Cựu chủ tịch Miss Universe kiện nữ tỷ phú chuyển giới, phản bác tin mua bán giải

JLO14:21 20/02/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Mới đây, trên trang cá nhân, bà Paula Shugart - cựu Chủ tịch Miss Universe bất ngờ đăng tải bài viết dài nói về mâu thuẫn với nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip - bà chủ Miss Universe khiến nhiều người bất ngờ.

Đây cũng là lần đầu bà Paula Shugart lên tiếng về sự việc kể từ sau khi từ chức Chủ tịch Miss Universe vào hồi tháng 11/2023.

Cựu chủ tịch Miss Universe kiện nữ tỷ phú chuyển giới, phản bác tin mua bán giải - Hình 1

Bà Paula cho biết kể từ khi tuyên bố từ chức vào tháng 11/2023, bà đã tìm cách tránh xa sự chú ý, quyết định không bình luận về bất kỳ thay đổi nào trong tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ và chỉ tìm cách âm thầm giúp đỡ thương hiệu và các bên liên quan khi được yêu cầu hỗ trợ với kinh nghiệm điều hành trong nhiều năm qua.

"Tuy nhiên, những bình luận sai trái và xúc phạm gần đây của chủ sở hữu Hoa hậu Hoàn vũ - bà Anne Jakrajutatip - nhằm bôi nhọ nhân cách của tôi đã buộc tôi phải phá vỡ sự im lặng của mình", bà Paula nói.

Cựu chủ tịch Miss Universe kiện nữ tỷ phú chuyển giới, phản bác tin mua bán giải - Hình 2

Bà Paula chia sẻ thêm: "Thông thường tôi sẽ chọn cách phớt lờ trước những thông tin như vậy nhưng với việc cho rằng tôi tham nhũng và nhận t.iền chui để đảm bảo suất tham dự tại Hoa hậu Hoàn vũ, Jakrajutatip không chỉ bôi nhọ danh dự của tôi mà còn làm mất uy tín của những người phụ nữ đã đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ, bằng cách ám chỉ danh hiệu của họ đã được mua chứ không phải bằng năng lực. Tôi không thể tuân theo những lời khẳng định nguy hiểm và liều lĩnh như vậy, vì nó ảnh hưởng tới thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ và các chủ sở hữu của nó".

Bà Paula khẳng định đang xem xét các hành động pháp lý ở Thái Lan và những hành động có thể thực hiện để kiện bà Anne tội vu khống và đòi yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Cựu chủ tịch Miss Universe kiện nữ tỷ phú chuyển giới, phản bác tin mua bán giải - Hình 3

Cựu Chủ tịch Miss Universe khẳng định không có ý định gây chú ý trên mạng xã hội thông qua vụ việc này. "Bất cứ ai biết tôi đều biết sự thật và những gì tôi đại diện. Tôi sẽ để năm tháng làm việc với những phụ nữ thực sự tuyệt vời của mình nói lên điều đó", bà khẳng định.

Trước đó, vào tháng 11/2023 bà Paula Shugart thông báo tới fan sắc đẹp về việc sẽ từ chức chủ tịch Miss Universe sau 23 năm nắm quyền.

Cựu chủ tịch Miss Universe kiện nữ tỷ phú chuyển giới, phản bác tin mua bán giải - Hình 4

Ngoài việc công ty chủ quản xin phá sản thì một nguyên nhân khác là nhiều người cho rằng, bà không tìm được tiếng nói chung với chủ sở hữu cuộc thi người Thái Lan.

Sau phần thi trang phục dân tộc Miss Universe 2023, bà Paula Shugart đã lên sân khấu phát biểu và đề cập đến quyết định rời ghế lãnh đạo.

"Chung kết ngày 18/11 sẽ là buổi biểu diễn cuối mà tôi điều hành. Quyết định này được đưa ra trong nhiều tháng và không liên quan đến những sự kiện gần đây. Tôi ở lại vì tình yêu dành cho thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ" - bà Shugart cho biết.

Cựu chủ tịch Miss Universe kiện nữ tỷ phú chuyển giới, phản bác tin mua bán giải - Hình 5

Sau khi bà Paula từ chức, xuất hiện nhiều thông tin trên mạng xã hội cho rằng bà bị buộc phải ra đi vì nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip cáo buộc bà đã nhận t.iền hối lộ và lạm quyền trong những năm điều hành cuộc thi.

Cựu chủ tịch Miss Universe kiện nữ tỷ phú chuyển giới, phản bác tin mua bán giải - Hình 6

Tiếp nối bà Paula, nhiều nhân sự cấp cao của Hoa hậu Hoàn vũ cũng từ chức. Ngày 8/2, các chuyên trang sắc đẹp đồng loạt đưa tin bà Amy Emmerich - CEO của Hoa hậu Hoàn vũ đã gửi đơn xin từ chức. Trước đó, bà Esther Swan - người từng gắn bó với tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ qua chức vụ Talent Director (Giám đốc tài năng) trong gần 2 thập kỷ cũng từ chức.

Cựu chủ tịch Miss Universe kiện nữ tỷ phú chuyển giới, phản bác tin mua bán giải - Hình 7

Tuần trước, ban tổ chức Miss Universe giới thiệu bộ máy nhân sự cấp cao mới được bổ nhiệm. Ngoài bà Anne và ông Raúl Rocha Cantú là hai lãnh đạo cao nhất, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ ra mắt nhiều gương mặt mới.

Bà Olivia Quido sẽ đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch quan hệ đối tác toàn cầu, tập trung vào việc thực hiện và mở rộng định hướng trách nhiệm xã hội của JKN Legacy trên toàn thế giới.

Bà Olivia Quido cũng sẽ làm việc với nhiều đối tác nhượng quyền của Hoa hậu Hoàn Vũ và gần 100 giám đốc quốc gia cũng như nhà tài trợ, đối tác của Miss Universe. Olivia Quido là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Miss Universe Skincare and Spa.

Cựu chủ tịch Miss Universe kiện nữ tỷ phú chuyển giới, phản bác tin mua bán giải - Hình 8

Ông Mario Bucaro được bầu làm Phó Chủ tịch quan hệ quốc tế, có trụ sở tại thành phố Mexico. Đội ngũ lãnh đạo Miss Universe còn có Carlos Martinez - Phó Chủ tịch tài chính, Jose Castillo - Phó Chủ tịch phụ trách dự án chiến lược và Mauricio Rocha - Phó Chủ tịch pháp lý...

Đặc biệt, trong bộ máy điều hành của Miss Universe còn có sự xuất hiện của bà Karen Celebertti với vai trò Giám đốc Phát triển Tài năng. Bà Karen trước đó đảm nhận vai trò giám đốc quốc gia của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Nicaragua nhưng đã từ chức hôm 13/12 sau khi bị trục xuất khỏi quốc gia này.

Cựu chủ tịch Miss Universe kiện nữ tỷ phú chuyển giới, phản bác tin mua bán giải - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Bùi Quỳnh Hoa gặp sự cố, làm hư trang phục dân tộc, chủ tịch MU từ chức sau khi công ty phá sản

JLO15:59:07 17/11/2023
Diện trang phục Cô Sen trình diễn trên sân khấu Miss Universe, người đẹp đến từ Việt Nam gây ấn tượng với màn xoay váy liên hoàn kết hợp múa quạt giới thiệu văn hóa ở quê hương đến bạn bè quốc tế.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới "vỗ mặt" nữ tỷ phú chuyển giới Miss Universe vì quá lộng quyền?

Pipi10:43:58 03/04/2023
Tỷ phú chuyển giới Anne Jakkaphong - chủ mới của Miss Universe hiện gây nên làn sóng tranh cãi lớn ở nhiều quốc gia sau ít tháng nằm quyền. Mới đây, một Hoa hậu Hoàn Vũ đã công khai lên tiếng chỉ trích nữ tỷ phú này.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Miss Universe bị đối tác quay lưng, dì Anne "bắt tay" Mr. Nawat, lộ rõ bộ mặt độc đoán, hám lợi?

Hoàng Phúc11:24:55 26/02/2023
Sau Miss Universe Ghana và Belize, đến lượt tổ chức Miss Universe Cayman Islands tuyên bố từ bỏ bản quyền cử thí sinh tham gia Miss Universe. Nhiều quốc gia nghèo khó được cho là không đủ nguồn lực kinh tế để duy trì bản quyền....

 3  |  0 Thảo luận  |  

Chủ mới Miss Universe bị bóc mẽ bí mật "muối mặt", xôn xao việc 1 Hoa hậu Hoàn vũ mất tích bí ẩn?

pipi10:56:56 23/02/2023
Miss Universe hiện vẫn đang là tâm điểm chú ý của công chúng, trong khi chủ tịch mới của tổ chức liên tục vướng nhiều tranh cãi chỉ trích sau 3 tháng nắm quyền thì 1 cựu hoa hậu của cuộc thi cũng bất ngờ mất tích bí ẩn khiến công chúng xôn xao...

 2  |  0 Thảo luận  |  

Chủ tịch Anne nhận "gạch đá", quốc tế sôi sục vì Thảo Nhi Lê mất suất thi Miss Universe 2023?

KiKo10:12:11 20/02/2023
Việc Miss Universe Vietnam đổi chủ, không còn quyền cử người đến đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh gây nên hiệu ứng không ngờ tại quốc tế, trong đó tỷ phú Thái Lan - Anne Jakrajutatip bị chỉ trích nặng nề...

 5  |  0 Thảo luận  |  

Miss Universe tiếp bước Nawat: Chủ mới "xù lông" đòi 3 mặt 1 lời, nhiều quốc gia quyết tẩy chay?

KiKo10:26:23 13/02/2023
Ồn ào nâng giá bản quyền của Miss Universe hiện đang trở thành chủ đề nóng của khán giả sắc đẹp. Trước làn sóng tẩy chay của nhiều quốc gia vì bị cho là ham t.iền chủ mới Miss Universe - bà Anne đã lên tiếng cực gay gắt...

 3  |  0 Thảo luận  |  

Miss Universe “bít cửa” 1 thí sinh vì bê bối đời tư, chủ mới bị chê “làm lố” và nổ quá đà?

N.P08:11:01 13/01/2023
Tuy nhiên một số khác lại cho rằng nàng hậu đang sụt giảm phong độ khá nhiều sau khi lộ loạt bê bối trong quá khứ. Bởi lẽ đây đã là giai đoạn gấp rút, quan trọng, không có lí do gì để đại diện Philippines ém bài nữa. Thậm chí, nhiều người cho rằng có lẽ nàng hậu đã...

 5  |  0 Thảo luận  |  

Miss Universe Thái Lan đáp trả “gắt” trước thềm bán kết, chuẩn bị “tung chiêu” cực hiểm?

KiKo09:49:27 11/01/2023
Anna Sueangam-iam - đại diện Thái Lan đang là một trong những đại diện Châu Á nhận được nhiều sự quan tâm nhất tại Miss Universe 2022 nhờ khuôn mặt sắc sảo cùng vóc dáng đỉnh của chóp. Tuy nhiên, cô đã gặp nhiều áp lực hơn so với các thí sinh khác vì bị nghi ngờ sẽ được thiên...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Miss Universe "căng như dây đàn": Dì Anne "chèn ép" thí sinh, mỹ nhân từng thi Miss Grand g.ây s.ốc?

N.P07:55:50 10/01/2023
Đáng chú ý, màn khoe hành lý của Anne Jakkaphong Jakrajutatip khiến nhiều người hoa mắt chóng mặt vì giá trị quá khủng. Chi 20 triệu USD mua lại Miss Universe Organization, doanh nhân chuyển giới 43 t.uổi quyết tâm mở rộng tầm ảnh hưởng của Miss Universe tại châu Á . Chỉ riêng việc xuất hiện ở cuộc thi...

 5  |  0 Thảo luận  |  

Lê Thảo Nhi "bít đường" thi Miss Universe 2023 vì chủ mới "đổi luật", người thay thế là Thủy Tiên?

Chi Chu11:55:00 05/01/2023
Dẫu vậy, đã có một số ý kiến phản bác rằng tổ chức Miss Universe chỉ tính theo số t.uổi đăng quang trong nước của đại diện đó. Cụ thể, Thảo Nhi Lê đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vào tháng 6/2022 vẫn đang ở trong độ t.uổi 27 vì cô sinh tháng 11. Theo...

 2  |  0 Thảo luận  |  

Chủ mới Miss Universe "tuyên chiến" Mr.Nawat "cấm" thí sinh làm lố, công bố “choáng” về BGK?

N.P08:09:37 04/01/2023
Theo đó, bà Anne nhấn mạnh rằng phần thi swimsuit tại Miss Universe sẽ không có những động tác nhảy múa và làm lố. Theo bà Anne, phần thi này là để tôn vinh phụ nữ và cơ thể khỏe mạnh của họ chứ không phải tạo ra những bước đi phản cảm để gây chú ý. Bà chủ mới...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Miss Universe công bố tiêu chí chọn tân hoa hậu cực gắt, Ngọc Châu vẫn rộng cửa đăng quang?

N.P08:03:51 20/12/2022
Không giống như những cuộc thi sắc đẹp gây tranh cãi khi cho tân hoa hậu và dàn á hậu nhảy nhót hoặc livestream kiếm doanh thu, chủ mới của Miss Universe - bà Anne mới đây đã nói rõ những tiêu chí mà tân hoa hậu buộc phải có nếu đăng quang cuộc thi năm nay. Bà khẳng định,...

 3  |  0 Thảo luận  |  

trần duy minh đạttìm kho báu trương mỹ lanchiquita babymonster- quang linh vlogillitdữ phượng hànhdoãn hải mytiti (hkt)thơ nguyễnlỗi cônnam emchồng sắp cưới midunam anh.triệu lệ dĩnhmidu