Đạo diễn "Squid Game" gây tranh cãi vì đi phong bì mừng hiếu hỷ 100.000 won: "Hơi keo kiệt"

Jennie20:06 03/09/2022

 5  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Một nhà sản xuất phim nêu ý kiến: "Bây giờ đi 50.000 won thì đúng là đáng xấu hổ. 100.000 won gần như đã trở thành mức cơ bản rồi, thế nên đã là đạo diễn của phim 'Squid Game' thì nên đi nhiều hơn chút chứ."

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, Hwang Dong Hyuk - nam đạo diễn đã thẳng thắn chia sẻ về số t.iền Netflix trả cho ông đằng sau "Squid Game". Đồng giám đốc điều hành của Netflix gọi "Squid Game" là bộ phim thành công nhất trong lịch sử của công ty, nhưng điều này thực sự không giúp tài khoản ngân hàng của đạo diễn xứ Hàn nhiều lên.

"Tôi đã kiếm được hàng triệu USD nhưng không phải Netflix đang trả t.iền thưởng cho tôi, họ chỉ đã trả t.iền cho tôi theo hợp đồng ban đầu", ông nói. Theo Distractify, Hwang Dong Hyuk có tài sản ròng ước tính là 5 triệu USD. Trong khi giá trị ảnh hưởng của "Squid Game" đối với Netflix là gần hàng tỷ USD, do ông đã bị ràng buộc với hợp đồng ban đầu đã ký với công ty.

Đạo diễn Squid Game gây tranh cãi vì đi phong bì mừng hiếu hỷ 100.000 won: Hơi keo kiệt - Hình 1

Mới đây, số t.iền đi phong bì hiếu hỉ 100.000 won của đạo diễn " Trò chơi con mực" đã gây xôn xao bàn tán. Theo đó, cư dân mạng chia làm 2 phe, một bên đ.ánh giá là "hơi keo kiệt, dù gì thì cũng kiếm được nhiều mà, nên thoái mái hơn chứ", một bên thì cho rằng: "dù gì cũng chỉ mang tính có qua có lại thôi, bao nhiêu t.iền quan trọng đến thế sao?"

Một nhà sản xuất phim nêu ý kiến: "Bây giờ đi 50.000 won thì đúng là đáng xấu hổ. 100.000 won gần như đã trở thành mức cơ bản rồi, thế nên đã là đạo diễn của phim 'Squid Game' thì nên đi nhiều hơn chút chứ."

Đạo diễn Squid Game gây tranh cãi vì đi phong bì mừng hiếu hỷ 100.000 won: Hơi keo kiệt - Hình 2

Đạo diễn Squid Game gây tranh cãi vì đi phong bì mừng hiếu hỷ 100.000 won: Hơi keo kiệt - Hình 3

Một tác giả kịch bản khác quan niệm: "Dù biết là không phải mối quan hệ thân thiết nên việc bị mời đến có hơi... nhưng mà đi 100.000 won thì có chút quá đáng. Tuy nhiên hoàn cảnh và lập trường của mỗi người mỗi khác, nên vấn đề này thật ra cũng chả có câu trả lời rõ ràng được."

Phía bên phản đối những ý kiến trên cũng có nhiều người tham gia. Một người quen cùng tham gia sản xuất "Silenced" và "Miss Granny" với đạo diễn Hwang Dong Hyuk tiết lộ: "Theo tôi được biết thì hoàn cảnh lúc nhỏ của đạo diễn rất khó khăn. Sống ở vùng ven khu Kang Bok, anh ấy đã rất nỗ lực học hành để thoát nghèo và đỗ vào trường đại học Seoul.

Đạo diễn Squid Game gây tranh cãi vì đi phong bì mừng hiếu hỷ 100.000 won: Hơi keo kiệt - Hình 4

Nhân vật Sang Woo (trong 'Squid Game' do Park Hae Soo đảm nhiệm) chính là phản ánh một phần chuyện đời của anh ấy. Anh ấy không hề mua xe hay đồng hồ, hay bất cứ kỳ thứ gì cho bản thân khi nhận được khoản t.iền không nhỏ từ tác phẩm 'Miss Granny'. Có thể anh ấy có một tiêu chí riêng trong khoản chi cho việc ma chay cưới xin."

Một nhà sản xuất phim 30 năm yêu cầu giấu tên cũng nói: "Cuộc đời có lúc lên lúc xuống, càng lúc ăn nên làm ra thì càng phải quản lý việc chi tiêu hợp lý thì mới bảo vệ được số t.iền kiếm được. Cứ ăn chơi thỏa thích thì kiểu gì cũng chẳng còn đồng nào. Tôi càng lớn lại càng stress vì vấn đề t.iền hiếu hỷ, nhưng mà không phải cứ càng đi nhiều t.iền là càng tốt đâu."

Đạo diễn Squid Game gây tranh cãi vì đi phong bì mừng hiếu hỷ 100.000 won: Hơi keo kiệt - Hình 5

"Quy mô kinh doanh ngày càng thu hẹp đồng nghĩa với việc số t.iền kiếm được càng ít. Chính những người trong trường hợp này lại kêu ca phàn nàn, cảm thấy áp lực chuyện t.iền bạc, khi nhận được lời mời đám cưới hay tin nhắn cáo phó từ những người trước đây đã từng bỏ phong bì cho họ số t.iền lớn ngoài tầm chi trả của họ. Suy cho cùng cũng là dựa trên tình cảm của các mối quan hệ, việc cho đi nhận lại đã là một phần đức rồi, vậy thì tại sao không dừng việc tạo áp lực cho nhau?"

Trước câu chuyện này, công chúng thắc mắc những người nổi tiếng hàng ngôi sao thường đi phong bì bao nhiêu? Được biết, con số này rơi vào khoảng 300.000 won đến 1 triệu won tùy thời điểm. Lúc đi đám cưới của Moon Hee Jun, Kim Gura đã bỏ phong bì 20 triệu won.

Đạo diễn Squid Game gây tranh cãi vì đi phong bì mừng hiếu hỷ 100.000 won: Hơi keo kiệt - Hình 6

Được biết một số Chủ tịch tập đoàn lớn cũng đi tầm khoảng 100.000 won đến 300.000 won t.iền riêng. Một số người còn không bỏ phong bì với lập luận "Tôi có đi đâu mà phải bỏ?".

Hwang Dong Hyuk bắt đầu viết kịch bản "Squid Game" từ năm 2009 và giữ nó trong ổ cứng máy tính của mình trong suốt 10 năm. "Khi tôi đưa kịch bản cho nhà sản xuất, họ nói 'OK, anh phải quay phim này vì phù hợp với khán giả toàn cầu", Hwang nhớ lại.

Đạo diễn Squid Game gây tranh cãi vì đi phong bì mừng hiếu hỷ 100.000 won: Hơi keo kiệt - Hình 1

Nhà sản xuất đã giới thiệu kịch bản cho Netflix và nhận được sự đồng ý thực hiện. "Họ thích kịch bản 'Squid Game'". Hwang Dong Hyuk nói và xác nhận 'Squid Game' chỉ có thể được Netflix thực hiện vì 'quá bạo lực khiến các nhà đầu tư khác lo lắng'".

Đạo diễn Squid Game gây tranh cãi vì đi phong bì mừng hiếu hỷ 100.000 won: Hơi keo kiệt - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
vương thế thôihoàng phương thikho báu trương mỹ lanqueen of tearsquang hải - chu thanh huyềnle sserafim)dữ phượng hànhthơ nguyễnchâu đăng khoadiễn viên trương ngọc ánhnữ hoàng nước mắtsofiaminh tútriệu lệ dĩnhmidu