Amber Heard dùng biện pháp mạnh, quyết tâm kháng cáo đến cùng vụ Johnny Depp

Hoàng Anh13:37 16/08/2022

 4  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Amber Heard đang thay các cố vấn pháp lý để kháng cáo bản án xét xử vụ phỉ báng mà nguyên đơn là Johnny Depp, theo People. Tháng trước, Amber Heard đã thực hiện một bước cần thiết để chính thức kháng cáo phán quyết trong vụ án phỉ báng của Johnny Depp đối với cô.

Theo các tài liệu pháp lý mà trang ET có được, các luật sư của nữ diễn viên Aquaman vào thời điểm nộp hồ sơ vào ngày 21 tháng 7 tại Quận Fairfax, Virginia, thông báo cho tòa án rằng họ sẽ nộp đơn kháng cáo. Trong phán quyết ban đầu, Johnny Depp được bồi thường hơn 10 triệu USD trong khi Amber Heard được bồi thường thiệt hại 2 triệu USD cho yêu cầu phản tố của cô.

Amber Heard dùng biện pháp mạnh, quyết tâm kháng cáo đến cùng vụ Johnny Depp - Hình 1

Bây giờ, sau những phán quyết của tòa, Amber Heard đã chọn đội ngũ pháp lý mới. Cô sẽ được đại diện bởi David L. Axelrod và Jay Ward Brown của Ballard Spahr với tư cách là luật sư phúc thẩm chính của cô.

"Chúng tôi hoan nghênh cơ hội để đại diện cho bà Heard trong đơn kháng cáo này vì đây là một trường hợp có ý nghĩa quan trọng đối với sửa đổi hiến pháp đầu tiên đối với mọi người Mỹ" - Axelrod và Brown trong một tuyên bố chung - "Chúng tôi tin tưởng rằng tòa phúc thẩm sẽ áp dụng luật đúng đắn mà không ảnh hưởng đến sự phổ biến, đảo ngược phán quyết chống lại bà Heard và khẳng định lại các nguyên tắc cơ bản của Tự do Ngôn luận".

Amber Heard dùng biện pháp mạnh, quyết tâm kháng cáo đến cùng vụ Johnny Depp - Hình 2

Trong khi đó, Ben Rottenborn của Woods Rogers Vandeventer Black sẽ tiếp tục đại diện cho Heard với tư cách đồng cố vấn, trong khi Elaine Charlson Bredehoft của Bredehoft Cohen Brown & Nadelhaft sẽ rời khỏi vai trò luật sư.

Bredehoft nói trong một tuyên bố: "Tôi đã cam kết với Amber và nhóm phúc thẩm của cô ấy sự hợp tác và hỗ trợ hoàn toàn của tôi khi họ tiến lên trên con đường hướng tới thành công".

Trong khi đó, phát ngôn viên của Johnny Depp nói với ET: "Bồi thẩm đoàn đã lắng nghe các bằng chứng rộng rãi được trình bày trong phiên tòa kéo dài sáu tuần và đi đến một phán quyết rõ ràng và nhất trí rằng bản thân bị cáo đã phỉ báng ông Depp, trong nhiều trường hợp. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào trường hợp của chúng tôi và phán quyết này sẽ có hiệu lực".

Amber Heard dùng biện pháp mạnh, quyết tâm kháng cáo đến cùng vụ Johnny Depp - Hình 3

Depp đã đệ đơn kiện trị giá 50 triệu USD chống lại Heard vào tháng 3 năm 2019 sau khi tờ Washington Post đăng bài báo mà cô viết về việc trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình. Tên của Depp không được đề cập trong bài báo, tuy nhiên, câu chuyện xuất hiện khi cuộc ly hôn gây tranh cãi năm 2016 của họ tiếp tục trở thành tiêu đề tin tức. Sau phiên tòa kéo dài sáu tuần, Depp đã thắng kiện sau khi bồi thẩm đoàn nhất trí đứng về phía anh ta.

Cách đây không lâu ​​trong tài liệu trước khi phiên tòa mới được xét xử mà tờ Newsweek và Page Six công bố, luật sư của nữ diễn viên Amber Heard (36 t.uổi) đã lập luận trong một hồ sơ đưa ra hồi tháng 3.2022 rằng Johnny Depp (59 t.uổi) nên tiết lộ rằng anh ta bị mắc chứng rối l.oạn c.ương d.ương bằng cách nộp một danh sách thuốc được cho là chứng cứ. Họ gợi ý rằng tình trạng sức khỏe của Depp là "có liên quan" đến nạn b.ạo h.ành vì có thể giải thích lý do tại sao anh sử dụng một cái chai để tấn công t.ình d.ục Amber Heard - điều mà nam diễn viên đã phủ nhận một cách dứt khoát rằng chưa từng xảy ra.

Amber Heard dùng biện pháp mạnh, quyết tâm kháng cáo đến cùng vụ Johnny Depp - Hình 4

"Mặc dù ông Johnny Depp không muốn tiết lộ tình trạng rối l.oạn c.ương d.ương của mình nhưng điều đó hoàn toàn có liên quan đến bạo lực, bao gồm cả việc ông Depp tức giận và dùng một cái chai để c.ưỡng b.ức Amber Heard. Chứng rối loạn của ông Depp khiến nhiều khả năng ông sẽ tức giận hoặc bị kích động khi chạm trán với Amber Heard và ông ấy đã dùng đến một cái chai", nhóm pháp lý của Amber Heard viết, theo Newsweek.

Tờ báo này đưa tin rằng các luật sư của Johnny Depp đã trả lời trong một hồ sơ, đưa ra vấn đề này cùng tuyên bố vợ cũ của nam tài tử "muốn diễn xiếc và rõ ràng có ý định đưa phiên tòa này vào cửa bế tắc không cần thiết, đặc biệt là đối với t.iền sử bệnh của Depp".

Amber Heard dùng biện pháp mạnh, quyết tâm kháng cáo đến cùng vụ Johnny Depp - Hình 5

Phát biểu trong lần cuối cùng tại tòa, Johnny Depp gọi lời khai của Heard là "ghê tởm", "lố bịch" và "sỉ nhục". Anh nói trong phòng xử án: "Không có con người nào là hoàn hảo, chắc chắn là không. Không ai trong chúng ta. Nhưng tôi chưa bao giờ trong đời phạm tội lạm dụng t.ình d.ục, lạm dụng thể chất hay tất cả những câu chuyện kỳ ​​quặc, thái quá về việc tôi phạm những điều này. Tôi đã sống với nó trong nhiều năm và chờ đợi để có thể đưa ra sự thật".

Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp sau phán quyết, Heard nói với phóng viên Savannah Guthrie của kênh NBC News rằng cô vẫn giữ vững lời khai của mình và giải thích lý do tại sao việc bị kiểm tra chéo về cáo buộc tấn công t.ình d.ục lại gây căng thẳng cho cô. Heard nói: "Điều đáng sợ nhất đối với bất kỳ ai công bố về bạo lực t.ình d.ục là không được tin tưởng, bị gọi là kẻ nói dối hoặc bị sỉ nhục".

Một trong những nam bồi thẩm viên giấu tên nói với Good Morning America vào tháng 6.2022 rằng: "Một số người trong bồi thẩm đoàn đã sử dụng cụm từ 'nước mắt cá sấu' để ám chỉ Heard diễn cảnh xúc động khi nói về lạm dụng và h.ành h.ung trong phòng xử án và hàng triệu người đang theo dõi từ nhà". Vị bồi thẩm viên nói thêm rằng họ cảm thấy Depp "đáng tin hơn" và "có vẻ thực hơn một chút".

Amber Heard dùng biện pháp mạnh, quyết tâm kháng cáo đến cùng vụ Johnny Depp - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Các nước kêu gọi tuân thủ phán quyết trong vấn đề Biển Đông

Tin tài trợ
Nhân 6 năm ngày Tòa Trọng tài thường trực (PCA) ở La Haye (Hà Lan) ra phán quyết về vụ kiện liên quan đến những tranh chấp trên Biển Đông (12/7), nhiều nước trên thế giới kêu gọi tuân thủ phán quyết của PCA

'Viên thuốc sáng hôm sau' cháy hàng ở Mỹ

Tin tài trợ
Như nhiều người khác, Chrissy Bowen (51 t.uổi), ở Texas, đã ngay lập lên mạng đặt hàng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp - còn được gọi là viên thuốc sáng hôm sau” - khi nghe tin Tòa án Tối cao Mỹ quyết định lật ngược phán quyết Roe v Wade hợp pháp hóa việc phá thai năm 1973

Giáo hoàng chỉ trích 'văn hóa lãng phí' khiến xã hội đón nhận phá thai

Tin tài trợ
Giáo hoàng Francis đề cao gia đình và chỉ trích thứ văn hóa “lãng phí” đã khiến xã hội chấp nhận nạo phá thai, một ngày sau khi Tòa Tối cao Mỹ lật ngược phán quyết Roe v. Wade

Ông Trump 'nhận công' trong phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ

Tin tài trợ
Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết việc đề cử thành công 3 thẩm phán bảo thủ vào Tòa án Tối cao Mỹ trong nhiệm kỳ của ông đã giúp tòa án lật lại phán quyết về quyền phá thai

Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết lịch sử về quyền phá thai

Tin tài trợ
Tòa án Tối cao ngày 24/6 đảo ngược phán quyết trong vụ kiện Roe và Wade với 5 phiếu thuận và 4 phiếu chống, xóa bỏ cơ sở pháp lý ở cấp liên bang bảo vệ quyền phá thai

Chủ tàu Jumbo bất ngờ tuyên bố nhà hàng nổi Hong Kong không chìm

Tin tài trợ
Trong động thái mới nhất liên quan đến vụ việc, chủ sở hữu khẳng định nhà hàng nổi Jumbo huyền thoại của Hong Kong không bị chìm 1.000 m dưới Biển Đông, mà chỉ bị lật

Nga ủng hộ việc Ukraina từ bỏ gia nhập NATO

Tin tài trợ
Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov hôm nay (14/2) đã lên tiếng ủng hộ ý tưởng về việc Ukraina từ bỏ tham vọng gia nhập NATO

Thẩm phán liên bang Mỹ ủng hộ Ủy ban Thương mại xúc tiến vụ kiện Facebook

Tin tài trợ
Ngày 11/1, một thẩm phán liên bang của Mỹ đã ra phán quyết cho phép Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC) tiếp tục quy trình pháp lý trong vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Facebook Inc. hiện đã đổi tên thành Meta Platforms Inc

Cựu trợ lý kinh hãi nếu Trump tái tranh cử

Tin tài trợ
Cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Grisham, từng làm việc cho Trump 5 năm, bày tỏ lo ngại trước viễn cảnh cựu tổng thống tái tranh cử năm 2024.
le sserafim coachellasoanh và diệpquang hải - chu thanh huyềnblackpink - coachellaciindữ phượng hànhthơ nguyễnbạn trai trương ngọc ánhđiệpchâu đăng khoasofiatrấn thànhroséminh tútriệu lệ dĩnh