BLACKPINK từng bị Cnet chỉ trích, bị điều tra vì gây hại cho Fubao?

Minh Ngọc16:26 08/04/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Năm 2020, BLACKPINK tung đoạn clip giới thiệu tập cuối show thực tế 24/365 With BLACKPINK cho thấy 4 thành viên đã có cơ hội tới thăm sở thú - công viên Everland và tiếp xúc với những chú gấu trúc được nuôi dưỡng tại đây.

BLACKPINK đã thử chăm sóc gấu trúc dưới sự giám sát của các quản lý, nhân viên vườn thú. Đặc biệt, họ được tiếp xúc trực tiếp và ôm ấp một chú gấu trúc con mang tên Fubao.

BLACKPINK từng bị Cnet chỉ trích, bị điều tra vì gây hại cho Fubao? - Hình 1

Đoạn video này nhanh chóng thu hút được 2,7 triệu lượt xem trên YouTube với những phản ứng tích cực của người hâm mộ vì độ đáng yêu của các cô gái lẫn những chú gấu trúc. Thế nhưng mấy ai ngờ những khoảnh khắc được khen là dễ thương đó đã mang đến cho BLACKPINK những rắc rối lớn với cư dân mạng Trung Quốc.

BLACKPINK từng bị Cnet chỉ trích, bị điều tra vì gây hại cho Fubao? - Hình 2

BLACKPINK từng bị Cnet chỉ trích, bị điều tra vì gây hại cho Fubao? - Hình 3

Theo cư dân mạng và quan chức Trung Quốc, các thành viên Blackpink đã gây nguy hiểm cho một chú gấu trúc con và vi phạm các quy định nghiêm ngặt. Do đó, cơ quan quản lý lâm nghiệp của xứ tỷ dân đang vào cuộc điều tra.

Ngoài ra, Cnet cũng chỉ trích nhóm vì vi phạm khá nhiều quy định khi chạm vào gấu trúc như có trang điểm, không đeo găng tay (dù họ có đeo), dùng nước hoa, có nuôi chó mèo (dễ lây bệnh tật từ chó mèo sang gấu trúc) v...v...

Sở dĩ gấu trúc là biểu tượng của niềm tự hào dân tộc đối với nhiều người ở Trung Quốc. Trung Quốc thường cho các quốc gia trên toàn thế giới mượn loài động vật này như một cách để tăng cường quan hệ ngoại giao.

Fu Bao được sinh vào tháng 7/2020, là kết quả của cặp gấu trúc khổng lồ đến Hàn Quốc từ tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2016 như một phần của "chính sách ngoại giao gấu trúc" của Trung Quốc.

BLACKPINK từng bị Cnet chỉ trích, bị điều tra vì gây hại cho Fubao? - Hình 4

Mặc dù được sinh ra tại Hàn Quốc, nhưng trên lý thuyết nó vẫn không thuộc quyền sở hữu của quốc gia này. Chính phủ Trung Quốc mới thực sự là những người sở hữu hầu hết những chú gấu trúc trên thế giới, và các vườn thú chỉ đơn giản là thuê lại chúng. Chi phí cho mượn gấu trúc lên tới 1 triệu USD mỗi năm cho các hợp đồng "ngoại giao gấu trúc" kéo dài 10 năm, và các vườn thú ở nước ngoài phải trả thêm 400.000 USD cho bất kỳ chú gấu trúc con nào được sinh ra.

BLACKPINK từng bị Cnet chỉ trích, bị điều tra vì gây hại cho Fubao? - Hình 5

Vì những chú gấu trúc tại Panda World của Everland đều thuộc về Trung Quốc, vườn thú bắt buộc phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của chính phủ nước này để bảo vệ chúng khỏi bệnh tật. Một trong những quy tắc này quy định rằng người của công chúng không được phép chạm vào gấu trúc hoặc tiếp xúc gần với chúng bằng bất kỳ cách nào. Theo Cơ quan Lâm nghiệp Nhà nước Trung Quốc, việc cho phép những người không chuyên chạm vào gấu trúc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm cho loài động vật này.

BLACKPINK từng bị Cnet chỉ trích, bị điều tra vì gây hại cho Fubao? - Hình 6

Những chỉ trích ngày một lan rộng, vô số Cnet vừa mắng c.hửi vừa đòi tẩy chay BLACKPINK. Thậm chí các trang bar lớn (fanbase tại Trung) của nhóm và của cả 4 thành viên đều lên tiếng yêu cầu YG giải thích, xin lỗi và xóa đoạn teaser tập phát sóng trên. Cuối cùng YG đã thật sự xóa đoạn teaser mới nhất có cảnh gấu trúc và kèm luôn thông báo hoãn chiếu tập cuối show '24/365 with BLACKPINK'.

BLACKPINK từng bị Cnet chỉ trích, bị điều tra vì gây hại cho Fubao? - Hình 7

Knet cho rằng vụ việc 'gấu trúc' năm đó của BLACKPINK là do Cnet cố tình gây chiến với nước bạn. Netizen nước nhà bênh vực 4 cô gái bằng cách tố cáo Cnet đã vô cớ chỉ trích BLACKPINK trong khi trước đây từng có vô số người, từ người nổi tiếng cho đến chuyên gia đều tiếp xúc với gấu trúc mà không đeo găng, có trang điểm v...v...

Bẫng đi một thời gian, sự việc năm đó cũng đã là câu chuyện của 4 năm trước. Những năm qua Fubao được người dân Hàn vô cùng yêu thương, giành tình cảm đặc biệt, còn được gọi là "công chúa Samsung".

BLACKPINK từng bị Cnet chỉ trích, bị điều tra vì gây hại cho Fubao? - Hình 8

BLACKPINK từng bị Cnet chỉ trích, bị điều tra vì gây hại cho Fubao? - Hình 9

Ngày 03/04 vừa qua, Fubao đã chính thức chia tay Đại Hàn, rời Công viên giải trí Everland (tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc) và lên đường trở về Trung Quốc. Việc cô gấu trúc nổi tiếng này trở về Trung Quốc đã khiến cho nhiều người hâm mộ vô cùng tiếc nuối. Mặc trời mưa to tầm tã, rất nhiều người hâm mộ đã tập trung bên ngoài để tạm biệt Fubao.

BLACKPINK từng bị Cnet chỉ trích, bị điều tra vì gây hại cho Fubao? - Hình 10

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Gấu Trúc Fubao về nước 'lấy chồng': hàng ngàn người đội mưa đứng khóc

Vân Anh14:20:38 03/04/2024
Vậy là ngày hôm nay (3/4), đỉnh lưu Fubao đã chính thức về quê hương Tứ Xuyên lấy chồng . Để chia tay công chúa , hàng ngàn người đã đứng xếp hàng dưới mưa tạm biệt Fubao lần cuối, nhiều người thậm chí không kìm nổi nước mắt.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Hàng nghìn người Hàn Quốc xếp hàng từ 3h sáng tiễn gấu trúc Fubao về Trung Quốc

Tin tài trợ
Một du khách Hàn Quốc chia sẻ, bản thân cô cách đây 3 năm bị mắc bệnh tâm lý, nhưng sự có mặt của Fubao đã giúp cô vượt qua và mang lại cho cô rất nhiều niềm an ủi.

"Idol giới trẻ" Fubao ngày cuối ở Hàn: fan chờ gặp từ 3 giờ sáng, ông nội khóc

Phi Đức16:21:52 04/03/2024
Từ sáng sớm ngày 3/3, đã có rất đông fan Hàn và Nhật của chú gấu trúc Fubao (Phúc Bảo) xếp hàng từ sáng sớm tại công viên Everland (Hàn Quốc) để tạm biệt trước khi cô nàng lên đường trở về Trung Quốc vào tháng tới.

 3  |  1 Thảo luận  |  

hằng du mụcphàn trị hânnewjeansillitthích minh tuệmèo béothảm đỏ cannesbình phươngquang linh -đức tiếnseungri)lệ quyênhà nộithủy tiênhoa hậu