Cao Thị Thùy Linh:Nữ chính Đào, Phở Và Piano, vẻ đẹp điểm 10, kinh nghiệm bằng 0

Quỳnh Quỳnh10:36 21/02/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Cao Thị Thùy Linh là tân binh mới trong làng phim Việt. Dù mới "chân ướt chân ráo" đóng phim nhưng cô nàng sinh năm 2003 đã gây ấn tượng mạnh mẽ về tài năng diễn xuất lẫn nhan sắc xinh đẹp qua bộ phim "Đào, Phở Và Piano".

Những ngày gần đây, "Đào, Phở Và Piano" trở thành hiện tượng của làng phim Việt khi "lội ngược dòng", liên tục cháy vé. Ra mắt từ tháng 9/2023 nhưng đến giữa tháng 2/2024, bộ phim bỗng gây sốt khiến Trung tâm chiếu phim Quốc gia phải liên tục tăng suất chiếu. Đáng nói hơn, ngày 18/2, lượng khán giả muốn xem bộ phim này truy cập vào trang web của Trung tâm chiếu phim Quốc gia quá nhiều đã khiến hệ thống bị "sập".

Cao Thị Thùy Linh:Nữ chính Đào, Phở Và Piano, vẻ đẹp điểm 10, kinh nghiệm bằng 0 - Hình 1

"Đào, Phở Và Piano" là bộ phim do Nhà nước đặt hàng, không phục vụ thương mại, không truyền thông rộng rãi như các tác phẩm điện ảnh thông thường. Thậm chí cũng không có trailer hay bất kỳ đoạn video ngắn quảng bá nào được phát hành trước đó.

Bộ phim do NSƯT Phi Tiến Sơn làm đạo diễn, tái hiện không khí của trận chiến quyết liệt bảo vệ Hà Nội trong 60 ngày đêm từ cuối năm 1946 đến đầu năm 1947 ở Hà Nội với những gương mặt quen thuộc như NSƯT Trần Lực, NSND Trung Hiếu, Doãn Quốc Đam, ca sĩ Tuấn Hưng, Nguyệt Hằng, Anh Tuấn...

Cao Thị Thùy Linh:Nữ chính Đào, Phở Và Piano, vẻ đẹp điểm 10, kinh nghiệm bằng 0 - Hình 2

Tuy nhiên nữ chính của phim lại là một gương mặt hoàn toàn xa lạ với công chúng. Đó là Cao Thị Thùy Linh (sinh năm 2003), đang sinh sống tại Hà Nội. Ở thời điểm casting và quay phim, cô nàng đang theo học ngành Marketing.

Được biết Thuỳ Linh đến với vai nữ chính "Đào, Phở Và Piano" một cách rất bất ngờ. Cô chưa từng học diễn xuất hay tham gia dự án phim ảnh/sân khấu nào nên khi biết đến phim và đi casting, cô chỉ mong mình được một vai diễn nhỏ hoặc vai quần chúng. Nhưng kết quả còn vượt cả mong đợi, Thuỳ Linh vượt qua hàng trăm gương mặt để trở thành nữ chính "Đào, Phở Và Piano".

Cao Thị Thùy Linh:Nữ chính Đào, Phở Và Piano, vẻ đẹp điểm 10, kinh nghiệm bằng 0 - Hình 3

Bên cạnh diễn xuất tốt ở lần đầu đóng phim, nhan sắc của Cao Thị Thuỳ Linh cũng được khen ngợi hết lời khi phù hợp với bối cảnh Việt Nam xưa, xinh đẹp nhưng cũng có sự man mác buồn. Vai diễn của Thùy Linh là cô tiểu thư nhà giàu, vì tiếng gọi của tình yêu đôi lứa, tình yêu Thủ đô mà quyết tâm ở lại cùng những người dân chiến đấu trong giờ phút sinh tử.

Cao Thị Thùy Linh:Nữ chính Đào, Phở Và Piano, vẻ đẹp điểm 10, kinh nghiệm bằng 0 - Hình 4

Cao Thị Thùy Linh:Nữ chính Đào, Phở Và Piano, vẻ đẹp điểm 10, kinh nghiệm bằng 0 - Hình 5

Cao Thị Thùy Linh:Nữ chính Đào, Phở Và Piano, vẻ đẹp điểm 10, kinh nghiệm bằng 0 - Hình 6

Vì chưa có kinh nghiệm cũng chưa được đào tạo nên Thuỳ Linh càng cố gắng gấp nhiều lần để có thể nhập vai tốt nhất. Về kiến thức lịch sử, cô tìm đọc và nghiên cứu kỹ càng bối cảnh để hiểu rõ hơn, nhập vai tốt hơn. Về kỹ năng diễn xuất, cô nhận được sự hướng dẫn, chỉ bảo của các t.iền bối trong đoàn phim và chịu khó học hỏi để có thể diễn tốt nhất.

Cao Thị Thùy Linh:Nữ chính Đào, Phở Và Piano, vẻ đẹp điểm 10, kinh nghiệm bằng 0 - Hình 7

Cao Thị Thùy Linh cho biết: "Những ai quan tâm về "Đào, Phở Và Piano" có lẽ đều sẽ biết đây là một bộ phim không dễ để thực hiện và có những thời điểm tôi không khỏi bị 'ngợp' khi lần đầu tiên đóng phim, lại được tham gia một dự án lớn, diễn cùng những nghệ sĩ, diễn viên đầy kinh nghiệm. Hy vọng khán giả sẽ thấy được nỗ lực của tôi, cũng như toàn bộ ê-kíp".

"Bản thân tôi cũng không có nhiều trải nghiệm trong tình yêu, nên không biết phải hóa thân thành một cô gái đang yêu sẽ như thế nào. Nhưng sau đó, tôi đã được mọi người trong đoàn giúp đỡ rất nhiều, đặc biệt là cô Cao Nguyệt Hằng.

Tôi xin được gọi cô Hằng là cô giáo. Cô giáo Cao Nguyệt Hằng đã dạy tôi những kiến thức cơ bản của nghề diễn, từng chi tiết nhỏ nhất để thể hiện nhân vật, từ cách phát âm, cử chỉ, ánh mắt. Vào từng phân cảnh cụ thể, chú Trần Lực, chú Trung Hiếu cũng giúp tôi rất nhiều để hoàn thành vai diễn", Cao Thị Thùy Linh cho biết thêm.

Trong phim, Thuỳ Linh cũng phải vượt qua thử thách với một "cảnh nhạy cảm" cùng diễn viên Doãn Quốc Đam. Ngoài đời cả hai cách nhau 15 t.uổi và cũng có sự khác biệt lớn về kinh nghiệm diễn xuất. Để hoàn thành vai diễn, người đẹp nhận được sự hỗ trợ từ đạo diễn, các t.iền bối trong nghề cũng như sự ủng hộ của gia đình.

Cao Thị Thùy Linh:Nữ chính Đào, Phở Và Piano, vẻ đẹp điểm 10, kinh nghiệm bằng 0 - Hình 8

Nói về "cảnh nhạy cảm" của mình với đàn anh Doãn Quốc Đam, cô chia sẻ: "Đúng là một thử thách lớn khi không qua trường lớp diễn xuất, thế nên tôi chỉ biết cố gắng hết sức có thể. Việc cần làm chính là đọc và nghiên cứu kỹ càng tư liệu lịch sử về bối cảnh của đạo diễn đưa cho.

Lúc đó không chỉ dừng lại ở việc mình biết về hoàn cảnh của các nhân vật ngày đó ra sao, mà bản thân còn phải tìm thấy xúc cảm và tưởng tượng ra việc nếu mình sinh ra trong thời chiến, cuộc sống và suy nghĩ sẽ như thế nào.

Bên cạnh đó được diễn cùng các diễn viên tên t.uổi cũng khiến tôi có lợi thế được học hỏi rất nhiều từ họ, nên cũng đã giảm bớt kha khá áp lực".

Cao Thị Thùy Linh:Nữ chính Đào, Phở Và Piano, vẻ đẹp điểm 10, kinh nghiệm bằng 0 - Hình 9

Để thể hiện những cảnh quay khó, Cao Thị Thùy Linh và Doãn Quốc Đam trò chuyện với nhau rất nhiều. Nữ diễn viên sinh năm 2003 tiết lộ, đàn anh đã truyền cho cô một kinh nghiệm quý.

Trong phim "Đào, Phở Và Piano", những cảnh nhạy cảm cũng được đạo diễn Phi Tiến Sơn thực hiện tương đối nghệ thuật. Cảnh tình cảm giữa 2 nhân vật chính diễn ra trong một toa tàu. Ê-kíp đã bố trí ánh sáng phù hợp giúp nổi khối hình thể 2 diễn viên, kết hợp với những góc máy tinh tế khiến cảnh quay gợi cảm nhưng không hề dung tục, để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả về chuyện tình đẹp nên thơ giữa thời chiến tranh loạn lạc.

Cao Thị Thùy Linh:Nữ chính Đào, Phở Và Piano, vẻ đẹp điểm 10, kinh nghiệm bằng 0 - Hình 10

Ở ngoài đời, Thuỳ Linh gây ấn tượng với mọi người nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng. Cô sở hữu gương mặt khả ái, làn da trắng mịn không chút tì vết và vóc dáng mảnh mai như nét đẹp của thiếu nữ Hà Nội ngày trước.

Cao Thị Thùy Linh:Nữ chính Đào, Phở Và Piano, vẻ đẹp điểm 10, kinh nghiệm bằng 0 - Hình 11

Cao Thị Thùy Linh:Nữ chính Đào, Phở Và Piano, vẻ đẹp điểm 10, kinh nghiệm bằng 0 - Hình 12

Sau khi "Đào, Phở Và Piano" gây sốt khắp các diễn đàn, Thuỳ Linh cũng nhận về nhiều sự chú ý của công chúng. Với sự thành công của vai diễn đầu tay, Cao Thị Thuỳ Linh được nhiều khán giả kỳ vọng sẽ tiếp tục bén duyên với điện ảnh.

Cao Thị Thùy Linh:Nữ chính Đào, Phở Và Piano, vẻ đẹp điểm 10, kinh nghiệm bằng 0 - Hình 13

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Gây sốt trên mạng xã hội, doanh thu của 'Đào, phở và piano' là bao nhiêu?

Tin tài trợ
Theo Box Office Việt Nam, doanh thu Đào, phở và piano tính đến ngày 20/2 là hơn 505 triệu đồng. Riêng trong ngày 20/2, phim thu về hơn 166 triệu đồng, bán được 3.322 vé với 16 suất chiếu.

Tiểu thư nhà giàu trong Đào, Phở Và Piano: Sinh năm 2003, vượt hàng trăm người thành nữ chính khi đang học ngành Marketing

Tin tài trợ
Cao Thị Thùy Linh (sinh năm 2003), đang sinh sống tại Hà Nội. Ở thời điểm casting và quay phim, cô nàng đang theo học ngành Marketing.

Đào, Phở và Piano: Bộ phim chất lượng xứng đáng trở thành cơn sốt phòng vé những ngày qua

Tin tài trợ
Mượn câu chuyện tình dung dị và lãng mạn, bộ phim Đào, Phở và Piano toát lên khí chất bất khuất nhưng không kém phần lãng mạn của người Hà Nội trong thời chiến.

Cặp đôi phim Việt lệch 15 t.uổi gây sốt MXH, nhà gái xinh như mộng khiến ekip "lo sốt vó" vì cảnh nóng

Tin tài trợ
Hiện tại bên cạnh yếu tố lịch sử, Đào, Phở Và Piano còn thu hút người xem bởi chuyện tình vừa ngọt ngào, nên thơ nhưng cũng đắng cay và tàn khốc của cặp đôi chính.
trần duy minh đạttìm kho báu trương mỹ lanchiquita babymonster- quang linh vlogillitdữ phượng hànhtiti (hkt)thơ nguyễnlỗi cônnam emchồng sắp cưới midunam anh.triệu lệ dĩnhtrương ngọc ánhmidu