BLACKPINK không tổ chức concert tại Tp.HCM lý do vì đâu?

Thư Kỳ17:14 01/11/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Trong khi nhiều Blink Việt mong đợi BLACKPINK sẽ có những buổi diễn tại Tp.HCM sau hai đêm diễn thành công tại Hà Nội vào tháng 7 thì mới đây, nguyên nhân các cô gái Hắc Hường không diễn ở Tp.HCM được hé lộ.

Trước đó trong 2 ngày 29 và 30/7, BLACKPINK đã chọn Hà Nội là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến concert thuộc world tour " Born Pink" Châu Á. Trong 2 đêm diễn này thu hút hơn 67 nghìn khán giả, đạt doanh thu lên đến hơn 13 triệu USD.

Thời điểm công bố đến Việt Nam biểu diễn, có thông tin BLACKPINK sẽ hát ở cả Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên sau đó nhóm chỉ diễn 2 đêm ở Thủ đô và chọn Việt Nam là điểm dừng chân cuối cùng ở khu vực châu Á cho "Born Pink".

BLACKPINK không tổ chức concert tại Tp.HCM lý do vì đâu? - Hình 1

Được biết world tour "Born Pink" của BLACKPINK đã chính thức khép lại sau hành trình kéo dài từ tháng 10/2022 đến tháng 9/2023, qua nhiều thành phố ở các quốc gia trên toàn thế giới, với tổng doanh thu hơn 260 triệu USD.

Chiều 31/10, thảo luận tại Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội, Đại biểu Quốc hội Đỗ Chí Nghĩa (Phú Yên) đ.ánh giá Việt Nam có dư địa rất lớn để phát triển văn hóa nghệ thuật và lấy ví dụ là thành công của 2 đêm diễn của BlackPink tại Hà Nội: "Nếu họ tổ chức thêm 2 đêm nữa, thì chỉ cần 4 đêm thôi thì bằng chúng ta phấn đấu đến 2030".

BLACKPINK không tổ chức concert tại Tp.HCM lý do vì đâu? - Hình 2

"Như vậy, chỉ hai đêm diễn của Black Pink đã được non nửa con số chúng ta phấn đấu về tổng thu từ nghệ thuật biểu diễn năm 2030, đó là điều rất đáng suy nghĩ. Họ thu ở trên đất nước chúng ta, của người Việt Nam chúng ta, trên sân vận động Mỹ Đình của chúng ta.

Chúng tôi vào TP HCM thì các đồng chí Sở Văn hóa nói rất tiếc là tiêu chuẩn của sân vận động ở TP HCM không đạt, nếu không họ vào đấy biểu diễn thêm 2 đêm nữa, chỉ cần 4 đêm diễn là họ thu t.iền bằng chúng ta phấn đấu năm 2030" - ông Nghĩa trăn trở, đồng thời nhấn mạnh dư địa để phát triển lĩnh vực này là rất lớn.

BLACKPINK không tổ chức concert tại Tp.HCM lý do vì đâu? - Hình 3

Blackpink là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi YG Entertainment, bao gồm 4 thành viên Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa. Tuy nhiên, hiện tại các cô gái Hắc Hường đã hết hợp đồng với phái công ty YG và đang thương thảo việc có tái ký nữa hay không. Song song đó, trong giai đoạn chờ đợi ký hợp đồng, các cô gái BLACKPINK đều có hướng đi solo riêng.

Nếu như Lisa vừa gây chấn động với các đêm diễn ở quán bar gắn nhãn 19 dành cho giới thượng lưu thì Jisoo lại cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới đ.ánh dấu sự phát triển solo của mình.

BLACKPINK không tổ chức concert tại Tp.HCM lý do vì đâu? - Hình 4

Thông tin về tình hình giá cổ phiếu của YG Entertainment đã được cập nhật. Giá cổ phiếu của YG đang sụt giảm từng ngày do những tin đồn liên tục về khả năng BlackPink không gia hạn hợp đồng.

Nguyên nhân chính khiến giá cổ phiếu của YG sụt giảm là do tương lai không chắc chắn của BLACKPINK với công ty. Trong tình hình này, nếu YG không thuyết phục được các thành viên BLACKPINK gia hạn hợp đồng, thành tích của công ty trong năm 2024 dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Ji In-hae, nhà nghiên cứu tại Shinhan Investment & Securities, cho biết: "BLACKPINK hiện có tác động lớn nhất đến giá trị của YG. Nếu việc gia hạn hợp đồng của họ không thành công, điều đó sẽ có tác động tiêu cực rất lớn đến hoạt động của YG trong năm tới."

BLACKPINK không tổ chức concert tại Tp.HCM lý do vì đâu? - Hình 5

Vì vậy, mọi sự chú ý hiện đang đổ dồn vào báo cáo quý 3 của YG. Công ty luôn tiết lộ các hợp đồng độc quyền với nghệ sĩ trong phần hợp đồng chính trong báo cáo hoạt động của mình và điều này dự kiến ​​sẽ bao gồm cả việc liệu BlackPink có gia hạn hợp đồng hay không. Trong báo cáo nửa đầu năm 2023, BlackPink đứng đầu danh sách hợp đồng lớn.

YG đã áp dụng mô hình nộp báo cáo định kỳ vào cùng ngày với thời hạn nộp và công bố hiệu quả tạm thời trong 3, 4 ngày trước đó. Nếu điều này xảy ra một lần nữa, YG có thể sẽ công bố kết quả tạm thời vào khoảng ngày 10/11 và công bố báo cáo quý vào ngày 14/11. Năm 2022, YG công bố kết quả tạm thời vào ngày 10/11 và báo cáo quý vào cùng ngày.

BLACKPINK không tổ chức concert tại Tp.HCM lý do vì đâu? - Hình 6

Mới đây, một quan chức từ ban quản lý YG cho biết : "Chúng tôi sẽ chính thức công bố lập trường của mình về việc gia hạn hợp đồng với BlackPink. Tuy nhiên, vẫn chưa xác nhận liệu chúng tôi có đưa ra tuyên bố chính thức trước khi báo cáo hàng quý được công bố hay không."

BLACKPINK không tổ chức concert tại Tp.HCM lý do vì đâu? - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

'Con dâu Việt Nam' Rosé đội nón lá ở concert Mỹ, BLINK Việt nức lòng chia sẻ rần rần

Tin tài trợ
Từ lâu, Rosé (BLACKPINK) đã được gọi là con dâu Việt Nam do cô đặc biệt mê mẩn món phở. Đến lúc sang Việt Nam biểu diễn concert Born Pink Hà Nội, nữ idol còn đặc biệt thích thú với nón lá.

Ảnh vui 18-7: Show diễn được mong chờ nhất tháng này

Tin tài trợ
Không phải Born Pink của những cô gái nhóm Hắc Hường, show diễn này khiến nhiều người mong chờ đến... phát run.Ăn cây táo nhưng rào cây sung.

'Ôm mộng' kiếm lời từ bán vé BlackPink: Nhiều người vỡ mộng

Tin tài trợ
Những ngày qua, cộng đồng mạng náo động trong đại hội săn vé đêm nhạc Blackpink tại Hà Nội. Tuy nhiên, vẫn có không ít người vỡ mộng bởi ý tưởng kiếm lời từ việc bán vé BlackPink.
cannes 2024tịktokerthảo nhi lêblackpinkjiminjisoo.xuân camèo béobts)thảm đỏ cannescannesdương tửtriệu lệ dĩnhlhp cannesthủy tiên