Bình Bồng Bột xin lỗi vì thái độ 'kệch cỡm' với NS Hữu Châu, phát ngôn sai về Thái hậu Dương Vân Nga

Yang Mi15:41 22/09/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Sau phát ngôn sai lệch về lịch sử kiến thức Thái hậu Dương Vân Nga trong một buổi trò chuyện cùng sinh viên đại học của Bình Bồng Bột đã nhận phải sự chỉ trích. Mới đây, vị đạo diễn, biên kịch đã lên tiếng xin lỗi.

Chiều 13/9, biên kịch Bình Bồng Bột đã được mời làm diễn giả tại buổi trò chuyện "Sáng tạo với chất Việt" tại Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn. Cũng trong buổi trò chuyện kéo dài hơn 2 tiếng, diễn giả Bình Bồng Bột đã sử dụng từ "ngủ với hai vua" để kể về mối quan hệ giữa Đinh Tiên Hoàng - Dương Vân Nga - Lê Đại Hành. Đỉnh điểm, anh còn cho rằng Thái hậu Dương Vân Nga là người phụ nữ duy nhất trên thế giới, trong lịch sử nhân loại có mối quan hệ với hai vua.

Bình Bồng Bột xin lỗi vì thái độ kệch cỡm với NS Hữu Châu, phát ngôn sai về Thái hậu Dương Vân Nga - Hình 1

Chưa dừng lại đó, Bình Bồng Bộ còn cho rằng vì diễn vở Thái hậu Dương Vân Nga mà đoàn Thanh Minh - Thanh Nga đã bị ném lựu đạn trên sân khấu năm 1979. Trước phát ngôn thiếu kiến thức từ Bình Bồng Bột, nghệ sĩ Hữu Châu đã lên tiếng phát bác và đình chính. Theo đó, sự kiện ném lựu đạo lên sân khấu xảy ra năm 1976 mà Bình Bồng Bột nhắc đến là vở cải lương Tiếng trống Mê Linh chứ không phải Thái hậu Dương Vân Nga.

Sau những phát ngôn thiếu kiến thức nặng nề của vị biên kịch tài ba này, báo Tuổi trẻ đã lên bài với nội dung tiêu đề " Nói chuyện cho sinh viên, sai rồi... bỏ?" để phản ảnh nhưng tới nay Bình Bồng Bột vẫn chưa có câu xin lỗi chính thức, mà chỉ có Câu lạc bộ Sân khấu và Điện ảnh - một trong những đơn vị tổ chức buổi trò chuyện phải lên tiếng rút kinh nghiệm.

Bình Bồng Bột xin lỗi vì thái độ kệch cỡm với NS Hữu Châu, phát ngôn sai về Thái hậu Dương Vân Nga - Hình 2

Hơn 1 tuần lùm xùm xảy ra, mới đây Bình Bồng Bột đã thông qua trang Facebook cá nhân đăng tải tâm thư dài cùng lời xin lỗi của bản thân đến mọi người vì lỗi hổng kiến thức. Song song đó, anh cũng đã lên tiếng xin lỗi nghệ sĩ Hữu Châu khu có những lời lẽ thiếu tôn trọng với bậc t.iền bối khi đảm nhận host của chương trình Trăm năm sân khấu.

Bình Bồng Bột viết: "Tôi xin lỗi vì đã có cách dẫn chuyện và cách ngồi thiếu tôn trọng, thiếu tế nhị trong lúc thực hiện chương trình Trăm năm sân khấu mùa một. Tôi thừa nhận đã thiếu kinh nghiệm và thiếu sự chuẩn bị trong quá trình thực hiện chương trình, dẫn đến những sai sót đáng tiếc. Tôi có họp với Vietcetera và Dentsu Redder, hai đơn vị đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong quá trình thực hiện dự án, để lắng nghe mọi phản hồi và cố khắc phục trong mùa 2.

Bình Bồng Bột xin lỗi vì thái độ kệch cỡm với NS Hữu Châu, phát ngôn sai về Thái hậu Dương Vân Nga - Hình 3

Hiện mùa 2 đã lên sóng. Và đây cũng sẽ là lần cuối cùng tôi làm host cho một chương trình nào đó. Sau khi mùa 2 của Trăm năm sân khấu phát sóng tập cuối cùng, sẽ không còn host Bình Bồng Bột nữa. Cám ơn mọi người đã ủng hộ cũng như góp ý. Làm sai mà được người khác góp ý, phản biện là quý lắm".

Bên cạnh đó, Bình Bồng Bột cũng nhắn nhủ: " Tôi xin lỗi vì đã không lên tiếng xin lỗi sớm hơn, không đính chính những thông tin không chuẩn xác, không quyết liệt bảo vệ hình ảnh của tôi làm ảnh hưởng đến nhiều đối tác uy tín, cũng như những người quan tâm. Con xin lỗi chú Hữu Châu vì những phát ngôn của con làm chú phải đứng ra đính chính... Xin lỗi ba mẹ. Con biết thời gian qua không dễ dàng với ba mẹ. Con xin lỗi vì ba phải mang cái tiếng là cha của một đứa vô lễ, thách thức dư luận. Con xin lỗi vì để mẹ phải lo.

Bình Bồng Bột xin lỗi vì thái độ kệch cỡm với NS Hữu Châu, phát ngôn sai về Thái hậu Dương Vân Nga - Hình 4

Hôm qua tôi thử gõ Bình Bồng Bột lên thanh tìm kiếm của Google. Tôi thấy những tít báo với nội dung tiêu cực, từ chỗ vô lễ với người lớn đến thiếu kiến thức về văn hóa lịch sử. Nghĩ hơi chua chát nhưng đành chấp nhận. Làm trật thì phải chịu bị phạt chứ. Thử kéo tiếp xuống dưới, tôi thấy một trang web tên là nguoinoitieng.tv. Trong đó họ viết nguyên cái profile Bình Bồng Bột. Trong profile ấy, tôi là Trần Thanh Bình, sinh ngày 26/11/1982. Vậy là ngoài cái ông Bình Bồng Bột bất kính trên mặt báo, có thêm một ông khác lẩn khuất trong các thuật toán tìm kiếm.

Bình Bồng Bột xin lỗi vì thái độ kệch cỡm với NS Hữu Châu, phát ngôn sai về Thái hậu Dương Vân Nga - Hình 5

Và đó là lúc tôi nhận ra: Hóa ra tôi không còn có thể sống như một người bình thường nữa. Tôi phải chấp nhận sự thật là mình đã là một người có ảnh hưởng nhất định. Sự yêu mến của mọi người thông qua những bài viết trên báo, trên mạng xã hội, trên các quyển sách; những câu chuyện trong các talkshow, các bộ phim ra rạp đã bồi đắp lên một nhân dạng mới, và nhân dạng ấy không được phép bồng bột nữa.

Bình Bồng Bột xin lỗi vì thái độ kệch cỡm với NS Hữu Châu, phát ngôn sai về Thái hậu Dương Vân Nga - Hình 6

Cái tên Bình Bồng Bột bây giờ không còn phù hợp để xuất hiện ở những sự kiện và những sản phẩm văn hóa được nữa. Nên tôi sẽ đóng mạng xã hội này vĩnh viễn (delete account) chứ không gián đoạn (deactivate) như những lần trước".

Bình Bồng Bột xin lỗi vì thái độ kệch cỡm với NS Hữu Châu, phát ngôn sai về Thái hậu Dương Vân Nga - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

NSƯT Hữu Châu: Gần nửa đời người cống hiến giá trị nghệ thuật tử tế

Tin tài trợ
NSƯT Hữu Châu là cái tên quá đỗi quen thuộc với khán giả Việt. Hoạt động nghệ thuật lâu năm, nam nghệ sĩ được mệnh danh là bậc thầy diễn xuất với gia tài vai diễn đồ sộ.

NSND Kim Xuân chán chường, tiết lộ 'cạn duyên', Đại Nghĩa nối gót Thành Lộc rời Idecaf?

Yaya09:47:22 08/05/2023
Sau khi NSƯT Thành Lộc tuyên bố rời sân khấu kịch Idecaf thì mới đây NSND Kim Xuân cùng bày tỏ sự chán nản đòi từ giã sân khấu kịch, Đại Nghĩa cũng nói gót đàn anh rời Idecaf sau vở diễn cuối cùng Tía ơi má dìa .

 4  |  0 Thảo luận  |  

MC Mai Ngọc VTV gợi cảm, Hà Thanh Xuân mong bình an

Tin tài trợ
MC Mai Ngọc VTV gợi cảm ngày nghỉ lễ. Hà Thanh Xuân đằm thắm, đón sinh nhật tại nhà, cầu mong sức khỏe và bình an

Minh Dự: Ai nói làm việc với NSƯT Hữu Châu rất dễ là sai lầm

Tin tài trợ
Minh Dự hé lộ quá trình làm việc với nghệ sĩ Hữu Châu trong vở diễn Ngày hội cái bang. Nam diễn viên cho biết t.iền bối rất khó tính và cầu toàn với từng vai diễn.

NSƯT Hữu Châu: 'Gần 30 năm chỉ diễn đúng 1 sân khấu'

Tin tài trợ
Dòng trạng thái của NSƯT Hữu Châu nói về người nghệ sĩ tử tế nhận được sự đồng tình, cổ vũ của khán giả lẫn hàng loạt gương mặt đình đám Vbiz như siêu mẫu Xuân Lan, ca sĩ Cẩm Vân...

Kim Hương: NS đầu tiên đóng Thái hậu Dương Vân Nga thay Thanh Nga, đời tư lận đận, xế chiều ra sao?

Hoàng Phúc17:26:36 13/04/2023
Nghệ sĩ Kim Hương được biết đến với nhiều vở diễn đình đám: Bên cầu dệt lụa, Tiếng trống Mê Linh, Thái hậu Dương Vân Nga,... nhưng khi ở t.uổi xế chiều, bà cảm thấy buồn khi nhìn lại sự nghiệp không thực sự nổi tiếng của mình

 5  |  0 Thảo luận  |  

Biên kịch phim Trấn Thành lấy cái c.hết cố NS Thanh Nga ra đùa cợt, Hữu Châu lập tức lên tiếng

Minh Lợi11:40:54 08/04/2023
Chương trình Trăm năm sân khấu của Vietcetera đanggây tranh cãi. Người xem vô cùngbức xúc với câu đùa về cố nghệ sĩ Thanh Nga của host Bình Bồng Bột và lời so sánh giữa hát bội - cải lương của khách mời.

 5  |  0 Thảo luận  |  

NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già

Hoàng Phúc15:53:12 29/11/2022
Tuổi 56, Hữu Châu vẫn miệt mài diễn kịch sân khấu và nhận lời đóng phim. Nam nghệ sĩ hài lòng với quyết định không cưới vợ sinh con vì tìm được niềm an vui khác giữa bộn bề cuộc sống. 

 6  |  0 Thảo luận  |  

1 sao Việt than trời khi gặp sự cố sau khi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 lộ diện

Tin tài trợ
Ngay sau khi người đẹp Ngọc Châu được xướng tên cho ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, một sao nam gạo cội bất ngờ đăng đàn gặp sự cố không ngờ tới
đám cưới minh tútiktoker ciindữ phượng hànhchu thanh huyềnbùi hữu cườngrosé (blackpink)bạn trai nam emthơ nguyễnhòa minzyvăn toànlâm canh tântriệu lệ dĩnhquang hải