Đàm Vĩnh Hưng - Thủy Tiên đòi bà Phương Hằng bồi thường 88 tỷ, chưa sốc bằng Vy Oanh và Hoài Linh!

JLO07:41 07/04/2023

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Là bị hại trong vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh yêu cầu nữ bị can cùng đồng phạm xin lỗi công khai và bồi thường 88 tỷ đồng.

Ngày 6/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã có kết luận điều tra, đề nghị VKS cùng cấp truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (52 t.uổi, Tổng giám đốc công ty cổ phần Đại Nam) và 4 đồng phạm về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đàm Vĩnh Hưng - Thủy Tiên đòi bà Phương Hằng bồi thường 88 tỷ, chưa sốc bằng Vy Oanh và Hoài Linh! - Hình 1

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, VKSND TP.HCM tiếp tục ra lệnh tạm giam đối với bị can Nguyễn Phương Hằng thêm 19 ngày.

Trước đó, hôm 24/3/2022, Cơ quan điều tra Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng. Từ khi bà Hằng bị bắt đến nay, ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Hằng) nhiều lần gửi đơn xin được bảo lãnh cho mẹ được tại ngoại và xin giảm nhẹ hình phạt. Ngoài ra, hôm 21/2, ông Tuấn cũng có đơn đề nghị cơ quan tố tụng không giám định tâm thần đối với bà Hằng khi nghe thông tin một số người thân nhiều lần gửi đơn yêu cầu cơ quan điều tra, VKS trưng cầu giám định tâm thần đối với bà Hằng.

Mới đây, anh trai ruột của bà Nguyễn Phương Hằng là ông Nguyễn Hữu Toàn đã gửi đơn đến VKSND TP.HCM, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để bảo lãnh cho bà Hằng được tại ngoại. Theo ông Toàn, nếu được sự đồng ý của Công an và VKS, gia đình xin được đặt t.iền để bảo lãnh như một cam kết kèm theo.

Đàm Vĩnh Hưng - Thủy Tiên đòi bà Phương Hằng bồi thường 88 tỷ, chưa sốc bằng Vy Oanh và Hoài Linh! - Hình 2

Theo hồ sơ vụ án, bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm đã lợi dụng, sử dụng 12 kênh mạng xã hội livestream xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự nhiều cá nhân như ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà ặng Thị Hàn Ni (nhà báo, thạc sĩ luật Hàn Ni), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ àm Vĩnh Hưng), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập báo Pháp luật TPHCM)...

Đàm Vĩnh Hưng - Thủy Tiên đòi bà Phương Hằng bồi thường 88 tỷ, chưa sốc bằng Vy Oanh và Hoài Linh! - Hình 3

Quá trình điều tra, bị can Nguyễn Phương Hằng khai các thông tin phát ngôn khi livestream và đăng tải trên Facebook về các cá nhân trên đều do bà này đọc trên mạng chưa được kiểm chứng và không có cơ sở chứng minh.

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận đã có những phát ngôn xúc phạm những người trên.

Hồ sơ vụ án ghi nhận 10 bị hại yêu cầu bị can Nguyễn Phương Hằng phải bồi thường thiệt hại.

Theo đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu bà Hằng và đồng phạm xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại về vật chất 43 tỷ đồng do các phát ngôn của bà đã xúc phạm ông.

Quá trình điều tra, bà Hằng cho rằng do mình có những phát ngôn liên quan tới nghệ sĩ Hoài Linh mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chơi thân với ông Hoài Linh nên đã phát ngôn "xúc phạm" bà Hằng trước.

Đàm Vĩnh Hưng - Thủy Tiên đòi bà Phương Hằng bồi thường 88 tỷ, chưa sốc bằng Vy Oanh và Hoài Linh! - Hình 4

Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh yêu cầu bà Hằng và đồng phạm bồi thường tổn thất về vật chất là 30,4 tỷ đồng và bồi thường một khoản t.iền về tinh thần bị tổn thất do các phát ngôn xúc phạm bà Tiên và ông Vinh.

Đàm Vĩnh Hưng - Thủy Tiên đòi bà Phương Hằng bồi thường 88 tỷ, chưa sốc bằng Vy Oanh và Hoài Linh! - Hình 5

Ca sĩ Vy Oanh chưa có yêu cầu bồi thường về vật chất mà yêu cầu bà Phương Hằng và đồng phạm phải xin lỗi do các phát ngôn xúc phạm mình. Nhà báo Hàn Ni yêu cầu bà Hằng và đồng phạm phải bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

Nghệ sĩ Hoài Linh, nhà báo Đức Hiển, bà Lê Thị Giàu và bà Trương Thị Việt Hà không có yêu cầu bồi thường về vật chất mà yêu cầu bà Hằng và đồng phạm xin lỗi do các phát ngôn xúc phạm mình. Riêng bà Đinh Thị Lan không có yêu cầu bồi thường.

Đàm Vĩnh Hưng - Thủy Tiên đòi bà Phương Hằng bồi thường 88 tỷ, chưa sốc bằng Vy Oanh và Hoài Linh! - Hình 6

Thông tin này lập tức nhận được sự quan tâm. Thời gian qua, vụ ồn ào giữa doanh nhân Nguyễn Phương Hằng và các nghệ sĩ luôn trở thành tâm điểm chú ý.

Đàm Vĩnh Hưng - Thủy Tiên đòi bà Phương Hằng bồi thường 88 tỷ, chưa sốc bằng Vy Oanh và Hoài Linh! - Hình 7

Đàm Vĩnh Hưng - Thủy Tiên đòi bà Phương Hằng bồi thường 88 tỷ, chưa sốc bằng Vy Oanh và Hoài Linh! - Hình 8

Về phía Đàm Vĩnh Hưng, đại diện nam ca sĩ cho biết anh không chia sẻ thêm về thông tin này vì "đó là khâu hợp tác để làm việc với cơ quan chức năng". "Kết quả sẽ có khi vụ án này đưa ra xét xử. Bây giờ chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng nên chúng tôi không nói được. Nguyên tắc của bên tôi trong vụ việc này là im lặng làm việc với cơ quan pháp luật", người đại diện của giọng ca Xin lỗi tình yêu phản hồi.

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Thủy Tiên nói 1 câu đầy “cay đắng” tại sự kiện, nghi bị đồng nghiệp "ghẻ lạnh" sau ồn ào?

pipi12:30:04 02/01/2023
Đáng nói nhất, nếu như những khách mời khác đều có đôi, có cặp thì nữ ca sĩ lại lạc lõng 1 mình giữa chốn đông người. Cô ngồi một mình tập trung theo dõi sự kiện. Thấy vậy, một người anh thân thiết hỏi nữ ca sĩ: Tiên ơi! Sao đi xem show mà ngồi một mình? Không ai...

 5  |  0 Thảo luận  |  

Thủy Tiên đăng đàn lúc nửa đêm tiết lộ "đau đớn quá mức rồi": Chuyện gì xảy ra?

N.P15:43:17 17/11/2022
Trên trang cá nhân, mới đây, Thủy Tiên gây chú ý khi đăng tải bài viết dài tiết lộ tâm trạng không được vui. Bà xã Công Vinh viết: Trong lòng mỗi người đều có những nỗi đau không ai giống ai, im lặng không phải vì mình quá mạnh mẽ đến mức không có cảm giác, mà vì mình...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Thủy Tiên và Công Vinh giản dị, bỏ t.iền túi đi làm từ nguyện

Hoàng Phúc10:35:00 16/08/2022
Sau ồn ào nhận t.iền quyên góp cứu trợ bà con miền Trung gặp lũ lụt hơn 177 tỷ đồng, Thủy Tiên và Công Vinh vẫn tích cực giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Cặp vợ chồng nổi tiếng của showbiz Việt quyết định bỏ t.iền túi để làm từ thiện, giúp người. Hành động của vợ chồng nữ...

 3  |  0 Thảo luận  |  

hải idol bị bắtđàm trúccannes 2024phạm đức hảithảo nhi lêlâm khánh chixuân camèo béothảm đỏ cannescanneslhp cannesđức tiếnngôi sao hollywood