Ty Thy đóng quán gỏi, về lại SG mở tiệm nail, tái mặt vì "chị xã hội" lại quậy
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
Thời gian gần đây, hiện tượng các TikToker đụng độ với nhiều quán ăn khiến dân tình tranh cãi dữ dội. Nhiều người cho rằng họ đang lạm dụng quyền lực của mình trên mạng xã hội để dìm các cơ sở kinh doanh. Điều này khiến không ít chủ cửa hàng bức xúc, thậm chí còn dán biển miễn tiếp các TikToker.
Mới đây, trong một bài phỏng vấn của báo Tiền Phong, chủ một quán ăn nhỏ đã hoạt động gần 40 năm tại TP.HCM cũng bật khóc khi bị food reviewer đến chê. Chủ quán ăn này chính là cô Nguyễn Thị Loan, năm nay 61 tuổi. Quán ăn của cô từng được biết đến với biệt danh "bánh canh vỉa hè đắt nhất Sài Gòn".
Cách đây vài tháng, quán từng gây tranh cãi khắp mạng xã hội vì tô bánh canh 700.000 đồng. Giãi bày về vấn đề này, cô Nguyễn Thị Loan bày tỏ với báo Tiền Phong:
"3 cái càng đó là 3 cái càng rất to. Nói chứ mọi người cứ đi ra chợ Sài Gòn không ở đâu có cái càng to như vậy. Tôi mua bán lâu năm thì lâu lâu tôi mới gặp được mấy lần cua như vậy thôi. Nó bự tới như vậy, tôi chào thì người ta chịu ăn, tôi vô tôi mở thùng thì duy nhất 1 tô đó thôi chứ không phải tô nào tôi cũng bán 700.000 đồng.
Tôi bán tôi đều chào giá, khách nào vô tôi cũng đều chào giá. Mà nói thẳng nè những người ăn 30.000 đồng hay 20.000 đồng tôi cũng bán, chứ có phải tôi bán giá ngất ngưởng đâu."
Sự việc này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của quán. Chính vì thế, người phụ nữ không giấu nổi xúc động, vừa nói vừa rơi nước mắt. Nhiều khách hàng sau khi xem video đã hiểu lầm rằng chủ quán tăng giá bán. Chưa kể hàng xóm xung quanh không hiểu rõ mọi chuyện cũng nói những lời khó nghe khiến cô rất buồn.
Sau khi hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của netizen. Nhiều người để lại bình luận cho rằng, hiện nay nhiều TikToker đang quá lạm dụng việc review như vậy để câu view, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của người khác.
Một số bình luận của độc giả về sự việc:
"Thiệt sự thì đến chán với mấy ông food reviewer. Quan điểm cá nhân của mình thì cũng nói nhẹ nhàng thôi. Lên chê lấy chê để. Mấy ông có nghĩ rằng đằng sau cái quán đó là người ta còn cả một gia đình để phải lo từng bữa ăn không?"
"Có thể chọn quán ngon review tâm đắc, để mọi người biết đến và trải nghiệm còn những quán còn lại không hợp khẩu vị có thể lướt qua đời nhau mà nhỉ."
"Có lý thì cũng nên có tình. Mình nghĩ nếu thật sự muốn góp ý có thể góp ý riêng với quán, trừ những vấn đề gây nguy hại sức khoẻ mới nên đăng lên. Chứ ngon dở là cảm nhận mỗi người, đăng lên mạng xã hội thì ảnh hưởng đến quán nhiều quá.'
Được biết, mỗi tô bánh canh ở cửa hàng của cô Loan dao động từ 30.000 - 300.000 đồng. Điểm đặc biệt là nguyên liệu ở đây đều được tuyển chọn kỹ lưỡng nên rất tươi. Riêng phần chả cá còn được nạo từ cá đồng cho nên giá thành có phần cao hơn mặt bằng chung. Tuy nhiên, nhờ chất lượng đảm bảo mà quán vẫn đông khách và tồn tại ở Sài Gòn suốt 37 năm qua, mặc dù chỉ là hàng quán vỉa hè.
Luật sư Bùi Trọng Hiếu, thành viên đoàn luật sư TP.HCM trả lời trong bài phỏng vấn của báo Tiền Phong cho hay: "Theo quy định tại điều 8, luật người tiêu dùng năm 2010 thì mọi cá nhân đều có quyền góp ý đối với chủ nhà hàng, quán ăn để nâng cao chất lượng món ăn và phong cách phục vụ. Tuy nhiên, nếu cố tình lạm dụng điều này để đăng hình ảnh, clip review gây ảnh hưởng, thiệt hại đến nhà hàng, quán ăn là hành vi vi phạm pháp luật, có thể bị xử phạt. Nếu nhẹ thì bị phạt hành chính, gây hậu quả nghiêm trọng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự."
Sau cơn bão bánh canh 700.000 đồng, ái nữ đại gia thủy sản Ngọc Thanh Tâm cũng quyết định kiểm chứng món ăn này. Cô nàng đã gọi 2 bát, 1 bát có giá 150.000 đồng và một bát 700.000 đồng để so sánh. Theo Ngọc Thanh Tâm, tô bánh canh 700.000 đồng rất lớn, đủ để cho 2 người ăn. Bên trong ngoài 6 chiếc càng cua cỡ đại thì còn có cả thịt heo, huyết, tôm và chả,...
Cô nàng cũng nhận xét phần thịt cua cực kỳ chất lượng, thịt cua rất tươi và chắc, phần tôm cũng như vậy. Tuy nhiên nước dùng chưa được đậm đà. Về phần tô 150.000 đồng cũng có sự khác biệt rất lớn. Phần thịt cua này được tách thành mảnh nhỏ chứ không để nguyên càng. Thịt cua cũng không được tươi như tô 700.000 đồng.
Chính vì thế, Ngọc Thanh Tâm cho rằng thời gian vừa qua có không ít reviewer làm nội dung chê bánh canh đắt, không xứng với giá tiền vì muốn câu view. Ái nữ nhà đại gia thủy sản nhận định chủ quán đã đưa ra mức giá cụ thể trước khi khách vào ăn. Việc mua hay không là quyền của mỗi người. Nếu thấy không hợp khẩu vị hoặc đắt so với giá tiền thì lần sau có thể không quay lại nữa thay vì lên mạng chỉ trích.
Có thể thấy, cùng với sự bùng nổ của mạng xã hội, nhiều nghề nghiệp mới ra đời đem lại thu nhập tương đối cao cho các bạn trẻ. Trong đó phải kể đến công việc làm reviewer, YouTuber, tiktoker... đi trải nghiệm và chia sẻ cảm nhận về các món ăn, dịch vụ hay một sản phẩm nào đó. Những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội review tốt thì quán ăn nhanh chóng được nhiều người biết đến. Ngược lại nếu bị chê thì quán ăn cũng có thể rơi vào cảnh lao đao.
Ty Thy bị chủ quán ăn tố nói dối, thái độ nên mới bị "đại ca" hỏi thăm? Thảo Mai13:52:58 10/11/2024Những ngày qua, vụ việc Ty Thy đóng cửa quán gỏi, bị đại ca giang hồ tác động thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Mới đây, chủ quán ăn - nơi Ty Thy gặp chuyện đã lên tiếng hé lộ toàn bộ sự thật.
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
5 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
6 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
0 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
10 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 0 Thảo luận | Báo cáo