334 người bị lừa vì Taylor Swift: Tổng thiệt hại lên đến hàng trăm nghìn đô

Nhật Duy13:35 03/03/2024

 2  |  2 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Cảnh sát Singapore yêu cầu người hâm mộ của siêu sao nhạc pop cảnh giác khi trao đổi vé xem concert Taylor Swift trên mạng. Ít nhất 334 người trở thành nạn nhân của những vụ xấu xa, số t.iền lên đến 213.000 USD (hơn 5,2 tỷ đồng).

Mới đây, theo truyền thông nước ngoài đưa tin, đã có ít nhất 334 người trở thành nạn nhân của các vụ xấu liên quan đến việc mua bán vé buổi hòa nhạc của Taylor Swift tại Singapore. Tổng số t.iền thiệt hại lên đến 213.000 USD (hơn 5,2 tỷ đồng).

Cũng trong tuyên bố của cảnh sát Singapore ngày 1/3, trường hợp bị lừa vì mua vé trực tuyến concert của Taylor Swift diễn ra ngày càng nhiều. Lý do là bởi Singapore là quốc gia duy nhất mà nữ ca sĩ biểu diễn ở Đông Nam Á, lượng người hâm mộ săn vé cao và khó kiếm.

Lợi dụng sự háo hức và nhu cầu cao của người hâm mộ, những kẻ xấu đã đăng hàng loạt danh sách vé giả trên nhiều nền tảng từ Telegram, X, Facebook..., trước khi lừa khán giả sang ứng dụng nhắn tin riêng tư như WhatsApp, Telegram và WeChat để hoàn tất giao dịch gian lận.

334 người bị lừa vì Taylor Swift: Tổng thiệt hại lên đến hàng trăm nghìn đô - Hình 1

Được biết, các nạn nhân thường được những kẻ xấu yêu cầu thanh toán qua PayNow hoặc bằng thẻ tín dụng ảo. Do tình trạng cung ít hơn cầu, người hâm mộ Taylor Swift chấp nhận chuyển t.iền trước dù nhận thức được rủi ro cao. Tuy nhiên, mãi đến khi không nhận được vé hoặc không liên lạc được với người bán, họ mới biết mình đã bị lừa. Hoặc có trường hợp bị giao vé giả, khán giả bị từ chối tại concert do vé không hợp lệ.

"Khán giả không nên mua vé từ bên thứ ba. Người xem nên mua vé hợp pháp, đảm bảo được hoàn t.iền cho vé không hợp lệ. Người dân cũng nên sử dụng ứng dụng phòng ngừa chuyện không hay, thiết lập tính năng bảo mật cho các giao dịch ngân hàng, xác minh tính xác thực của vé thông qua các nguồn chính thức", cảnh sát Singapore thông báo.

Ngoài ra, cảnh sát Singapore còn cung cấp đường dây nóng của Sở cảnh sát, hotline trung tâm trợ giúp để bảo vệ quyền lợi cho người dân.

334 người bị lừa vì Taylor Swift: Tổng thiệt hại lên đến hàng trăm nghìn đô - Hình 2

Vừa qua, tối ngày 2/3, đêm diễn đầu tiên thuộc khuôn khổ " The Eras Tour" của Taylor Swift đã chính thức được diễn ra. Đây được xem là chuỗi hòa nhạc có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại.

334 người bị lừa vì Taylor Swift: Tổng thiệt hại lên đến hàng trăm nghìn đô - Hình 3

Được biệt, Taylor Swift sẽ có 6 đêm diễn tại Singapore vào các ngày 2, 3, 4/3 và 7, 8, 9/3. Singapore là địa điểm duy nhất nữ ca sĩ diễn ở Đông Nam Á, dẫn đến tình trạng người hâm mộ khắp nơi săn vé, đổ về đảo quốc sư tử.

Ngày 24/2, Carousell - ứng dụng mua bán trực tuyến lớn nhất của Singapore, đã đưa ra thông báo ngừng cung cấp trao đổi vé của Taylor Swift để tránh việc bị lừa. Đây là lần đầu Carousell tạm dừng bán vé hòa nhạc từ khi ứng dụng ra mắt.

"Dù phần lớn người bán đảm bảo chính hãng, nhưng do lượng người mua quá lớn, chúng tôi phải đưa ra phương án ngoại lệ này. Nhiều khán giả nước ngoài đến xem hòa nhạc nhiều khả năng không thể tự bảo vệ mình khỏi thủ đoạn xấu của kẻ gian. Việc phòng ngừa là hoàn toàn cần thiết", đại diện đơn vị mua bán vé thông báo.

334 người bị lừa vì Taylor Swift: Tổng thiệt hại lên đến hàng trăm nghìn đô - Hình 4

Vì Singapore là quốc gia duy nhất tại khu vực Đông Nam Á mời Taylor Swift biểu diễn độc quyền, thế nên nhu cầu mua vé của khán giả tại các quốc gia khác tăng lên đột biến. Đây là thời điểm rất thuận lợi để các nhóm đối tượng thực hiện hành vi xấu thông qua hình thức bán vé giả.

Theo thống kê, mỗi đêm diễn của Taylor Swift tại Singapore dự kiến thu hút 55 nghìn khán giả, kéo dài từ 2/3 đến 9/3. Ông Srettha Thavisin cho rằng với số lượng khán giả khổng lồ này, The Eras Tour của Taylor Swift sẽ tạo ra những tác động tích cực đến nền kinh tế Singapore như dịch vụ đi lại, lưu trú, ăn uống, du lịch,...

334 người bị lừa vì Taylor Swift: Tổng thiệt hại lên đến hàng trăm nghìn đô - Hình 5

Việc Chính phủ Singapore chi "tất tay" để nhận được sự biểu diễn độc quyền từ Taylor Swift chắc chắn xuất phát từ những tác động kinh tế tại các quốc gia mà cô đã đi qua.

334 người bị lừa vì Taylor Swift: Tổng thiệt hại lên đến hàng trăm nghìn đô - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
trần duy minh đạttìm kho báu trương mỹ lanchiquita babymonster- quang linh vlogillitdữ phượng hành•hybeyoutuber thơ nguyễndoãn hải mytiti (hkt)lỗi cônnam emnam anh.triệu lệ dĩnhmidu