BTS được hoãn nghĩa vụ quân sự là vì “lợi ích quốc gia”

Y.N12:44 15/07/2021

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Việc nhập ngũ của BTS vẫn đang là chủ đề được quan tâm.

Một quan chức quân đội cấp cao của Hàn Quốc tin rằng, BTS có thể hoãn nghĩa vụ quân sự vì nhóm làm tăng giá trị thương hiệu quốc gia của xứ sở kim chi. Theo sửa đổi gần đây đối với Đạo luật nghĩa vụ quân sự của Hàn Quốc, 7 thành viên của BTS có thể hoãn nghĩa vụ quân sự.

Sửa đổi có hiệu lực vào ngày 23 tháng 6 năm 2021 và cho phép những người đàn ông Hàn Quốc đã được công nhận về thành tích nghệ thuật hoặc thể thao, được hoãn nghĩa vụ quân sự bắt buộc cho đến khi 30 t.uổi. Để được hoãn nghĩa vụ quân sự theo sửa đổi mới, các thần tượng K-Pop phải nhận được bằng khen văn hóa từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

BTS được hoãn nghĩa vụ quân sự là vì lợi ích quốc gia - Hình 1

Thông thường, chỉ những nghệ sĩ có trên 15 năm trong nghề mới được nhận bằng khen văn hóa. Tuy nhiên, BTS đã được trao tặng Huân chương Văn hóa vào năm 2018, chỉ 5 năm sau khi ra mắt để ghi nhận những nỗ lực của họ trong việc truyền bá văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc ra khắp thế giới.

Một bài báo của UPI cho biết, Jung Seok Hwan - người đứng đầu Cục Quản lý Nhân lực Quân sự, đã chia sẻ quan điểm chính thức của quân đội với một tờ báo Hàn Quốc. Ông cho biết quyết định cho những người nhận Huân chương Văn hóa cơ hội hoãn nghĩa vụ quân sự được đưa ra để "giảm thiểu tranh cãi về việc đối xử ưu đãi".

BTS được hoãn nghĩa vụ quân sự là vì lợi ích quốc gia - Hình 2

Jung Seok Hwan nói thêm rằng, việc BTS hoãn nghĩa vụ quân sự sẽ vì lợi ích của đất nước vì họ "nâng cao giá trị của thương hiệu quốc gia".

Trong khi đó, các thành viên BTS đã vô cùng cởi mở và trung thực về nghĩa vụ quân sự của mình. Thành viên Jin nói: "Nghĩa vụ quân sự là một nghĩa vụ quan trọng đối với đất nước của chúng tôi. Vì vậy, tôi cảm thấy rằng tôi sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ nhất có thể và làm nhiều nhất có thể cho đến khi tôi được gọi."

Là nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu hiện nay, các vấn đề của nhóm BTS đều nhanh chóng tạo được sự quan tâm của dư luận xứ Hàn, đặc biệt vấn đề thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc của các thành viên.

BTS được hoãn nghĩa vụ quân sự là vì lợi ích quốc gia - Hình 3

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hwang Hee đã trả lời trên kênh YTN liên quan tới vấn đề nhập ngũ của BTS. "BTS vẫn chưa gửi đơn đăng ký nghĩa vụ quân sự. Nhưng nếu họ làm vậy, Chính phủ đương nhiên sẽ thuận và tiến cử để nhóm được hoãn nhập ngũ".

Ngoài ra, có thông tin một lực lượng đặc nhiệm của Chính phủ đã được thành lập để kiểm tra xem liệu các g.iải t.hưởng nghệ thuật (chẳng hạn như sự nổi tiếng và phá nhiều kỷ lục về thành tích nghệ thuật của BTS) có thể đảm bảo để nhóm được miễn nhập ngũ, tương tự như g.iải t.hưởng mà các vận động viên và nghệ sĩ cổ điển đã thi đấu trên các cuộc thi toàn cầu hay không.

BTS được hoãn nghĩa vụ quân sự là vì lợi ích quốc gia - Hình 4

Thông tin này thời gian qua gây nhiều tranh cãi gay gắt. Nhiều người cho rằng, với những thành tích và sức ảnh hưởng của mình, BTS có tư cách được miễn nhập ngũ. Thế nhưng, không ít quan điểm khẳng định, không nên có bất cứ sự đặc cách nào.

Tuy nhiên, Yonhap đưa tin, một quan chức thuộc Chính phủ Hàn Quốc xác nhận, các thành viên của BTS và các ngôi sao nhạc pop khác của Hàn Quốc sẽ không miễn nhập ngũ mà chỉ được hoãn.

BTS được hoãn nghĩa vụ quân sự là vì lợi ích quốc gia - Hình 5

Trước đó, Hiệp hội Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc (KMCA) đã đệ đơn phản đối luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi. Dự luật này cho phép các nghệ sĩ văn hóa đại chúng hoãn nghĩa vụ quân sự.

Đã có nhiều công ty giải trí phản đối luật sửa đổi vì cho rằng BTS có thể là trường hợp duy nhất được hưởng lợi từ luật sửa đổi này, nên cần phải mở rộng phạm vi áp dụng. Về điều này, Bộ trưởng Hwang trả lời: "Chúng tôi sẽ xem xét tính công bằng, bình đẳng và xem xét ý kiến ​​của Bộ Quốc phòng".

BTS được hoãn nghĩa vụ quân sự là vì lợi ích quốc gia - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Tranh cãi về việc nhập ngũ của BTS, ARMY sử dụng hashtag #SoloStansOUT để phản đối fan only

Tin tài trợ
Thông tin gần đây về việc tất cả thành viên BTS nên nhập ngũ cùng một lúc đã tạo nên những cuộc tranh luận trong cộng đồng fan. Nhưng đa số các ý kiến đều xoay quanh chủ đề hoạt động cá nhân của các thành viên.

Sau drama ngủ với những 10 cô 'trà xanh', Chanyeol (EXO) chính thức nhập ngũ vào tháng tới

Tin tài trợ
Nam idol đình đám sắp rời xa người hâm mộ khoảng 2 năm.

5 sao nam từ bỏ thẻ xanh của Mỹ để gia nhập quân đội Hàn Quốc

Tin tài trợ
Trong khi một số ngôi sao đã cố gắng trốn nghĩa vụ quân sự trong quá khứ, vẫn có những người khác đã cam kết phục vụ đất nước đến mức, họ quyết định từ bỏ việc định cư ở nước ngoài. Dưới đây là 5 thần tượng và diễn viên đã trao lại Thẻ xanh Hoa Kỳ để có...

Mnet tham gia “cuộc đua” thành lập nhóm nhạc toàn cầu với chương trình mới “Girls Planet 999”

Tin tài trợ
Vừa bước sang năm mới, nhà đài đình đám Mnet đã thông báo về chương trình tuyển chọn nhóm nhạc nữ mang tên Girls Planet 999″. Cuộc thi khiến khán giả không khỏi mong đợi khi có sự góp mặt của các thí sinh ở cả Hàn, Nhật và Trung.

Những sao nam tiêu biểu trong việc nhập ngũ do Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân đội biểu dương

Tin tài trợ
Đây là những tấm gương sáng điển hình trong quá trình thực hiện nghĩa vụ với đất nước.

Hàn Quốc thông qua luật nghệ sĩ được hoãn nghĩa vụ quân sự: BTS đến năm 30 t.uổi mới phải đi

Tin tài trợ
Quốc hội Hàn Quốc mới đây đã thông qua luật cho phép các nghệ sĩ danh tiếng có cơ hội hoãn nhập ngũ.

Hội sao nam sắp xuất ngũ sau 2 năm phục vụ đất nước: 'Chồng' các chị em gần về nhà rồi!

Tin tài trợ
Hàng triệu người hâm mộ của họ trên toàn thế giới đã chờ đợi và cuối cùng, sự chờ đợi lâu dài sắp kết thúc!

Sao 'Dream High' rơi nước mắt bày tỏ tình cảm với bạn gái vì đã chờ đợi mình lúc nhập ngũ

Tin tài trợ
Jeong Jin Woon tuyên bố rằng họ có thể ở bên nhau nhờ tất cả những nỗ lực mà cô ấy đã cố gắng.
đàm trúcthích minh tuệthanh thúy – đức thịnhmèo béobình phươngphim giờ vànglhp cannesđức tiếnlệ quyênthư kỳthủy tiên