Color Man: Chủ Điền Quân, từng là "ông trùm" ở showbiz Việt, Trấn Thành - Trường Giang nể vài phần

Thảo Mai15:18 09/12/2023

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Ông Đỗ Văn Bửu Điền (hay còn gọi là Color Man) là người đứng sau hàng loạt gameshow (chương trình giải trí) hút khách như: Thách thức danh hài, Giọng ải giọng ai, Thiên đường ẩm thực, Biệt tài tí hon...

Điền Quân Group t.iền thân là Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Điền Quân, được thành lập vào tháng 4.2006. Ông Đỗ Văn Bửu Điền được biết đến là "cha đẻ" của loạt gameshow nổi tiếng.

Color Man: Chủ Điền Quân, từng là ông trùm ở showbiz Việt, Trấn Thành - Trường Giang nể vài phần - Hình 1

Điền Quân là công ty giải trí sản xuất rất nhiều chương trình gameshow hút view (lượt xem) lớn trên nền tảng YouTube. Các chương trình này phát trên nhiều kênh sóng của loạt đài truyền hình lớn.

Điền Quân Group mới được thông báo nợ thuế hơn 25,7 tỉ đồng. Trước đó, tháng 10.2023, Điền Quân tuyên bố dừng sản xuất các gameshow giải trí do gặp nhiều khó khăn về tài chính sau đại dịch COVID-19.

Tiểu sử Color Man

Ông Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969, quê Bến Tre.

Ông xuất thân là một nhà báo, biên tập viên kỳ cựu của Đài Truyền hình TPHCM, đảm nhiệm nhiều chương trình, dẫn dắt nhiều bản tin và gây ấn tượng với khán giả 7x, 8x như: Bản tin thế giới, Thời sự tiếng Anh...

Color Man: Chủ Điền Quân, từng là ông trùm ở showbiz Việt, Trấn Thành - Trường Giang nể vài phần - Hình 2

Ông có thời gian công tác tại đài trong 20 năm.

Năm 2008, Đỗ Văn Bửu Điền rẽ hướng kinh doanh giải trí, cùng đồng nghiệp thành lập nên Công ty Điền Quân. Ông tham gia sản xuất phim và sản xuất chương trình sáng tạo các nội dung giải trí.

Điền Quân cung cấp rất nhiều dịch vụ như: sản xuất truyền hình, quảng cáo đến tổ chức sự kiện, tư vấn truyền thông, tiếp thị.

Từ công ty nhỏ lẻ, Đỗ Văn Bửu Điền đã biến Điền Quân thành cả một tập đoàn truyền thông lớn với hàng nghìn nhân viên cùng vốn đầu tư lớn.

Tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản Điền Quân đạt 145 tỉ đồng, vốn điều lệ 40 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu 66 tỉ đồng.

Ngoài sản xuất gameshow, Đỗ Văn Bửu Điền còn tham gia kinh doanh về lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, sản xuất nước mắm.

Color Man: Chủ Điền Quân, từng là ông trùm ở showbiz Việt, Trấn Thành - Trường Giang nể vài phần - Hình 3

Ngoài điều hành công ty, ông còn lập kênh YouTube riêng mang tên Color Man. Kênh YouTube của Color Man hiện có đến 2,24 triệu đăng ký.

Đỗ Văn Bửu Điền thường làm video chia sẻ về cuộc sống hằng ngày, ẩm thực, các nhà hàng nổi tiếng, đồng thời thường xuyên quảng cáo cho các nhà hàng do ông làm chủ.

Đỗ Văn Bửu Điền có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt như Mỹ Tâm, Trường Giang, Trấn Thành, Hoài Linh, Đại Nghĩa... Họ cũng là những nghệ sĩ "đinh" trong các chương trình giải trí do Điền Quân sản xuất.

Thời điểm, danh hài Trường Giang mở quán ăn, ông đã bỏ 3 cuộc họp để tới ủng hộ khai trương, truyền thông cho quán trên kênh YouTube cá nhân.

Color Man: Chủ Điền Quân, từng là ông trùm ở showbiz Việt, Trấn Thành - Trường Giang nể vài phần - Hình 4

Cả hai ngồi ăn uống, trò chuyện thân thiết và dành cho nhau nhiều lời khen ngợi.

Từng là "trùm" sản xuất phim gameshow phủ sóng truyền hình

"Thách thức danh hài" là một trong những chương trình "đinh" của công ty Điền Quân. Gameshow đã phát sóng được 7 mùa với format người chơi diễn tiểu phẩm để gây cười hai danh hài giám khảo.

"Thách thức danh hài" là một trong những chương trình nhận được sự yêu mến của khán giả, nơi làm nên tên t.uổi của nhiều hiện tượng mạng như "thánh sún" Ngân Thảo, "hot boy trà sữa" Tấn Lợi, Long Nón Lá...

Những video của các "thánh hài" thu về hàng chục triệu view. Trong đó, video có view cao nhất là gần 80 triệu view của "hot boy trà sữa" Tấn Lợi.

"Thách thức danh hài" còn thu hút sự chú ý khi quy tụ những diễn viên hài hàng đầu là Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang...

Color Man: Chủ Điền Quân, từng là ông trùm ở showbiz Việt, Trấn Thành - Trường Giang nể vài phần - Hình 5

"Giọng ải giọng ai" lên sóng từ năm 2016. Đây là chương trình kết hợp nhiều yếu tố hài hước, âm nhạc. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Đại Nghĩa. Trấn Thành và Trường Giang là hai đội trưởng của hai đội chơi cùng với 4 khách mời mỗi tập.

Các nghệ sĩ tham gia sẽ đưa ra phán đoán nhằm tìm ra gương mặt hát hay nhất. Chương trình giữ được sức hút với khán giả khi lên sóng thành công 5 mùa.

"Thiên đường ẩm thực" là chương trình thiên về tìm hiểu, khám phá ẩm thực qua cách chế biến của các chuyên gia.

Color Man: Chủ Điền Quân, từng là ông trùm ở showbiz Việt, Trấn Thành - Trường Giang nể vài phần - Hình 6

Ở mỗi tập sẽ là những món ăn đặc sắc của mỗi vùng miền, những nét văn hóa ẩm thực được thể hiện trong từng món ăn.

Chương trình nhận được phản hồi tích cực từ khán giả khi ghi hình món ăn công phu. Yếu tố gây cười của các khách mời tham gia mang tới phút giây thư giãn cho người xem.

Cả 3 chương trình "Thách thức danh hài", "Giọng ải giọng ai", "Thiên đường ẩm thực" đều được phát sóng trên kênh truyền hình HTV7.

Ngoài sản xuất gameshow phủ sóng trên nhiều kênh sóng, Điền Quân Group còn tham gia sản xuất nhiều bộ phim có rating cao như Gia đình là số 1 (nhiều phần).

"Ông trùm" Điền Quân quyền lực khi mời loạt sao hàng đầu tham gia gameshow

"Thách thức danh hài" quy tụ hàng loạt danh hài tên t.uổi. Chương trình mời Trấn Thành - Việt Hương (mùa 1, 2), Trấn Thành - Trường Giang (mùa 3 đến mùa 6) làm giám khảo. Trong thời gian 1 phút, các thí sinh phải diễn tiểu phẩm gây cười cho các giám khảo để đi tiếp vào các vòng trong.

Color Man: Chủ Điền Quân, từng là ông trùm ở showbiz Việt, Trấn Thành - Trường Giang nể vài phần - Hình 7

Trong chương trình "Thách thức danh hài" mùa 7, hai giám khảo Hoài Linh và Minh Nhí là người ngồi ghế nóng. Tuy nhiên, do đời tư gây tranh cãi trong vụ từ thiện 13 tỉ đồng nên Hoài Linh đã rút khỏi chương trình.

"Giọng ải giọng ai" có sự đồng hành của bộ 3 danh hài là MC Đại Nghĩa và hai đội trưởng Trấn Thành và Trường Giang.

Color Man: Chủ Điền Quân, từng là ông trùm ở showbiz Việt, Trấn Thành - Trường Giang nể vài phần - Hình 8

Trấn Thành và Trường Giang là hai danh hài có sự gắn bó lâu dài với các gameshow của Điền Quân. Hiệu ứng từ chương trình giúp lăng xê tên t.uổi hai danh hài, đưa tên t.uổi của các danh hài đến gần hơn với công chúng.

Ở các gameshow do Điền Quân sản xuất luôn quy tụ dàn sao showbiz hùng hậu tham gia như: Miu Lê, Karik, Mỹ Linh, Thu Minh, Hoà Minzy, Tóc Tiên, Miu Lê, Kim Tử Long, Thoại Mỹ...

Với các chỉ số về view đạt con số khủng, cùng sự tham gia của những nghệ sĩ hàng đầu giới giải trí Việt Nam, sau nhiều mùa gameshow phát sóng... ông Đỗ Văn Bửu Điền được người hâm mộ ưu ái dành tặng tên gọi "ông trùm" giải trí ở showbiz Việt.

Color Man: Chủ Điền Quân, từng là ông trùm ở showbiz Việt, Trấn Thành - Trường Giang nể vài phần - Hình 9

Tuy nhiên, sau đại dịch, các chương trình của Điền Quân lao đao, phải ngừng sản xuất hàng loạt.

Color Man: Chủ Điền Quân, từng là ông trùm ở showbiz Việt, Trấn Thành - Trường Giang nể vài phần - Hình 10

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Võ Hoàng Yến để lộ tâm hồn đam mê ăn uống trong "Chuyến đi nhớ đời"

Tin tài trợ
Nghe đến ăn uống, Võ Hoàng Yến tỏ ra vô cùng phấn khích: Ở đây có ai đam mê ăn uống không ạ? Ai có khả năng ăn không bao giờ no? Ai là trùm ăn buffet giơ tay lên

Võ Hoàng Yến chọc ghẹo Color Man chiều cao và nhận lại cái kết bất ngờ

Tin tài trợ
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến chọc ghẹo Color Man về chiều cao khiến Qúy ông đa sắc ngại ngùng. Bên cạnh đó, khoảnh khắc đắt giá, Phạm Hoàng Nguyên công khai thả thính Lynk Lee được ghi lại chi tiết

NSƯT Hoài Linh đã cúi đầu xin rút lui, 'ông trùm showbiz' báo tin nóng hổi về Thách Thức Danh Hài

Tin tài trợ
Sau thời gian đóng băng vì dịch bệnh cũng như lùm xùm liên quan đến nghệ sĩ Hoài Linh, Thách Thức Danh Hài đã chuẩn bị quay lại
hanni guccihanni (newjeans)newjeansphim mainam embạn trai taylor swiftjennietrấn thànhmiss worldhannihoa hậu thế giớimai phương