Chân Tử Đan tiết lộ có một nơi không ai có thể đ.ánh bại anh

youtuber18:11 21/06/2021

 4  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Mới đây Chân Tử Đan tham gia họp báo quảng bá bộ phim Nộ hỏa . Tại đây, tài tử Hong Kong chia sẻ về sự thành công của bản thân.

"Ngoài đời, bạn có thể đ.ánh bại tôi. Nhưng trên màn ảnh lớn, không ai có thể đ.ánh thắng tôi. Vì đây là nơi tôi thành công".

Theo ngôi sao sinh năm 1963, để một bộ phim hành động tạo sự thích thú, hào hứng cho người xem, trước hết đạo diễn cần nắm bắt được tiết tấu phim, thông qua những cú đ.ấm, động tác võ thuật lôi kéo cảm xúc khán giả nhập cuộc. Ngoài ra, bên cạnh võ thuật điêu luyện, diễn viên phim hành động cần có khả năng diễn xuất, quản lý biểu cảm để tăng tính chân thật trong từng phân cảnh chiến đấu.

Tài tử Diệp Vấn nói thêm rằng:

"Chỉ khi phản ứng chân thực của cơ thể kết hợp hoàn hảo với khả năng bộc lộ cảm xúc nội tâm, những phân cảnh giao đấu mới đủ sức thuyết phục khán giả. Sự kết hợp này là chìa khóa đứng sau thành công của dòng phim hành động. Và làm được điều này, đồng nghĩa với việc diễn viên đã đạt đến trình độ cao nhất trong diễn xuất".

Chân Tử Đan tiết lộ có một nơi không ai có thể đ.ánh bại anh - Hình 1

Chân Tử Đan sinh năm 1963, là một trong những ngôi sao võ thuật nổi tiếng nhất của màn ảnh Hoa ngữ. Đằng sau những vai diễn để đời, Chân Tử Đan cũng nổi tiếng là nhà chỉ đạo võ thuật xuất sắc của làng nghệ Hoa ngữ.

Nam tài tử đã nghiên cứu võ học từ nhỏ dưới sự chỉ bảo của người mẹ tài ba. Khác với nhiều người bình thường chỉ học theo một phái võ, anh đã bái sư và làm đệ tử của Thái Cực quyền, Wushu cùng nhiều môn phái võ học cổ truyền của Trung Quốc.

Chân Tử Đan tiết lộ có một nơi không ai có thể đ.ánh bại anh - Hình 2

Võ thuật của Chân Tử Đan cũng là một đề tài khiến nhiều người nghiên cứu để tìm ra sự khác biệt bởi nó quá lợi hại. Và theo nhiều chuyên gia nhận xét, Chân Tử Đan có tất cả các môn võ trong một con người. Cú đ.ấm của Quyền Anh, đá của Taekwondo, những pha bắt, đỡ uyển chuyển kết hợp giữa Wushu và Muay Thái, đòn tay mạnh mẽ từ Vịnh Xuân Quyền.

Khác với nhiều người, võ thuật của Chân Tử Đan không theo một môn phái, quy tắc nào mà do tự sáng tạo dựa trên cơ sở tổng hòa của nhiều môn phái khác nhau. Đó chính là điểm làm nên sự lợi hại và khó lường riêng biệt.

Chân Tử Đan được truyền thông Trung Quốc xếp hạng 4 trong số 10 ngôi sao võ thuật Trung Hoa nguy hiểm nhất khi thực chiến.

Tài tử hiện chuẩn bị trở lại với bộ phim Nộ hỏa - di sản nghệ thuật cuối cùng của cố đạo diễn Trần Mộc Thắng trước khi qua đời vì bệnh ung thư vòm họng.

Nộ hỏa có nội dung xoay quanh màn đối đầu căng thẳng giữa ông trùm tội phạm Khâu Cương Ngạo (Tạ Đình Phong đóng) và tổ trưởng tổ trọng án Trương Sùng Bang (Chân Tử Đan thủ diễn).

Chân Tử Đan tiết lộ có một nơi không ai có thể đ.ánh bại anh - Hình 3

Bộ phim cũng đ.ánh dấu màn tái hợp sau 15 năm của Chân Tử Đan và Tạ Đình Phong. Hai người từng đóng chung trong Long hổ môn vào năm 2006. Nộ hỏa sẽ ra mắt từ ngày 30/7.

Trước đó khi tham gia trong phim Diệp Vấn 3, Mike Tyson và Chân Tử Đan có cuộc tỷ thí với nhau. Đạo diễn đã sắp xếp cuộc đấu này để làm nền cho nhân vật chính Chân Tử Đan. Chính vì thế ở Diệp Vấn 3, Chân Tử Đan gần như "vô đối" khi đ.ánh bại hết cao thủ từ quyền anh đến Muay Thái.

Chân Tử Đan còn từng thừa nhận khi đóng phim, anh rất lo lắng rằng Tyson sẽ lỡ tay đ.ánh thật vì anh ấy không phải diễn viên chuyên nghiệp.

"Tui phải rất cẩn thận", họ Chân nói trên Hollywood Reporter khi dự buổi tọa đàm tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải. "Tui là fan của Mike Tyson từ bé, thường thức đến sáng để xem anh ấy đ.ấm n.hau trên truyền hình. Chính vì thế mà tui biết khả năng của anh ấy.

Chân Tử Đan còn kể thêm rằng trong một phân cảnh Tyson tung cú đ.ấm vê Diệp Vấn, diễn viên gốc Hoa suýt lãnh trọn cú đ.ấm của huyền thoại người Mỹ. "Nghĩ lại tui vẫn còn run. M.ất m.ạng như chơi chứ không đùa", Chân Tử Đan kể lại.

Chân Tử Đan tiết lộ có một nơi không ai có thể đ.ánh bại anh - Hình 4

Phát biểu này của Chân Tử Đan cũng chính thức phủ nhận giai thoại diễn viên này đã đ.ánh gãy ngón tay Mike Tyson trong phim Diệp Vấn 3.

"Giai thoại đó chỉ tạo ra ảo tưởng cho những người yêu mến võ cổ truyền mà thôi", chuyên gia võ thuật Lý Tín phân tích.

Trong quá trình làm phim, cảnh chiến đấu giữa Chân Tử Đan và Mike Tyson liên tục bị thay đổi. Võ sĩ huyền thoại của làng quyền anh thế giới biểu diễn nhiều kỹ thuật khó của môn quyền anh.

https://vietgiaitri.com/ngoi-sao-vo-thuat-chan-tu-dan-tiet-lo-noi-khong-ai-co-the-danh-bai-anh-20210621i5837439/

Chân Tử Đan tiết lộ có một nơi không ai có thể đ.ánh bại anh - Hình 5

Chân Tử Đan tiết lộ có một nơi không ai có thể đ.ánh bại anh - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

T.uổi 18 của mỹ nhân phim 'Diệp Vấn'

Tin tài trợ
Lý Uyển Đát từng ghi dấu ấn lớn khi xuất hiện trong Diệp Vấn 4. Bông hồng lai hiện là nghệ sĩ trẻ triển vọng và đa tài của showbiz Hoa ngữ.

Đi xem Diệp Vấn 3, chồng bắt gặp vợ tới rạp cùng trai lạ, dân mạng cảm thán, "Diệp Vấn 4 đây rồi"

Tin tài trợ
Trong nhiều cuộc khảo sát về nơi mà bạn cảm thấy lãng mạn nhất dành cho các cặp đôi, đã có không ít người cho rằng, đó chính là rạp chiếu phim. 

Vì sao Triệt quyền đạo là di sản để đời của Lý Tiểu Long?

Tin tài trợ
Nếu còn sống, Lý Tiểu Long đã bước sang t.uổi 80. Ông là ngôi sao từ chối tuân theo kỹ thuật chiến đấu chuẩn mực và luôn tìm cách sáng tạo môn võ Triệt quyền đạo.
cannes 2024- quang linh vlogtịktokerlỗi cônthảo nhi lêhoa hậu thủy tiênjiminxuân cabts)thảm đỏ cannescannesdương tửtriệu lệ dĩnhlhp cannesthủy tiên