ly hôn, Phúc An chật vật tìm cách kết nối lại với bạn bè, người quen cũ xin đi đóng phim lại. Trong những tháng ngày lầm lụi, chật vật ấy, hai mẹ con chị sống nương vào đồng lương hưu còm cõi của ba má.

Cuộc sống chật vật với cơm áo gạo t.iền lại canh cánh trong lòng những tâm tư về con trẻ khiến diễn viên đôi lúc không tránh khỏi áp lực. Phúc An bắt đầu nhận phim nhiều hơn, chị bấm bụng gửi con về quê, nhờ ba mẹ trông giúp để chuyên tâm cho công việc. Chị bảo, cuộc sống đó có lẽ còn kéo dài nếu chị không may mắn gặp và kết hôn với ông xã của chị hiện tại.

Diễn viên Phúc An: Từng hy sinh sự nghiệp vì gia đình, tìm thấy hạnh phúc muộn sau đổ vỡ hôn nhân - Hình 6

Với bản tính thùy mị, hiền lành, Phúc An nhận được không ít lời quan tâm, tán tỉnh. Hết thảy, chị đều ngó lơ bởi mối quan tâm lớn nhất của chị khi ấy dồn hết cho cô con gái nhỏ. Phúc An kể, nhiều lúc nghĩ lại chuyện tình yêu với anh Đăng Nguyên - - người chồng sau của Phúc An, từng là fan hâm mộ chị. Cảm mến chị qua từng vai diễn, anh làm quen với chị qua mạng xã hội rồi bắt đầu những cuộc hẹn hò.

Phúc An chia sẻ: "Anh Nguyên lãng mạn lắm, hay tạo ra những điều bất ngờ cho ba mẹ con. Tôi tìm thấy ở anh sự đồng điệu từ những cử chỉ chăm sóc, quan tâm đến tôi và các con".

Giai đoạn chị sinh bé thứ hai, thương vợ nhớ nghề, suốt ngày quẩn quanh với bỉm sữa, anh Đăng Nguyên đã động viên chị trở lại với công việc. Sự bận rộn lần này khiến chị cảm thấy hạnh phúc. Nếu như trước đây chị đóng phim ngoài tình yêu nghề và vì cuộc sống, thì hiện tại công việc ấy chỉ để chị thỏa mãn đam mê. Hiện tại, không còn áp lực đóng phim để k.iếm t.iền, Phúc An cân đối thời gian dành cho gia đình và nghệ thuật.

Diễn viên Phúc An: Từng hy sinh sự nghiệp vì gia đình, tìm thấy hạnh phúc muộn sau đổ vỡ hôn nhân - Hình 7

Diễn viên Phúc An: Từng hy sinh sự nghiệp vì gia đình, tìm thấy hạnh phúc muộn sau đổ vỡ hôn nhân - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Phương Oanh ra dáng phu nhân chủ tịch, kè kè bên Shark Bình, nhưng bị chê kém sang vì điểm này

Min16:31:26 30/05/2023
Gần đây, Shark Bình thường xuyên dẫn bạn gái đi dự tiệc sang trọng, Phương Oanh cũng rất biết cách làm cho người yêu nở mày nở mặt . Tuy nhiên, trong một khoảnh khắc, nữ diễn viên bị nhận xét kém sang.

 3  |  0 Thảo luận  |  

'Gieo nhân': Thêm một bộ phim xưa được cải biên từ hai tiểu thuyết của nhà văn Hồ Biểu Chánh lên màn ảnh

Tin tài trợ
Sau khi kết thúc bộ phim Lụa, một bộ phim đã để lại nhiều dấu ấn cho người xem, hãng phim truyền hình TP.HCM (TFS) vừa tổ chức giới thiệu tiếp bộ phim xưa Gieo nhân, thể loại tâm lý xã hội, do NSƯT - đạo diễn Hồ Ngọc Xum làm đạo diễn.

BTV Hoa Thanh Tùng - ‘Sếp lớn’ của VTV, chuyện tình với người vợ bản lĩnh tốn nhiều giấy mực

Tiểu Yến Tử15:21:29 14/02/2023
BTV/MC Hoa Thanh Tùng sinh năm 1975, là một gương mặt được nhiều khán giả yêu thích. Dấu ấn đầu tiên của Hoa Thanh Tùng tại VTV là đảm nhận vị trí MC kiêm đạo diễn của chương trình Từ Ánh Mắt Đến Trái Tim...

 3  |  0 Thảo luận  |  

"Bỏ xa" Phương Hành trình công lý, Hồng Diễm cực chất giữa trời đông

Tin tài trợ
Diễn viên Việt chia sẻ outfit dạo phố giữa trời đông cực chất, trong đó Hồng Diễm gây chú ý với hình ảnh mới mẻ khác xa trên phim

NS Vĩnh Xương - Bỏ nghề diễn để bán bánh canh, phở bò mưu sinh, thời thế thay đổi sau nhiều năm

Nắng15:59:55 30/11/2022
Nghệ sĩ Vĩnh Xương sinh năm 1975, tại Hà Nội. Nam diễn viên được khán giả yêu mến qua nhiều bộ phim như: Họa mi về tổ, Những người bạn học, Bức đại tự, Hà Nội 12 ngày đêm, Vào Nam ra Bắc, U tôi…

 5  |  0 Thảo luận  |  

DV Thanh Thúy: Cùng Đức Thịnh tay trắng làm nên cơ nghiệp, dính vào vụ kiện t.iền tỷ

Nắng13:17:54 26/11/2022
Thanh Thúy (SN 1982), cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình gia giáo tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cô tốt nghiệp khoa Diễn viên điện ảnh - kịch của trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TPHCM

 5  |  0 Thảo luận  |  

Hồng Diễm đẹp mê mẩn, thần thái khác xa ở Hành trình công lý

Tin tài trợ
Hồng Diễm - nữ chính Hành trình công lý - vừa khỏe bộ ảnh mới khiến người hâm mộ xuýt xoa vì vẻ đẹp không tì vết

Diễn viên Việt thoát c.hết trong thảm kịch Itaewon từng đóng những phim nào?

Tin tài trợ
Được mệnh danh là nam thần mới của showbiz Việt sau vai Thạch Sanh, Hiếu Nguyễn - người vừa thoát c.hết trong thảm kịch Itaewon - tham gia rất nhiều phim điện ảnh

Hoa Di Linh - Mẹ đơn thân cạo trọc, xăm kín đùi và cú lội ngược dòng với mối tình 13 năm bạn thân

Nắng16:19:16 25/10/2022
Hoa Di Linh khá quen mặt với khán giả xem truyền hình khi cô từng góp mặt trong nhiều bộ phim như Xóm Gà, Bước Nhảy Xì Tin, Tìm Lại Chính Mình, Dẫu Phải Chia Ly,... Cô cũng ghi dấu ấn cho mình ở địa hạt âm nhạc khi từng tham gia cuộc thi Vietnam Idol 2015, ra mắt single...

 5  |  0 Thảo luận  |  

Midu bị chụp lén, lộ nhan sắc thật qua ống kính camera thường

An Nhi10:57:25 26/09/2022
Là mỹ nhân nổi tiếng của Vbiz, Midu luôn xuất hiện rạng ngời, lung linh trong những khoảnh khắc đăng tải trên mạng xã hội. Thế nhưng, với ảnh chưa qua chỉnh sửa, nhan sắc của nữ diễn viên liệu có còn xinh đẹp?

 5  |  0 Thảo luận  |  

Hoàng Mập bức xúc vì một diễn viên trẻ bị chèn ép đến gãy mũi, tuyên bố hỗ trợ t.iền điều trị làm mũi mới

Tin tài trợ
Diễn viên Hoàng Mập đã chia sẻ ảnh một đồng nghiệp trẻ của mình bị người trong nghề chèn ép đến mức bị gãy mũi nhưng không ai cho mượn t.iền đi bệnh viện

Bình An nói gì về hành động “nhạy cảm” với Phương Nga trong loạt ảnh cưới?

An Nhi11:15:47 24/09/2022
Mới đây, Phương Nga và Bình An đã tung bộ ảnh cưới ấn tượng, cùng đếm ngược đến ngày trọng đại của cuộc đời. Tuy nhiên, một vài khoảnh khắc của cặp đôi bất ngờ gây tranh cãi

 5  |  0 Thảo luận  |  

hải idolđức tiến bệnh gìđàm trúcbạn gái mèo béonewjeansillitthảm đỏ canneslhp canneshoa hậu