Điền Nhụy Ni: Thị hậu TVB "lắm tài nhiều tật", chê đồng nghiệp thậm tệ, bị chồng cắm sừng đau đớn

Minh Lợi19:15 01/06/2023

 5  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Vài năm trước, khi dàn diễn viên trụ cột của TVB đều lần lượt đi hết thì có một gương mặt mới xuất hiện giúp nhà đài giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân tài, đó là Điền Nhụy Ni. Dù thời gian ở đây không quá dài nhưng cô lại góp mặt trong rất nhiều dự án lớn và còn từng lên ngôi Thị hậu TVB.

Điền Nhụy Ni sinh năm 1977 tại Hồng Kông. Cô vốn tên là Điền Minh Tuệ, sau này mới đổi thành Điền Nhụy Ni. Từ nhỏ, cô đã thể hiện được cá tính mạnh mẽ cùng sự háo thắng của mình khi chẳng bao giờ chịu lui bước trong bất cứ cuộc thi nào. Chính điều này đã tạo nên một Điền Nhụy Ni thẳng tính và có chút ngang bướng.

Điền Nhụy Ni: Thị hậu TVB lắm tài nhiều tật, chê đồng nghiệp thậm tệ, bị chồng cắm sừng đau đớn - Hình 1

Biết con gái rất thích thể hiện năng lực trước mặt mọi người, bố của Điền Nhụy Ni đã đăng ký cho con gái tham gia một cuộc thi âm nhạc tổ chức năm 1993. Có quyết tâm, tự tin lẫn thực lực, cô dễ dàng giành được giải Thần tượng tương lai rồi được mời ký hợp đồng với ATV. Tuy nhiên, đài này vốn không mạnh về âm nhạc nên cuối cùng, Điều Nhụy Ni đành phải chuyển hướng sang làm diễn viên.

Vốn bản tính hiếu thắng, dĩ nhiên Điền Nhụy Ni không muốn chịu thua ai cả. Cô dành toàn bộ thời gian để trau dồi diễn xuất, từ bỏ luôn cơ hội du học ở Canada chỉ để chứng minh mình là diễn viên thực lực. Nhờ sự quyết tâm ấy mà cô liên tục để lại dấu ấn với khán giả trong Tung Hoành Tứ Hải, Mộc Quế Anh, Hương Lửa Vạn Gia... và trở thành con cưng của nhiều giám chế lớn.

Điền Nhụy Ni: Thị hậu TVB lắm tài nhiều tật, chê đồng nghiệp thậm tệ, bị chồng cắm sừng đau đớn - Hình 2

Tuy nhiên, sau 1 thập kỷ cống hiến cho ATV, Điền Nhụy Ni lại quyết tâm ra đi vào năm 2003, bởi cô tìm thấy chân trời rộng mở mới ở màn ảnh rộng. Tại lĩnh vực này, Điều Nhụy Ni lại chứng minh được bản thân với 2 lần được đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của Kim Tượng. Với thành tích ấy, dĩ nhiên TVB cũng không thể bỏ qua Điền Nhụy Ni rồi, thế là các giám chế lần lượt tìm đến nữ diễn viên để hợp tác chung.

Điền Nhụy Ni: Thị hậu TVB lắm tài nhiều tật, chê đồng nghiệp thậm tệ, bị chồng cắm sừng đau đớn - Hình 3

Sau vài năm hợp tác theo đầu phim, đến năm 2009, Điền Nhụy Ni chính thức ký hợp đồng với TVB, trở thành lực lượng nòng cốt của nhà đài. Cô từng góp mặt trong Định Mệnh Oan Nghiệt, Cung Tâm Kế, Độc Tâm Thần Thám, Cự Luân, Chơi Với Ma... Dù không sở hữu nhan sắc xinh đẹp vượt trội nhưng bằng vào tài diễn xuất ấn tượng, Điền Nhụy Ni đã chinh phục được nhà đài lẫn khán giả, lên ngôi Thị hậu vào năm 2013.

Tài năng của Điền Nhụy Ni thì miễn bàn rồi, nhưng người ta vẫn hay nói: "Lắm tài thì nhiều tật". "Tật" của Điền Nhụy Ni chính là sự kiêu ngạo, một khi đã quyết rồi thì sẽ làm theo ý mình, chẳng sợ làm phật lòng người khác, chẳng quan tâm đến mọi người xung quanh.

Điền Nhụy Ni: Thị hậu TVB lắm tài nhiều tật, chê đồng nghiệp thậm tệ, bị chồng cắm sừng đau đớn - Hình 4

Có lẽ, đó là lý do mà cô chẳng ngần ngại rời khỏi TVB, buông lời "cay đắng" với nơi đã giúp mình thành danh như ngày hôm nay. Chẳng những mỉa mai TVB giống như nhà xưởng làm phim chẳng tạo ra tác phẩm nào xứng đáng là nghệ thuật, Điền Nhụy Ni còn cho rằng diễn viên của nhà đài bị đóng khung, một màu, không có chí cầu tiến.

Cô từng chia sẻ: "Đến phim trường làm việc, đồng nghiệp cứ làm đi làm lại một mô hình cũ sơ sài, nếu yêu cầu họ phải khắc hoa, diễn tinh tế hơn thì chẳng khác gì đ.ánh đố. Vậy tôi phải phối hợp với họ tiếp tục làm cho có hay mong muốn tiến bộ đây? Dĩ nhiên tôi không thể đóng khung mình như thế!".

Điền Nhụy Ni: Thị hậu TVB lắm tài nhiều tật, chê đồng nghiệp thậm tệ, bị chồng cắm sừng đau đớn - Hình 5

Chuyện tình nhiều sóng gió với Đỗ Vấn Trạch

Điền Nhụy Ni và Đỗ Vấn Trạch yêu nhau từ 1999 - ba năm sau khi ngôi sao họ Đỗ chia tay người vợ đầu.

Đỗ Vấn Trạch được biết đến là 1 MC, nhà sản xuất và diễn viên hài nổi tiếng của xứ Cảng Thơm. Họ quen nhau khi Điền Nhụy Ni còn rất trẻ. Khi ấy, nữ diễn viên đang được ATV tích cực lăng-xê, còn Đỗ Vấn Trạch thì si mê "chiếu đỏ chiếu đen" và bị nhiều bạn bè "quay xe" vì tính cách nóng nảy, hay gây chuyện. Cũng vì làm "chúa Chổm" mà anh phải đến ATV công tác để k.iếm t.iền trả nợ rồi gặp được lương duyên của mình.

Điền Nhụy Ni: Thị hậu TVB lắm tài nhiều tật, chê đồng nghiệp thậm tệ, bị chồng cắm sừng đau đớn - Hình 6

Bởi những "thành tích bất hảo" của Đỗ Vấn Trạch mà ban đầu chẳng ai ủng hộ Điền Nhụy Ni quen với anh. Họ cho rằng vướng phải sao nam lắm tài nhiều vấn đề như thế này, cuộc đời của người đẹp họ Điền sẽ rơi vào cảnh bế tắc.

Thế nhưng, Điền Nhụy Ni lại chia sẻ: "Rất nhiều người cảm thấy anh ấy hay gây chuyện nhưng tôi yêu anh ấy vì đó là mẫu người rất nhẫn nại. Dù mệt thế nào đi nữa anh ấy vẫn dành sự nhẫn nại ấy để lắng nghe tâm sự của tôi. Tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc!".

Điền Nhụy Ni: Thị hậu TVB lắm tài nhiều tật, chê đồng nghiệp thậm tệ, bị chồng cắm sừng đau đớn - Hình 7

Đáng tiếc, đời vốn chẳng như mơ! Khi sự nghiệp cả 2 cùng khởi sắc, nợ nần đều đã được giải quyết thì họ phải đối mặt với vấn đề khác là "kẻ thứ 3" xuất hiện. Lúc ấy, Điền Nhụy Ni mãi vẫn không thể nào hiểu được tại sao mình hy sinh nhiều đến thế mà chẳng nhận được sự chung thủy của chồng.

Cô đau khổ nói về quãng thời gian khủng hoảng của mình: "Tôi biết bên cạnh anh ấy xuất hiện người thứ 3. Khi ấy tôi chỉ muốn chạy trốn để đừng phải đối mặt, dành toàn bộ thời gian để gặp bạn bè, không muốn xử lý mọi việc trong nhà nữa!".

Giữa lúc Điền Nhụy Ni đang rối rắm, phân vân thì sự nghiệp của Đỗ Vấn Trạch xuống dốc, sức khỏe cũng xuất hiện vấn đề nghiêm trọng, bạn bè lẫn người tình đều lần lượt rời đi. Nhìn vào tình cảnh đáng thương của chồng, cô lại quyết định nói lời tha thứ, đồng hành với anh trong quá trình vượt qua khó khăn.

Điền Nhụy Ni: Thị hậu TVB lắm tài nhiều tật, chê đồng nghiệp thậm tệ, bị chồng cắm sừng đau đớn - Hình 8

Xúc động trước sự chung thủy, sắt son của Điền Nhụy Ni, Đỗ Vấn Trạch quyết định thay đổi bản thân. Anh và vợ cùng đến Đài Loan sinh sống, từ bỏ tất cả những mối quan hệ xấu ở chốn cũ, chọn cuộc sống bình lặng, êm ấm. Cách đây không lâu, cả 2 đã kỷ niệm 20 năm gắn bó, đơn giản nhưng tràn ngập hạnh phúc.

Trên trang cá nhân, nam diễn viên họ Đỗ viết những lời cảm xúc dành cho bà xã: "Hôm nay kỷ niệm ngày cưới của chúng ta. Ai đó từng nói với anh hôn nhân là sai lầm. Thế nên anh muốn cảm ơn em về 13 năm qua. Chúc em sức khỏe, hạnh phúc".

Điền Nhụy Ni: Thị hậu TVB lắm tài nhiều tật, chê đồng nghiệp thậm tệ, bị chồng cắm sừng đau đớn - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Xa Thi Mạn lần đầu lên tiếng về chuyện bất hòa với Lê Tư, tiết lộ “giao kèo” với đồng nghiệp

KENG06:18:28 30/01/2023
Góp mặt trong tập mới nhất của chương trình Lớp Học Vô Hạn Siêu Việt, Xa Thi Mạn đã có những chia sẻ thật lòng, lật mở không ít bí mật về giai đoạn cô còn là nhất tỷ TVB . Đặc biệt, sự thật về mối thâm thù giữa cô và bạn thân Lê Tư trong gần 2 thập...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Giang Mỹ Nghi - Thị hậu TVB 2022: Chọn đời cô độc ở t.uổi 52 hậu ly hôn "thanh mai trúc mã"

Minh Lợi09:47:33 24/01/2023
Diễn viên 52 t.uổi nói kết hôn là chuyện của hai gia đình, nhiều vấn đề phức tạp. Với cô, lấy chồng một lần là đủ. Diễn viên mở lòng đón nhận tình yêu mới song không chấp nhận chung sống với bạn trai vì sợ phát sinh mâu thuẫn...

 3  |  0 Thảo luận  |  

Lý Tư Kỳ: "Má Hà" 2 lần lỡ đò, U80 sống như bà hoàng nhưng cô độc

Hoàng Phúc16:31:05 12/01/2023
Diễn viên Lý Tư Kỳ là một trong những gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ Hong Kong từ đầu thập niên 1970 đến nay. Giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, bà được mệnh danh là một trong “Tứ đại hoa đán”. Trái ngược với sự nghiệp hanh thông và thành công rực rỡ, đường tình duyên của...

 5  |  0 Thảo luận  |  

Huỳnh Trí Hiền: Bỏ nghề cảnh sát để đóng phim nhưng bị TVB ghẻ lạnh và hôn nhân 20 năm không con cái

KENG17:39:18 31/12/2022
Kết hôn năm 2004, Huỳnh Trí Hiền và vợ quyết định không sinh con. Ở t.uổi 55, tài tử TVB chủ yếu dành thời gian cho việc kinh doanh và chăm sóc gia đình. Làm ăn phát đạt, nam diễn viên không còn phụ thuộc vào nghề diễn để kiếm thu nhập. Anh hiện có cuộc sống giàu có, sung...

 2  |  0 Thảo luận  |  

Tần Bái: Anh trai Khương Đại Vệ cả đời toàn đóng vai phụ, chấp nhận trắng tay hậu ly hôn vì con cái

Minh Lợi17:10:40 31/12/2022
Tần Bái dành gần cả cuộc đời của mình để cống hiến cho nghệ thuật đến nỗi quen mặt khán giả nhưng đến tận t.uổi xế chiều, một vai diễn đóng chính vẫn còn là niềm mơ ước xa vời đối với ông

 1  |  0 Thảo luận  |  

Tăng Vỹ Quyền - Tài tử TVB phũ phàng chia tay mối tình 13 năm rồi ân hận, cuối đời c.hết trong cô độc

Hoàng Phúc15:43:12 26/09/2022
Là gương mặt vai phụ trung thành nhất của TVB, ghi dấu với loạt dự án Mối Hận Kim Bình, Đát Kỷ Trụ Vương, sự ra đi của Võ Tòng Tăng Vỹ Quyền để lại niềm tiếc thương vô vàn trong lòng đồng nghiệp, khán giả

 4  |  0 Thảo luận  |  

Thang Doanh Doanh - “Hồ ly chúa” của TVB bị vạn người ghét bỏ, nay viên mãn bên “Nhị Lang Thần”

Hoàng Phúc17:25:33 05/09/2022
Thang Doanh Doanh không phải là gương mặt xa lạ với khán giả truyền hình đặc biệt là những người yêu thích các bộ phim Hong Kong (Trung Quốc) nhiều năm về trước. Cô gắn liền với hình ảnh xấu xí trên màn ảnh thậm chí còn bị gọi là hồ ly chúa . Nhiều người tò mò cuộc sống...

 3  |  0 Thảo luận  |  

Vương Hạo Tín - Trần Tự Dao ly hôn, lý do liên quan đến “tiểu tam” Thái Tư Bối?

Hoàng Phúc07:52:45 17/08/2022
Theo truyền thông Hồng Kông, cặp sao nổi tiếng của đài TVB Vương Hạo Tín - Trần Tự Dao được cho là đã âm thầm ly hôn. Trước đó, nữ diễn viên bị sốc tâm lý sau thời gian dài trải qua khủng hoảng hôn nhân với chồng tài tử. Hiện tại, họ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp và cùng chăm sóc...

 0  |  0 Thảo luận  |  

Trần Hào giữ vững ngôi vương, Đường Thi Vịnh thế Hồ Định Hân trở thành sao nữ quyền lực nhất TVB

Hoàng Phúc11:18:39 09/05/2022
Báo cáo thường niên của TVB vừa được công bố đã cho thấy Đường Thi Vịnh, Lâm Hạ Vi, Đàm Ngạn Tuấn và Trần Hào đang là những “con cưng” được nhà đài này trọng dụng. 

 3  |  0 Thảo luận  |  

Trần Dịch Tấn- Ca vương Hồng Kông lấy phải vợ "phá của", than vãn “chỉ có 88 tỷ đồng trong thẻ”

Hoàng Phúc11:44:47 22/04/2022
Cư dân mạng tranh cãi gay gắt trước phát ngôn của Trần Dịch Tấn

 3  |  0 Thảo luận  |  

lâm minh cạo đầumẹ đức tiếnsoanho sen ngọc mainewjeansvợ decaoillitmin hee-jinquốc nghiệphot newsđiệptrizzie phương trinhbình phương"hot trendtriệu lệ dĩnh