Đạo diễn Mai Dũng: Từ diễn xuất lấn sân đạo diễn, có giọng cười đặc trưng không lẫn vào ai

Đào Thị08:31 29/11/2023

 5  |  2 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Mai Dũng nổi tiếng trong làng hài Việt với hình ảnh một người nghệ sĩ sở hữu giọng cười đặc trưng của mình không lẫn vào ai. Gần đây, ngoài lĩnh vực diễn xuất anh lấn sân sang vai trò đạo diễn và cũng đã thành công với hàng loạt phim truyền hình.

Mai Dũng nổi tiếng trong làng hài Việt với hình ảnh một người nghệ sĩ sở hữu giọng cười đặc trưng của mình không lẫn vào ai. Nam nghệ sĩ như hòa mình vào từng vai diễn để kể về những câu chuyện đời thông qua từng nhân vật. Các vai diễn của Mai Dũng đã đưa tên t.uổi của anh đến gần hơn với khán giả, điển hình như vai diễn trong bộ phim "Cây tre trăm đốt" hay qua các vai Sinh Tùng trong "Cô gái xấu xí", Mạnh Sơn trong "Bà mẹ nhí", Bác sĩ Phiên trong "Cuộc chiến hoa hồng 2", Tráng trong "Đại ca U70".

Đạo diễn Mai Dũng: Từ diễn xuất lấn sân đạo diễn, có giọng cười đặc trưng không lẫn vào ai - Hình 1

Gần đây, ngoài lĩnh vực diễn xuất anh lấn sân sang vai trò đạo diễn, với vai trò mới này anh cũng đã thành công với hàng loạt phim truyền hình như: Bão, Hẻm cụt, Thương lắm đò ơi, Đi qua mùa mưa, Cuộc chiến nhân tâm, Bình minh muộn,...

Ngày còn nhỏ, đạo diễn Mai Dũng cùng mẹ đi ngược xuôi theo những chuyến hàng tại các tỉnh thành Bồng Sơn, Quy Nhơn, Sài Gòn, Nha Trang. Được biết, mẹ của nam nghệ sĩ là một người buôn bán chén đĩa và cha anh là một người từng tham gia vào hoạt động cách mạng.

Như bao đ.ứa t.rẻ cùng trang lứa khác, thời ấy các loại hình phim võ thuật Hồng Kông đang thịnh hành. Vốn là người mê võ, do đó những thước phim này đã in sâu vào tâm trí anh, định hình nên một Mai Dũng và trở thành một diễn viên nổi tiếng của sau này.

Khi còn là một thanh niên trẻ, vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, đạo diễn Mai Dũng đã từng là một cây văn nghệ có tài năng đóng kịch và viết kịch. Tài năng thiên bẩm về nghệ thuật đã giúp nam nghệ sĩ đậu vào trường Đại học Sân khấu điện ảnh để tiếp tục con đường đầy chông gai này.

Đạo diễn Mai Dũng: Từ diễn xuất lấn sân đạo diễn, có giọng cười đặc trưng không lẫn vào ai - Hình 2

Những năm tháng nuôi nấng niềm đam mê nghệ thuật tại trường Sân khấu điện ảnh, đạo diễn Mai Dũng đã tích cực tham gia vào đóng chính kịch và các vai kép đẹp. Qua vai diễn Thái Giám trong kỳ tốt nghiệp của mình Mai Dũng đã để lại ấn tượng sâu sắc cho thầy cô cũng như các bạn học tại trường. Sau khi tích lũy được kinh nghiệm diễn xuất trên ghế nhà trường, anh cùng vợ về làm tại Đoàn ca múa tỉnh Vĩnh Long.

Không may, nghệ thuật thoái trào, đạo diễn Mai Dũng về quê làm màn nilon, thổi sơn, trải qua nhiều thăng trầm, khốn khó, nhưng có lẽ cái duyên với nghệ thuật vẫn chưa hết đối với nghệ sĩ hài Mai Dũng. Nam nghệ sĩ được một người bạn của mình là nghệ sĩ Phước Sang rủ về nhóm hài "Tuổi đôi mươi"do thầy Vũ Luân thành lập ở sân khấu 135 của Nhà văn hóa thanh niên. Đây là một mốc son chói lọi nhất trong cuộc đời cống hiến vì nghệ thuật của Mai Dũng. Có lẽ phải kể đến vai "Dê" trong vở "Thị mầu lên chùa".

Đạo diễn Mai Dũng: Từ diễn xuất lấn sân đạo diễn, có giọng cười đặc trưng không lẫn vào ai - Hình 3

Song song với nghệ thuật mang lại tiếng cười cho khán giả, Mai Dũng có cơ duyên làm trợ lý đạo diễn trong bộ phim "Cầu vồng". Trong thời gian này, Mai Dũng đã quan sát, học hỏi và được sự chỉ dạy tận tình của các đồng nghiệp, nam nghệ dĩ bước đầu ghi danh mình vào lĩnh vực đạo diễn cho tới nay. Với vai trò mới này, anh cũng đã thành công với hàng loạt phim truyền hình đình đám như: Bão, Thương lắm đò ơi, Hẻm cụt, Đi qua mùa mưa, Cuộc chiến nhân tâm, Bình minh muộn,... Đây là một bước chuyển mình mới, đưa tên t.uổi của nghệ sĩ Mai Dũng không chỉ đến với khán giả qua từng vai diễn trên sân khấu mà còn thông qua những bộ phim mà anh làm đạo diễn trên màn ảnh nhỏ.

Đạo diễn Mai Dũng: Từ diễn xuất lấn sân đạo diễn, có giọng cười đặc trưng không lẫn vào ai - Hình 4

Thời gian tới, nghệ sĩ Mai Dũng tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp nghệ thuật. Ngoài cái lửa đam mê được thể hiện qua từng nhân vật, ta có thể thấy một Mai Dũng hết mình cống hiến, hy sinh thầm lặng lặng, như một người dũng sĩ đứng phía sau để làm nên những thước phim hoàn hảo.

Hiện nay, Mai Dũng vừa làm đạo diễn hài, đạo diễn ca nhạc cho Công ty Hoàng Anh Tú đồng thời vừa làm đạo diễn và làm diễn viên cho Công ty Nguyễn Gia Media và tham gia vào rất nhiều chương trình truyền hình như Năm phút hài Bà con ơi trên sóng S6 của hãng Hoàng Long, chương trình Biết để làm đúng của Công ty Tây Việt, chương trình An toàn cho tay lái của Đài truyền hình Đồng Tháp, Câu chuyện gia đình trên HTV7,...

Đạo diễn Mai Dũng: Từ diễn xuất lấn sân đạo diễn, có giọng cười đặc trưng không lẫn vào ai - Hình 5

Về chuyện đời tư, đạo diễn Mai Dũng và người vợ từng là người bạn thân học chung trường quê ở Trà Vinh. Cuộc hôn nhân của hai người đã kéo dài tới nay được hơn 20 năm, hai vợ chồng anh cũng đã có thêm 2 người con gái xinh xắn.

Đạo diễn Mai Dũng từng tiết lộ con gái lớn Mai Mỹ Quỳnh không theo nghề của anh, mà hiện đang làm nhân viên cho một ngân hàng. Được biết, con gái đầu lòng của đạo diễn Mai Dũng cũng đã kết hôn vào năm 2017.

Đạo diễn Mai Dũng: Từ diễn xuất lấn sân đạo diễn, có giọng cười đặc trưng không lẫn vào ai - Hình 6

Còn cô gái út là Mai Mỹ Uyên từng học trường Đại học Sài Gòn lại rất mê nghệ thuật giống anh và cũng muốn trở thành một ca sĩ và diễn viên. Trong thời gian học đại học, con gái út đạo diễn Mai Dũng cũng tham gia đóng phim quảng cáo và học thanh nhạc. Được biết, Mỹ Uyên cũng là một trong những hotgirl nổi tiếng được nhiều người quan tâm trên cộng mạng với nét đẹp như một thiên thần.

Đạo diễn Mai Dũng: Từ diễn xuất lấn sân đạo diễn, có giọng cười đặc trưng không lẫn vào ai - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Shark Bình khoe ảnh ngôn tình cùng Phương Oanh ở Nhật Bản, 1 điểm ở mẹ bầu khiến dân tình chú ý?

Mai Trúc09:41:38 28/11/2023
Vừa qua, Shark Bình và Phương Oanh đã có chuyến đi nghỉ dưỡng ở Nhật Bản. Mới đây, trên trang cá nhân, Shark Bình khoe ảnh ngôn tình cùng bà xã ở Nhật Bản, 1 điểm ở mẹ bầu khiến dân tình đổ dồn sự chú ý.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Minh Hằng đang đi chơi nhưng vội chạy về nhà vì một việc liên quan đến con trai

Cát Cát14:37:10 27/11/2023
Vừa qua, trên trang cá nhân, Minh Hằng đã tiết lộ bản thân đang đi chơi nhưng vội chạy về nhà vì một việc liên quan đến con trai đầu lòng. Dân tình nghe được chi tiết câu chuyện vô cùng cảm thương.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Khánh Thi bật mí bí quyết giảm cân "thần tốc" hậu sinh nở, ai cũng bật cười vì một điều?

Cát Cát10:03:26 27/11/2023
Tháng 9 vừa qua, vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển đã vô cùng hạnh phúc khi đón thêm con thứ 3 là bé Lisa. Vừa qua, nữ kiện tướng đã bật mí bí quyết giảm cân thần tốc hậu sinh nở trên trang cá nhân. Tuy nhiên, ai cũng bật cười vì một điều.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Khánh Thi cảm động khi được các "cục cưng" làm một điều khi thấy mẹ đi làm về muộn

Đào Thị14:55:35 25/11/2023
Vừa qua, trên trang cá nhân Khánh Thi đăng tải khoảnh khắc ấm áp bên các con. Theo đó, nữ hoàng dancesport cảm động khi được các cục cưng làm một điều khi thấy mẹ đi làm về muộn.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Puka "flex nhẹ" khoảnh khắc lãng mạn chưa từng công bố cùng "cục chồng" Gin Tuấn Kiệt

Đào Thị09:17:39 25/11/2023
Vừa qua, trên trang cá nhân, Puka flex nhẹ khoảnh khắc lãng mạn chưa từng công bố cùng cục chồng Gin Tuấn Kiệt sau khi về chung một nhà, khiến dân tình đứng ngồi không yên.

 6  |  2 Thảo luận  |  

Hoàng Oanh tiết lộ từng cầu xin sự giúp đỡ từ một người sau biến cố hôn nhân tan vỡ

Anh Thụy10:41:48 24/11/2023
Vừa qua, khi tham gia một chương trình, Hoàng Oanh đã trải lòng về những vấp ngã trong chuyện tình yêu. Theo đó, cô tiết lộ bản thân từng cầu xin sự giúp đỡ từ một người sau biến cố hôn nhân tan vỡ.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Diệu Nhi lại vướng nghi vấn bầu bí chỉ vì trang phục "phản chủ", netizen vẫn mong chờ một điều?

Cát Cát09:34:05 24/11/2023
Vừa qua, Diệu Nhi gây chú ý xuất hiện với diện mạo khác lạ khi tham gia show truyền hình. Theo đó, nữ diễn viên lại vướng nghi vấn bầu bí chỉ vì trang phục phản chủ . Tuy nhiên, netizen vẫn mong chờ một điều.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Chi Pu tiết lộ danh tính một nhân vật đặc biệt, giúp cô được khán giả công nhận năng lực

Mai Trúc14:46:16 23/11/2023
Sau nhiều năm cố gắng, làm việc với tinh thần nghiêm túc và cầu thị, Chi Pu dần khẳng định bản thân với việc làm nghệ thuật. Mới đây, trong một buổi phỏng vấn cô nàng tiết lộ danh tính một nhân vật đặc biệt, giúp cô được khán giả công nhận năng lực.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Sam lên tiếng đính chính vì bầu khệ nệ vẫn mang giày cao gót đi dự lễ cưới Phương Lan - Phan Đạt

Cát Cát09:50:33 23/11/2023
Xuất hiện trong đám cưới Phương Lan - Phan Đạt, Sam đã gây chú ý khi gây tranh cãi vì mang guốc cao gót khi đi đám cưới. Mới đây, cô nànglên tiếng đính chính trước sự việc này.

 2  |  1 Thảo luận  |  

MC Lại Văn Sâm bối rối khi 1 thầy giáo từ chối dù chưa bao giờ thất bại mời ai tham gia chương trình

Thanh Thanh11:18:18 22/11/2023
MC Lại Văn Sâm từng được mệnh danh là một trong những nhân vật quyền lực bậc nhất VTV. Tuy nhiên, mới đây, nam MC lại bị 1 thầy giáo từ chối hợp tác dù chưa bao giờ thất bại khi mời ai tham gia chương trình.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Hoa hậu Tiểu Vy đính chính tin đồn bầu bí vì bị một điều "báo hại" trong đám cưới Phương Lan

Tiểu Trúc09:03:13 22/11/2023
Vừa qua, Hoa hậu Tiểu Vy cùng dàn sao Việt đình đám đã có mặt trong ngày cưới của Phương Lan và Phan Đạt. Chuyện không có gì để nói nếu nàng hậu bị vướng tin đồn bầu bí vì bị một điều báo hại . Chính chủ cũng chính thức lên tiếng đính chính.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Lê Âu Ngân Anh và ông xã quyết định làm một việc trước thềm sinh con đầu lòng?

Mai Trúc10:33:28 21/11/2023
Kể từ khi thông báo mang thai con đầu lòng, vợ chồng Lê Âu Ngân Anh luôn nhận về sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Mới đây, nàng hậu và ông xã quyết định làm một việc trước thềm sinh con đầu lòng khiến dân tình thích thú.

 2  |  1 Thảo luận  |  

lisa taylor swiftbùi hữu cườngnam emmiss worldhoa hậu thế giớimai phươngtaylor swift